มหกรรม สุดยอด SMEs ของดีกลุ่มสนุก สนองนโยบายรัฐ คัดของดีท้องถิ่น โชว์ตลาด เมืองกรุง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday April 23, 2018 16:27
กรุงเทพฯ--23 เม.ย.--สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนนทบุรี

ใกล้เข้ามาแล้ว กับ งานมหกรรม "สุดยอด SMEs ของดีกลุ่มสนุก" โดย ดร.ไพทูรย์ รักษ์ประเทศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร มอบหมายให้ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดมุกดาหารร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดขึ้น ภายใต้โครงการพัฒนาศักยภาพด้านการค้า การลงทุน กลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน 2 เชื่อมโยงอาเซียนสู่สากล

โดยได้มีการคัดสินค้าเด่น บริการดี ของกลุ่มจังหวัดสนุกประกอบด้วย สกลนคร นครพนม และ มุกดาหาร กว่า 150 ร้าน ไม่ว่าจะเป็น ผ้าครามย้อมสีธรรมชาติ ข้าวฮางหอมสกลทวาปี ผลิตภัณฑ์จากหมากเม่า ของดีจังหวัดสกลนคร ข้าวหอมมะลิอินทรีย์ สัปปะรดท่าอุเทน ผ้าทอมือ กาละแม ของเด่นจังหวัดนครพนม หรือจะเป็น โคขุนหนองสูง หมูหันแก่งกะเบา ผ้าหมักโคลนหนองสูง และตระกร้าจักสานพลาสติก สินค้าขึ้นชื่อประจำจังหวัดมุกดาหาร และของดีอาหารเด่นจากทุกจังหวัดทั่วไทย มาจัดแสดงและวางจำหน่ายให้เลือกสรรกันได้ในราคาย่อมเยาว์ เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการ SMEs มีช่องทางการตลาดที่กว้างขึ้น พัฒนาขีดความสามารถทางการแข่งขัน ให้ทัดเทียมกลุ่มประเทศอาเซียน และภูมิภาคอื่นๆ ภายในงานยังมีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวของกลุ่มจังหวัด 3 ธรรม ได้แก่ วัดพระธาตุเชิงชุม วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร และวัดรอยพระพุทธบาทภูมโนรมย์ และ แก่งกะเบา หวังกระตุ้นให้เกิดรายได้กับชุมชนเพิ่มมากขึ้น

นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมชมงาน ยังมีโอกาสได้พบกับศิลปินชื่อดัง อาทิ เต๋า ภูศิลป์ , โตโน่ ภาคิน , ตั๊นแตน ชลดา , แซ็ค ชุมแพ และไอซ์ ศรัญญู ที่มาร่วมสร้างความบันเทิง ควบคู่กับการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน ทุกวันในช่วงเวลา 17.00 – 19.00 น. ไม่เพียงเท่านั้น นักช็อปยังมีโอกาสได้รับรางวัลพิเศษ จากการจับรางวัลเพื่อคืนกำไรให้ผู้บริโภคทุกวัน แล้วพบกันที่ MCC HALL เดอะมอลล์ บางกะปิ ตั้งแต่วันที่ 2-6 พฤษภาคมนี้

สำหรับผู้ประกอบการในกรุงเทพมหานครและปริมณฑลที่สนใจ สามารถเข้าร่วมการประชุมเจรจาธุรกิจกับผุ้ประกอบการของกลุ่มจังหวัดสนุกได้ในวันที่ 2 พฤษภาคม 61 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 14.00 น.


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics