แบรนด์โอชา เลี้ยงอาหารกลางวันและมอบสิ่งของจำเป็นเพื่อเป็นกำลังใจแก่กลุ่มผู้หญิงกับเด็กที่ด้อยโอกาสของ มูลนิธิบ้านพักฉุกเฉิน ดอนเมือง วอนผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาค

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday May 30, 2018 12:27
กรุงเทพฯ--18 มิ.ย.--มัจจติกา อินเตอร์เนชั่นแนล 2016

นางสาวมัจจติกา อภิภัทรโชติกุล ที่ปรึกษาด้านการตลาดและการประชาสัมพันธ์ให้แก่ บริษัท พี วาย ฟู้ด จำกัด หรือแบรนด์โอชา เล็งเห็นความเดือดร้อนและความต้องการความช่วยเหลือหลายด้านของมูลนิธิ "บ้านพักฉุกเฉิน" ภายใต้องค์อุปภัมถ์พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ มีนโยบายช่วยเหลือในกลุ่มผู้หญิงกับเด็กด้อยโอกาสที่โดนกระทำรุนแรง ถูกทอดทิ้ง ท้องไม่พร้อมและติดเชื้อเอดส์จากสามี ปัจจุบันมีผู้หญิงกับเด็กเล็กอยู่ภายใต้ความช่วยเหลือร่วม 80 กว่าราย

ความเดือดร้อนตอนนี้ที่ต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนคือ บ้านพักที่มีสภาพผุพังเนื่องจากอาคารพักอาศัยของผู้เดือดร้อนเป็นไม้โดนปลวกกิน จึงต้องค่อยๆ ซ่อมแซมหากไม่ซ่อมแซมอาคารเหล่านี้จะทำให้ไม่เกิดความปลอดภัยต่อชีวิตของผู้เดือดร้อน จึงต้องการให้ผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคปัจจัยและสิ่งของจำเป็น หรือสามารถเดินทางมาเลี้ยงอาหารกลางวันหรืออาหารเย็นเหมือนแบรนด์โอชา ซึ่งนำไส้กรอก ผลิตภัณฑ์หมูหยอง-ไก่หยองในเครือ ทำเป็นเมนูพายแสนอร่อยให้เด็กๆ และผู้หญิงที่ด้อยโอกาสได้รับ รวมถึงนำสิ่งของจำเป็นเพื่อใช้ในชีวิตประจำวัน เสื้อผ้า ของใช้ เป็นต้น

โดยมีคุณสมจิตร วงศ์อนันต์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายรับบริจาคของมูลนิธิบ้านพักฉุกเฉิน กล่าวเสริมว่า " สภาพอาคารพักอาศัยของผู้เดือดร้อนเก่า ผุพัง ด้วยปลวก สภาพโดยรวมเสื่อมโทรม และไม่ปลอดภัยนัก จึงต้องการผู้มีจิตศรัทธามาร่วมสร้างห้องพัก เนื่องจากผู้เดือดร้อนมีทั้งกลุ่มคนท้อง เด็กเล็กที่ติดแม่ คนติดเชื้อเอดส์ เป็นต้น หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับการบริจาคและหันมาใส่ใจกลุ่มปัญหาของผู้หญิงและเด็กบ้าง ขณะนี้บ้านพักฉุกเฉิน เงียบเหงา ไม่ค่อยมีใครมาบริจาคนัก จึงวอนผู้มีจิตศรัทธา ใส่ใจปัญหาผู้หญิงกับเด็กของมูลนิธิบ้านพักฉุกเฉิน เป็นอีกหนึ่งมูลนิธิที่ฟูมฟักร่างกายและจิตใจก่อนจะคืนสู่สังคมต่อไป สอบถามได้นักสังคมสงเคราะห์ 24 ชม. เบอร์โทร 02-929-2222 หรือ สังคมออนไลน์ FB : สมาคมส่งเสริมสถานภาพสตรีฯ บ้านพักฉุกเฉิน ดอนเมือง


Latest Press Release

Gossip News: เวทิต โชควัฒนา โครงการ Sahapat Admission ครั้งที่ 21

มหกรรมติวฟรีครั้งใหญ่กำลังจะเกิดขึ้นอีกครั้งในปีนี้ สำหรับโครงการ "Sahapat Admission" ครั้งที่ 21 ที่จัดโดยค่ายสหพัฒน์ ระหว่างวันที่ 1 - 6 ตุลาคม 2561 ณ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย งานนี้ "เวทิต โชควัฒนา" หัวเรือใหญ่ของงานฝากบอกว่า ไม่อยากให้น้องๆ...

Gossip News: MATCH จ่อโกยรายได้ค่าเช่าสตูดิโอ

บมจ. แม็ทชิ่ง แม็กซิไมซ์ โซลูชั่น หรือ MATCH เริ่มเห็นสัญญาณดีๆเข้ามาแล้ว …เพราะ"ภูมิชาย วัชรพงศ์" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ช่วงนี้อารมณ์ดีเป็นพิเศษ มีคนกระซิบมาบอกว่าการเช่าสูติโอ "The Studio Park Thailand" ย่านบางบ่อ...

Were Ondemand Ure Medical Ure NGineer มหกรรมการศึกษาเพื่อสานฝันเด็กอยากติดหมอ และ วิศวฯ

กลับมาอีกครั้งกับมหกรรมการศึกษาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับนักเรียนมัธยมปลายหรือ งาน We're Ondemand U're Medical (ติวติดหมอ) We're Onemand U're N'Gineer (ติวติดวิศว) ปีที่ 8 โดยโรงเรียนกวดวิชาออนดีมานด์ โรงเรียนกวดวิชาอันดับ 1 ด้านวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์...

ภาพข่าว: รมว.ดิจิทัลฯ เป็นประธานเปิดการประชุม PEACON INNOVATION 2018

ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) เป็นประธานเปิดการประชุมวิชาการนวัตกรรม ประจำปี 2561 (PEACON & INNOVATION 2018) พร้อมปาฐกถาพิเศษเรื่อง "Digital Transformation for Thailand 4.0...

ACC ร่วมกับผู้ประกอบการ สน.วก. รณรงค์ ขับขี่ปลอดภัย

Safety By Wellgrow โครงการที่ผู้ประกอบการในนิคมอุตสาหกรรมเวลโกรว์ (สน.วก.) จัดขึ้นเพื่อรณรงค์การขับขี่ปลอดภัย เอเชี่ยน เคมิคัล จำกัด ( ACC ) ได้สนับสนุนและส่งเสริมกิจกรรม ภายใต้ชื่อกิจกรรมว่า Safety By Wellgrow เป็นโครงการรณรงค์ขับขี่ปลอดภัยมีวินัยจราจร...

Related Topics