มุ่งมั่นปั้นดาว

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday May 8, 2018 17:09
กรุงเทพฯ--9 พ.ค.--โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ

ห้องอาหารเอเลเมนท์ (Elements) โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura Prestige Bangkok) ได้รับคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในร้านอาหารที่ดีที่สุดจาก Thailand Tatler's Best Restaurants Dining Guide 2561 จากการประกาศผลการคัดเลือกเมื่อเร็ว ๆ นี้ ซึ่งเป็นรางวัลที่ได้รับต่อเนื่องมา 5 ปี โดยในปีนี้ได้รับคะแนนสูงเป็นลำดับที่ 3 จากการจัดอันดับห้องอาหารที่ดีที่สุดในประเทศไทย 234 แห่ง และได้รับคะแนนสูงถึง 96 คะแนนจากคะแนนเต็ม 100 คะแนน เกณฑ์การให้คะแนนได้แก่ รสชาติของอาหาร บรรยากาศ เครื่องดื่ม และการบริการ การได้รับการคัดเลือกในครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ยืนยันได้ถึงความสามารถ และความมุ่งมั่นพนักงานทุกคนทั้งในส่วนครัวและการบริการที่ตั้งใจปรุงอาหารอย่างพิถีพิถันเพื่อให้ได้รสชาติอาหารคงคุณภาพอย่างสม่ำเสมอ และการใส่ใจในการบริการเพื่อให้ลูกค้าเกิดความประทับใจ หลังจากที่ได้รับรางวัล 1 ดาวมิชลินจากคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก 'มิชลิน ไกด์' ฉบับกรุงเทพฯ หรือ MICHELIN Guide Bangkok เมื่อปลายปีที่ผ่านมา

การได้รับรางวัลเหล่านี้จากสถาบันที่มีชื่อเสียงระดับโลกหลายแห่ง เป็นแรงผลักดันให้พนักงานทุกคน ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายครัว หรือฝ่ายการบริการของห้องอาหารเอเลมนท์ มุ่งมั่น และตั้งใจพัฒนาทั้งเมนูอาหาร และการให้บริการให้ดียิ่งขึ้น เพื่อให้ลูกค้าทุกคนประทับใจทั้งต่อรสชาติของอาหารและการบริการ สร้างประสบการณ์ที่ไม่อาจลืมเลือน การมุ่งมั่นและตั้งใจพัฒนานี้ถือเป็นหนึ่งในหลักการบริหารงานตามวิสัยทัศน์ และพันธกิจ (Vision & Mission) ของโรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ที่มีเป้าหมายพัฒนาการบริการให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไป ดั่งคำที่ใช้ในภาษาญี่ปุ่นว่า Kaizen (ไคเซน) และ ด้วยแรงบันดาลใจจากห้องซีเอลเบลอ (Ciel Bleu) ห้องอาหารระดับ 2 ดาวมิชลินอันโด่งดังของโรงแรม โอกุระ อัมสเตอร์ดัม ทีมงานฝ่ายครัวของห้องอาหาร เอเลเมนท์ ทำงานร่วมกับ หัวหน้าพ่อครัว เชฟโอะโนะ ค็อกไมเยอร์ (Chef Onno Kokmeijer) และ ผู้ช่วยหัวหน้าพ่อครัว เชฟ อาจาน สพีลแมน (Arjan Speelman) อย่างใกล้ชิดเพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์การปรุงอาหารฝรั่งเศสแบบต้นตำรับ แนะนำเทคนิคการทำอาหาร รวมถึงการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับเมนูอาหาร โดยเชฟโอะโนะมีกำหนดการเดินทางมาที่ห้องอาหารเอเลเมนท์หลายครั้งต่อปี โดยในปีนี้มีกำหนดเดินทางมาในต้นเดือนกรกฎาคม 2561 พร้อมแนะนำเมนูพิเศษที่คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีจากประเทศญี่ปุ่นมาปรุงเป็นอาหารฝรั่งเศสจานพิเศษที่จะเริ่มให้บริการในวันที่ 3 กรกฎาคม 2561 อีกด้วย

ห้องซีเอลเบลอ (Ciel Bleu) เป็นห้องอาหารระดับ 2 ดาวมิชลินที่ได้รับดาวต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2550 ซึ่งเชฟ ค็อกไมเยอร์ และเชฟ สพีลแมน นั้นร่วมงานกับห้องอาหารตั้งแต่ปี 2546 เชฟค็อกไมเยอร์ได้รับรางวัลเป็นตำแหน่ง เอส วี เอช มีสเทอเชฟ (SVH Meesterchef) หรือ มาสเตอร์ เชฟ (Master Chef) ซึ่งถือเป็นตำแหน่งสูงสุดของบุคลากรในสายงานพ่อครัวจากสถาบันชื่อดังในวงการธุรกิจอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการบริการของประเทศเนเธอร์แลนด์ คือ Stichting Vakbekwaamheid Horeca สถาบันมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมให้บุคลากรในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการบริการมุ่งรักษามาตราฐานการให้บริการ รวมไปถึงเพิ่มพูนความรู้ในสายงานการให้บริการ โดยรางวัลถูกแบ่งออกเป็น 5 หมวด อาทิ เชฟหรือพ่อครัว (Chef) บริกร (Hosts) ผู้เชี่ยวชาญเรื่องไวน์ (Sommeliers) เป็นต้น โดยในแต่ละหมวดจะมีตำแหน่งสูงสุดเป็นระดับ เอส วี เอช มาสเตอร์ (SVH Master) ซึ่งบุคลากรในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการบริการในประเทศเนเธอร์แลนด์รู้จักรางวัลนี้กันเป็นอย่างดี และถือเป็นรางวัลอันทรงเกียรติสำหรับผู้ที่ประกอบอาชีพในสายงานนี้

ห้องอาหารเอเลเมนท์ตั้งอยู่ที่ชั้น 25 ของโรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง กรุณาติดต่อ 02 687 9000 หรือ elements@okurabangkok.com

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับห้องอาหาร ซีเอลเบลอได้ที่ www.cielbleu.nl


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics