Unigroup Spreadtrum RDA ยกระดับแพลตฟอร์ม SoC รองรับระบบปฏิบัติการ Android Go

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday April 19, 2018 12:34
เซี่ยงไฮ้--19 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Unigroup Spreadtrum & RDA บริษัทออกแบบและพัฒนาเซมิคอนดักเตอร์ชั้นนำของโลก และเป็นธุรกิจหลักในเครือ Tsinghua Unigroup ที่โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงในแวดวงการสื่อสารเคลื่อนที่และ IoT ประกาศว่า ขณะนี้ แพลตฟอร์มชิปประสิทธิภาพสูงสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ ได้แก่ Spreadtrum SC9850 และ SC7731E สามารถรองรับระบบปฏิบัติการ Android(TM) 8.1 (Go version) ได้แล้วอย่างเต็มรูปแบบ โดยความร่วมมืออย่างใกล้ชิดระหว่าง Unigroup Spreadtrum & RDA กับ Google(TM) ในการพัฒนา Android Go นั้น ไม่เพียงช่วยร่นระยะเวลาการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดให้กับกลุ่มผู้ใช้งานอุปกรณ์ระบบ Android เท่านั้น แต่ยังช่วยเสริมประสิทธิภาพ พร้อมยกระดับความปลอดภัยให้กับอุปกรณ์เหล่านี้อีกด้วย

ก่อนหน้านี้ในเดือนกุมภาพันธ์ Unigroup Spreadtrum & RDA ออกมาประกาศว่า บริษัทได้เข้าร่วมโปรแกรม GMS Express และหลังจากนั้นเพียงหนึ่งเดือน ชิป Spreadtrum SC9850 และ SC7731E ก็สามารถรองรับระบบ Android 8.1 (Go version) และ GMS Express for Go ได้ นอกจากนี้ ทางบริษัทยังมีแผนที่จะเปิดตัวแพลตฟอร์ม SoC เพิ่มเติมอีกในเร็ว ๆ นี้ โดยชิป Spreadtrum SC7731E สำหรับ Android 8.1 (Go version) จะช่วยยกระดับประสิทธิภาพของสมาร์ทดีไวซ์ พร้อมเปิดประสบการณ์สุดยอดเยี่ยมให้กับผู้ใช้งาน แม้อุปกรณ์จะมี RAM เพียง 512 MB ก็ตาม

แพลตฟอร์ม SoC ของ Unigroup Spreadtrum & RDA ผ่านการรับรองมาตรฐาน Android Go Certification แล้ว ส่งผลให้ทางบริษัทสามารถรองรับความต้องการของผู้ผลิตอุปกรณ์เคลื่อนที่ ด้วยการนำเสนอซอฟต์แวร์ที่ได้รับการทดสอบ รับรอง และสามารถทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์ Android ได้อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งรวมถึง Google Mobile Service (GMS), Google Compatibility Test Suite (CTS) และการอัปเดตระบบรักษาความปลอดภัยรายเดือน ทั้งนี้ นอกจากจะช่วยร่นระยะเวลาการทดสอบความเข้ากันได้บนระบบของ Google และทำให้ผู้ผลิตนำสินค้าออกสู่ตลาดได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นแล้ว แพลตฟอร์ม SoC ของ Unigroup Spreadtrum & RDA ยังช่วยอัปเดตระบบความปลอดภัยให้กับผู้ใช้งานอย่างสม่ำเสมอ อีกทั้งยังได้รับการสนับสนุนทางเทคนิคจาก Android ซึ่งเป็นการลดความเสี่ยงที่อุปกรณ์จะถูกล้วงข้อมูลอีกด้วย

Mr. Adam Zeng รองประธานบริหารของ Unigroup และซีอีโอของ Unigroup Spreadtrum & RDA กล่าวว่า "Unigroup Spreadtrum & RDA มุ่งมั่นที่จะส่งมอบโซลูชั่นแบบเอ็น-ทู-เอ็นในราคาที่คุ้มค่าให้แก่ลูกค้า และด้วยความร่วมมือกับ Google บนระบบ Android Go และ GSM Express ลูกค้าของเราจึงสามารถใช้งานแพลตฟอร์มชิปประสิทธิภาพสูงที่สามารถปรับแต่งค่าได้ พร้อมทั้งช่วยให้ลูกค้าสามารถนำผลิตภัณฑ์ออกสู่ท้องตลาดได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ตลอดจนยกระดับการจัดการด้านพลังงาน ความปลอดภัย และประสบการณ์ผู้ใช้ สำหรับในอนาคตนั้น ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Spreadtrum ของ Unigroup Spreadtrum & RDA จะสามารถรองรับระบบ Android Go และ GMS Express ได้ทั้งหมด โดยเราจะร่วมมือกับลูกค้าทั่วโลกเพื่อบรรลุเป้าหมายความสำเร็จได้อย่างรวดเร็วในตลาดที่มีการแข่งขันสูง"

Google และ Android เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Google

Latest Press Release

โค้งสุดท้าย!! การประกวดวาดภาพและแต่งกลอน การอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและเต่ามะเฟือง

เมื่อวันที่ 21 ก.พ.62 นายจตุพร บุรุษพัฒน์ อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง กล่าวกับสื่อมวลชนว่า เมื่อวานนี้กรม ทช. ได้มีการจัดพิธีลงนามปฏิญญาอนุรักษ์เต่าทะเลแห่งประเทศไทย ระหว่างหน่วยงานราชการ ภาคประชาสังคม...

Phuket through my eyes ณ โรงแรมพูลแมน ภูเก็ต อาเคเดีย นิทรรศการภาพถ่ายลั่นชัตเตอร์โดยอนาคตช่างภาพดาวรุ่งของภูเก็ต

นิทรรศการภาพถ่าย "Phuket through my eyes" งานแสดงศิลปะ Artist Playground by Pullman ล่าสุด โดยโรงแรมพูลแมน ภูเก็ต อาเคเดีย ในทอน บีช จัดแสดงภาพถ่ายภาพจากฝีมือนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นและมัธยมศึกษาตอนปลาย โรงเรียนเมืองถลาง จังหวัดภูเก็ต จำนวน 36...

พบกับงานแสดงโชว์ มหกรรมเครื่องเสียงครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด ในงาน AUDIONICE HIGH END SHOW 2019 ณ อิมแพค เมืองทองธานี อาคารชาเลนเจอร์ ชั้น1

พบกับงานแสดงโชว์ มหกรรมเครื่องเสียงครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด ในงาน AUDIONICE HIGH END SHOW 2019 ณ อิมแพค เมืองทองธานี อาคารชาเลนเจอร์ ชั้น1 วันที่ 1,2,3 มีนาคม 62 นี้ (เครื่องเสียงไฮเอนด์) โชว์ทั้งภาพและเสียง ได้แก่ เครื่องเสียงบ้าน และโฮมเธียเตอร์ พร้อมระบบ...

มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ เตรียมความพร้อมจัดงาน ครบรอบ 80 ปี เผยกิจกรรมมูลนิธิฯ ตลอดทั้งปี 2562 มุ่งเดินหน้าส่งเสริมคุณภาพชีวิตคนตาบอดอย่างยั่งยืน

มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ จัดแถลงข่าว "ครบรอบ 80 ปี มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ MORE THAN EYES CAN SEE 80 ปี มากกว่าที่เห็น" เตรียมความพร้อมจัดกิจกรรมครบรอบ 80 ปี มูลนิธิฯ...

ภาพข่าว: ผู้บริหาร รพ.สุขุมวิท มอบกระเช้าดอกไม้ แด่ผู้ป่วยที่ได้เข้ารับการพักฟื้นหลังการผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่าบางส่วนรายแรก

นพ.ภมรศักดิ์ เธียรประสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารโรงพยาบาลสุขุมวิท พร้อมด้วย น.ท.นพ.เอกพงษ์ โกมลหิรัณย์ แพทย์ผู้ชำชาญการด้านศัลยกรรมกระดูกและข้อ ได้ให้เกียรติมอบกระเช้าดอกไม้ แด่นางนกเล็ก เกียรติดำรงกุล...

Related Topics