ผู้จัดแสดงสินค้าจาก 6 ประเทศตามแนวเส้นทางสายไหม ยืนยันร่วมงานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 123

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday March 26, 2018 14:43
กว่างโจว, จีน--26 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน หรือ แคนตันแฟร์ ครั้งที่ 123 ยืนยันว่า ผู้จัดแสดงสินค้าจากกลุ่มประเทศเส้นทางสายไหมใหม่ หรือ Belt and Road Initiative (BRI) ของจีน จำนวน 6 ประเทศ ได้แก่ ยูเครน อียิปต์ ตุรกี อินเดีย ไทย และเนปาล จะเข้าร่วมจัดแสดงสินค้าล่าสุดในภาคอุตสาหกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการก่อสร้าง เครื่องจักรกล เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน หลอดไฟและอุปกรณ์ส่องสว่าง ผ้าและสิ่งทอเกี่ยวกับบ้าน ตลอดจนอาหารและเครื่องดื่ม

เนื่องจากประเทศที่เข้าร่วมในโครงการ BRI ของจีนนั้นมีจำนวนมากขึ้น ส่งผลให้มีบริษัทจากประเทศและดินแดนเหล่านี้เข้าร่วมงานแคนตันแฟร์เพิ่มขึ้นตามไปด้วย โดยในงานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 122 มีผู้เข้าร่วมงานทั้งสิ้น 88,574 รายจากประเทศ BRI ซึ่งคิดเป็น 45.08% ของจำนวนผู้เข้าร่วมงานทั้งหมด และเพิ่มขึ้น 8.55% เมื่อเทียบรายปี

"ในฐานะที่ทำหน้าที่เป็นหน้าต่างนโยบายของจีนในการเปิดประเทศสู่โลกภายนอก งานแคนตันแฟร์ได้ช่วยสร้างสะพานเชื่อมระหว่างจีนและประเทศต่าง ๆ ใน BRI ผ่านทางแพลตฟอร์มการค้าแบบครบวงจร ซึ่งสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงและยกระดับการค้าต่างประเทศ" แม็กกี้ ผู่ รองผู้อำนวยการสำนักงานกิจการต่างประเทศของแคนตันแฟร์ กล่าว "ผู้จัดแสดงสินค้าจำนวนมากกำลังรวบรวมกลยุทธ์การส่งออก ตลอดจนสำรวจตลาด BRI อย่างจริงจัง พัฒนาสินค้าที่สามารถตอบโจทย์ตลาดเหล่านั้นได้ รวมทั้งจัดตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนา โรงงาน และช่องทางขายต่าง ๆ ให้พร้อม"

แคนตันแฟร์ส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศต่าง ๆ ใน BRI

สวี่ ปิง โฆษกของงานแคนตันแฟร์ และรองอธิบดีศูนย์การค้าต่างประเทศจีน ชี้ว่าแคนตันแฟร์ไม่เพียงเป็นหน้าด่านสำหรับบริษัทจาก BRI ที่ต้องการขยายธุรกิจเข้าสู่ตลาดจีน แต่ยังทำหน้าที่เป็นเวทีการค้าระหว่างประเทศที่ดีเยี่ยมในการเชื่อมโยงบริษัทเหล่านี้กับผู้ซื้อจาก 210 ประเทศและดินแดนทั่วโลก

"การเข้าร่วมงานแคนตันแฟร์ช่วยส่งเสริมภาคการค้าที่เริ่มจะเติบโตของเรา การที่บริษัทของเราได้รับโอกาสในการเข้าถึงบริษัทจำนวนมากที่เข้าร่วมจัดแสดงในงานนี้ จะเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพด้านการส่งออกให้กับตลาดของเรา พร้อมทั้งสร้างงานเพิ่มขึ้นตามการค้าที่พัฒนาขึ้น" U Yan Naing Tun อธิบดีกรมการค้า กระทรวงพาณิชย์ของเมียนมา กล่าว

กิจกรรมพิเศษสำหรับผู้จัดแสดงสินค้าจากกลุ่มประเทศ BRI

ปัจจุบัน แคนตันแฟร์ได้ลงนามข้อตกลงความร่วมมือกับองค์กรธุรกิจและการค้าจาก 32 ประเทศใน BRI อาทิ หอการค้าและอุตสาหกรรมดูไบ ศูนย์การค้าจีน-อินเดีย และสมาคมนักธุรกิจอียิปต์ เป็นต้น

โดยงานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 122 ที่ผ่านมา ได้มีการเปิดพื้นที่จับคู่การซื้อขายระหว่างจีนและยูเออี ซึ่งมีบริษัท 53 รายจากยูเออี และกว่า 80 รายจากจีนเข้าร่วมในกิจกรรมนี้ นอกจากนี้ยังมีการประชุมจับคู่การค้าระหว่างมณฑลฝูเจี้ยนของจีนกับผู้ส่งออกจากมาเลเซียและอินเดียอีกด้วย สำหรับในปีนี้ ผู้จัดแสดงสินค้าจากกลุ่มประเทศ BRI จะได้เข้าถึงหลากหลายกิจกรรมการจับคู่การค้าที่จัดขึ้นเป็นพิเศษเพื่อการนี้โดยเฉพาะ

เกี่ยวกับแคนตันแฟร์

งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน (China Import and Export Fair) หรือที่รู้จักกันในชื่อ แคนตันแฟร์ จัดขึ้นปีละสองครั้งในทุกฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง ที่นครกว่างโจว แคนตันแฟร์ ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2500 โดยถือเป็นงานแสดงสินค้าครอบคลุมหลากหลายอุตสาหกรรมที่มีประวัติยาวนานที่สุด ระดับสูงสุด ขนาดใหญ่สุด และมีจำนวนสินค้าจัดแสดงมากที่สุด ทั้งยังมีผู้ซื้อจากนานาประเทศมากที่สุด และมีมูลค่าการซื้อขายสูงสุดในประเทศจีน

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180326/2088611-1

Latest Press Release

เทคนิคถ่ายเซลฟี่ให้สวยสไตล์ออเนอร์

กรุงเทพฯ,ประเทศไทย – 15 กุมภาพันธ์ 2562: เดือนกุมภาพันธ์ สถานที่หลายๆแห่ง มีการตกแต่งให้เข้ากับเทศกาล ทั้งตรุษจีน และเทศกาลแห่งความรักอย่างวาเลนไทน์ ไปที่ไหนก็น่าถ่ายรูปแล้วโพสต์โชว์ทั้งนั้น วันนี้ ออเนอร์ จึงมีเทคนิคง่ายที่ใช้ได้จริงใน...

ภาพข่าว: ห้องอาหาร ลาวี ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน ได้รับรางวัล WONGNAI USERS# CHOICE AWARDS 2019

ห้องอาหารฝรั่งเศส ลาวี - ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน (La VIE – Creative French Cuisine) ณ โรงแรม วี กรุงเทพฯ เอ็มแกลเลอรี บาย โซฟิเทล นำโดย มร. ดิเอโก้ ฟิลิปโป – ผู้อำนวยการฝ่ายอาหาร และ เครื่องดื่ม โรงแรม วี กรุงเทพฯ...

แอร์บัสและเอมิเรตส์บรรลุข้อตกลงคำสั่งซื้อฝูงบิน เอ380 ฉบับใหม่

สายการบินเอมิเรตส์ได้ลดคำสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ380 จาก 162 ลำ เป็น 123 ลำ ซึ่งเป็นไปตามการทบทวนการปฏิบัติการบินของเครื่องบินรุ่นนี้ รวมถึงยังพิจารณาในเรื่องของวิวัฒนาการด้านอากาศยานและเทคโนโลยีของเครื่องยนต์อีกด้วย แอร์บัสจะทำการส่งมอบเครื่องบิน...

เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนความรู้ตลอดช่วงปิดเทอมกับคอร์สเรียนพิเศษราคาสุดคุ้ม จาก12 สถาบันสอนพิเศษชั้นนำ

ปิดเทอมนี้ไม่มีเหงาเพราะ ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 จัดโปรโมชั่นพิเศษ "Bag to school แบกความรู้ สู่โลกอนาคต" ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนทักษะความรู้ พร้อมพบเจอเพื่อนใหม่ช่วงปิดเทอม กับคอร์สเรียนราคาพิเศษ และคอร์สทดลองเรียนฟรี! จาก 12 สถาบัน...

สวนสุนันทา เชิญชวนร่วมอบรมบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ

สถาบันสร้างสรรค์และส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต (สสสร.) มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าอบรม"การพัฒนาบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ" (Business Etiquette) โดยหัวข้อการอบรมประกอบด้วย กิริยา ท่วงท่า...

Related Topics