แบรนด์โอชา เลี้ยงอาหารกลางวันและมอบสิ่งของจำเป็นเพื่อเป็นกำลังใจแก่กลุ่มผู้หญิงกับเด็กที่ด้อยโอกาสของ มูลนิธิบ้านพักฉุกเฉิน ดอนเมือง วอนผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาค

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday May 30, 2018 12:27
กรุงเทพฯ--18 มิ.ย.--มัจจติกา อินเตอร์เนชั่นแนล 2016

นางสาวมัจจติกา อภิภัทรโชติกุล ที่ปรึกษาด้านการตลาดและการประชาสัมพันธ์ให้แก่ บริษัท พี วาย ฟู้ด จำกัด หรือแบรนด์โอชา เล็งเห็นความเดือดร้อนและความต้องการความช่วยเหลือหลายด้านของมูลนิธิ "บ้านพักฉุกเฉิน" ภายใต้องค์อุปภัมถ์พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ มีนโยบายช่วยเหลือในกลุ่มผู้หญิงกับเด็กด้อยโอกาสที่โดนกระทำรุนแรง ถูกทอดทิ้ง ท้องไม่พร้อมและติดเชื้อเอดส์จากสามี ปัจจุบันมีผู้หญิงกับเด็กเล็กอยู่ภายใต้ความช่วยเหลือร่วม 80 กว่าราย

ความเดือดร้อนตอนนี้ที่ต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนคือ บ้านพักที่มีสภาพผุพังเนื่องจากอาคารพักอาศัยของผู้เดือดร้อนเป็นไม้โดนปลวกกิน จึงต้องค่อยๆ ซ่อมแซมหากไม่ซ่อมแซมอาคารเหล่านี้จะทำให้ไม่เกิดความปลอดภัยต่อชีวิตของผู้เดือดร้อน จึงต้องการให้ผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคปัจจัยและสิ่งของจำเป็น หรือสามารถเดินทางมาเลี้ยงอาหารกลางวันหรืออาหารเย็นเหมือนแบรนด์โอชา ซึ่งนำไส้กรอก ผลิตภัณฑ์หมูหยอง-ไก่หยองในเครือ ทำเป็นเมนูพายแสนอร่อยให้เด็กๆ และผู้หญิงที่ด้อยโอกาสได้รับ รวมถึงนำสิ่งของจำเป็นเพื่อใช้ในชีวิตประจำวัน เสื้อผ้า ของใช้ เป็นต้น

โดยมีคุณสมจิตร วงศ์อนันต์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายรับบริจาคของมูลนิธิบ้านพักฉุกเฉิน กล่าวเสริมว่า " สภาพอาคารพักอาศัยของผู้เดือดร้อนเก่า ผุพัง ด้วยปลวก สภาพโดยรวมเสื่อมโทรม และไม่ปลอดภัยนัก จึงต้องการผู้มีจิตศรัทธามาร่วมสร้างห้องพัก เนื่องจากผู้เดือดร้อนมีทั้งกลุ่มคนท้อง เด็กเล็กที่ติดแม่ คนติดเชื้อเอดส์ เป็นต้น หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับการบริจาคและหันมาใส่ใจกลุ่มปัญหาของผู้หญิงและเด็กบ้าง ขณะนี้บ้านพักฉุกเฉิน เงียบเหงา ไม่ค่อยมีใครมาบริจาคนัก จึงวอนผู้มีจิตศรัทธา ใส่ใจปัญหาผู้หญิงกับเด็กของมูลนิธิบ้านพักฉุกเฉิน เป็นอีกหนึ่งมูลนิธิที่ฟูมฟักร่างกายและจิตใจก่อนจะคืนสู่สังคมต่อไป สอบถามได้นักสังคมสงเคราะห์ 24 ชม. เบอร์โทร 02-929-2222 หรือ สังคมออนไลน์ FB : สมาคมส่งเสริมสถานภาพสตรีฯ บ้านพักฉุกเฉิน ดอนเมือง


Latest Press Release

เทคนิคถ่ายเซลฟี่ให้สวยสไตล์ออเนอร์

กรุงเทพฯ,ประเทศไทย – 15 กุมภาพันธ์ 2562: เดือนกุมภาพันธ์ สถานที่หลายๆแห่ง มีการตกแต่งให้เข้ากับเทศกาล ทั้งตรุษจีน และเทศกาลแห่งความรักอย่างวาเลนไทน์ ไปที่ไหนก็น่าถ่ายรูปแล้วโพสต์โชว์ทั้งนั้น วันนี้ ออเนอร์ จึงมีเทคนิคง่ายที่ใช้ได้จริงใน...

ภาพข่าว: ห้องอาหาร ลาวี ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน ได้รับรางวัล WONGNAI USERS# CHOICE AWARDS 2019

ห้องอาหารฝรั่งเศส ลาวี - ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน (La VIE – Creative French Cuisine) ณ โรงแรม วี กรุงเทพฯ เอ็มแกลเลอรี บาย โซฟิเทล นำโดย มร. ดิเอโก้ ฟิลิปโป – ผู้อำนวยการฝ่ายอาหาร และ เครื่องดื่ม โรงแรม วี กรุงเทพฯ...

แอร์บัสและเอมิเรตส์บรรลุข้อตกลงคำสั่งซื้อฝูงบิน เอ380 ฉบับใหม่

สายการบินเอมิเรตส์ได้ลดคำสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ380 จาก 162 ลำ เป็น 123 ลำ ซึ่งเป็นไปตามการทบทวนการปฏิบัติการบินของเครื่องบินรุ่นนี้ รวมถึงยังพิจารณาในเรื่องของวิวัฒนาการด้านอากาศยานและเทคโนโลยีของเครื่องยนต์อีกด้วย แอร์บัสจะทำการส่งมอบเครื่องบิน...

เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนความรู้ตลอดช่วงปิดเทอมกับคอร์สเรียนพิเศษราคาสุดคุ้ม จาก12 สถาบันสอนพิเศษชั้นนำ

ปิดเทอมนี้ไม่มีเหงาเพราะ ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 จัดโปรโมชั่นพิเศษ "Bag to school แบกความรู้ สู่โลกอนาคต" ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนทักษะความรู้ พร้อมพบเจอเพื่อนใหม่ช่วงปิดเทอม กับคอร์สเรียนราคาพิเศษ และคอร์สทดลองเรียนฟรี! จาก 12 สถาบัน...

สวนสุนันทา เชิญชวนร่วมอบรมบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ

สถาบันสร้างสรรค์และส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต (สสสร.) มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าอบรม"การพัฒนาบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ" (Business Etiquette) โดยหัวข้อการอบรมประกอบด้วย กิริยา ท่วงท่า...

Related Topics