Labelexpo Southeast Asia 2018 สำเร็จ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday May 25, 2018 13:56
กรุงเทพฯ--25 พ.ค.--2010 ครีเอชั่น แอนด์ คลีน

ปลื้มLabelexpo Southeast Asia 2018 สำเร็จ อุตสาหกรรมการพิมพ์และบรรจุภัณฑ์ไทย มูลค่า5 แสนล้านบาทคึกคัก ล่าสุด"ทาร์ซัส กรุ๊ป"ผู้จัดงานแสดงสินค้าและเทคโนโลยีด้านการพิมพ์ฉลากและบรรจุภัณฑ์ระดับโลก เผยจากที่ ขยายฐานงานสู่ประเทศไทยเพื่อเจาะตลาดอาเซียน สรุปหลังจัดงาน แสดงสินค้าและการประชุมเชิงวิชาการ Labelexpo Southeast Asia 2018 เมื่อวันที่10 – 12 พ.ค. 2561 ณ ไบเทค บางนาที่ผ่านมา คึกคัก ประสบความสำเร็จด้วยดีด้วยบริษัทชั้นนำ ทั่วโลก200 ราย นำเครื่องจักร เครื่องพิมพ์ โซลูชั่นบรรจุภัณฑ์และฉลากรุ่นล่าสุด นวัตกรรมใหม่ๆ พร้อมงานสัมมนาที่มีประโยชน์ เพื่อแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ มีบริษัทต่างชาติเข้าร่วมช็อปกว่าพันราย

จับตาตลาดอาเซียนอุตสาหกรรมงานพิมพ์ฉลากโต6-7%

นางลิซ่า มิลเบิร์น กรรมการผู้จัดการ Labelexpo Global Series บริษัทาร์ซัส ผู้จัดงานแสดงการพิมพ์ฉลากและบรรจุภัณฑ์ระดับโลก เปิดเผยว่า เศรษฐกิจของภูมิภาคอาเซียน ที่ประกอบด้วย 10 ประเทศมีความน่าสนใจอย่างสูง ในภูมิภาคนี้มีประชากรกว่า646 ล้านคน ความหลากหลายและพลวัตรทางเศรษฐกิจที่แต่ละประเทศอยู่ในช่วงการเปลี่ยนแปลงที่ต่างกัน ปัจจัยสำคัญที่ผลักดันการเติบโต ได้แก่ การลงทุนภายในประเทศที่สูงขึ้น การมีประชากรในวัยหนุ่มสาว และคนชั้นกลางที่มีกำลังบริโภคเพิ่มมากขึ้น จากการศึกษาพบว่าภูมิภาคนี้ มีการเติบโตของอุตสาหกรรมงานพิมพ์ฉลากราว 6-7%

งาน Labelexpo Southeast Asia ที่จัดขึ้นในไทยเมือเร็วๆนี้ ประสบความสำเร็จอย่างดี ช่วยพัฒนาอุตสาหกรรมไทย เพิ่มขีดความสามารถ ปรับปรุงผลกำไร เพิ่มคุณภาพและประสิทธิภาพให้เติบโตขึ้นและก้าวล้ำนำหน้าในธุรกิจของตนจากคู่แข่งได้ เป็นครั้งแรกมีบริษัทข้ามชาติโชว์เทคโนโลยี200รายดึง นักลงทุนนอกเข้าไทยมากกว่า1,000 ราย

ด้านนายนายเดวิด เอ็ทคิ่น กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชีย เอ็กซิบิทชั่น เซอร์วิสเซส จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯได้ร่วมกับผู้จัดงาน Labelexpo Southeast Asia 2018 ในการนำงานแสดงสินค้าด้านอุตสาหกรรมงานพิมพ์ฉลากและบรรจุภัณฑ์ชั้นนำของโลกมาจัดในกรุงเทพฯ และด้วยการทำงานกันอย่างใกล้ชิดกับกลุ่มอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องในภูมิภาคนี้ การใช้ประสบการณ์และความเป็นพันธมิตรที่มีอย่างกว้างขวางของบริษัทฯ จะนำเอาสิ่งที่ดีที่สุดของงานมานำเสนอ พร้อมทำงานอย่างใกล้ชิดกับหน่วยงานภาครัฐ และภาคอุตสาหกรรม งานนี้ประสบผลสำเร็จด้วยดี ตัวแทนจากบริษัทนานาชาติ เข้าร่วมงานกว่า1,000 ราย และจะเป็นการปักธงงานในระยะยาว โดยมีกรุงเทพฯ เป็นศูนย์กลางสำหรับตลาดภูมิภาคตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่เหมาะสมที่สุด ชี้ไทยยักษ์ใหญ่ส่งออกลาเบลในอาเซียน

นางประภาพร ณรงค์ฤทธิ์ นายกสมาคมการพิมพ์สกรีนไทย เปิดเผยว่า งาน Labelexpo ในปีนี้ถือเป็นปีที่สำคัญ เพราะการจัดงานแสดงทางด้านระบบการพิมพ์สกรีนและการพิมพ์ดิจิตอลระดับโลกได้ถูกจัดขึ้นในประเทศไทย อันเป็นศูนย์กลางของภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้ ประสบความสำเร็จด้วยดี

ด้านสถานการณ์ภาพรวม อุตสาหกรรมด้านการพิมพ์และบรรจุภัณฑ์ในประเทศไทย สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) รายงานข้อมูล ปีนี้อุตสาหกรรมการพิมพ์และบรรจุภัณฑ์จะเติบโต 5% และคาดว่าจะเติบโต 5% ต่อเนื่องไปอีก 3 ปีข้างหน้า โดยมูลค่าอุตสาหกรรมการพิมพ์และบรรจุภัณฑ์รวมอยู่ที่ 4-5 แสนล้านบาท แบ่งเป็นบรรจุภัณฑ์ คอสเมติก และ เครื่องสำอาง 30-40% ในอุตสาหกรรมอาหาร 10-15% และที่เหลือคืออะไหล่รถยนต์ ซึ่งมีแนวโน้มเติบโตตามผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (จีดีพี) และไทยยังเป็นผู้ส่งออกงานพิมพ์ลาเบลที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน


Latest Press Release

อิ่มหนำไปกับหลากหลายเมนูอาหารท้องถิ่นเลิศรสสูตรดั้งเดิม พร้อมขบวนอาหารทะเลสดใหม่ตัวโต ในค่ำคืน สตรีท แอนด์ ซีฟู้ด ไนท์ ณ ห้องอาหารเน็กซ์ทู คาเฟ่ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ

ห้องอาหารเน็กซ์ทู คาเฟ่ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ ขอเชิญคนรักการรับประทานอาหารสตรีทฟู้ดและอาหารซีฟู้ดทุกท่าน มาร่วมอิ่มหนำไปกับบุฟเฟ่ต์ธีม "สตรีท แอนด์ ซีฟู้ด ไนท์" ที่คุณจะได้อิ่มอร่อยไปกับหลกหลายเมนูอาหารท้องถิ่นชื่อดังเลิศรสสูตรดั้งเดิม...

ซีพีเอ็นเชิญเที่ยวงาน THE FARM 2019 เสิร์ฟฟาร์มสุข จากฟาร์มคุณภาพชื่อดังทั่วไทย ครั้งที่ 3

ขอเชิญคุณมาเที่ยวงาน THE FARM 2019 เสิร์ฟฟาร์มสุข จากฟาร์มคุณภาพชื่อดังทั่วไทย ที่รวมสุดยอดเมนูอาหารอร่อย สดสะอาด ดีต่อสุขภาพ ทั้ง ผัก ผลไม้สดใหม่ และอาหารพร้อมทาน กว่า 100 ร้านค้า ซึ่งในครั้งนี้ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด(มหาชน) หรือ ซีพีเอ็น...

สสส.-เครือข่ายร่วมสร้างชุมชนท้องถิ่นน่าอยู่ ประกาศเจตนารมณ์สร้างสุขภาวะเด็กไทย

สสส.-เครือข่ายร่วมสร้างชุมชนท้องถิ่นน่าอยู่ ประกาศเจตนารมณ์สร้างสุขภาวะเด็กไทย พัฒนาระบบดูแลเด็กปฐมวัยและประถมศึกษา ชี้เป็นหน้าที่ของทุกคน พร้อมเสริมศักยภาพให้ครูเป็น "โค้ช" สร้างการมีส่วนร่วมชุมชน หวังเด็กเติบโตรอบรู้ด้านสุขภาพ เมื่อวันที่ 24 เมษายน ที่...

ภาพข่าว ก.เกษตรฯ ขับเคลื่อนเกษตรอัจฉริยะ

นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานพิธีเปิดการสัมมนาเกษตรอัจฉริยะ ณ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น วัตถุประสงค์เพื่อสร้างความเข้าใจและการเรียนรู้เกี่ยวกับการเกษตรอัจฉริยะที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีด้านต่าง ๆ...

สสว. ร่วมกับ มทร.ธัญบุรี จัดโครงการ SME Online ยกระดับศักยภาพสู่ตลาดออนไลน์สากล ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีภาคกลาง จ.นครปฐม กว่า 180 ชีวิตตบเท้าร่วมติวเข้ม

สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราขมงคลธัญบุรี (มทร.ธัญบุรี) ในโครงการส่งเสริมพัฒนาตลาดอิเล็กทรอนิกส์สำหรับเอสเอ็มอี ปีงบประมาณ 2562 หรือ SME Online ภายใต้แนวคิด Digital to Global...

Related Topics