ผู้จัดแสดงสินค้าจาก 6 ประเทศตามแนวเส้นทางสายไหม ยืนยันร่วมงานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 123

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday March 26, 2018 14:43
กว่างโจว, จีน--26 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน หรือ แคนตันแฟร์ ครั้งที่ 123 ยืนยันว่า ผู้จัดแสดงสินค้าจากกลุ่มประเทศเส้นทางสายไหมใหม่ หรือ Belt and Road Initiative (BRI) ของจีน จำนวน 6 ประเทศ ได้แก่ ยูเครน อียิปต์ ตุรกี อินเดีย ไทย และเนปาล จะเข้าร่วมจัดแสดงสินค้าล่าสุดในภาคอุตสาหกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการก่อสร้าง เครื่องจักรกล เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน หลอดไฟและอุปกรณ์ส่องสว่าง ผ้าและสิ่งทอเกี่ยวกับบ้าน ตลอดจนอาหารและเครื่องดื่ม

เนื่องจากประเทศที่เข้าร่วมในโครงการ BRI ของจีนนั้นมีจำนวนมากขึ้น ส่งผลให้มีบริษัทจากประเทศและดินแดนเหล่านี้เข้าร่วมงานแคนตันแฟร์เพิ่มขึ้นตามไปด้วย โดยในงานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 122 มีผู้เข้าร่วมงานทั้งสิ้น 88,574 รายจากประเทศ BRI ซึ่งคิดเป็น 45.08% ของจำนวนผู้เข้าร่วมงานทั้งหมด และเพิ่มขึ้น 8.55% เมื่อเทียบรายปี

"ในฐานะที่ทำหน้าที่เป็นหน้าต่างนโยบายของจีนในการเปิดประเทศสู่โลกภายนอก งานแคนตันแฟร์ได้ช่วยสร้างสะพานเชื่อมระหว่างจีนและประเทศต่าง ๆ ใน BRI ผ่านทางแพลตฟอร์มการค้าแบบครบวงจร ซึ่งสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงและยกระดับการค้าต่างประเทศ" แม็กกี้ ผู่ รองผู้อำนวยการสำนักงานกิจการต่างประเทศของแคนตันแฟร์ กล่าว "ผู้จัดแสดงสินค้าจำนวนมากกำลังรวบรวมกลยุทธ์การส่งออก ตลอดจนสำรวจตลาด BRI อย่างจริงจัง พัฒนาสินค้าที่สามารถตอบโจทย์ตลาดเหล่านั้นได้ รวมทั้งจัดตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนา โรงงาน และช่องทางขายต่าง ๆ ให้พร้อม"

แคนตันแฟร์ส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศต่าง ๆ ใน BRI

สวี่ ปิง โฆษกของงานแคนตันแฟร์ และรองอธิบดีศูนย์การค้าต่างประเทศจีน ชี้ว่าแคนตันแฟร์ไม่เพียงเป็นหน้าด่านสำหรับบริษัทจาก BRI ที่ต้องการขยายธุรกิจเข้าสู่ตลาดจีน แต่ยังทำหน้าที่เป็นเวทีการค้าระหว่างประเทศที่ดีเยี่ยมในการเชื่อมโยงบริษัทเหล่านี้กับผู้ซื้อจาก 210 ประเทศและดินแดนทั่วโลก

"การเข้าร่วมงานแคนตันแฟร์ช่วยส่งเสริมภาคการค้าที่เริ่มจะเติบโตของเรา การที่บริษัทของเราได้รับโอกาสในการเข้าถึงบริษัทจำนวนมากที่เข้าร่วมจัดแสดงในงานนี้ จะเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพด้านการส่งออกให้กับตลาดของเรา พร้อมทั้งสร้างงานเพิ่มขึ้นตามการค้าที่พัฒนาขึ้น" U Yan Naing Tun อธิบดีกรมการค้า กระทรวงพาณิชย์ของเมียนมา กล่าว

กิจกรรมพิเศษสำหรับผู้จัดแสดงสินค้าจากกลุ่มประเทศ BRI

ปัจจุบัน แคนตันแฟร์ได้ลงนามข้อตกลงความร่วมมือกับองค์กรธุรกิจและการค้าจาก 32 ประเทศใน BRI อาทิ หอการค้าและอุตสาหกรรมดูไบ ศูนย์การค้าจีน-อินเดีย และสมาคมนักธุรกิจอียิปต์ เป็นต้น

โดยงานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 122 ที่ผ่านมา ได้มีการเปิดพื้นที่จับคู่การซื้อขายระหว่างจีนและยูเออี ซึ่งมีบริษัท 53 รายจากยูเออี และกว่า 80 รายจากจีนเข้าร่วมในกิจกรรมนี้ นอกจากนี้ยังมีการประชุมจับคู่การค้าระหว่างมณฑลฝูเจี้ยนของจีนกับผู้ส่งออกจากมาเลเซียและอินเดียอีกด้วย สำหรับในปีนี้ ผู้จัดแสดงสินค้าจากกลุ่มประเทศ BRI จะได้เข้าถึงหลากหลายกิจกรรมการจับคู่การค้าที่จัดขึ้นเป็นพิเศษเพื่อการนี้โดยเฉพาะ

เกี่ยวกับแคนตันแฟร์

งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน (China Import and Export Fair) หรือที่รู้จักกันในชื่อ แคนตันแฟร์ จัดขึ้นปีละสองครั้งในทุกฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง ที่นครกว่างโจว แคนตันแฟร์ ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2500 โดยถือเป็นงานแสดงสินค้าครอบคลุมหลากหลายอุตสาหกรรมที่มีประวัติยาวนานที่สุด ระดับสูงสุด ขนาดใหญ่สุด และมีจำนวนสินค้าจัดแสดงมากที่สุด ทั้งยังมีผู้ซื้อจากนานาประเทศมากที่สุด และมีมูลค่าการซื้อขายสูงสุดในประเทศจีน

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180326/2088611-1

Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics