อเด็คโก้เปิดบ้านให้นักศึกษากว่า 7,000 คนทดลองทำงานจริง หวังช่วยให้คนรุ่นใหม่พบอาชีพที่ใช่

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday May 9, 2018 15:36
กรุงเทพฯ--9 พ.ค.--Hipso Pr
  • คนหนุ่มสาวกว่า 7,000 คนใน 47 ประเทศเข้าร่วมกิจกรรมซึ่งเป็นความริเริ่มที่จัดขึ้นทั่วโลกของกลุ่มบริษัทอเด็คโก้
  • #ExperienceWorkDay มุ่งหวังที่จะลดช่องว่างระหว่างการศึกษาและการทำงานจริง

อเด็คโก้ ผู้นำด้านทรัพยากรบุคคลระดับโลก เปิดโอกาสให้คนหนุ่มสาวกว่า 7,000 คน ใน 47 ประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย ร่วมสัมผัสประสบการณ์การทดลองทำงานจริง พร้อมรับคำแนะนำด้านสายอาชีพผ่านกิจกรรม #ExperienceWorkDay กิจกรรมประจำปีของกลุ่มบริษัทอเด็คโก้ ภายใต้โครงการ Adecco Way to Work(R) ที่จัดขึ้นเพื่อเด็กรุ่นใหม่ ครั้งนี้เป็นปีที่สอง โดยมุ่งหวังลดปัญหาช่องว่างระหว่างการศึกษาและการทำงานจริง

แม้ว่าจะมีสัญญาณต่าง ๆ ที่บ่งชี้ว่าเศรษฐกิจโลกและตลาดแรงงานกำลังฟื้นฟู แต่อัตราการว่างงานของเด็กรุ่นใหม่ยังคงพุ่งสูง หลายคนพบความยากลำบากในการเข้าสู่ตลาดแรงงานเมื่อเรียนจบ โดยอุปสรรคสำคัญมาจากการขาดประสบการณ์และทักษะที่จำเป็นสำหรับการทำงาน ในประเทศไทยบัณฑิตจบใหม่มีอัตราการว่างงานสูงสุด ขณะเดียวกันหลายคนก็ยังไม่แน่ใจว่าอยากจะประกอบอาชีพอะไรในอนาคต ช่วงรอยต่อระหว่างการก้าวเข้าสู่โลกทำงานจึงเป็นช่วงเวลาสำคัญที่คนหนุ่มสาวต้องการคำแนะนำในการหางานและสมัครงานมากที่สุด

ในวันที่ 24 เมษายนที่ผ่านมา พนักงานจากกลุ่มบริษัทอเด็คโก้ประเทศไทยจำนวน 60 คน ให้คำแนะนำและช่วยเตรียมความพร้อมสู่ความสำเร็จในสายอาชีพให้กับนักศึกษาจำนวน 76 คนที่สมัครเข้าร่วมโครงการ #ExperienceWorkDay โดยจัดกิจกรรมให้น้องๆ นักศึกษาได้เข้าร่วมเวิร์กช็อปและใช้เวลาหนึ่งวันเต็มในการศึกษาการทำงานจากพนักงานอเด็คโก้อย่างใกล้ชิด เปิดโอกาสให้น้องๆ ได้เรียนรู้เกี่ยวกับอาชีพตามสายงานที่ตนให้ความสนใจ ไม่ว่าจะเป็นงานด้านการพัฒนาและบริหารทรัพยากรบุคคล รวมถึงด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ นวัตกรรมดิจิทัล การขาย กฎหมาย บัญชีและการเงิน ตลอดจนข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับสิ่งที่นายจ้างมองหาจากผู้สมัคร และจะทำอย่างไรให้ก้าวสู่ความสำเร็จในสายงานอาชีพและตลาดแรงงานที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

"เด็กรุ่นใหม่จำนวนมากในประเทศไทยประสบปัญหาในการก้าวสู่เส้นทางอาชีพ" คุณธิดารัตน์ กาญจนวัฒน์ ผู้อำนวยการส่วนภูมิภาค – ไทยและเวียดนาม กลุ่มบริษัทอเด็คโก้ประเทศไทยกล่าว "เราจึงจัดกิจกรรม#ExperienceWorkDay ขึ้นเพื่อ

ติดอาวุธให้เด็กรุ่นใหม่มีความพร้อมก่อนเข้าสู่โลกการทำงาน โดยให้พนักงานของเราจำนวน 60 คน เข้ามาร่วมแชร์ความรู้ ความเชี่ยวชาญ ประสบการณ์กับน้องๆ ขณะเดียวกันก็ยังเป็นโอกาสที่ดีในการสานความสัมพันธ์เปิดรับความคิดจากคนรุ่นใหม่ อีกด้วย"

โครงการนี้ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากเหล่านักศึกษาที่ต้องการเตรียมความพร้อมก่อนที่จะก้าวเข้าสู่โลกแห่งการทำงาน " รู้สึกประทับใจกับกิจกรรมนี้มากๆ ค่ะ มีโอกาสได้ร่วมกิจกรรม job shadow ตำแหน่งผู้จัดการด้านการสรรหาบุคลากรค่ะ ได้ทั้งความรู้และประสบการณ์มากมายจากมืออาชีพในสาย HR" คุณภัณฑิรา นาคสวัสดิ์ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์กล่าว " พี่ ๆ พนักงานใจดีมากและให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พี่ ๆ เปิดโอกาสให้พวกเราถามคำถาม และเต็มใจตอบทุกเรื่องที่พวกเราสงสัย หนูรู้สึกว่าคิดไม่ผิดที่ตัดสินใจเข้าร่วมกิจกรรมนี้ค่ะ " คุณธัญสินี ฤกษ์ขวัญยังมี นิสิตคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยผู้เข้าร่วมกิจกรรม job shadow ในตำแหน่งที่ปรึกษาด้านการสรรหาทรัพยากรบุคคลในกิจกรรมครั้งนี้กล่าว

#ExperienceWorkDay เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Adecco Way to Work(R) ที่จัดขึ้นทั่วโลกโดยกลุ่มบริษัทอเด็คโก้ในปี 2013 เพื่อสนับสนุนหนุ่มสาวที่กำลังเตรียมความพร้อมสำหรับช่วงรอยต่อการเปลี่ยนแปลงระหว่างการจบการศึกษาไปสู่การทำงาน และช่วยพัฒนาทักษะต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อการทำงานอีกด้วย โครงการนี้ที่ช่วยให้หนุ่มสาวกว่า 20,000 คนได้รับข้อเสนอในการฝึกงานและการเป็นลูกจ้างฝึกหัดตั้งแต่ปี 2015 เป็นต้นมา

รับชมวิดีโองาน Adecco Experience Work Day ปี 2018
รับชมวิดีโองาน Adecco Thailand Experience Work Day ปี 2018

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ Adecco Way to Work และ #ExperienceWorkDay

เว็บไซต์: www.adeccowaytowork.com/en/experience-work/
เฟซบุ๊ก: www.facebook.com/AdeccoWaytoWork
ทวิตเตอร์: www.twitter.com/AdeccoWayToWork
#ExperienceWorkDay

เกี่ยวกับกลุ่มบริษัทอเด็คโก้

กลุ่มบริษัทอเด็คโก้เป็นผู้นำระดับโลกด้านการให้บริการด้านการบริหารงานทรัพยากรบุคคล เราเป็นผู้ดูแลการจ้างงานทั้งงานประจำและงานสัญญาจ้างที่ยืดหยุ่นให้ผู้คนกว่า 700,000 คนทุกวัน เราค่อยๆเปลี่ยนโฉมโลกแห่งการทำงานด้วยพนักงานกว่า 34,000 คนใน 60 ประเทศ เพื่อนร่วมงานของเราให้บริการแก่องค์กรกว่า 100,000 แห่งด้วยการจัดหาบุคลากรที่มีความสามารถ บริการด้านงานทรัพยากรบุคคล รวมถึงบริการด้านเทคโนโลยีล้ำสมัยซึ่งนับเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อนำไปสู่ความสำเร็จในยุคที่เศรษฐกิจโลกมีความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ในฐานะที่ติดอันดับ 500 บริษัทชั้นนำของโลกที่จัดทำโดยนิตยสารฟอร์จูน (Fortune Global 500 Company) เรานำด้วยการปฏิบัติเป็นตัวอย่าง โดยการสร้างค่านิยมร่วมที่ตอบโจทย์ความต้องการของสังคมในขณะที่ขับเคลื่อนวัตกรรมธุรกิจไปพร้อมกัน วัฒนธรรมองค์กรของเราส่งผลให้บุคคลและองค์กรเน้นย้ำด้านการไม่แบ่งแยก ความเท่าเทียม และการทำงานเป็นทีม ทั้งยังกระตุ้นเศรษฐกิจและสร้างสังคมที่ดีกว่า ค่านิยมเหล่านี้สะท้อนสู่พนักงานของเราผู้ลงคะแนนโหวตให้กลุ่มบริษัทอเด็คโก้ติดอันดับสองขององค์กรที่น่าทำงานด้วยมากที่สุดในโลกปี 2017 (Great Place to Work(R)) เราสร้างอนาคตการทำงานที่ดีให้แก่ทุกคน

กลุ่มบริษัทอเด็คโก้มีสำนักงานใหญ่ที่เมืองซูริค ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ กลุ่มบริษัทอเด็คโก้จเอจี (Adecco Group AG) จดทะเบียนที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ (ISIN: CH0012138605) และมีรายชื่ออยู่ใน SIX Swiss Exchange (ADEN) เรามี 8 แบรนด์ชั้นนำที่ขับเคลื่อนกลุ่มบริษัทของเรา คือ Adecco, Modis, Badenoch & Clark, Spring Professional, Lee Hecht Harrison, Pontoon, Adia และ YOSS.


Latest Press Release

Collection ฤดูกาลใหม่ ที่ได้แรงบันดาลใจจากเรื่องราวของเซเลบสาวในภูมิภาค

Pomelo ต้อนรับฤดูกาลใหม่และวันสตรีสากลที่กำลังจะมาถึงด้วยคอลเลคชั่น Spring Summer 2020 ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก 6 เซเลบสาวที่พลิกโฉมหลากหลายวงการในภูมิภาคเอเชียตะวันออก เฉียงใต้มาแล้ว โดยคอลเลคชั่นนี้เปี่ยมไปด้วยสไตล์อันหลากหลายที่เสริมความมั่นใจให้สาวๆ...

Pomelo เปิดตัวไลฟ์สตรีมในแอป ครั้งแรกของแฟชั่นแบรนด์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมเผยโฉมคอลเลคชั่น Spring Summer 2020

Pomelo ผู้นำแบรนด์แฟชั่น omni-channel สัญชาติเอเชีย เปิดตัวเทคโนโลยีไลฟ์สตรีม ฟังก์ชั่นใหม่ในแอป Pomelo พร้อมคอลเลคชั่น Spring Summer 2020 นับเป็นครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่แบรนด์แฟชั่นได้ผสานเทคโนโลยี เพื่อให้แฟนๆ...

ทีมคณาจารย์ สจล. บุกสยาม แจกสเปรย์แอลกอฮอล์พกพา ป้องกันไวรัสโควิด-19

ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) พร้อมด้วยคณาจารย์และบุคลากรร่วมแจกสเปรย์แอลกอฮอล์สำหรับพกพา จำนวน 6,000 ขวด ที่ผลิตโดยคณะวิทยาศาสตร์ สจล. ซึ่งมีคุณสมบัติเพิ่มความชุ่มชื้น ไม่เหนียวเหนอะหนะ...

Motorbike cafe คึกคัก เปิดแล้วรุ่นแรก

Motorbike cafe เปิดแล้วรุ่นแรกที่กรุงเทพ ระหว่างวันที่ 20-21 กุมภาพันธ์ 2563 ณ วิทยาลัยการแรงงาน กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน พบกันรุ่นต่อไปที่กาฬสินธุ์ และนครราชสีมา นายธวัช เบญจาทิกุล อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) กระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า...

สศก. ระดม 10 กระทรวง จัดสัมมนาใหญ่ ก้าวสำคัญสู่ฐานข้อมูลเกษตรแห่งชาติ เตรียม Kick off เปิดตัวศูนย์ NABC ในโอกาสครบรอบ 41 ปี สศก. เดือนมีนาคมนี้

นายนราพัฒน์ แก้วทอง กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลัง เป็นประธานเปิดการสัมมนาการจัดทำระบบฐานข้อมูลด้านการเกษตรแห่งชาติ ปี 2563 ณ โรงแรมแอมบาสซาเดอร์ ซิตี้ จอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ว่า การสัมมนาครั้งนี้...

Related Topics