หมออะตอมเผย 85% ผู้หญิงไทย พบปัญหาหนัาพัง เพราะเรื่องใกล้ตัว!!!

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday May 30, 2018 17:16
กรุงเทพฯ--30 พ.ค.--ทริปเปิ้ล พี คอนเน็คชั่น

สาวๆหลายคนอาจจะไม่รู้ว่า ปัญหาผิวเสีย มีสาเหตุที่เกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัยในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็น มลภาวะรอบๆตัวเรา อาทิ ฝุ่น ควัน แสงแดด หรือจะเป็นครีมบำรุงผิวหน้า เครื่องสำอาง อุปกรณ์แต่งหน้า โดยหลายคนพยายามแต่งหน้าปกปิดเพื่อแก้ปัญหา แต่วิธีนี้ยิ่งเพิ่มปัญหาสำหรับผิว เพราะนอกจากสารต่างๆในเครื่องสำอางที่จะทำให้เกิดการระคายเคืองแล้ว ยังก่อให้เกิดสิวตามมาอีกด้วย และหากอุปกรณ์เครื่องสำอางไม่สะอาดด้วยแล้ว ก็เป็นการสะสมเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งจะไปทำลายคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ผิว อาจจะก่อให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย

นายแพทย์อนุพงษ์ ไพรวิจิตร หรือคุณหมออะตอม แพทย์ผู้บริหารและผู้ก่อตั้งอะตอมคลินิก สถาบันที่สาวๆไว้วางใจเป็นที่ปรึกษามาเกือบ 10 ปี มักจะแนะนำการดูแลผิวพื้นฐาน 2 ข้อที่ขาดไม่ได้เลย นั่นก็คือการดื่มน้ำให้เพียงพอต่อร่างกาย อย่างน้อยวันละ 6-8 แก้ว ดูแลผิวภายนอกด้วยการอาบน้ำและการล้างหน้าด้วยอุณหภูมิปกติหรืออุ่นเล็กน้อย ไม่ร้อนจนเกินไป พร้อมด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่อ่อนโยน เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และไม่ควรล้างหน้าบ่อยจนเกินไป ซึ่งข้อมูลนี้เป็นที่ถือยึดถือมาอย่างยาวนานและยืนยันผ่าน The American Academy of dermatology ประเทศสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

นอกจากนั้นคุณหมออะตอม ยังเผยถึงส่วนสำคัญในการดูแลผิวเพิ่มเติมว่า "สิ่งที่คุณหมออยากให้ทุกคนบำรุงเสมอคือสกินแคร์ ซึ่งต้องเลือกให้เหมาะสมกับสภาพผิวของแต่ละคน เลือกผลิตภัณฑ์ที่ลดการสูญเสียน้ำจากผิว ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ดูดซึมเร็ว และอยู่ได้นานบนผิวโดยไม่ต้องทาซ้ำหลายครั้ง ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคือง รวมถึงครีมกันแดด โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศไทยคือประเทศที่ร้อนมาก แสงแดดเป็นตัวการหนึ่งที่จะดึงความชุ่มชื้นออกจากผิวมาในรูปของเหงื่อ หากไม่ทาครีมกันแดดนอกจากผิวที่ขาดความชุ่มชื้นแล้ว ความหมองคล้ำตามมาแน่นอนครับ และสุดท้ายสำหรับสาวออฟฟิศโดยเฉพาะที่แม้จะบำรุงผิวเท่าไหร่ แต่เครื่องปรับอากาศหรือเครื่องฟอกอากาศก็เป็นสิ่งหนึ่งที่เราไม่ควรมองข้าม เพราะส่งผลให้ผิวเราแห้งและขาดความชุ่มชื่นได้เช่นกัน โดย Harvard medical school วิจัยมาแล้วว่าเราการควบคุมความชื้นเครื่องฟอกอากาศ และควรตั้งค่าความชื้นที่ 60% ซึ่งเป็นค่าที่เหมาะสมที่สุดครับ"


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics