ปส. เปิดตัว Mobile APP ล่าสุด ปลุกกระแสเรียนรู้ด้านนิวเคลียร์และรังสี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday March 26, 2018 18:21
กรุงเทพฯ--26 มี.ค.--สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ

สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ (ปส.) เปิดตัว "OAP APP" เพื่อการเรียนรู้ด้านนิวเคลียร์และรังสีสำหรับประชาชน และเชื่อมโยงการติดต่อกับ ปส. ไว้ในที่เดียว ผ่านแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน สามารถดาวน์โหลดและติดตั้งได้แล้ววันนี้ในระบบ Android

ดร. อัจฉรา วงศ์แสงจันทร์ เลขาธิการสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ เปิดเผยว่า ในปัจจุบันช่องทางการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์องค์ความรู้ของหน่วยงานของรัฐต่อประชาชนมีหลายช่องทาง สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ (ปส.) ในฐานะหน่วยงานกำกับดูแลการใช้ประโยชน์จากพลังงานนิวเคลียร์และรังสี ได้ตระหนักถึงความจำเป็นในการสร้างความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องด้านนิวเคลียร์และรังสี แก่ผู้ประกอบการ ผู้ขอรับใบอนุญาต นักวิชาการ และประชาชนทั่วไป จึงได้พัฒนาแอพพลิเคชั่น เพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์องค์ความรู้ด้านนิวเคลียร์และรังสี ที่ชื่อว่า "OAP APP" เพื่อเพิ่มช่องทางการเรียนรู้ด้านนิวเคลียร์และรังสีให้สามารถเข้าถึงได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ผ่านแอปพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์ประเภทต่าง ๆ

ดร. อัจฉรา กล่าวต่อไปว่า ภายในแอปพลิเคชั่น OAP จะประกอบด้วยบทเรียน เกี่ยวกับ ปส. และ ความรู้ด้านนิวเคลียร์และรังสี พร้อมแบบสอบถามท้ายบท จำนวน ๑๓ เรื่อง อาทิ รู้จักกับ ปส. พลังงานนิวเคลียร์และรังสี การขอใบอนุญาต เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยทางรังสี มาตรวิทยาด้านรังสี การเฝ้าระวังภัยทางรังสี และ กฎหมายนิวเคลียร์ของไทย เป็นต้น ผู้ใช้งานที่สามารถทำแบบทดสอบผ่านเกณฑ์ที่กำหนด ระบบจะส่งใบประกาศนียบัตรผ่านจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ให้ผู้เรียนรู้โดยอัตโนมัติ และนอกจากนี้ OAP APP ยังเป็นศูนย์กลางในการเข้าถึง ข้อมูลและบริการของ ปส. จากจุดเดียว สามารถเชื่อมโยงข้อมูลกับเว็บไซต์ของ ปส. www.oap.go.th และ Facebook atoms4peace ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงข้อมูลและบริการต่าง ๆ ของ ปส. ได้ง่าย สะดวก และรวดเร็วยิ่งขึ้น

ปส. จึงขอประชาสัมพันธ์เชิญชวนหน่วยงานและประชาชนทั่วไปดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น "OAP" ผ่านระบบ iOS และ Android โดยค้นหาคำว่า "OAP" ที่ช่องค้นหา และกด "ติดตั้ง" เพื่อดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น ซึ่งผู้ใช้งานในระบบ Android สามารถดาวน์โหลด และใช้งานได้สมบูรณ์แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ส่วนระบบ iOS ยังอยู่ในช่วงระยะเวลารอให้สามารถดาวน์โหลดได้ ทั้งนี้ ปส. มีความคาดหวังว่า "OAP APP" จะเป็นแอปพลิเคชั่นเพื่อการศึกษาด้านนิวเคลียร์และรังสี สร้างความเข้าใจให้กับประชาชน และไม่ทำให้เรื่องนิวเคลียร์และรังสี เป็นเรื่องที่ยากอีกต่อไป ดร.อัจฉรา กล่าวในตอนท้าย

สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ กลุ่มส่งเสริมฝึกอบรมและเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ กองยุทธศาสตร์และแผนงาน สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ โทรศัพท์ 0 2596 7600 ต่อ 1127


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics