Unigroup Spreadtrum RDA ยกระดับแพลตฟอร์ม SoC รองรับระบบปฏิบัติการ Android Go

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday April 19, 2018 12:34
เซี่ยงไฮ้--19 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Unigroup Spreadtrum & RDA บริษัทออกแบบและพัฒนาเซมิคอนดักเตอร์ชั้นนำของโลก และเป็นธุรกิจหลักในเครือ Tsinghua Unigroup ที่โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงในแวดวงการสื่อสารเคลื่อนที่และ IoT ประกาศว่า ขณะนี้ แพลตฟอร์มชิปประสิทธิภาพสูงสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ ได้แก่ Spreadtrum SC9850 และ SC7731E สามารถรองรับระบบปฏิบัติการ Android(TM) 8.1 (Go version) ได้แล้วอย่างเต็มรูปแบบ โดยความร่วมมืออย่างใกล้ชิดระหว่าง Unigroup Spreadtrum & RDA กับ Google(TM) ในการพัฒนา Android Go นั้น ไม่เพียงช่วยร่นระยะเวลาการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดให้กับกลุ่มผู้ใช้งานอุปกรณ์ระบบ Android เท่านั้น แต่ยังช่วยเสริมประสิทธิภาพ พร้อมยกระดับความปลอดภัยให้กับอุปกรณ์เหล่านี้อีกด้วย

ก่อนหน้านี้ในเดือนกุมภาพันธ์ Unigroup Spreadtrum & RDA ออกมาประกาศว่า บริษัทได้เข้าร่วมโปรแกรม GMS Express และหลังจากนั้นเพียงหนึ่งเดือน ชิป Spreadtrum SC9850 และ SC7731E ก็สามารถรองรับระบบ Android 8.1 (Go version) และ GMS Express for Go ได้ นอกจากนี้ ทางบริษัทยังมีแผนที่จะเปิดตัวแพลตฟอร์ม SoC เพิ่มเติมอีกในเร็ว ๆ นี้ โดยชิป Spreadtrum SC7731E สำหรับ Android 8.1 (Go version) จะช่วยยกระดับประสิทธิภาพของสมาร์ทดีไวซ์ พร้อมเปิดประสบการณ์สุดยอดเยี่ยมให้กับผู้ใช้งาน แม้อุปกรณ์จะมี RAM เพียง 512 MB ก็ตาม

แพลตฟอร์ม SoC ของ Unigroup Spreadtrum & RDA ผ่านการรับรองมาตรฐาน Android Go Certification แล้ว ส่งผลให้ทางบริษัทสามารถรองรับความต้องการของผู้ผลิตอุปกรณ์เคลื่อนที่ ด้วยการนำเสนอซอฟต์แวร์ที่ได้รับการทดสอบ รับรอง และสามารถทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์ Android ได้อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งรวมถึง Google Mobile Service (GMS), Google Compatibility Test Suite (CTS) และการอัปเดตระบบรักษาความปลอดภัยรายเดือน ทั้งนี้ นอกจากจะช่วยร่นระยะเวลาการทดสอบความเข้ากันได้บนระบบของ Google และทำให้ผู้ผลิตนำสินค้าออกสู่ตลาดได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นแล้ว แพลตฟอร์ม SoC ของ Unigroup Spreadtrum & RDA ยังช่วยอัปเดตระบบความปลอดภัยให้กับผู้ใช้งานอย่างสม่ำเสมอ อีกทั้งยังได้รับการสนับสนุนทางเทคนิคจาก Android ซึ่งเป็นการลดความเสี่ยงที่อุปกรณ์จะถูกล้วงข้อมูลอีกด้วย

Mr. Adam Zeng รองประธานบริหารของ Unigroup และซีอีโอของ Unigroup Spreadtrum & RDA กล่าวว่า "Unigroup Spreadtrum & RDA มุ่งมั่นที่จะส่งมอบโซลูชั่นแบบเอ็น-ทู-เอ็นในราคาที่คุ้มค่าให้แก่ลูกค้า และด้วยความร่วมมือกับ Google บนระบบ Android Go และ GSM Express ลูกค้าของเราจึงสามารถใช้งานแพลตฟอร์มชิปประสิทธิภาพสูงที่สามารถปรับแต่งค่าได้ พร้อมทั้งช่วยให้ลูกค้าสามารถนำผลิตภัณฑ์ออกสู่ท้องตลาดได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ตลอดจนยกระดับการจัดการด้านพลังงาน ความปลอดภัย และประสบการณ์ผู้ใช้ สำหรับในอนาคตนั้น ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Spreadtrum ของ Unigroup Spreadtrum & RDA จะสามารถรองรับระบบ Android Go และ GMS Express ได้ทั้งหมด โดยเราจะร่วมมือกับลูกค้าทั่วโลกเพื่อบรรลุเป้าหมายความสำเร็จได้อย่างรวดเร็วในตลาดที่มีการแข่งขันสูง"

Google และ Android เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Google

Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics