มทร.ธัญบุรี เชียร์บอลโลก ปลอดพนัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday May 30, 2018 16:42
กรุงเทพฯ--30 พ.ค.--กองประชาสัมพันธ์ มทร.ธัญบุรี

4 ปีมีครั้งหนึ่งกับฟุตบอลโลก โดยรัสเซียเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ซึ่งมีทีม 32 ทีมชาติจากทั่วโลกที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย แฟนลูกหนังจากทั่วทุกมุมโลกต่างก็ไม่พลาดที่จะเชียร์ทีมชาติของตนเอง เช่นเดียวกับชาวไทยที่ต่างรอคอยการแข่งขัน และ มทร.ธัญบุรี มีทีมใดในดวงใจ และความคิดเห็นเกี่ยวกับการเล่นพนันฟุตบอลอย่างไรกันบ้างไปฟังเลย

เริ่มต้นจากหัวใหญ่ รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี มองการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่กำลังจะเกิดขึ้นว่าเป็นกีฬาที่ได้รับความสนใจทั่วโลก และเป็นห่วงนักศึกษาจากภัยร้ายของการเล่นพนันฟุตบอลออนไลน์ แม้ทางมหาวิทยาลัยจะมีมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันอย่างต่อเนื่องในทุกปีก็ตาม แต่การเข้าถึงที่ง่ายของการพนันฟุตบอลออนไลน์โดยเฉพาะกลุ่มเด็กและเยาวชนยังเป็นสิ่งที่น่ากังวล จึงได้กำชับให้ผู้บริหาร หัวหน้าหน่วยงาน รวมถึงอาจารย์ที่ปรึกษาสอดส่องดูแลนักศึกษาอย่างใกล้ชิด ใช้เครือข่ายกลุ่มเพื่อนช่วยกันตักเตือน รวมถึงใช้การประชาสัมพันธ์ภายในมหาวิทยาลัย โดยเฉพาะสื่อออนไลน์กระตุ้นเตือนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งระบบการดูแลเฝ้าระวังทั้งในเรื่องของยาเสพติดและการพนันที่ผ่านมาได้ผลเป็นที่น่าพอใจ ขอให้ทุกคนร่วมรับชมและเชียร์ฟุตบอลด้วยความบันเทิง แบ่งเวลาให้ถูกต้อง เพื่อสุขภาพและความพร้อมในการเรียนต่อไป

เสียงของนักศึกษาอย่างเช่น "ฟินต์" นายพุทธินันต์ หมายมั่น นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม นายกองค์การนักศึกษา มทร.ธัญบุรี เล่าว่า ใครๆ ต่างก็รอคอยการแข่งขันฟุตบอลโลก เพราะว่า 4 ปีจัดการแข่งขันที ทีมทีเข้ารอบส่วนใหญ่เป็นทีมที่มีนักแตะฝีเท้าดี ส่วนตัวตนเองเชียร์ทีมบราซิล เพราะว่า เป็นทีมที่เก่งและได้แชมป์หลายสมัย "ผมอยากเห็นทีมชาติไทยไปฟุตบอลโลกครับ" เนื่องจากวงการฟุตบอลไทยได้รับการส่งเสริมและได้รับความสนใจมากขึ้น สำหรับเพื่อนๆ ที่รอคอยการแข่งขันฟุตบอลโลก อยากให้แบ่งเวลาในการเชียร์ให้ดี เพราะว่าบางคนต้องอดนอนเพื่อรอดูฟุตบอล ตื่นเช้าต้องไปเรียน และที่สำคัญการเล่นการพนันบอล เป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย "พนันทำให้เสียเงิน เอาเงินพ่อแม่มาเล่นพนันบอล อยากให้ทุกคนคิดไตร่ตรองให้ดี เอาเงินที่พ่อแม่ให้มา มาใช้เพื่อการเรียน และสิ่งที่จำเป็นดีกว่า"

ด้าน "แจ็ค" นายณัฐปภัสร์ ฉิ่งเชิด นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชา เทคโนโลยีงานประดิษฐ์สร้างสรรค์ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ประธานสภานักศึกษา มทร.ธัญบุรี เล่าว่า ในปีนี้ขอส่งกำลังใจเชียร์ฝรั่งเศส เพราะว่าฝรั่งเศสเก่งและเคยเป็นแชมป์ "ส่วนใหญ่ตนเองไม่ได้ดูฟุตบอล แต่การแข่งขันในครั้งนี้เป็นการแข่งขันที่ใหญ่ คนทุกมุมโลกให้ความสนใจ ตนเองจึงสนใจเดียวตื่นเช้ามาคุยกับเพื่อนไม่รู้เรื่อง" อยากให้เพื่อนๆ ดูฟุตบอลและให้เกมส์จบในสนาม ไม่อยากให้เพื่อนเอามาเล่นนอกสนาม เอาเงินที่พ่อแม่ให้มาเรียนไปเล่นพนันฟุตบอล เพราะว่า เงินทุกบาทหามายากลำบาก ตนเองเข้าใจกว่าที่จะได้เงินมา เนื่องจากตนเองรับงานจัดดอกไม้เพื่อหาเงินมาใช้ในการศึกษาแบ่งเบาภาระทางบ้าน "บางคนนอกจากเสียเงินแล้ว ยังเสียอนาคตอีกด้วย"

ส่วน "เบท์" นายอดิศร ปี่ทอง นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม เล่าว่า ส่วนตัวชอบกีฬาฟุตบอลมาก ชอบเสพข่าวฟุตบอล ตื่นเช้ามาต้องอ่านข่าวฟุตบอล เพราะว่า ฟุตบอลเป็นกีฬาที่ตนเองเล่นมาตั้งแต่เด็ก ทุกวันนี้ยังเล่นฟุตบอลอยู่ และชอบดูฟุตบอล "90 นาทีในสนามศักยภาพของแต่ละทีมมีความเท่าเทียมกัน ขึ้นอยู่กับเทคนิคของผู้เล่นแต่ละทีมในการนำลูกกลมๆ ไปทำประตู" สำหรับเพื่อนๆ แฟนพันธุ์แท้เหมือนตนเอง อยากให้แบ่งเวลาในการดูฟุตบอล ถ้าดึกมาก ให้ตื่นเช้ามาดูไฮไลท์ดีกว่า ไม่ต้องอดหลับอดนอน ส่วนใครที่คิดที่จะเล่นพนันบอล ไม่อยากให้เล่นพนันบอล เพราะว่า ลูกบอลกลมๆ อะไรก็ไม่แน่นอน เชียร์ให้ส่งกำลังใจไปให้ทีมที่ชื่นชอบดีกว่า ในปีนี้ตนเองแอบหวังว่าทีมในดวงใจอย่างทีมเบลเยี่ยมจะคว้าแชมป์มาครอง

"อาย" นางสาวกัลยา อินโต นักศึกศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาการแพทย์แผนไทยประยุกต์ วิทยาลัยการแพทย์แผนไทย เล่าว่า เมื่อมีการแข่งขันฟุตบอล ต้องมีการเล่นพนันบอล ตนเองมีคนใกล้ตัวเล่นพนันบอล การพนันเป็นสิ่งที่ไม่ดี เงินที่ได้มา อีกสักพักก็เสียไป บางครั้งเสียเยอะกว่าได้ จึงอยากเตือนเพื่อนๆ "อย่าคิดที่จะเล่นการพนันทุกชนิด ไม่ใช่แค่พนันบอล ทุกคนยังอยู่ในวัยเรียน ยังมีอนาคตอีกยาวไกล ควรตั้งใจเรียนหนังสือ สุดท้ายของให้เพื่อนๆ ทุกคนมีความสุขในการดูฟุตบอลโลก 2018"


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics