Unigroup Spreadtrum RDA ยกระดับแพลตฟอร์ม SoC รองรับระบบปฏิบัติการ Android Go

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday April 19, 2018 12:34
เซี่ยงไฮ้--19 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Unigroup Spreadtrum & RDA บริษัทออกแบบและพัฒนาเซมิคอนดักเตอร์ชั้นนำของโลก และเป็นธุรกิจหลักในเครือ Tsinghua Unigroup ที่โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงในแวดวงการสื่อสารเคลื่อนที่และ IoT ประกาศว่า ขณะนี้ แพลตฟอร์มชิปประสิทธิภาพสูงสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ ได้แก่ Spreadtrum SC9850 และ SC7731E สามารถรองรับระบบปฏิบัติการ Android(TM) 8.1 (Go version) ได้แล้วอย่างเต็มรูปแบบ โดยความร่วมมืออย่างใกล้ชิดระหว่าง Unigroup Spreadtrum & RDA กับ Google(TM) ในการพัฒนา Android Go นั้น ไม่เพียงช่วยร่นระยะเวลาการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดให้กับกลุ่มผู้ใช้งานอุปกรณ์ระบบ Android เท่านั้น แต่ยังช่วยเสริมประสิทธิภาพ พร้อมยกระดับความปลอดภัยให้กับอุปกรณ์เหล่านี้อีกด้วย

ก่อนหน้านี้ในเดือนกุมภาพันธ์ Unigroup Spreadtrum & RDA ออกมาประกาศว่า บริษัทได้เข้าร่วมโปรแกรม GMS Express และหลังจากนั้นเพียงหนึ่งเดือน ชิป Spreadtrum SC9850 และ SC7731E ก็สามารถรองรับระบบ Android 8.1 (Go version) และ GMS Express for Go ได้ นอกจากนี้ ทางบริษัทยังมีแผนที่จะเปิดตัวแพลตฟอร์ม SoC เพิ่มเติมอีกในเร็ว ๆ นี้ โดยชิป Spreadtrum SC7731E สำหรับ Android 8.1 (Go version) จะช่วยยกระดับประสิทธิภาพของสมาร์ทดีไวซ์ พร้อมเปิดประสบการณ์สุดยอดเยี่ยมให้กับผู้ใช้งาน แม้อุปกรณ์จะมี RAM เพียง 512 MB ก็ตาม

แพลตฟอร์ม SoC ของ Unigroup Spreadtrum & RDA ผ่านการรับรองมาตรฐาน Android Go Certification แล้ว ส่งผลให้ทางบริษัทสามารถรองรับความต้องการของผู้ผลิตอุปกรณ์เคลื่อนที่ ด้วยการนำเสนอซอฟต์แวร์ที่ได้รับการทดสอบ รับรอง และสามารถทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์ Android ได้อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งรวมถึง Google Mobile Service (GMS), Google Compatibility Test Suite (CTS) และการอัปเดตระบบรักษาความปลอดภัยรายเดือน ทั้งนี้ นอกจากจะช่วยร่นระยะเวลาการทดสอบความเข้ากันได้บนระบบของ Google และทำให้ผู้ผลิตนำสินค้าออกสู่ตลาดได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นแล้ว แพลตฟอร์ม SoC ของ Unigroup Spreadtrum & RDA ยังช่วยอัปเดตระบบความปลอดภัยให้กับผู้ใช้งานอย่างสม่ำเสมอ อีกทั้งยังได้รับการสนับสนุนทางเทคนิคจาก Android ซึ่งเป็นการลดความเสี่ยงที่อุปกรณ์จะถูกล้วงข้อมูลอีกด้วย

Mr. Adam Zeng รองประธานบริหารของ Unigroup และซีอีโอของ Unigroup Spreadtrum & RDA กล่าวว่า "Unigroup Spreadtrum & RDA มุ่งมั่นที่จะส่งมอบโซลูชั่นแบบเอ็น-ทู-เอ็นในราคาที่คุ้มค่าให้แก่ลูกค้า และด้วยความร่วมมือกับ Google บนระบบ Android Go และ GSM Express ลูกค้าของเราจึงสามารถใช้งานแพลตฟอร์มชิปประสิทธิภาพสูงที่สามารถปรับแต่งค่าได้ พร้อมทั้งช่วยให้ลูกค้าสามารถนำผลิตภัณฑ์ออกสู่ท้องตลาดได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ตลอดจนยกระดับการจัดการด้านพลังงาน ความปลอดภัย และประสบการณ์ผู้ใช้ สำหรับในอนาคตนั้น ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Spreadtrum ของ Unigroup Spreadtrum & RDA จะสามารถรองรับระบบ Android Go และ GMS Express ได้ทั้งหมด โดยเราจะร่วมมือกับลูกค้าทั่วโลกเพื่อบรรลุเป้าหมายความสำเร็จได้อย่างรวดเร็วในตลาดที่มีการแข่งขันสูง"

Google และ Android เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Google

Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics