ช่อง 5 จัดกิจกรรมสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในโอกาสวันวิสาขบูชา ปี 2561

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday May 25, 2018 17:42
กรุงเทพฯ--25 พ.ค.--ททบ.5

เนื่องในโอกาสวันวิสาขบูชา ช่อง 5 ได้จัดกิจกรรม "สัปดาห์วันวิสาขบูชา" ขึ้น เพื่อให้พุทธศาสนิกชนได้ร่วมแสดงการสักการะน้อมถวายเป็นพุทธบูชาแด่องค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า และร่วมน้อมรำลึกถึงวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา เพื่อความเป็นสิริมงคล และเป็นการสืบทอดพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองตลอดไป

กิจกรรม "สัปดาห์วันวิสาขบูชา ปี 2561" จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 พฤษภาคม – 1 มิถุนายน 2561 โดยในวันที่ 25 พฤษภาคม 2561 มีพิธีเปิดกิจกรรม ในห้วงเช้ามีพิธีเจริญพระพุทธมนต์ การถวายสังฆทาน ถวายปิ่นโตภัตตาหารเพลแด่ พระภิกษุ 9 รูป จากวัดบวรนิเวศราชวรวิหาร และกิจกรรมการพับดอกบัว เพื่อนำไปสักการะพระบรมสารีริกธาตุที่ประดิษฐานเป็นการชั่วคราว ณ บริเวณชั้น G อาคารเบญจรังสฤษฏ์ และในวาระอันเป็นสิริมงคล ในการครบรอบ 60 ปี ของ ช่อง 5 จึงได้อัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ จากวัดบวรนิเวศราชวรวิหาร มาประดิษฐานถาวร ณ ห้องพระ ชั้น 6 อาคารเบญจรังสฤษฏ์ ช่อง 5 ซึ่งพระบรมสารีริกธาตุ จำนวน 9 องค์นี้ ช่อง 5 ได้ขอประทานจากสมเด็จพระญาณสังวรสมเด็จพระสังฆราชสกลมหาสังฆปริณายก สมเด็จพระสังฆราช พระองค์ที่ 19 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ซึ่งมีคณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ ผู้ร่วมผลิตรายการ พันธมิตรหน่วยงานข้างเคียง พิธีกร และนักแสดง เข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาก

วันวิสาขบูชา ถือเป็นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา ตรงกับวันเพ็ญ ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 6 เป็นวันที่มีเหตุการณ์สำคัญเกิดขึ้น 3 ประการ คือ เป็นวันประสูติ ตรัสรู้ และปรินิพพานของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า อีกทั้งได้รับการยกย่องว่าเป็นวันสำคัญสากลของโลก โดยชื่ออย่างเป็นทางการว่า วันสันติภาพโลก นับเป็นโอกาสอันดีที่พุทธศาสนิกชนจะออกมาทำบุญ ไหว้พระ ฟังเทศน์ฟังธรรม สวดมนต์ เวียนเทียน พร้อมกับน้อมรำลึกถึงคุณขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า

ติดตามข้อมูล ข่าวสาร และรายละเอียดได้ที่ www.tv5.co.th, Facebook Fanpage : TV5HD1 และ communicationtv5@gmail.com

Latest Press Release

ภาพข่าว: QTC มอบความสุขให้น้องๆ ในวันเด็กแห่งชาติ ปี 2562

บริษัท คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ "QTC" ผู้ผลิต จัดจำหน่าย และให้บริการหม้อแปลงไฟฟ้า นำทีมโดย นางสาวสุรีพร มิตรธรรมณะ(ขวา) ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาความยั่งยืนองค์กร พร้อมด้วยทีมงานร่วมมอบความสุขให้แก่น้องๆ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ กับกิจกรรม...

สจล. จับมือ สภาคณบดีสถาปัตย์ ชี้ 5 เทรนด์การออกแบบบ้านอนาคต ป้องกันวิกฤติฝุ่น PM 2.5 พร้อมแนะภาครัฐผลักดันนโยบายเพิ่มพื้นที่สีเขียว ลดพฤติกรรมก่อมลพิษทางอากาศ

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) โดยคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ พร้อมด้วยสภาคณบดีคณะสถาปัตยกรรมแห่งประเทศไทย เผยแนวทางรับวิกฤติฝุ่น PM 2.5 ผ่าน 5 แนวทางการออกแบบบ้านเขตเมืองในอนาคต ได้แก่ 1.ลดช่องลมทิศตะวันออกเฉียงเหนือของบ้าน...

ไปรษณีย์ไทย ย้ำมาตรการ สิ่งของต้องห้ามฝากส่ง ผ่านเส้นทางไปรษณีย์ ชี้หากพบผู้กระทำผิด ดำเนินคดีตามกฎหมายทันที

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ขอความร่วมมือผู้ใช้บริการ ไม่ส่งสิ่งของต้องห้ามผ่านเส้นทางไปรษณีย์ เนื่องจากผิดพระราชบัญญัติทางไปรษณีย์ พ.ศ. 2477 พร้อมย้ำสิ่งของต้องห้ามฝากส่งทางไปรษณีย์ ประกอบด้วย สัตว์มีชีวิต สิ่งเสพติด สิ่งลามกอนาจาร...

นักศึกษา 40 คนร่วมชิงชัยในการประกวดแผนธุรกิจ IT One Experience ครั้งที่ 8 จัดโดย ไอทีวัน ทีมนักศึกษาหัวกะทิร่วมประกวดแผนธุรกิจ IT One Experience ชิงเงินรางวัลมากกว่า 150,000 บาท

ไอทีวัน (IT One) ได้จัดการแข่งขัน "IT One Experience" ประจำปีเป็นครั้งที่ 8 การแข่งขันที่จัดขึ้นเป็นเวลาหนึ่งวันเต็มนี้ นับเป็นการเปิดโอกาสให้นิสิตนักศึกษาได้แสดงความคิดสร้างสรรค์...

รายงานผลการแข่งขันบาสฯ ABL ทีมไซง่อน ฮีท ชนะ ทีมโมโนแวมไพร์

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทาง ไซง่อน ฮีท ที่ออกสตาร์ทได้ดีทีเดียว โดยสามารถรันแต้มเล็กๆที่ 0-5 แต้ม แต่พอ โมโน แวมไพร์ ตั้งหลักได้ก็ค่อยๆขยับทำแต้มตีตื้นได้ดี ทำให้รูปเกมสนุกสูสีขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด หลังจากนั้น ค้างคาวอมตะ อยู่ๆก็ช๊อคไปดื้อๆ ขณะที่ ไซง่อน...

Related Topics