อลังการ ยิ่งใหญ่ ผลงานประติมากรรมแสง Visible Dynamics ของศิลปินชาวไทย ในงานเทศกาลแสงระดับโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday April 25, 2018 12:18
กรุงเทพฯ--25 เม.ย.--ONGA Artful Light

ผลงานออกแบบประติมากรรมแสง Visible Dynamics สุดล้ำ สร้างสรรค์ของศิลปินไทย บนเวทีแสงระดับโลก ซึ่งเป็นประติมากรรมแสง แบบ Kinetic Interactive ที่ใช้ ปัญญาประดิษฐ์(AI)แปลงพลังงานลมและเสียงธรรมชาติให้เป็นการแสดงแสงสี และท่วงทำนองเพลงภายใต้แรงบันดาลใจจาก "ความทรงจำในวัยเด็กจากของเล่นตัวต่อเรขาคณิต"

ความพิเศษของผลงานชิ้นนี้ คือกังหันแนวตั้งรูปทรงเรขาคณิตแบบต่าง ๆ แต่ละชิ้นเรียงต่อกันเป็นแนวตั้งสลับกันไปมา และหมุนสลับกัน เพื่อสร้างความสมดุลในการทรงตัว บนความสูงมากกว่า 6 เมตร ขณะที่กังหันหมุนจะเกิดแสงสีอันงดงาม โดยแสงสีเปลี่ยนแสงตามความเร็วของสายลมรอบข้าง และทำให้เกิดเป็นเสียงดนตรีจากลมธรรมชาติ

ผลงานสุดล้ำนี้ จะจัดแสดงบริเวณ Circular Quay West ซึ่งเป็นจุดที่มีผู้ชมมากที่สุดของงานในครั้งนี้ และเห็นวิวสะพานฮาร์เบอร์ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์สำคัญของประเทศออสเตรเลียอีกด้วย ร่วมส่งกำลังใจให้กับผลงานของทีม Visible Dynamics ที่จะอวดโฉมผลงาน สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยบนเวทีแสงระดับโลกในเทศกาลแสงสี ดนตรี และความคิดสร้างสรรค์ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก VIVID SYDNEY 2018

จัดแสดงตั้งแต่วันที่ 25 พฤษภาคม ถึง 16 มิถุนายน 2018 นครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย สามารถติดตามผลงาน ได้จาก Facebook เพจ ONGA Artful Light , www.onga.co.th


Latest Press Release

นายกสมาคมผู้ผลิตอาหารสัตว์ไทยชี้ยังต้องการข้าวโพดผลิตอาหารสัตว์อีกปีละ 3 ล้านตัน พร้อมร่วมมือประสานโรงงานอาหารสัตว์เปิดจุดรับซื้อผลผลิตจากเกษตรกร 33 จังหวัดเป้าหมาย

นายกสมาคมผู้ผลิตอาหารสัตว์ไทยยืนยันปริมาณผลผลิตข้าวโพดในประเทศยังไม่เพียงพอกับความต้องการใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิตอาหารสัตว์ ส่งผลทำให้ที่ผ่านมาต้องนำเข้าวัตถุดิบจากต่างประเทศ...

ภาพข่าว: อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ และที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย ร่วมเปิดตัวโครงการ How Cambridge Berkeley Stanford do Tech Transfer

ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์อุดม คชินทร (ที่ 5 จากซ้าย) รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงานในโอกาสที่ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) นำโดย คุณชานนท์ เรืองกฤตยา (ที่ 4 จากขวา)...

ข่าวซุบซิบ: กรุงศรี จัดใหญ่ Movie day ปิดโรงภาพยนตร์พาลูกค้านิสิต นักศึกษาชม FANTASTIC BEASTS ภาค 2

กรุงศรี มอบประสบการณ์สุดพิเศษ จัดกิจกรรม Movie day พาลูกค้ากลุ่มนิสิต นักศึกษาผู้ถือบัตรกรุงศรี เดบิต ท่องโลกแห่งเวทมนตร์ไปกับภาพยนตร์FANTASTIC BEASTS : THE CRIMES OF GRINDELWALD เมื่อวันที่ 17 พ.ย. ที่ผ่านมา ณ โรงภาพยนตร์ SF World Cinema ศูนย์การค้า...

Gossip News: MGT เข้าถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 20 ของบริษัท Prime Index Co.Ltd., ประเทศเมียนมาร์

ดร.วิทยา อินาลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมกาเคม (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ MGT เปิดเผยว่า "บริษัทฯจะเข้าถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 20 ของบริษัท PRIME INDEX CO.,LTD ประเทศเมียนมาร์ ซึ่งเป็นบริษัทใหม่...

ภาพข่าว: ม.หอการค้าไทย สืบสานประเพณีลอยกระทงสอนนักศึกษต่างชาติทะกระทง

เพื่อเป็นการเผยแพร่วัฒนธรรมไทยและสืบสานประเพณีลอยกระทง ผศ.ดร.จักริน จุลพรม และอาจารย์สุมณฑา ศักดิ์ชัยสมบูรณ์ อาจารย์ผู้สอนวิชา IH014 ภาษาและวัฒนธรรม ร่วมกับงานวัฒนธรรมศึกษา กองส่งเสริมศิลปะและวัฒนธรรม ฝ่ายกิจการนักศึกษา...

Related Topics