เสียงตอบรับดีเยี่ยม ป.โท วิศวะ จุฬา วอริค หลักสูตรอินเตอร์ ผนึกกำลัง Global Network 9 ประเทศทั่วโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday May 8, 2018 14:56
กรุงเทพฯ--8 พ.ค.--ศูนย์ซียูเอสอี คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ศูนย์ซียูเอสอี (CUSE: Chula Systems Engineering) คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับ the University of Warwick ประเทศอังกฤษ พร้อมพันธมิตรเครือข่ายนานาชาติ ได้แก่ ฮ่องกง จีน มาเลเซีย สิงคโปร์ อินเดีย ตุรกี และไซปรัส รวม 9 ประเทศ เปิดโอกาสให้ผู้เรียนหลักสูตรปริญญาโทด้านการจัดการอุตสาหกรรมในเครือข่ายทุกประเทศ ได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ภายใต้มาตรฐานเดียวกันดังนี้

1.ผู้เรียนสามารถเลือกเรียนได้จากทุกประเทศเครือข่าย อำนวยการสอนโดยอาจารย์จากมหาวิทยาลัยวอริคที่จะเดินทางมาสอนอย่างต่อเนื่องในประเทศเครือข่าย

2.ค่าเล่าเรียน ศูนย์การเรียนในแต่ละประเทศสามารถปรับให้เหมาะสมกับบริบทของตนได้ ภายใต้เกณฑ์การสอนที่เหมือนกัน ในประเทศไทยมีค่าใช้จ่ายจนจบการศึกษา 660,000 บาท

3.ไม่มีการสอบเข้าและการสอบระหว่างเรียน มีแต่การทำงานที่ได้รับมอบหมายหลังจากเรียนจบในแต่ละโมดูล (Post Module Assignment) เพื่อนำมาวัดผลการเรียน ดังนั้นผู้เรียนสามารถทำงานควบคู่กับการเรียนได้

4.มีเพื่อนร่วมชั้นเรียนจากหลายประเทศ ทั้งที่ศูนย์ CUSE ในเมืองไทย และในศูนย์เครือข่าย

จุดเด่นของ CUSE และ Warwick ในหลักสูตรปริญญาโทด้านการจัดการอุตสหกรรมภาคอินเตอร์เป็นที่นิยมอย่างกว้างขวาง มีผู้เข้าเรียนจากหลากหลายอาชีพ อาทิ วิศกร นักวิทยาศาสตร์ นักบัญชี และนักการตลาด ซึ่ง CUSE ได้ผลิตบัณฑิตมาแล้วกว่า 20 รุ่น ตลอด 20 กว่าปีที่เปิดหลักสูตรมา ผู้สนใจสามารถสมัครได้ตลอดทั้งปี โดยมีเวลาแรกเข้า 2 ช่วงเวลา โมดูลแรกจะเปิดเรียนในเดือน เม.ย. และ ก.ย. ของแต่ละปีการศึกษา

เอกสารประกอบการยื่นใบสมัครดังนี้
1.ทรานสคริปต์
2.ใบปริญญาบัตร
3.ใบสมัคร
4.จดหมาย Recommend 2 ฉบับ
5.หนังสือแสดงประสบการณ์การทำงาน (ถ้ามี)
6.เอกสารแสดงเหตุผลในการสมัครเรียน
7.ผลการทดสอบภาษาอังกฤษ TOEFL หรือ IELTS

8.ค่าสมัคร 600 บาท (โอนเข้าที่ Regional Centre for Manufacturing Systems Engineering ธนาคารไทยพาณิชย์ ออมทรัพย์ เลขที่ 0452485563)

ผู้สนใจสามารถส่งใบสมัครพร้อมหลักฐานการสมัครมาที่ cuse.chula@gmail.com, โทรสอบถามเพิ่มเติม 02 2186804 (คุณยา) ในวันและเวลาราชการ หรือศึกษารายละเอียดทั้งหมดได้ที่ www.cuse.eng.chula.ac.th


Latest Press Release

ภาพข่าว: ออดิชั่น! ประกวด Rabbit Girls Contest 2019

นายวรเดช กฤตยาเกียรณ ผอ.ฝ่ายสื่อสารการตลาด บีจีเอฟซี พร้อมด้วย "ต้อ" มารุต สาโรวาท และนางแบบชื่อดัง "ลูกหมี" รัศมี ทองสิริไพรศรี ร่วมเป็นคณะกรรมการคัดเลือกสาวสวยกว่า 130 คน ที่ผ่านการคัดเลือกจากผู้สมัครทางออนไลน์กว่า 700 คน เข้ามาแสดงความสามารถในโครงการ...

ภาพข่าว: รปศ.DPU จัดเวที พี่กอบพบนักศึกษา ร่วมเสวนา การเมืองไทยที่ไร้ความขัดแย้ง

ดร.ดาริกา ลัทธพิพัฒน์ อธิการบดี และ ผศ.ดร.วลัยพร รัตนเศรษฐ คณบดีคณะรัฐประศาสนศาสตร์มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ถ่ายรูปร่วมกับ ดร.กอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และนักศึกษาที่มาร่วมงาน "พี่กอบพบนักศึกษา รปศ."...

ภาพข่าว: ส่งสัญญาณที่ดี ADEKA ประเทศญี่ปุ่น จับมือทางธุรกิจกับ ACC ประเทศไทย

ADEKA ประเทศญี่ปุ่น ได้เข้าเยี่ยมชมสายการผลิต เฟอร์ริคคลอไรด์ และเจรจาถึงเป้าหมายของการดำเนินธุรกิจร่วมกันในปี 2562 เมื่อเร็วๆนี้ บริษัท เอเชี่ยน เคมิคัล จำกัด (ACC) ผู้ผลิตและจำหน่ายเคมีภัณฑ์ ในกลุ่มของแร่ธาตุอาหารสัตว์ กลุ่มอุตสาหกรรมอิเล็คทรอนิค...

ภาพข่าว: BEM จัดกิจกรรม BEM ชวนชมวังฟังเรื่องเล่าเมืองละโว้ จ.ลพบุรี

บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM จัดกิจกรรม "BEM ชวนชมวังฟังเรื่องเล่าเมืองละโว้ จ.ลพบุรี" โดยนำคณะผู้บริหารและพนักงานฝ่ายจัดเก็บค่าผ่านทาง การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) และฝ่ายรายได้ค่าผ่านทาง ฝ่ายจัดเก็บค่าผ่านทางของ BEM...

High Speed Door - Pipe Type ประตูอัตโนมัติ เพื่อการใช้งานภายนอกอาคาร

ประตูอัตโนมัติ เปิด-ปิด ด้วยความเร็วสูง รุ่น Pipe Type เพิ่มความสะดวกสบาย และประสิทธิภาพในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น เหมาะสำหรับใช้ภายนอกอาคาร ในโรงงานอุตสาหกรรม คลังสินค้า และอาคารทั่วไป - มีความแข็งแรง ต้านทานแรงลมได้ดี - ผ้าใบหลากหลายสีสัน...

Related Topics