อบจ.จันทบุรี มอบเงิน 5 ล้านบาท สนับสนุนการดำเนินงานแก่ชมรมอาสาสมัครสาธารณสุขจังหวัดจันทบุรี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday March 15, 2018 17:02
กรุงเทพฯ--15 มี.ค.--สนง.สาธารณสุขจังหวัดจันทบุรี

นายธนภณ กิจกาญจน์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดจันทบุรี เป็นประธานเปิดการจัดงานวิชาการพัฒนาศักยภาพ อสม. เนื่องในวันอาสาสมัครสาธารณสุขแห่งชาติ จังหวัดจันทบุรี ประจำปี 2561 พร้อมมอบงบประมาณสนับสนุนการดำเนินงานแก่ชมรมอาสาสมัครสาธารณสุข จำนวนห้าล้านบาท และมอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่ อาสาสมัครสาธารณสุขดีเด่น ประจำปี 2561 เพื่อเป็นการเชิดชูเกียรติและประกาศเกียรติคุณ สร้างขวัญกำลังใจให้แก่ อสม. ที่มีผลงานดีเด่น ให้เป็นที่ประจักษ์ต่อสังคมอย่างกว้างขวาง พร้อมกันนี้ นพ.อภิรักษ์ พิศุทธ์อาภรณ์ นพ.สาธารณสุขจังหวัดจันทบุรี มอบเสื้อสามารถแก่อสม.ดีเด่นทั้ง 11 สาขาอีกด้วย

ด้านพ.อ.อ. ณรงค์ พร้อมพวก ประธานชมรมอาสาสมัครสาธารณสุขจังหวัดจันทบุรี กล่าวว่า ตามที่กระทรวงสาธารณสุขได้ส่งเสริมการมีส่วนร่วมของประชาชน และสนับสนุนให้มีการพัฒนาระบบอาสาสมัครสาธารณสุขขึ้น เพื่อเป็นแกนนำด้านสุขภาพ ในการร่วมขับเคลื่อนการให้บริการด้านสุขภาพแก่ประชาชน และรัฐบาลได้เล็งเห็นความสำคัญของ อาสาสมัครสาธารณสุขที่ได้เสียสละทำงานให้แก่ประชาชนมาอย่างต่อเนื่อง จึงได้อนุมัติให้วันที่ 20 มีนาคม ของทุกปี เป็นวันอาสาสมัครสาธารณสุขแห่งชาติ ต่อมากระทรวงสาธารณสุขได้กำหนดให้วันที่ 12-20 มีนาคม เป็นสัปดาห์รณรงค์วันอาสาสมัครสาธารณสุขแห่งชาติ เพื่อเป็นเกียรติให้กับอาสาสมัครสาธารณสุขทั่วประเทศ

จังหวัดจันทบุรี ปัจจุบันมี อสม. จำนวน 9,103 คน กระจายอยู่ทั่วทุกชุมชน ทุกหมู่บ้าน ดูแลละแวกบ้านในความรับผิดชอบ 15 – 20 หลังคาเรือน/คน และเพื่อเป็นการเชิดชูเกียรติและประกาศเกียรติคุณ พร้อมสร้างขวัญกำลังใจให้แก่ อสม. ที่มีผลงานดีเด่น ให้เป็นที่ประจักษ์ต่อสังคมอย่างกว้างขวาง ชมรมอาสาสมัครสาธารณสุขจังหวัดจันทบุรี ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดจันทบุรี จึงได้จัดการประชุมวิชาการพัฒนาศักยภาพอาสาสมัครสาธารณสุข เพื่อให้อาสาสมัครสาธารณสุขจากทุกหมู่บ้าน ทุกชุมชนได้มีโอกาสมาร่วมงาน ซึ่งได้จัดกิจกรรมส่งเสริมวิชาการด้านต่างๆตลอดจน จัดเวที่เชิดชูเกียรติและประกาศเกียรติคุณให้แก่อาสาสมัครสาธารณสุขที่มีผลงานดีเด่น ให้เป็นที่ประจักษ์และแบบอย่างต่อเหล่าอาสาสมัครสาธารณสุขและสังคมอย่างกว้างขวาง โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากองค์การบริหารส่วนจังหวัด ตามโครงการสร้างเสริมสุขภาพให้กับประชาชนจังหวัดจันทบุรี ประจำปี 2561


Latest Press Release

งานเซลล์ที่แรงที่สุดแห่งปีกับ BEAUTRIUM End Year เคลียร์ร้าน Sale up to 90% ลดแรงระดับเคลียร์แล๊นส์

งานเซลล์ที่แรงที่สุดแห่งปีกับ "BEAUTRIUM End Year เคลียร์ร้าน Sale up to 90% ลดแรงระดับเคลียร์แล๊นส์" มาพร้อมสาขาใหม่ BEAUTRIUM สาขาเซ็นทรัลพลาซา ชลบุรี ช้อปเลยได้ตั้งแต่วันที่ 22 พ.ย. – 10 ธ.ค. 62 เฉพาะสมาชิก The1 รับคะแนนสะสม X 2 ตลอดแคมเปญ 15...

ภาพข่าว: โรงพยาบาลหัวเฉียว เป็นประธานในพิธีมอบหนังสือรับรองแก่พยาบาลผู้ผ่านการฝึกอบรมหลักสูตร การเพิ่มพูนศักยภาพทางการแพทย์และการพยาบาล รุ่นที่ 5

คุณสุธี เกตุศิริ (นั่ง : กลาง ) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารโรงพยาบาลหัวเฉียว เป็นประธานในพิธีมอบหนังสือรับรองแก่พยาบาลผู้ผ่านการฝึกอบรมหลักสูตร "การเพิ่มพูนศักยภาพทางการแพทย์และการพยาบาล" รุ่นที่ 5 โดยมีคณะผู้บริหาร และแพทย์ โรงพยาบาลหัวเฉียว ร่วมในพิธี...

ภาพข่าว: เอสดีเจ อินเตอร์ เปิดโรงงานแห่งใหม่ที่ จ.นครพนม

คุณไพฑูรย์ ปานสูง ประธานบริษัท เอสดีเจ อินเตอร์ จำกัด, คุณศรี ปานสูง กรรมการผู้จัดการบริษัทฯ, คุณเดช ปานสูง รองกรรมการผู้จัดการและผู้อำนวยการฝ่ายการเงิน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร พนักงาน ลูกค้า บริษัท เอสดีเจ อินเตอร์ จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายถุงขยะเอ็นจอย...

บุฟเฟ่ต์ติ่มซำระดับพรีเมียมสุดคุ้มสำหรับมื้อเที่ยง ที่ ห้องอาหารจีนลองหยุน โรงแรมพูลแมน ขอนแก่นฯ

โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด รวมติ่มซำรสเลิศไว้ ให้เลือกสรรมากกว่า 50 รายการ อาทิ ฮะเก๋า ซาลาเปาไส้ไหล ขนมจีบปูเน้นๆ เผือกทอดและอีกหลากหลายเมนูพร้อมเสิร์ฟ กันแบบร้อนๆ ให้คุณอร่อยเต็มอิ่มสำหรับมื้อเที่ยง ที่นี่ ในราคาเพียง 589...

ภาพข่าว: สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานกำแพงเพชร ร่วมประชุมชี้แจงขั้นตอนการดำเนินงานตามโครงการเพิ่มทักษะด้านอาชีพแก่นักเรียนครอบครัวยากจนที่ไม่ได้เรียนต่อหลังจบการศึกษาภาคบังคับ

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานกำแพงเพชร ร่วมประชุมชี้แจงขั้นตอนการดำเนินงานตามโครงการเพิ่มทักษะด้านอาชีพแก่นักเรียนครอบครัวยากจนที่ไม่ได้เรียนต่อหลังจบการศึกษาภาคบังคับ วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 นายเทวัญ หุตะเสวี รองผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เป็นประธาน...

Related Topics