ผู้จัดแสดงสินค้าจาก 6 ประเทศตามแนวเส้นทางสายไหม ยืนยันร่วมงานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 123

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday March 26, 2018 14:43
กว่างโจว, จีน--26 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน หรือ แคนตันแฟร์ ครั้งที่ 123 ยืนยันว่า ผู้จัดแสดงสินค้าจากกลุ่มประเทศเส้นทางสายไหมใหม่ หรือ Belt and Road Initiative (BRI) ของจีน จำนวน 6 ประเทศ ได้แก่ ยูเครน อียิปต์ ตุรกี อินเดีย ไทย และเนปาล จะเข้าร่วมจัดแสดงสินค้าล่าสุดในภาคอุตสาหกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการก่อสร้าง เครื่องจักรกล เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน หลอดไฟและอุปกรณ์ส่องสว่าง ผ้าและสิ่งทอเกี่ยวกับบ้าน ตลอดจนอาหารและเครื่องดื่ม

เนื่องจากประเทศที่เข้าร่วมในโครงการ BRI ของจีนนั้นมีจำนวนมากขึ้น ส่งผลให้มีบริษัทจากประเทศและดินแดนเหล่านี้เข้าร่วมงานแคนตันแฟร์เพิ่มขึ้นตามไปด้วย โดยในงานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 122 มีผู้เข้าร่วมงานทั้งสิ้น 88,574 รายจากประเทศ BRI ซึ่งคิดเป็น 45.08% ของจำนวนผู้เข้าร่วมงานทั้งหมด และเพิ่มขึ้น 8.55% เมื่อเทียบรายปี

"ในฐานะที่ทำหน้าที่เป็นหน้าต่างนโยบายของจีนในการเปิดประเทศสู่โลกภายนอก งานแคนตันแฟร์ได้ช่วยสร้างสะพานเชื่อมระหว่างจีนและประเทศต่าง ๆ ใน BRI ผ่านทางแพลตฟอร์มการค้าแบบครบวงจร ซึ่งสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงและยกระดับการค้าต่างประเทศ" แม็กกี้ ผู่ รองผู้อำนวยการสำนักงานกิจการต่างประเทศของแคนตันแฟร์ กล่าว "ผู้จัดแสดงสินค้าจำนวนมากกำลังรวบรวมกลยุทธ์การส่งออก ตลอดจนสำรวจตลาด BRI อย่างจริงจัง พัฒนาสินค้าที่สามารถตอบโจทย์ตลาดเหล่านั้นได้ รวมทั้งจัดตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนา โรงงาน และช่องทางขายต่าง ๆ ให้พร้อม"

แคนตันแฟร์ส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศต่าง ๆ ใน BRI

สวี่ ปิง โฆษกของงานแคนตันแฟร์ และรองอธิบดีศูนย์การค้าต่างประเทศจีน ชี้ว่าแคนตันแฟร์ไม่เพียงเป็นหน้าด่านสำหรับบริษัทจาก BRI ที่ต้องการขยายธุรกิจเข้าสู่ตลาดจีน แต่ยังทำหน้าที่เป็นเวทีการค้าระหว่างประเทศที่ดีเยี่ยมในการเชื่อมโยงบริษัทเหล่านี้กับผู้ซื้อจาก 210 ประเทศและดินแดนทั่วโลก

"การเข้าร่วมงานแคนตันแฟร์ช่วยส่งเสริมภาคการค้าที่เริ่มจะเติบโตของเรา การที่บริษัทของเราได้รับโอกาสในการเข้าถึงบริษัทจำนวนมากที่เข้าร่วมจัดแสดงในงานนี้ จะเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพด้านการส่งออกให้กับตลาดของเรา พร้อมทั้งสร้างงานเพิ่มขึ้นตามการค้าที่พัฒนาขึ้น" U Yan Naing Tun อธิบดีกรมการค้า กระทรวงพาณิชย์ของเมียนมา กล่าว

กิจกรรมพิเศษสำหรับผู้จัดแสดงสินค้าจากกลุ่มประเทศ BRI

ปัจจุบัน แคนตันแฟร์ได้ลงนามข้อตกลงความร่วมมือกับองค์กรธุรกิจและการค้าจาก 32 ประเทศใน BRI อาทิ หอการค้าและอุตสาหกรรมดูไบ ศูนย์การค้าจีน-อินเดีย และสมาคมนักธุรกิจอียิปต์ เป็นต้น

โดยงานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 122 ที่ผ่านมา ได้มีการเปิดพื้นที่จับคู่การซื้อขายระหว่างจีนและยูเออี ซึ่งมีบริษัท 53 รายจากยูเออี และกว่า 80 รายจากจีนเข้าร่วมในกิจกรรมนี้ นอกจากนี้ยังมีการประชุมจับคู่การค้าระหว่างมณฑลฝูเจี้ยนของจีนกับผู้ส่งออกจากมาเลเซียและอินเดียอีกด้วย สำหรับในปีนี้ ผู้จัดแสดงสินค้าจากกลุ่มประเทศ BRI จะได้เข้าถึงหลากหลายกิจกรรมการจับคู่การค้าที่จัดขึ้นเป็นพิเศษเพื่อการนี้โดยเฉพาะ

เกี่ยวกับแคนตันแฟร์

งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน (China Import and Export Fair) หรือที่รู้จักกันในชื่อ แคนตันแฟร์ จัดขึ้นปีละสองครั้งในทุกฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง ที่นครกว่างโจว แคนตันแฟร์ ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2500 โดยถือเป็นงานแสดงสินค้าครอบคลุมหลากหลายอุตสาหกรรมที่มีประวัติยาวนานที่สุด ระดับสูงสุด ขนาดใหญ่สุด และมีจำนวนสินค้าจัดแสดงมากที่สุด ทั้งยังมีผู้ซื้อจากนานาประเทศมากที่สุด และมีมูลค่าการซื้อขายสูงสุดในประเทศจีน

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180326/2088611-1

Latest Press Release

สีไทย...คู่คนไทย

กลุ่มบริษัทนานมี ร่วมกับสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) และทีมนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยศิลปากร พัฒนาสีอะคริลิค ภายใต้ชื่อแบรนด์ "ประจงศิลป์" นามพระราชทานจาก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี...

#ครูเอิร์น-จิรวรรณ ชวนฝึกท่องคำศัพท์ภาษาอังกฤษจากบทเพลงที่แสนง่าย

หากเรียนภาษาอังกฤษ แล้วมัวแต่ท่องจำ ก็คงน่าเบื่อเกินไป แถมลืมง่ายอีกต่างหาก วันนี้ ครูเอิร์น-จิรวรรณ ชัยรุ่งเรือง ผู้อำนวยการบริหาร โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี จึงขอมาแนะนำ เพลงฝึกท่องศัพท์ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน เพื่อให้ลูกๆ...

ศิลปะเด็ก-จิตรกรรม ธรรมชาติ พฤกษา พนาลี

กลุ่มบริษัทนานมี สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย และสำนักงานการศึกษาขั้นพื้นฐาน ขอเชิญชมนิทรรศการศิลปะเยาวชนและภาพจิตรกรรม "ฮอร์ส อะวอร์ด และ นานมี ไฟน์ อาร์ต อะวอร์ด ครั้งที่ 13" ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ในหัวข้อ...

ASEAN Basketball League 2018-2019(ABL 2018-2019) บาสเกตบอลอาเซียน ลีก 2018-2019 (เอบีแอล)

ควอเตอร์แรก เริ่มเกม เป็นทั้งสองทีมที่ออกสตาร์ทได้สูสีกันพอสมควร โดนทั้งคู่ยังจูกันไม่ติดสักเท่าไร จึงส่งผลให้ช่วงแรกแต้มไม่ค่อยจะขยับเท่าไรนัก แล้วในช่วงกลางควอเตอร์ ทั้งสองทีมก็เริ่มเล่นในเกมของตัวเองได้ดีขึ้น จึงทำให้รูปเกมเรื่อยไหลมากขึ้น...

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เดินหน้านโยบายส่งเสริมสุขภาพและการศึกษา

การศึกษาเป็นสิ่งสำคัญต่อการพัฒนาเยาวชนซึ่งเป็นทรัพยากรสำคัญของชาติ ดังนั้นนอกจากที่จะได้รับการเรียนรู้จากห้องเรียนแล้ว การปลูกฝังนิสัยรักการอ่านและส่งเสริมให้เด็ก ๆ รู้จักการค้นคว้าแสวงหาความรู้ด้วยตนเองจะเป็นประโยชน์ต่อการดำรงชีวิตในอนาคต ซึ่ง...

Related Topics