เฮอร์บาไลฟ์ เผยผู้บริโภคชาวเอเชียจะรับประทานอาหารเช้าทุกวันหากสะดวกและมีเวลา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday April 19, 2018 10:20
ฮ่องกง--19 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เฮอร์บาไลฟ์ (Herbalife) บริษัทโภชนาการระดับโลกที่มีความมุ่งหมายในการทำให้ผู้คนทั่วโลกมีสุขภาพที่ดีขึ้นและมีความสุขมากขึ้น ได้เปิดเผยผลสำรวจอาหารเช้าเพื่อสุขภาพในเอเชียแปซิฟิก "Asia Pacific Healthy Breakfast Survey" ซึ่งไขข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับทัศนคติและพฤติกรรมการบริโภคอาหารเช้าของผู้บริโภคในภูมิภาคนี้

การสำรวจจัดทำขึ้นเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2561 โดยมีผู้ตอบแบบสำรวจมากกว่า 5,500 คน ใน 11 ประเทศ ได้แก่ ออสเตรเลีย ฮ่องกง อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น เกาหลี มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไต้หวัน ไทย และเวียดนาม โดยผลปรากฏว่า ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่รู้ว่าอาหารเช้าเพื่อสุขภาพมีความสำคัญต่อการควบคุมน้ำหนักและสร้างเสริมสุขภาพที่ดี แต่หลายคนไม่สะดวกที่จะรับประทานอาหารเช้าทุกวัน และคิดว่าจะรับประทานอาหารเช้าเป็นประจำมากขึ้นหากสะดวกและเข้าถึงได้มากกว่าเดิม

Stephen Conchie รองประธานอาวุโสและกรรมการผู้อำนวยการประจำเอเชียแปซิฟิกของเฮอร์บาไลฟ์ กล่าวว่า "ผมดีใจที่เห็นผู้บริโภคส่วนใหญ่ในเอเชียแปซิฟิกตระหนักถึงความสำคัญของการรับประทานอาหารเช้า เราเชื่อว่าการรับประทานอาหารเช้าเพื่อสุขภาพเป็นประจำทุกวันมีประโยชน์มากมาย อาหารเช้าเพื่อสุขภาพที่มีสมดุลทางโภชนาการไม่เพียงให้สารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายในแต่ละวันเท่านั้น แต่ยังให้ประโยชน์มากมายในระยะยาว ทั้งในส่วนของกระบวนการทางเคมีในร่างกาย สมอง และการจัดการน้ำหนัก"

"อย่างไรก็ดี ผลสำรวจเผยให้เห็นว่าผู้บริโภคจำนวนมากไม่ได้รับประทานอาหารเช้าทุกวัน อุปสรรคนี้สามารถก้าวข้ามได้ง่ายๆ ด้วยการตื่นให้เร็วขึ้นสัก 15 นาที เพื่อเตรียมอาหารเช้าง่ายๆ อย่างเช่นเครื่องดื่มโปรตีนเชค การรับประทานอาหารเช้าเพื่อสุขภาพเป็นประจำจะนำไปสู่การรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพตลอดทั้งวัน ทั้งยังช่วยส่งเสริมและรักษาสุขภาพไปตลอดชีวิตด้วย"

ประโยชน์ของการรับประทานอาหารเช้า

จากการสำรวจพบว่า ผู้บริโภคส่วนใหญ่ในเอเชียแปซิฟิกตระหนักถึงความสำคัญของอาหารเช้า โดย 8 ใน 10 (79%) เห็นว่าอาหารเช้ามีความสำคัญมากหรือมากที่สุด นอกจากนี้ 68% ระบุว่ามื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดของวัน ขณะที่ 15% ระบุว่าเป็นมื้อกลางวัน และ 16% ระบุว่าเป็นมื้อเย็น

เมื่อถามถึงประโยชน์ของการรับประทานอาหารเช้า
 • 96% ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่า "ทำให้มีพลังงานในตอนเช้า"
 • 89% กล่าวว่า "ช่วยให้มีสุขภาพดี"
 • 89% กล่าวว่า "ช่วยให้กระบวนการทางเคมีในร่างกายเริ่มทำงานในตอนเช้า"
เมื่อถามถึงพฤติกรรมการรับประทานอาหารเช้า
 • 71% ให้ความสำคัญกับการรับประทานอาหารเช้าที่บ้าน
 • 13% รับประทานอาหารเช้าที่ทำงาน
 • 10% รับประทานอาหารเช้าระหว่างเดินทางไปทำงาน
 • มีเพียง 6% ที่ไม่รับประทานอาหารเช้า
ผู้บริโภคในเอเชียแปซิฟิกรับประทานอะไรเป็นอาหารเช้า

เมื่อพิจารณาจากสารอาหาร ผลสำรวจเผยให้เห็นว่า ผู้ตอบแบบสอบถาม 40% มองว่าโปรตีนเป็นสารอาหารที่สำคัญที่สุดในมื้อเช้า แต่กลับมีการบริโภคคาร์โบไฮเดรตมากที่สุด โดยอาหารเช้ายอดนิยมของผู้บริโภคในเอเชียแปซิฟิกล้วนมีคาร์โบไฮเดรตเป็นส่วนประกอบหลัก ได้แก่ ขนมปังหรือขนมปังปิ้ง (49%) ข้าวและก๋วยเตี๋ยว (46%) นอกจากนั้นผู้บริโภคยังนิยมเครื่องดื่มร้อน (46%) ด้วย

เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น ระบุว่า คนเราควรรับประทานอาหารที่ประกอบด้วยคาร์โบไฮเดรต 40% โปรตีน 30% และไขมัน 30% ในแต่ละมื้อ รวมถึงไฟเบอร์ 25 กรัม และน้ำ 8 แก้วต่อวัน เพื่อสุขภาพที่ดี

อุปสรรคของการรับประทานอาหารเช้าทุกวัน

ผลสำรวจเผยว่าผู้บริโภคส่วนใหญ่รับประทานอาหารเช้าทุกวัน แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ไม่สามารถรับประทานอาหารเช้าได้เป็นประจำทุกวัน โดยอุปสรรคสำคัญ 3 ประการประกอบด้วย

 • ไม่มีเวลา (52%)
 • ไม่รู้สึกหิวในตอนเช้า (32%)
 • รู้สึกยุ่งยากเกินไปในการตระเตรียมอาหารเช้า (16%)
เมื่อถามถึงแรงจูงใจที่จะทำให้รับประทานอาหารเช้าทุกวัน
 • 41% ของผู้ตอบแบบสอบถามระบุว่า "ต้องมีเวลามากขึ้น"
 • 40% ระบุว่า "การทำอาหารเช้าต้องสะดวกและง่ายกว่านี้"
 • 38% ระบุว่า "ต้องมีอาหารเช้าพร้อมรับประทาน"
เอเชียแปซิฟิกเวลเนสทัวร์ ( Asia Pacific Wellness Tour)

เพื่อให้ผู้บริโภคในเอเชียแปซิฟิกมีสุขภาพที่ดีขึ้นและมีความสุขมากขึ้น เฮอร์บาไลฟ์จะจัดกิจกรรมเอเชียแปซิฟิกเวลเนสทัวร์ครั้งที่ 9 ระหว่างวันที่ 13 เมษายน ถึง 27 พฤษภาคมนี้ โดยจะมีการจัดประชุมสัมมนาด้านการแพทย์และโภชนาการตามเมืองต่างๆ ทั่วกัมพูชา ฮ่องกง อินโดนีเซีย เกาหลี มาเก๊า มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไต้หวัน และไทย บรรดาผู้เชี่ยวชาญด้านสมรรถภาพทางกายและคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านโภชนาการ (NAB) ของเฮอร์บาไลฟ์ จะมาแบ่งปันความเชี่ยวชาญในเรื่องต่างๆที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ โดยเน้นให้ความรู้แก่สาธารณชนเรื่องความสำคัญและประโยชน์ของการรับประทานอาหารเช้าเป็นประจำทุกวัน พร้อมกับช่วยสร้างพฤติกรรมการรับประทานอาหารเช้าเพื่อสุขภาพ อันจะเป็นประโยชน์กับสุขภาพโดยรวม

เกี่ยวกับเฮอร์บาไลฟ์

เฮอร์บาไลฟ์ เป็นบริษัทโภชนาการระดับโลกที่มีความมุ่งหมายในการทำให้ผู้คนทั่วโลกมีสุขภาพที่ดีขึ้นและมีความสุขมากขึ้น บริษัทก่อตั้งขึ้นด้วยพันธกิจด้านโภชนาการ เพื่อช่วยเปลี่ยนแปลงชีวิตผู้คนด้วยโภชนาการและแผนการจัดการโภชนาการตั้งแต่ปี พ.ศ. 2523 บริษัทร่วมกับผู้จำหน่ายอิสระเฮอร์บาไลฟ์ มีพันธะสัญญาในการนำเสนอทางเลือกให้แก่ผู้บริโภค เพื่อต่อสู้กับปัญหาที่ผู้คนทั่วโลกกำลังเผชิญ ได้แก่ ภาวะการได้รับสารอาหารที่ไม่ครบถ้วน สภาวะน้ำหนักเกิน การเพิ่มขึ้นของกลุ่มประชากรผู้สูงวัย ค่าใช้จ่ายการดูแลรักษาสุขภาพของภาครัฐที่พุ่งสูงขึ้น และการเติบโตของธุรกิจผู้ประกอบการในทุกช่วงวัย ด้วยการส่งมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงที่ผ่านการรับรองทางวิทยาศาสตร์ ซึ่งส่วนใหญ่ผลิตในโรงงานของเฮอร์บาไลฟ์ พร้อมคำแนะนำเฉพาะบุคคลจากผู้จำหน่ายอิสระ รวมถึงแนวทางในการสนับสนุนชุมชน ที่เป็นแรงบันดาลใจให้ผู้บริโภคได้ใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพดีและมีวิถีชีวิตที่กระฉับกระเฉงยิ่งขึ้น

ผลิตภัณฑ์ของเฮอร์บาไลฟ์ครอบคลุมตั้งแต่ผลิตภัณฑ์โภชนาการเฉพาะ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อการจัดการน้ำหนัก ผลิตภัณฑ์เพื่อเสริมสร้างพลังงานและเพื่อการกีฬา ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพรรณและเส้นผม ซึ่งจัดจำหน่ายเพื่อการอุปโภคบริโภคส่วนตัวของผู้จำหน่ายอิสระของเฮอร์บาไลฟ์ และผ่านผู้จำหน่ายอิสระไปยังผู้บริโภคในกว่า 90 ประเทศทั่วโลก

สำหรับกิจกรรมเพื่อสังคม บริษัทได้ให้การสนับสนุน เฮอร์บาไลฟ์ แฟมิลี่ ฟาวเดชั่น (Herbalife Family Foundation : HFF) และโครงการคาซ่า เฮอร์บาไลฟ์ เพื่อนำพาโภชนาการที่ดีไปสู่เด็ก ๆ ที่ขาดแคลน อีกทั้งยังให้การสนับสนุนนักกีฬา สโมสรกีฬา รวมถึงการจัดการแข่งขันระดับโลกรวมกว่า 190 ราย อาทิ คริสเตียโน โรนัลโด ทีมฟุตบอลแอลเอ กาแลคซี่ และทีมกีฬาระดับโอลิมปิคประเภทต่าง ๆ

ปัจจุบัน เฮอร์บาไลฟ์มีพนักงานทั่วโลกกว่า 8,000 คน และหุ้นของเฮอร์บาไลฟ์ทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ของนิวยอร์ค (NYSE:HLF) โดยมียอดขายสุทธิ 4,400 ล้านเหรียญสหรัฐ ในปี พ.ศ. 2560 ที่ผ่านมา รายละเอียดเพิ่มเติม สามารถคลิกดูได้ที่เว็บไซต์ Herbalife.co.th หรือ IAmHerbalife.com

เฮอร์บาไลฟ์แนะนำให้นักลงทุนเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับนักลงทุนได้ที่ ir.herbalife.com เพื่อติดตามข้อมูลสำคัญด้านการเงินและอื่นๆ ที่มีการอัพเดทข้อมูลให้เป็นปัจจุบันและมีข้อมูลใหม่ๆ เพิ่มเติมอยู่ตลอดเวลา

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ:
เฮอร์บาไลฟ์ เอเชียแปซิฟิก
Daliea Mohamad-Liauw
รองประธานฝ่ายสื่อสารองค์กรประจำเอเชียแปซิฟิก
โทร. +852-3589-2643
อีเมล: dalieal@herbalife.com
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180411/2102205-1

คำบรรยายภาพ - เฮอร์บาไลฟ์เผยข้อมูลสำคัญจากผลการสำรวจอาหารเช้าเพื่อสุขภาพในเอเชียแปซิฟิก


Latest Press Release

มาร์ส เผยกลยุทธ์ใหม่ มุ่งส่งเสริมการผลิตโกโก้อย่างยั่งยืน

มาร์ส ริกลีย์ คอนเฟคชันเนอรี (Mars Wrigley Confectionery) ผู้ผลิตช็อกโกแลตมานานกว่า 100 ปี และเป็นหนึ่งในผู้ซื้อโกโก้รายใหญ่ของโลก ได้ประกาศกลยุทธ์ใหม่ในการยกเครื่องห่วงโซ่อุปทานโกโก้ กลยุทธ์ใหม่ในชื่อ "Cocoa for Generations"...

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ให้การต้อนรับสำนักการจราจรและขนส่ง(สจส.) เข้าเยี่ยมชมการก่อสร้างโครงการฯ

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2561 การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) โดยนายกิตติ เอกวัลลภ ผู้อำนวยการกองบริหารงานก่อสร้าง 5 และรักษาการผู้อำนวยการฝ่ายบริหารงานก่อสร้าง 2 พร้อมด้วยกลุ่มบริษัทที่ปรึกษา PCGRN และ ผู้รับจ้างงานก่อสร้างโยธาสัญญาที่ 1...

แอดแมน 2018 ชี้ โฆษณาวันนี้ไม่ควรมีดีแค่ขายของ พร้อมกระตุ้นคนโฆษณาใส่ใจสร้างงานเพื่อสังคม

สมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย แถลงข่าวจัดงาน แอดแมน อวอร์ดส แอนด์ ซิมโปเซียม 2018 (Adman Awards & Symposium 2018) งานประกวดและแสดงผลงานของคนในวงการโฆษณาและการสื่อสารการตลาด...

ส.อ.ท. พร้อมจัดงานสัมมนาวิชาการประจำปี 2561 ECO Innovation Forum 2018 ภายใต้แนวคิด Toward the Smart Eco-City and Sustainable Urbanization หนุนการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ชูนโยบายสนับสนุนการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน (Sustainable Urbanization) เพื่อสร้างความมั่งคั่งและกระจายความมั่งคั่งไปยังภูมิภาคต่าง ๆ โดยใช้ศักยภาพของภาคอุตสาหกรรมเป็นตัวขับเคลื่อนการพัฒนาในแต่ละพื้นที่...

ฯพณฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรียืนยันร่วมปาฐกถาในงาน Forbes Global CEO Conference ครั้งที่ 18 ที่กรุงเทพฯ

ฯพณฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รวมทั้งผู้บริหารและเจ้าของธุรกิจระดับโลกอีก 40 คน ยืนยันร่วมกล่าวปาฐกถาและร่วมพูดคุยบนเวทีในงาน Forbes Global CEO Conference ครั้งที่ 18 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ โรงแรม ดิ แอทธินีโฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น...

Related Topics