มหกรรม สุดยอด SMEs ของดีกลุ่มสนุก สนองนโยบายรัฐ คัดของดีท้องถิ่น โชว์ตลาด เมืองกรุง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday April 23, 2018 16:27
กรุงเทพฯ--23 เม.ย.--สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนนทบุรี

ใกล้เข้ามาแล้ว กับ งานมหกรรม "สุดยอด SMEs ของดีกลุ่มสนุก" โดย ดร.ไพทูรย์ รักษ์ประเทศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร มอบหมายให้ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดมุกดาหารร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดขึ้น ภายใต้โครงการพัฒนาศักยภาพด้านการค้า การลงทุน กลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน 2 เชื่อมโยงอาเซียนสู่สากล

โดยได้มีการคัดสินค้าเด่น บริการดี ของกลุ่มจังหวัดสนุกประกอบด้วย สกลนคร นครพนม และ มุกดาหาร กว่า 150 ร้าน ไม่ว่าจะเป็น ผ้าครามย้อมสีธรรมชาติ ข้าวฮางหอมสกลทวาปี ผลิตภัณฑ์จากหมากเม่า ของดีจังหวัดสกลนคร ข้าวหอมมะลิอินทรีย์ สัปปะรดท่าอุเทน ผ้าทอมือ กาละแม ของเด่นจังหวัดนครพนม หรือจะเป็น โคขุนหนองสูง หมูหันแก่งกะเบา ผ้าหมักโคลนหนองสูง และตระกร้าจักสานพลาสติก สินค้าขึ้นชื่อประจำจังหวัดมุกดาหาร และของดีอาหารเด่นจากทุกจังหวัดทั่วไทย มาจัดแสดงและวางจำหน่ายให้เลือกสรรกันได้ในราคาย่อมเยาว์ เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการ SMEs มีช่องทางการตลาดที่กว้างขึ้น พัฒนาขีดความสามารถทางการแข่งขัน ให้ทัดเทียมกลุ่มประเทศอาเซียน และภูมิภาคอื่นๆ ภายในงานยังมีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวของกลุ่มจังหวัด 3 ธรรม ได้แก่ วัดพระธาตุเชิงชุม วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร และวัดรอยพระพุทธบาทภูมโนรมย์ และ แก่งกะเบา หวังกระตุ้นให้เกิดรายได้กับชุมชนเพิ่มมากขึ้น

นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมชมงาน ยังมีโอกาสได้พบกับศิลปินชื่อดัง อาทิ เต๋า ภูศิลป์ , โตโน่ ภาคิน , ตั๊นแตน ชลดา , แซ็ค ชุมแพ และไอซ์ ศรัญญู ที่มาร่วมสร้างความบันเทิง ควบคู่กับการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน ทุกวันในช่วงเวลา 17.00 – 19.00 น. ไม่เพียงเท่านั้น นักช็อปยังมีโอกาสได้รับรางวัลพิเศษ จากการจับรางวัลเพื่อคืนกำไรให้ผู้บริโภคทุกวัน แล้วพบกันที่ MCC HALL เดอะมอลล์ บางกะปิ ตั้งแต่วันที่ 2-6 พฤษภาคมนี้

สำหรับผู้ประกอบการในกรุงเทพมหานครและปริมณฑลที่สนใจ สามารถเข้าร่วมการประชุมเจรจาธุรกิจกับผุ้ประกอบการของกลุ่มจังหวัดสนุกได้ในวันที่ 2 พฤษภาคม 61 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 14.00 น.


Latest Press Release

ภาพข่าว: กระทรวงแรงงาน เปิดงาน Labour fair 2019

พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานในพิธีเปิดงาน Information Labour Fair 2019 จัดโดยกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กระทรวงแรงงาน เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตแรงนอกระบบ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ ณ อีเวนท์ฮอลล์ ชั้น 1...

ม.ศรีปทุม จับมือ True ID MOU หวังผลิตบัณฑิตนิเทศฯคุณภาพ สู่ความเป็นมืออาชีพทางด้าน content creator บน Digital and Media Platform

ม.ศรีปทุม จับมือ True ID...ร่วมพัฒนาขีดความสามารถนักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์SPU สู่ความเป็นมืออาชีพ ทางด้าน content creator บน Digital and Media Platform" ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิรัช เลิศไพฑูรย์พันธ์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีปทุม...

พัฒนาฝีมือพะเยาจับมือ 2 อู่ใหญ่เมืองพะเยายกมาตรฐานช่างสีรถยนต์

วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 นายเสริมสกุล พจนการุณ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานพะเยา ร่วมกับนายประยูร กุลศิลป์ หุ้นส่วนผู้จัดการ หจก.อู่วีไอพีพะเยา และนายเศวต ไชยวงค์ หุ้นส่วนผู้จัดการ หจก.อู่เศวตยนต์พะเยา จัดทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ...

บรรดาชาติอาหรับบรรลุกรอบความตกลงใหม่ว่าด้วยมาตรฐานผลิตภัณฑ์ฮาลาล

ความตกลงดังกล่าวได้รับการประกาศในการประชุมอุตสาหกรรมฮาลาลโลกครั้งที่ 4 ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์จัดตั้งและใช้ระบบอาหารฮาลาลเป็นครั้งแรกของโลก กรอบความตกลงยอมรับร่วมกันในกลุ่มประเทศอาหรับว่าด้วยมาตรฐานบริการและผลิตภัณฑ์ฮาลาล...

เด็กบัญชี ม.ศรีปทุม คว้ารางวัล เรียงความ คุณธรรม จริยธรรมและจรรยาบรรณทางวิชาชีพ สสอท.

นักศึกษาคณะบัญชี ม.ศรีปทุม คว้ารางวัลจากการเข้าร่วมประกวด เรียงความ "การเสริมสร้างคุณธรรม จริยธรรม และจรรยาบรรณทางวิชาชีพ" ครั้งที่ 7 ซึ่งจัดโดย สสอท. มหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอแสดงความยินดี กับ นางสาววิรันดา อิสมาแอล นักศึกษาคณะบัญชี SPU...

Related Topics