ปส. เปิดตัว Mobile APP ล่าสุด ปลุกกระแสเรียนรู้ด้านนิวเคลียร์และรังสี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday March 26, 2018 18:21
กรุงเทพฯ--26 มี.ค.--สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ

สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ (ปส.) เปิดตัว "OAP APP" เพื่อการเรียนรู้ด้านนิวเคลียร์และรังสีสำหรับประชาชน และเชื่อมโยงการติดต่อกับ ปส. ไว้ในที่เดียว ผ่านแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน สามารถดาวน์โหลดและติดตั้งได้แล้ววันนี้ในระบบ Android

ดร. อัจฉรา วงศ์แสงจันทร์ เลขาธิการสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ เปิดเผยว่า ในปัจจุบันช่องทางการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์องค์ความรู้ของหน่วยงานของรัฐต่อประชาชนมีหลายช่องทาง สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ (ปส.) ในฐานะหน่วยงานกำกับดูแลการใช้ประโยชน์จากพลังงานนิวเคลียร์และรังสี ได้ตระหนักถึงความจำเป็นในการสร้างความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องด้านนิวเคลียร์และรังสี แก่ผู้ประกอบการ ผู้ขอรับใบอนุญาต นักวิชาการ และประชาชนทั่วไป จึงได้พัฒนาแอพพลิเคชั่น เพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์องค์ความรู้ด้านนิวเคลียร์และรังสี ที่ชื่อว่า "OAP APP" เพื่อเพิ่มช่องทางการเรียนรู้ด้านนิวเคลียร์และรังสีให้สามารถเข้าถึงได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ผ่านแอปพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์ประเภทต่าง ๆ

ดร. อัจฉรา กล่าวต่อไปว่า ภายในแอปพลิเคชั่น OAP จะประกอบด้วยบทเรียน เกี่ยวกับ ปส. และ ความรู้ด้านนิวเคลียร์และรังสี พร้อมแบบสอบถามท้ายบท จำนวน ๑๓ เรื่อง อาทิ รู้จักกับ ปส. พลังงานนิวเคลียร์และรังสี การขอใบอนุญาต เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยทางรังสี มาตรวิทยาด้านรังสี การเฝ้าระวังภัยทางรังสี และ กฎหมายนิวเคลียร์ของไทย เป็นต้น ผู้ใช้งานที่สามารถทำแบบทดสอบผ่านเกณฑ์ที่กำหนด ระบบจะส่งใบประกาศนียบัตรผ่านจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ให้ผู้เรียนรู้โดยอัตโนมัติ และนอกจากนี้ OAP APP ยังเป็นศูนย์กลางในการเข้าถึง ข้อมูลและบริการของ ปส. จากจุดเดียว สามารถเชื่อมโยงข้อมูลกับเว็บไซต์ของ ปส. www.oap.go.th และ Facebook atoms4peace ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงข้อมูลและบริการต่าง ๆ ของ ปส. ได้ง่าย สะดวก และรวดเร็วยิ่งขึ้น

ปส. จึงขอประชาสัมพันธ์เชิญชวนหน่วยงานและประชาชนทั่วไปดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น "OAP" ผ่านระบบ iOS และ Android โดยค้นหาคำว่า "OAP" ที่ช่องค้นหา และกด "ติดตั้ง" เพื่อดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น ซึ่งผู้ใช้งานในระบบ Android สามารถดาวน์โหลด และใช้งานได้สมบูรณ์แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ส่วนระบบ iOS ยังอยู่ในช่วงระยะเวลารอให้สามารถดาวน์โหลดได้ ทั้งนี้ ปส. มีความคาดหวังว่า "OAP APP" จะเป็นแอปพลิเคชั่นเพื่อการศึกษาด้านนิวเคลียร์และรังสี สร้างความเข้าใจให้กับประชาชน และไม่ทำให้เรื่องนิวเคลียร์และรังสี เป็นเรื่องที่ยากอีกต่อไป ดร.อัจฉรา กล่าวในตอนท้าย

สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ กลุ่มส่งเสริมฝึกอบรมและเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ กองยุทธศาสตร์และแผนงาน สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ โทรศัพท์ 0 2596 7600 ต่อ 1127


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics