แบรนด์โอชา เลี้ยงอาหารกลางวันและมอบสิ่งของจำเป็นเพื่อเป็นกำลังใจแก่กลุ่มผู้หญิงกับเด็กที่ด้อยโอกาสของ มูลนิธิบ้านพักฉุกเฉิน ดอนเมือง วอนผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาค

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday May 30, 2018 12:27
กรุงเทพฯ--18 มิ.ย.--มัจจติกา อินเตอร์เนชั่นแนล 2016

นางสาวมัจจติกา อภิภัทรโชติกุล ที่ปรึกษาด้านการตลาดและการประชาสัมพันธ์ให้แก่ บริษัท พี วาย ฟู้ด จำกัด หรือแบรนด์โอชา เล็งเห็นความเดือดร้อนและความต้องการความช่วยเหลือหลายด้านของมูลนิธิ "บ้านพักฉุกเฉิน" ภายใต้องค์อุปภัมถ์พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ มีนโยบายช่วยเหลือในกลุ่มผู้หญิงกับเด็กด้อยโอกาสที่โดนกระทำรุนแรง ถูกทอดทิ้ง ท้องไม่พร้อมและติดเชื้อเอดส์จากสามี ปัจจุบันมีผู้หญิงกับเด็กเล็กอยู่ภายใต้ความช่วยเหลือร่วม 80 กว่าราย

ความเดือดร้อนตอนนี้ที่ต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนคือ บ้านพักที่มีสภาพผุพังเนื่องจากอาคารพักอาศัยของผู้เดือดร้อนเป็นไม้โดนปลวกกิน จึงต้องค่อยๆ ซ่อมแซมหากไม่ซ่อมแซมอาคารเหล่านี้จะทำให้ไม่เกิดความปลอดภัยต่อชีวิตของผู้เดือดร้อน จึงต้องการให้ผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคปัจจัยและสิ่งของจำเป็น หรือสามารถเดินทางมาเลี้ยงอาหารกลางวันหรืออาหารเย็นเหมือนแบรนด์โอชา ซึ่งนำไส้กรอก ผลิตภัณฑ์หมูหยอง-ไก่หยองในเครือ ทำเป็นเมนูพายแสนอร่อยให้เด็กๆ และผู้หญิงที่ด้อยโอกาสได้รับ รวมถึงนำสิ่งของจำเป็นเพื่อใช้ในชีวิตประจำวัน เสื้อผ้า ของใช้ เป็นต้น

โดยมีคุณสมจิตร วงศ์อนันต์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายรับบริจาคของมูลนิธิบ้านพักฉุกเฉิน กล่าวเสริมว่า " สภาพอาคารพักอาศัยของผู้เดือดร้อนเก่า ผุพัง ด้วยปลวก สภาพโดยรวมเสื่อมโทรม และไม่ปลอดภัยนัก จึงต้องการผู้มีจิตศรัทธามาร่วมสร้างห้องพัก เนื่องจากผู้เดือดร้อนมีทั้งกลุ่มคนท้อง เด็กเล็กที่ติดแม่ คนติดเชื้อเอดส์ เป็นต้น หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับการบริจาคและหันมาใส่ใจกลุ่มปัญหาของผู้หญิงและเด็กบ้าง ขณะนี้บ้านพักฉุกเฉิน เงียบเหงา ไม่ค่อยมีใครมาบริจาคนัก จึงวอนผู้มีจิตศรัทธา ใส่ใจปัญหาผู้หญิงกับเด็กของมูลนิธิบ้านพักฉุกเฉิน เป็นอีกหนึ่งมูลนิธิที่ฟูมฟักร่างกายและจิตใจก่อนจะคืนสู่สังคมต่อไป สอบถามได้นักสังคมสงเคราะห์ 24 ชม. เบอร์โทร 02-929-2222 หรือ สังคมออนไลน์ FB : สมาคมส่งเสริมสถานภาพสตรีฯ บ้านพักฉุกเฉิน ดอนเมือง


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics