หมออะตอมเผย 85% ผู้หญิงไทย พบปัญหาหนัาพัง เพราะเรื่องใกล้ตัว!!!

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday May 30, 2018 17:16
กรุงเทพฯ--30 พ.ค.--ทริปเปิ้ล พี คอนเน็คชั่น

สาวๆหลายคนอาจจะไม่รู้ว่า ปัญหาผิวเสีย มีสาเหตุที่เกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัยในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็น มลภาวะรอบๆตัวเรา อาทิ ฝุ่น ควัน แสงแดด หรือจะเป็นครีมบำรุงผิวหน้า เครื่องสำอาง อุปกรณ์แต่งหน้า โดยหลายคนพยายามแต่งหน้าปกปิดเพื่อแก้ปัญหา แต่วิธีนี้ยิ่งเพิ่มปัญหาสำหรับผิว เพราะนอกจากสารต่างๆในเครื่องสำอางที่จะทำให้เกิดการระคายเคืองแล้ว ยังก่อให้เกิดสิวตามมาอีกด้วย และหากอุปกรณ์เครื่องสำอางไม่สะอาดด้วยแล้ว ก็เป็นการสะสมเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งจะไปทำลายคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ผิว อาจจะก่อให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย

นายแพทย์อนุพงษ์ ไพรวิจิตร หรือคุณหมออะตอม แพทย์ผู้บริหารและผู้ก่อตั้งอะตอมคลินิก สถาบันที่สาวๆไว้วางใจเป็นที่ปรึกษามาเกือบ 10 ปี มักจะแนะนำการดูแลผิวพื้นฐาน 2 ข้อที่ขาดไม่ได้เลย นั่นก็คือการดื่มน้ำให้เพียงพอต่อร่างกาย อย่างน้อยวันละ 6-8 แก้ว ดูแลผิวภายนอกด้วยการอาบน้ำและการล้างหน้าด้วยอุณหภูมิปกติหรืออุ่นเล็กน้อย ไม่ร้อนจนเกินไป พร้อมด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่อ่อนโยน เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และไม่ควรล้างหน้าบ่อยจนเกินไป ซึ่งข้อมูลนี้เป็นที่ถือยึดถือมาอย่างยาวนานและยืนยันผ่าน The American Academy of dermatology ประเทศสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

นอกจากนั้นคุณหมออะตอม ยังเผยถึงส่วนสำคัญในการดูแลผิวเพิ่มเติมว่า "สิ่งที่คุณหมออยากให้ทุกคนบำรุงเสมอคือสกินแคร์ ซึ่งต้องเลือกให้เหมาะสมกับสภาพผิวของแต่ละคน เลือกผลิตภัณฑ์ที่ลดการสูญเสียน้ำจากผิว ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ดูดซึมเร็ว และอยู่ได้นานบนผิวโดยไม่ต้องทาซ้ำหลายครั้ง ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคือง รวมถึงครีมกันแดด โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศไทยคือประเทศที่ร้อนมาก แสงแดดเป็นตัวการหนึ่งที่จะดึงความชุ่มชื้นออกจากผิวมาในรูปของเหงื่อ หากไม่ทาครีมกันแดดนอกจากผิวที่ขาดความชุ่มชื้นแล้ว ความหมองคล้ำตามมาแน่นอนครับ และสุดท้ายสำหรับสาวออฟฟิศโดยเฉพาะที่แม้จะบำรุงผิวเท่าไหร่ แต่เครื่องปรับอากาศหรือเครื่องฟอกอากาศก็เป็นสิ่งหนึ่งที่เราไม่ควรมองข้าม เพราะส่งผลให้ผิวเราแห้งและขาดความชุ่มชื่นได้เช่นกัน โดย Harvard medical school วิจัยมาแล้วว่าเราการควบคุมความชื้นเครื่องฟอกอากาศ และควรตั้งค่าความชื้นที่ 60% ซึ่งเป็นค่าที่เหมาะสมที่สุดครับ"


Latest Press Release

เทคนิคถ่ายเซลฟี่ให้สวยสไตล์ออเนอร์

กรุงเทพฯ,ประเทศไทย – 15 กุมภาพันธ์ 2562: เดือนกุมภาพันธ์ สถานที่หลายๆแห่ง มีการตกแต่งให้เข้ากับเทศกาล ทั้งตรุษจีน และเทศกาลแห่งความรักอย่างวาเลนไทน์ ไปที่ไหนก็น่าถ่ายรูปแล้วโพสต์โชว์ทั้งนั้น วันนี้ ออเนอร์ จึงมีเทคนิคง่ายที่ใช้ได้จริงใน...

ภาพข่าว: ห้องอาหาร ลาวี ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน ได้รับรางวัล WONGNAI USERS# CHOICE AWARDS 2019

ห้องอาหารฝรั่งเศส ลาวี - ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน (La VIE – Creative French Cuisine) ณ โรงแรม วี กรุงเทพฯ เอ็มแกลเลอรี บาย โซฟิเทล นำโดย มร. ดิเอโก้ ฟิลิปโป – ผู้อำนวยการฝ่ายอาหาร และ เครื่องดื่ม โรงแรม วี กรุงเทพฯ...

แอร์บัสและเอมิเรตส์บรรลุข้อตกลงคำสั่งซื้อฝูงบิน เอ380 ฉบับใหม่

สายการบินเอมิเรตส์ได้ลดคำสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ380 จาก 162 ลำ เป็น 123 ลำ ซึ่งเป็นไปตามการทบทวนการปฏิบัติการบินของเครื่องบินรุ่นนี้ รวมถึงยังพิจารณาในเรื่องของวิวัฒนาการด้านอากาศยานและเทคโนโลยีของเครื่องยนต์อีกด้วย แอร์บัสจะทำการส่งมอบเครื่องบิน...

เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนความรู้ตลอดช่วงปิดเทอมกับคอร์สเรียนพิเศษราคาสุดคุ้ม จาก12 สถาบันสอนพิเศษชั้นนำ

ปิดเทอมนี้ไม่มีเหงาเพราะ ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 จัดโปรโมชั่นพิเศษ "Bag to school แบกความรู้ สู่โลกอนาคต" ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนทักษะความรู้ พร้อมพบเจอเพื่อนใหม่ช่วงปิดเทอม กับคอร์สเรียนราคาพิเศษ และคอร์สทดลองเรียนฟรี! จาก 12 สถาบัน...

สวนสุนันทา เชิญชวนร่วมอบรมบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ

สถาบันสร้างสรรค์และส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต (สสสร.) มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าอบรม"การพัฒนาบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ" (Business Etiquette) โดยหัวข้อการอบรมประกอบด้วย กิริยา ท่วงท่า...

Related Topics