หมออะตอมเผย 85% ผู้หญิงไทย พบปัญหาหนัาพัง เพราะเรื่องใกล้ตัว!!!

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday May 30, 2018 17:16
กรุงเทพฯ--30 พ.ค.--ทริปเปิ้ล พี คอนเน็คชั่น

สาวๆหลายคนอาจจะไม่รู้ว่า ปัญหาผิวเสีย มีสาเหตุที่เกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัยในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็น มลภาวะรอบๆตัวเรา อาทิ ฝุ่น ควัน แสงแดด หรือจะเป็นครีมบำรุงผิวหน้า เครื่องสำอาง อุปกรณ์แต่งหน้า โดยหลายคนพยายามแต่งหน้าปกปิดเพื่อแก้ปัญหา แต่วิธีนี้ยิ่งเพิ่มปัญหาสำหรับผิว เพราะนอกจากสารต่างๆในเครื่องสำอางที่จะทำให้เกิดการระคายเคืองแล้ว ยังก่อให้เกิดสิวตามมาอีกด้วย และหากอุปกรณ์เครื่องสำอางไม่สะอาดด้วยแล้ว ก็เป็นการสะสมเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งจะไปทำลายคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ผิว อาจจะก่อให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย

นายแพทย์อนุพงษ์ ไพรวิจิตร หรือคุณหมออะตอม แพทย์ผู้บริหารและผู้ก่อตั้งอะตอมคลินิก สถาบันที่สาวๆไว้วางใจเป็นที่ปรึกษามาเกือบ 10 ปี มักจะแนะนำการดูแลผิวพื้นฐาน 2 ข้อที่ขาดไม่ได้เลย นั่นก็คือการดื่มน้ำให้เพียงพอต่อร่างกาย อย่างน้อยวันละ 6-8 แก้ว ดูแลผิวภายนอกด้วยการอาบน้ำและการล้างหน้าด้วยอุณหภูมิปกติหรืออุ่นเล็กน้อย ไม่ร้อนจนเกินไป พร้อมด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่อ่อนโยน เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และไม่ควรล้างหน้าบ่อยจนเกินไป ซึ่งข้อมูลนี้เป็นที่ถือยึดถือมาอย่างยาวนานและยืนยันผ่าน The American Academy of dermatology ประเทศสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

นอกจากนั้นคุณหมออะตอม ยังเผยถึงส่วนสำคัญในการดูแลผิวเพิ่มเติมว่า "สิ่งที่คุณหมออยากให้ทุกคนบำรุงเสมอคือสกินแคร์ ซึ่งต้องเลือกให้เหมาะสมกับสภาพผิวของแต่ละคน เลือกผลิตภัณฑ์ที่ลดการสูญเสียน้ำจากผิว ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ดูดซึมเร็ว และอยู่ได้นานบนผิวโดยไม่ต้องทาซ้ำหลายครั้ง ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคือง รวมถึงครีมกันแดด โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศไทยคือประเทศที่ร้อนมาก แสงแดดเป็นตัวการหนึ่งที่จะดึงความชุ่มชื้นออกจากผิวมาในรูปของเหงื่อ หากไม่ทาครีมกันแดดนอกจากผิวที่ขาดความชุ่มชื้นแล้ว ความหมองคล้ำตามมาแน่นอนครับ และสุดท้ายสำหรับสาวออฟฟิศโดยเฉพาะที่แม้จะบำรุงผิวเท่าไหร่ แต่เครื่องปรับอากาศหรือเครื่องฟอกอากาศก็เป็นสิ่งหนึ่งที่เราไม่ควรมองข้าม เพราะส่งผลให้ผิวเราแห้งและขาดความชุ่มชื่นได้เช่นกัน โดย Harvard medical school วิจัยมาแล้วว่าเราการควบคุมความชื้นเครื่องฟอกอากาศ และควรตั้งค่าความชื้นที่ 60% ซึ่งเป็นค่าที่เหมาะสมที่สุดครับ"


Latest Press Release

ซีพี ออลล์ ร่วมสานพลัง CONNEXT ED ระยะที่ 2 สร้างการศึกษาไทยยั่งยืน ส่งผู้นำรุ่นใหม่ลงพื้นที่โรงเรียนประชารัฐกว่า 300 แห่ง

เป็นอีกหนึ่งพลังความร่วมมือระดับชาติหลังจาก 3 ภาคส่วนหลักด้านการศึกษา ทั้งภาครัฐ ภาคประชาสังคม และภาคเอกชน ได้ร่วมกันดำเนินโครงการผู้นำเพื่อการพัฒนาการศึกษาที่ยั่งยืน หรือ คอนเน็กซ์ อีดี (CONNEXT ED)...

ถอดความสำเร็จผู้นำรุ่นใหม่ ซีพี ออลล์ ในโครงการ CONNEXT ED เพราะการศึกษาต้องพัฒนาอย่างยั่งยืน

ก้าวสู่ระยะที่ 2 สำหรับโครงการผู้นำเพื่อการพัฒนาการศึกษาที่ยั่งยืน หรือ คอนเน็กซ์ อีดี (CONNEXT ED) ภายใต้โครงการสานพลังประชารัฐด้านการศึกษาพื้นฐานและการพัฒนาผู้นำ (E5) หลังจากภาครัฐ ภาคประชาสังคม และ 12...

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เดินสายให้ความรู้ที่ภาคตะวันออก 1-7 ตุลาคม นี้

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เดินสายจัดโครงการ "Healthy Digital Family เสพสื่อ ใช้สติ มีสไตล์ ให้สตรอง" ที่จังหวัดชลบุรี เพื่อส่งเสริมความรู้และสร้างความตระหนักรู้เท่าทันในการใช้สื่อดิจิทัล และเตรียมความพร้อมให้ประชาชนก้าวสู่ยุคดิจิทัลไทยแลนด์อย่างมีคุณภาพ...

Wedding Fair 6-7 ต.ค. นี้ ณ Best Western Plus Wanda Grand Hotel

#Seethrough Wedding เวดดิ้งแพลนเนอร์ที่จะรังสรรค์ให้งานคุณมีความเฉพาะตัวที่ดูเป็นตัวคุณเอง #CocoChic Wedding ชุดแต่งงานระดับพรีเมี่ยมพร้อมบริการที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด #iDeaiDream เวดดิ้งแพลนเนอร์ดูแลทุกช่วงเวลาให้เป็นความทรงจำพิเศษ #ManitaWeddingPrint...

ยกเมนูเด็ดอาหารฝรั่งเศสยอดนิยมมาไว้ที่วิวันดา คูซีน

มีทั้งเมนูที่เป็นสูตรดั้งเดิมอย่าง ค็อคโอแวงไก่ตุ๋นไวน์แดง จะนำไก่ตุ๋นกับไวน์แดง เบคอน เห็ดและเครื่องเทศต่างๆ จนเข้าเนื้อ ตามมาติดๆ เมนูฟิวชั่น ที่เชฟของเรานำฟัวกรามานำเสนอในมุมที่เป็นขนมหวาน มาการองชาโคว์สอดไส้ด้วยครีมชีสฟัวกราส์...

Related Topics