เอคเซนเชอร์ เทคโนโลยี วิชั่น 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday March 29, 2018 15:42
กรุงเทพฯ--29 มี.ค.--เอบีเอ็ม

"เอคเซนเชอร์ เทคโนโลยี วิชั่น" โดย เอคเซนเชอร์ แล็ปส์ และเอคเซนเชอร์ รีเสิร์ช เจาะลึกข้อมูลจากคณะกรรมการที่ปรึกษาพิเศษด้านวิสัยทัศน์เทคโนโลยี ซึ่งประกอบด้วยผู้บริหารจากภาครัฐและเอกชน เจ้าของกิจการ นักวิชาการ กิจการร่วมลงทุน รวมกว่า 20 แห่ง พร้อมข้อมูลจากการสัมภาษณ์ผู้เชี่ยวชาญในแวดวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยี และผู้นำองค์กรธุรกิจอีกร่วม 100 คน สมทบด้วยข้อมูลการสำรวจออนไลน์ทั่วโลกจากผู้บริหารที่ดูแลธุรกิจและไอทีกว่า 6,300 คนจาก 25 ประเทศใน 18 อุตสาหกรรม เอคเซนเชอร์ รีเสิร์ช จึงประมวลออกมาเป็นอินไซต์เกี่ยวกับการนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาใช้ในปัจจุบัน

รายงานเทคโนโลยี วิชั่น 2018 หยิบยกเทรนด์เทคโนโลยีมาแรง 5 ด้านที่องค์กรควรให้ความสำคัญในการพัฒนาพันธมิตรและความร่วมมือด้านต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อความสำเร็จในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล ได้แก่

1. สังคมแห่งเอไอ (Citizen AI): ปัญญาประดิษฐ์หรือเอไอ มีบทบาทสำหรับธุรกิจและสังคม
2. โลกเสมือนผสานโลกจริง (Extended Reality): จุดจบของพรมแดนระหว่างโลกจริงและโลกเสมือน
3. คุณภาพของข้อมูล (Data Veracity): ความน่าเชื่อถือคือสิ่งสำคัญ

4. ธุรกิจพัฒนาได้ต่อเนื่อง (Frictionless Business): ศักยภาพในการขยายความร่วมมือ มีความต่อเนื่องและยืดหยุ่น

5. ระบบคิดที่เชื่อมต่อกัน (Internet of Thinking): ระบบอัจฉริยะเชื่อมโยงกัน กลายเป็นระบบนิเวศที่ชาญฉลาด

บรรยายสรุปโดย
นายนนทวัฒน์ พุ่มชูศรี กรรมการผู้จัดการ เอคเซนเชอร์ ประเทศไทย
วันพฤหัสบดีที่ 5 เมษายน 2561
เวลา 10.00 - 12.00 น. (สื่อมวลชนลงทะเบียน 10.00 – 10.30. น.)
บริษัท เอคเซนเชอร์ ประเทศไทย อาคารอับดุลราฮิม ชั้น 30, ถนนพระราม 4 กรุงเทพฯ

Latest Press Release

กทม.เพิ่มประสิทธิภาพจัดเก็บขยะ - รณรงค์สร้างการมีส่วนร่วมแก้ปัญหาขยะในคลอง

นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ตามที่นักวิชาการเสนอแนะแนวทางจัดการขยะ โดยระบุควรมีกฎหมายการจัดการขยะที่ครอบคลุม รวมทั้งควรแก้ปัญหาขยะในคลองด้วย นั้น ที่ผ่านมา กทม. ให้ความสำคัญกับการจัดการมูลฝอยตั้งแต่ต้นทาง โดยสำนักสิ่งแวดล้อม กทม....

ขอเชิญประชาชนทุกภาคส่วน ร่วมสัมผัสความยิ่งใหญ่ขึ้นชมเรือหลวงจักรีนฤเบศร ณ ท่าเรือประจวบ

ถือเป็นการสัมผัสประสบการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ของพี่น้องชาวบางสะพาน และประชาชนทุกภาคส่วน ที่จะได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดกับ "เรือหลวงจักรีนฤเบศร" ซึ่งจะเข้ามาจอดเทียบท่าเรือน้ำลึกที่สุดในประเทศไทย ณ ท่าเรือประจวบในเครือสหวิริยา ในระหว่างวันที่ 22-23 ธันวาคมนี้...

เปิดสาขาใหม่ Starbuck สาขา พาลาเดียม

คุณพัชราวดี วีรบวรพงศ์ กรรมการผู้จัดการและคุณวัลลภ กมลวิศิษฏ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เกรทไชน่า มิลเลนเนียม (ไทยแลนด์) จำกัด ร่วมแสดงความยินดี เปิดสาขาใหม่ Starbuck สาขา พาลาเดียม โดยมี คุณเนตรนภา ศรีสมัย Managing Director และคุณธนาศักดิ์ กุลรัตนรักษ์...

กทม.พร้อมรับข้อเสนอแนะปรับปรุงโครงการทางเลียบแม่น้ำเจ้าพระยา

นายไทวุฒิ ขันแก้ว รองผู้อำนวยการสำนักการโยธา รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักการโยธา กทม. กล่าวตามที่สมัชชาแม่น้ำ และ 35 องค์กรภาคีเครือข่าย แถลงจุดยืนเพื่อคัดค้านโครงการก่อสร้างทางเลียบแม่น้ำเจ้าพระยา โดยระบุ...

ภาพข่าว: สนพ.บุรีรัมย์ จัดทดสอบมาตรฐานภาคทฤษฎี ด้วยระบบ e-Testing

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานบุรีรัมย์ ดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ ภาคความรู้ ผ่านระบบ E testing สาขาช่างไฟฟ้าภายในอาคาร จำนวน 40 คน ให้กับนักศึกษาชั้นปีสุดท้าย ของ ม.ราชภัฏบุรีรัมย์ สาขาวิชา เทคโนโลยีวิศวกรรมไฟฟ้า ณ ห้องอบรมคอมพิวเตอร์ 1...

Related Topics