ทูตยุวชนโครงการ Football for Friendship ลงนามในประกาศนียบัตรมอบถ้วย Nine Values Cup ให้กับสโมสรเรอัล มาดริด ที่เมืองตูริน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday April 9, 2018 12:05
มาดริด--9 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Viktor Zubkov ประธานคณะกรรมการบริหารบริษัท Gazprom และ Sergey Razov เอกอัครราชทูตวิสามัญผู้มีอำนาจเต็มของสหพันธรัฐรัสเซียประจำประเทศอิตาลี ได้พบปะกับ Albert Zinnatov วัย 14 ปี และ Timophey Evstigneev วัย 12 ปี (รัสเซีย) Pol Puig Montana วัย 12 ปี (สเปน) Nicola Postiglione วัย 13 ปี (อิตาลี) และ Emmeka Henschen วัย 15 ปี (เนเธอร์แลนด์) ซึ่งเป็นทูตยุวชนในโครงการเด็กนานาชาติ Football for Friendship (F4F) ของ Gazprom ที่เมืองตูริน

(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/663257/Niccolo_Postiglione_from_Italy.jpg )

ในระหว่างพบปะกันครั้งนี้ มีการลงนามรับรองประกาศนียบัตรเพื่อส่งมอบถ้วยรางวัล Nine Values Cup ให้แก่ทีมเรอัล มาดริด ซึ่งได้รับการยอมรับจากผู้เข้าร่วมโครงการให้เป็นสโมสรฟุตบอลที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมมากที่สุดในปี 2017

ทำเนียบทีมที่ครองถ้วย Nine Values Cup ประกอบด้วย บาร์เซโลนา (สเปน, 2015), บาเยิร์น (เยอรมนี, 2016), อัล วาห์ดา (ซีเรีย, 2016) และล่าสุด เรอัล มาดริด (สเปน, 2017)

ในปี 2018 โครงการ Football for Friendship ได้ผนึกกำลังกับ 211 ประเทศและดินแดนทั่วโลก และเตรียมจัดกิจกรรมช่วงท้ายๆ ที่กรุงมอสโกระหว่างวันที่ 8-15 มิถุนายน ซึ่งเป็นช่วงที่มีการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย

"จนถึงขณะนี้ ถ้วย Nine Values Cup นับเป็นถ้วยรางวัลในวงการกีฬาเพียงหนึ่งเดียวของโลกที่มอบโดยเด็กๆ เราสร้าง F4F ให้เป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยให้ผู้คนได้ยินเสียงของเด็กๆ ทั่วโลก และเรามีความสุขมากที่ได้เห็นสองร้อยกว่าประเทศจากทุกทวีปมีส่วนร่วมกับโครงการดังกล่าวในปีนี้ เราได้กำลังใจจากการได้เห็นโครงการ F4F กลายเป็นประเพณีที่ดีงามในอิตาลี เยาวชนอิตาลีเข้าร่วมโครงการนี้ตั้งแต่ปี 2014 และฤดูกาลนี้ก็ไม่พลาดเช่นกัน" Viktor Zubkov กล่าว

"ผมรู้สึกภูมิใจมากที่ทีมของผมชนะการแข่งขัน Gallini World Cup! มันเป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่มากที่จะได้พิสูจน์ตัวคุณเอง! หลังจากแมตช์นั้น ผมได้พบกับเพื่อนๆ จากโครงการ Football for Friendship ผมโชคดีมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการที่วิเศษนี้! และผมมีความสุขมากที่วันนี้ได้มาที่นี่เพื่อมอบถ้วยรางวัลให้กับสโมสรเรอัล มาดริดในนามของเด็กๆ ทั่วโลก" Emmeke Henschen (เนเธอร์แลนด์) วัย 15 ปี กล่าว

แหล่งข้อมูลโครงการในอินเทอร์เน็ต:
รูปและวิดีโอสำหรับสื่อ: http://media.footballforfriendship.com
เพจเฟซบุ๊กทางการ: https://www.facebook.com/FootballForFriendship/
ช่องยูทูบทางการ: https://www.youtube.com/user/FOOTBALL4FRIENDSHIP
อินสตาแกรมทางการ: https://www.instagram.com/footballforfriendship
ทวิตเตอร์ทางการ: https://twitter.com/football4f
เว็บไซต์ทางการ https://www.gazprom-football.com/en/home.htm
ที่มา: Gazprom Football for Friendship

Latest Press Release

ภาพข่าว: ออลล์ อินสไปร์ฯ จัดกิจกรรมเติมเต็มความสุข

คุณดุษฎี เล็กยิ้ม ประธานเจ้าหน้าที่กลุ่มงานการเงิน บริษัท ออลล์ อินสไปร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์รูปแบบคอนโดมิเนียม ภายใต้แบรนด์ ดิ เอ็กเซล ไรส์ และอิมเพรสชั่น จัดกิจกรรมเติมเต็มทุกแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต...

สวทน. ผนึกกำลัง มิชลิน - มช. - มทร.ล้านนา พัฒนากำลังคนด้านอุตสาหกรรมด้วยระบบ Michelin Talent Academy

สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ (สวทน.) ผนึกกำลัง บริษัท มิชลิน อาร์โอเอช จำกัด มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการพัฒนากำลังคนด้านอุตสาหกรรมด้วยระบบ Michelin...

การแข่งขันเฟ้นหาผู้เป็นเลิศในอุตสาหกรรมอุปกรณ์การแพทย์เปิดฉากขึ้นแล้วในจีน

การแถลงข่าวการแข่งขันพัฒนานวัตกรรมอุปกรณ์ทางการแพทย์ระดับโลกครั้งแรกของเขตเซียนจู ประเทศจีน จัดขึ้นที่นครเซี่ยงไฮ้ เมื่อวันที่ 18 กันยายนที่ผ่านมา ถือเป็นความพยายามครั้งแรกของเขตเซียนจูในการดึงดูดบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถผ่านการแข่งขัน...

คล้องจอง-ร้อยกรองภาษาไทยแสนสนุกที่ รร.บ้านนาประดู่

การใช้ภาษามลายูเป็นภาษาหลักในชีวิตประจำวัน และใช้ภาษาไทยเป็นภาษาที่สองในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ทำให้เด็กและเยาวชนที่ต้องเข้ารับการศึกษาภาคบังคับในระดับประถมศึกษาปีที่ 1 ต้องประสบกับปัญหาในการเรียนรู้...

สื่อสร้างสรรค์ สร้างสุขภาวะที่ รร.บ้านบาลูกายาอิง

หนึ่งในปัญหาสำคัญของสถานศึกษาที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่ประชากรส่วนใหญ่นิยมใช้ภาษามลายูเป็นหลักในการสื่อสารก็คือปัญหาการ "อ่านไม่ออก-เขียนไม่ได้" ซึ่งเป็นปัญหาหนักอกหนักใจของครูผู้สอน...

Related Topics