ไปรษณีย์ไทย ผนึก ดีเอชแอล ชูบริการใหม่ คูเรียร์โพสต์ ส่งตรงสู่ทุกมุมโลกเพื่อตอบโจทย์ธุรกิจ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday April 27, 2018 13:53
กรุงเทพฯ--27 เม.ย.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ผนึกกำลัง ดีเอชแอล เปิดบริการใหม่ "คูเรียร์โพสต์" (Courier Post) บริการส่งด่วนระหว่างประเทศนำส่งถึงผู้รับทั่วโลก พร้อมผ่านพิธีศุลกากร ณ ประเทศปลายทางแบบเบ็ดเสร็จ เริ่มนำร่อง 25 ประเทศ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ ลดทันที 200 บาททุกชิ้น เมื่อส่งประเภทกล่องไป จนถึง 30 มิถุนายน 61

นายวิบูลย์ เสรีชัยพร ผู้จัดการฝ่ายการบริหารลูกค้า บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กล่าวว่า ไปรษณีย์ไทย เปิดบริการใหม่ "คูเรียร์โพสต์" (Courier Post) ณ จุดบริการของไปรษณีย์ไทย จากการรวมสองจุดแข็งเข้าด้วยกัน ระหว่างศักยภาพเครือข่ายบริการอันดับหนึ่งในประเทศของไปรษณีย์ไทย เข้ากับมาตรฐานการส่งด่วนระดับโลกของดีเอชเอล โดยบริการดังกล่าวนอกจากจะสามารถส่งด่วนถึงผู้รับปลายทางทั่วโลก ภายใน 2 – 4 วันแล้ว ยังอำนวยความสะดวกในการดำเนินกระบวนการผ่านพิธีการศุลกากร ณ ประเทศปลายทางแบบเบ็ดเสร็จ มีการรับประกันกรณีสิ่งของสูญหายและเสียหายสูงสุด 5,000 บาท สำหรับสิ่งของประเภทซองเอกสาร (Document) และสูงสุด 10,000 บาท สำหรับสิ่งของประเภทกล่อง (Package) ซึ่งนับเป็นอีกก้าวหนึ่งของการพัฒนาบริการส่งด่วนระหว่างประเทศที่เกิดขึ้น

นอกจากนี้ บริการดังกล่าว ผู้รับของปลายทางยังสามารถเลือกลักษณะการนำจ่ายตามความต้องการ ODD (On Demand Delivery) ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม เช่น กำหนดระยะเวลานำจ่าย การให้เพื่อนบ้านรับแทน หรือรับ ณ ศูนย์บริการของดีเอชแอลโดยตรง แจ้งเปลี่ยนแปลงที่อยู่จัดส่ง เป็นต้น พร้อมให้ความมั่นใจตลอดเส้นทางการจัดส่งด้วยระบบตรวจสอบสถานะของผ่านแอปพลิเคชั่น Track&Trace และทางเว็บไซต์ www.thailandpost.co.th ตลอด 24 ชั่วโมง

"คูเรียร์โพสต์" จะเริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 2 พฤษภาคม 2561 นี้เป็นต้นไป ณ ที่ทำการไปรษณีย์ในกรุงเทพมหานคร และปริมณฑลรวม 171 แห่ง ด้วยราคาเริ่มต้น 720 บาท สำหรับน้ำหนักไม่เกิน 250 กรัม ส่งได้สุดสุด 30 กิโลกรัม พร้อมโปรโมชั่นพิเศษช่วงเปิดตัว รับส่วนลดทันที 200 บาทต่อชิ้น ทุกพิกัดน้ำหนัก

ทุกปลายทางที่ฝากส่งประเภทกล่อง (Package) หมดเขต 30 มิถุนายน 2561 นี้ โดยในระยะแรกนำร่อง 25 ประเทศปลายทาง ในทวีปยุโรป อเมริกา และออสเตรเลีย อาทิ เบลเยี่ยม เนเธอร์แลนด์ ฝรั่งเศส สวิตเซอร์แลนด์ อังกฤษ อิตาลี เยอรมนี ออสเตรีย แคนาดา สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย ฯลฯ ก่อนจะขยายครบทุกภูมิภาคในระยะต่อไป

สอบถามเพิ่มเติมที่ฝ่ายขายและการตลาดระหว่างประเทศ โทร. 0 2831 3213, 0 2831 3906 และ THP Contact Center 1545 ดูรายละเอียดได้ที่ www.thailandpost.co.th


Latest Press Release

นิด้าโพล จัดงานแถลงผลสำรวจและการเสวนาในหัวข้อ Gen Y กับการเลือกตั้ง 2562

ด้วยศูนย์สำรวจความคิดเห็น "นิด้าโพล"สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) จะจัดให้มีงานแถลงผลสำรวจและการเสวนาในหัวข้อ "Gen Y กับการเลือกตั้ง 2562" เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนและระดมความคิดเห็นจากคน Gen Y และนักวิชาการรุ่นใหม่เกี่ยวกับแนวโน้ม นโยบาย ความคาดหวัง...

ภาพข่าว: สืบสานงานพระพุทธศาสนา ดร.ทวีศักดิ์ รับตำแหน่งที่ปรึกษาสภาศิลปินฯ

เดินหน้าทำงานด้านพระพุทธศาสนาอย่างเต็มกำลัง ล่าสุด ดร.ทวีศักดิ์ เผ่าบัณฑูร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ป่าสักวิลเลจ จำกัด และผู้จัดฯ ซีรี่ส์ "รักไม่จำกัดนิยาม" ช่องไอพีเอ็ม เข้าร่วมประชุม กับนายกิตติพันธ์ พานสุวรรณ อธิบดีกรมการศาสนา ประธานการประชุมเครือข่าย...

ภาพข่าว: มกอช. อบรมผู้ปฏิบัติงาน โครงการบูรณาการตรวจสอบควบคุมสินค้าเกษตร

นางสาวจูอะดี พงศ์มณีรัตน์ เลขาธิการสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.) เป็นประธานเปิด โครงการสัมมนาพนักงานเจ้าหน้าที่ เรื่อง การเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจในการปฏิบัติงานของพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามพระราชบัญญัติมาตรฐานสินค้าเกษตร พ. ศ. 2551...

อพวช. มอบความสุข และความสนุกด้านวิทยาศาสตร์ ต้อนรับปี 2562 เปิดให้เข้าชมพิพิธภัณฑ์และนิทรรศการ ฟรี!

องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) ต้อนรับปีใหม่ 2562 มอบความสุขและความสนุกด้านวิทยาศาสตร์ให้กับเยาวชนและประชาชนทั่วไป โดยเปิดให้เข้าชมทุกพิพิธภัณฑ์ ฟรี! และพิเศษจัดเต็มเข้าชมนิทรรศการสร้างแรงบันดาลใจ ฟรี! ใน "นิทรรศการดาวจรัสฟ้า" (STARRY SKY...

กระเช้าของขวัญปีใหม่แบรนด์ มอบแบรนด์...แทนคำขอบคุณ

ในเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะถึงนี้ บริษัท แบรนด์ ซันโทรี่ (ประเทศไทย) จำกัด ขอแนะนำกระเช้าของขวัญที่ดีที่สุดจากแบรนด์หลากหลายรูปแบบในคอนเซปท์"ขอบคุณ...การให้ ที่ประเมินค่าไม่ได้ มอบแบรนด์" ให้คุณได้มอบคุณค่าที่มีความหมาย...

Related Topics