สุวิชชา จันทร แปลขาด พลิกประวัติศาสตร์โลกฉบับไม่ง่วง ตื่นตาตื่นใจได้สาระ คำต่อคำ บรรทัดต่อบรรทัด นักอ่านไทยวางไม่ลง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday April 27, 2018 14:35
กรุงเทพฯ--27 เม.ย.--
The mental floss History of the world
ประวัติศาสตร์โลกฉบับไม่ง่วง
นั่งรถไฟเหาะเลาะสายประวัติศาสตร์กว่า 10,000 ปีแห่งอารยธรรมมนุษย์
ประวัติศาสตร์โลกฉบับไม่ง่วง : สุวิชชา จันทร แปล : สนพ. a book

Did you know...รู้หรือไม่? เมืองไทยมีหนังสือ "ประวัติศาสตร์โลกฉบับไม่ง่วง" สำนักพิมพ์ "a book" (อะบุ๊ก) เพิ่งส่งวางแผงเมื่องานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติที่ผ่านมาแต่เปิดตัวแรงขึ้นหิ้งเป็นหนังสือขายดีเบสท์เซลเลอร์ทันที สำหรับ "The mental floss History of the world" หรือ "ประวัติศาสตร์โลกฉบับไม่ง่วง" ของ อีริค แสส และสตีฟ ไวแกนด์ กับกองบรรณาธิการสำนักพิมพ์ฮาร์เปอร์คอลลินส์ วิล เพียร์สัน และแมนเกช ฮัตติคูเดอร์ 4 นักเขียนเซียนประวัติศาสตร์โลกที่ทำเอานักอ่านไทยตัดใจวางไม่ลง ไม่ต้อง งง ??? วางไม่ลงจริงๆ ขอชื่นชมผู้แปล "สุวิชชา จันทร" ที่พลิกหนังสือประวัติศาสตร์เล่มแรกที่ไม่ออกฤทธิ์เหมือนยานอนหลับแต่กลับตื่นตาตื่นใจได้สาระช่วยกระตุ้นให้คนไทยรักการอ่านมากยิ่งขึ้น อยากรู้ประวัติศาสตร์โลกฉบับไม่ง่วง อ่าน "The mental floss History of the world" ออเดอร์ออนไลน์ได้ที่ www.godaypoets.com

ประวัติศาสตร์โลกฉบับไม่ง่วง
The mental floss History of the world
ผู้เขียน: อีริค แสส และสตีฟ ไวแกนด์ กับวิล เพียร์สัน และแมนเกช ฮัตติคูเดอร์
ผู้แปล: สุวิชชา จันทร
ออเดอร์ออนไลน์ราคาพิเศษ www.godaypoets.com
The mental floss History of the world / ประวัติศาสตร์โลกฉบับไม่ง่วง
นั่งรถไฟเหาะเลาะสายประวัติศาสตร์กว่า 10,000 ปี แห่งอารยธรรมมนุษย์

มีใครไม่หลับในห้องเรียนประวัติศาสตร์บ้าง? เราไม่อาจแก้ไขอดีตอันง่วงเหงาในวัยเด็กของเราได้ แต่หนังสือเล่มนี้จะสร้างประวัติศาสตร์ในตัวมันเองด้วยการเป็นหนังสือประวัติศาสตร์เล่มแรกที่ไม่ออกฤทธิ์เหมือนยานอนหลับ ในหนังสือเล่มนี้ คุณจะได้อ่านเรื่องราวของเบียร์รสไก่ ลูกปัดประดับอัณฑะ การเลี้ยงเด็กด้วยฝิ่น ดัชเชสผู้ลงทุนแก้ผ้าขี่ม้าไปรอบเมืองเพื่อเรียกร้องให้สามีลดอัตราภาษีและอีกสารพัดเรื่องราวในประวัติศาสตร์โลก ที่ทั้งสนุก สยอง ตื่นเต้น เศร้าซึ้ง ครบรส และที่เหนือกว่านิยายใดๆ มันคือเรื่องจริงถามว่า "มีครบทุกเรื่องราวเลยไหม?" คำตอบคือไม่-เสียใจด้วย สำนักพิมพ์จำต้องปฏิเสธต้นฉบับความหนาห้าร้อยล้านหน้าเพราะคิดว่ามันอาจจะหนาเกินไปสักหน่อย(ซึ่งจริงๆ ก็น่าเสียดาย เพราะมีความเป็นไปได้ที่มันจะสร้างประวัติศาสตร์


Latest Press Release

25 ม.ค. นี้ วสท.เชิญร่วมอบรม เรื่อง รอยร้าว ปัญหาฐานราก และการแก้ไข

รอยแตกร้าวของอาคาร บ้านและสิ่งปลูกสร้างเมื่อมีอายุการใช้งานระยะเวลาหนึ่ง บ่งชี้ถึงสภาพปัญหาของอาคารที่มีลักษะแตกต่างกันออกไป โดยเฉพาะฐานรากของอาคารที่เกิดปัญหารอยร้าวนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะอาจจะส่งผลกระทบโดยตรงต่อโครงสร้างอาคาร...

ภาพข่าว: คุณสิริกิติยา เจนเซน รับมอบเหรียญสมาชิกกิตติมศักดิ์

คุณสิริกิติยา เจนเซน พระธิดาในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี รับมอบเหรียญสมาชิกกิตติมศักดิ์จาก สมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ (ASA) โดย ดร.อัชชพล ดุสิตนานนท์ นายกสมาคมสถาปนิกสยามฯ...

ม.ขอนแก่น หนุนนักศึกษา เปิด Startup Club KKU หวังจุดประกายความคิดสร้างระบบ Ecosystem ที่เอื้อต่อความคิดสร้างสรรค์ผลงาน

ศ.ดร.ศุภชัย ปทุมนากุล รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและการถ่ายทอดเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น กล่าวว่าในหลายปีที่ผ่านมารัฐบาลได้หันมาให้ความสนใจธุรกิจ Startup โดยหวังให้ประเทศหลุดพ้นจากการติดกับดักของการมีรายได้ปานกลาง จึงส่งเสริมธุรกิจ Startup ใหม่ๆขึ้นมา...

บริติช เคานซิล จับมือ กระทรวงวิทย์ฯ กลุ่มทรู เปิดตัว FameLab Thailand 2019 ค้นหาสุดยอดนักสื่อสารวิทยาศาสตร์ ส่งแข่งขันบนเวทีระดับโลก ณ สหราชอาณาจักร

บริติช เคานซิล ร่วมกับ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กลุ่มทรู สวทช. สวทน. อพวช. เดอะ สแตนดาร์ด และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดตัว "FameLab Thailand 2019" การแข่งขันนำเสนอเรื่องราววิทยาศาสตร์บนเวทีระดับโลก ปีที่ 4 ในประเทศไทย...

ฮาร์เบอร์ ซิตี้ จัดกิจกรรม Sound Celebration @ Ocean Terminal Deck เริ่มต้นปีใหม่ด้วยสุขภาพที่ดี

กรุยทางสู่อนาคตแห่งการสร้างสรรค์ประสบการณ์เพื่อสุขภาพที่ดี สัมผัสความถ่องแท้และธรรมชาติอันฝังลึก ฮาร์เบอร์ ซิตี้ (Harbour City) ขอรุกกระแสรักสุขภาพทั้งกายใจ พร้อมเริ่มต้นปี 2562 อย่างสดใสด้วยกิจกรรมที่จะเข้ามาสร้างเสริมประสบการณ์อันเหนือกว่าอย่าง Sound...

Related Topics