ช่อง 5 จัดกิจกรรมสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในโอกาสวันวิสาขบูชา ปี 2561

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday May 25, 2018 17:42
กรุงเทพฯ--25 พ.ค.--ททบ.5

เนื่องในโอกาสวันวิสาขบูชา ช่อง 5 ได้จัดกิจกรรม "สัปดาห์วันวิสาขบูชา" ขึ้น เพื่อให้พุทธศาสนิกชนได้ร่วมแสดงการสักการะน้อมถวายเป็นพุทธบูชาแด่องค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า และร่วมน้อมรำลึกถึงวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา เพื่อความเป็นสิริมงคล และเป็นการสืบทอดพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองตลอดไป

กิจกรรม "สัปดาห์วันวิสาขบูชา ปี 2561" จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 พฤษภาคม – 1 มิถุนายน 2561 โดยในวันที่ 25 พฤษภาคม 2561 มีพิธีเปิดกิจกรรม ในห้วงเช้ามีพิธีเจริญพระพุทธมนต์ การถวายสังฆทาน ถวายปิ่นโตภัตตาหารเพลแด่ พระภิกษุ 9 รูป จากวัดบวรนิเวศราชวรวิหาร และกิจกรรมการพับดอกบัว เพื่อนำไปสักการะพระบรมสารีริกธาตุที่ประดิษฐานเป็นการชั่วคราว ณ บริเวณชั้น G อาคารเบญจรังสฤษฏ์ และในวาระอันเป็นสิริมงคล ในการครบรอบ 60 ปี ของ ช่อง 5 จึงได้อัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ จากวัดบวรนิเวศราชวรวิหาร มาประดิษฐานถาวร ณ ห้องพระ ชั้น 6 อาคารเบญจรังสฤษฏ์ ช่อง 5 ซึ่งพระบรมสารีริกธาตุ จำนวน 9 องค์นี้ ช่อง 5 ได้ขอประทานจากสมเด็จพระญาณสังวรสมเด็จพระสังฆราชสกลมหาสังฆปริณายก สมเด็จพระสังฆราช พระองค์ที่ 19 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ซึ่งมีคณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ ผู้ร่วมผลิตรายการ พันธมิตรหน่วยงานข้างเคียง พิธีกร และนักแสดง เข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาก

วันวิสาขบูชา ถือเป็นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา ตรงกับวันเพ็ญ ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 6 เป็นวันที่มีเหตุการณ์สำคัญเกิดขึ้น 3 ประการ คือ เป็นวันประสูติ ตรัสรู้ และปรินิพพานของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า อีกทั้งได้รับการยกย่องว่าเป็นวันสำคัญสากลของโลก โดยชื่ออย่างเป็นทางการว่า วันสันติภาพโลก นับเป็นโอกาสอันดีที่พุทธศาสนิกชนจะออกมาทำบุญ ไหว้พระ ฟังเทศน์ฟังธรรม สวดมนต์ เวียนเทียน พร้อมกับน้อมรำลึกถึงคุณขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า

ติดตามข้อมูล ข่าวสาร และรายละเอียดได้ที่ www.tv5.co.th, Facebook Fanpage : TV5HD1 และ communicationtv5@gmail.com

Latest Press Release

เทศกาลวันนักวิทยาศาสตร์น้อย จัดใหญ่ 4 ภูมิภาค เปิดพื้นที่ให้เด็กปฐมวัยเรียนรู้วิทย์

เริ่มแล้วงาน "เทศกาลวันนักวิทยาศาสตร์น้อย ประจำปี 2562" ภายใต้หัวข้อ "เพราะทุกสิ่งไม่หยุดนิ่ง" เพื่อให้เด็กปฐมวัยได้เรียนรู้เกี่ยวกับการเคลื่อนไหวของร่างกายตนเอง และเปิดโลกกว้างไปสู่การเคลื่อนไหวของสิ่งต่าง ๆ โดยการฝึกการเป็นนักสังเกตสิ่งรอบตัว วิเคราะห์...

ภาพข่าว: ให้การต้อนรับ

คุณนันทวัฒน์ เพชรรักษ์ ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมฟอร์จูนริเวอร์วิวนครพนม ให้การต้อนรับ คุณอาคม เติมพิทยาไพสิทฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคมนาคมประธาน เปิดงาน "บ้านไผ่-มุกดาหาร-นครพนม ทางรถไฟ 5 ประเทศ เพื่อคุณภาพชีวิต และเศรษฐกิจระดับสากล" ณ โรงแรมฟอร์จูน...

เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น เผยชาวเอเชียแปซิฟิกกว่า 70% อยากเป็นเจ้าของธุรกิจ โดยส่วนใหญ่เชื่อว่าเป็นนายตัวเองเติมเต็มชีวิตได้มากกว่า

เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น (Herbalife Nutrition) บริษัทโภชนาการระดับโลก เปิดเผยผลสำรวจความเป็นผู้ประกอบการในเอเชียแปซิฟิก "Asia Pacific Entrepreneurship Survey" ประจำปี 2562 ซึ่งจัดทำขึ้นเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยพบว่าผู้บริโภคในเอเชียแปซิฟิกราวเจ็ดในสิบ...

ภาพข่าว: ธนาคารไทยพาณิชย์สนับสนุนโรงเรียนเสนาธิการทหารบกจัดพิมพ์หนังสือถอดบทเรียน ถ้ำหลวง : กู้ภัยระดับโลก

ธนาคารไทยพาณิชย์ให้การสนับสนุนโรงเรียนเสนาธิการทหารบกจัดพิมพ์หนังสือถอดบทเรียน "ถ้ำหลวง" : กู้ภัยระดับโลก เพื่อเป็นองค์ความรู้และคู่มือสำหรับใช้ในการวางแผน ประสานงานการกู้ภัยและการบริหารจัดการแก้ไขเหตุการณ์ภัยพิบัติที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในอนาคต...

สำนักงานพาณิชย์จังหวัดชัยนาท ขอเชิญ ชม ชอป ชิม ของดีจังหวัดชัยนาท

สำนักงานพาณิชย์จังหวัดชัยนาท ขอเชิญ ชม ชอป ชิม ของดีจังหวัดชัยนาท พบกับส้มโอขาวแตงกวาชัยนาท กรอบนอกนุ่มใน อมเปรี้ยวหวาน, บัตเตอร์นัท สควอช รสชาติคล้ายมันเทศ เนื้อเหนียวและแน่นหนึบ นอกจากนี้ยังมี ยำส้มโอรสเด็ด,ไอศกรีมเมล่อน, ข้าวขาวเจ๊กชัยนาท,...

Related Topics