ม.ศรีปทุม จับมือ ออมสิน MOU 3โปรเจกต์ เพื่อประชาชน !! มหาวิทยาลัยประชาชน ออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น ส่งเสริมพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ Startup และ SMEs

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday May 30, 2018 14:46
กรุงเทพฯ--30 พ.ค.--มหาวิทยาลัยศรีปทุม

ดร.รัชนีพร พุคยาภรณ์ พุกกะมาน อธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีปทุม และ คุณชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ รวม 3 โครงการ 1.โครงการมหาวิทยาลัยประชาชน 2.โครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น และ 3.โครงการส่งเสริมพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ Startup และ SMEs เพื่อร่วมกันส่งเสริมสนับสนุนในการให้ความรู้และพัฒนาศักยภาพแก่ประชาชน และผู้ประกอบการ Startup และ SMEs อีกทั้งเป็นการส่งเสริมให้นักศึกษาSPUได้มีส่วนร่วมในการนำความรู้ออกไปพัฒนาท้องถิ่นอันจะนำมาซึ่งประโยชน์ต่อเศรษฐกิจและสังคม ณ ห้องรามจิตติ ธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่ กรุงเทพฯ โดยมี ผศ.ดร.วิรัช เลิศไพฑูรย์พันธ์ รองอธิการบดี(ที่3 จากซ้าย)และผศ.ดร.รวิภา อัครจินดานนท์ คณบดีคณะบริหารธุรกิจมหาวิทยาลัยศรีปทุม(ที่2จากซ้าย) ร่วมเป็นสักขีพยานการลงนามฯในครั้งนี้

คุณชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กล่าวว่า วันนี้ก็เป็นอีกวันหนึ่งที่ทางธนาคารออมสินได้รับเกียรติจาก ทางมหาวิทยาลัยศรีปทุมที่ได้มาร่วมทำพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือใน 3 โครงการสำคัญ คือ โครงการมหาวิทยาลัยประชาชน, โครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น และโครงการส่งเสริมพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ Startup และ SMEs ซึ่งแต่ละโครงการก็จะเป็นประโยชน์ต่อเศรษฐกิจและสังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กลุ่มประชาชนชาวเศรษฐกิจฐานรากและผู้ที่ลงทะเบียนในสวัสดิการสิทธิ์แห่งรัฐ ที่จะได้เข้ามาร่วมฝึกอบรมในโครงการมหาวิทยาลัยประชาชน และสำหรับโครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่นก็จะส่งเสริมให้น้องๆเด็กๆเยาวชนที่เรียนอยู่ในระดับอุดมศึกษาที่มหาวิทยาลัยศรีปทุมได้ออกไปพัฒนาท้องถิ่นให้กับชาวบ้าน ส่วนโครงการที่สาม โครงการส่งเสริมพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ Startup และ SMEs ส่งเสริมให้มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ในเรื่องของ Startup และในอนาคตก็จะมีความร่วมมือกับทางมหาวิทยาลัยศรีปทุม เพิ่มเติมมากขึ้น โดยเน้นในเรื่องของการส่งเสริมธุรกิจ SMEs โดยมีความร่วมมือกับสมาพันธ์ SMEs ในหลายองค์กร ซึ่งเราก็จะมี การผนึกกำลังกัน เพื่อพัฒนาศักยภาพของ SMEs ที่ดีต่อไปในอนาคต วันนี้ก็ต้องขอขอบคุณท่านดร.รัชนีพร พุคยาภรณ์ พุกกะมาน อธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีปทุม และคณาจารย์ที่มาร่วมเป็นสักขีพยานในวันนี้ขอบคุณครับ คุณชาติชาย กล่าว

ดร.รัชนีพร พุคยาภรณ์ พุกกะมาน อธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีปทุม กล่าวว่า ในการลงนาม MOU ระหว่างมหาวิทยาลัยศรีปทุม และธนาคารออมสินในครั้งนี้ เป็นการร่วมมือกันในโครงการของธนาคารออมสิน ได้แก่ โครงการมหาวิทยาลัยประชาชน , โครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น และโครงการส่งเสริมพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ Startup และ SMEs ซึ่งต้องเรียนว่าทั้ง 3 โครงการเป็นโครงการที่เกิดขึ้นจากวิสัยทัศน์ของ ท่านผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ดร.ชาติชาย พยุหนาวีชัย ซึ่งทั้งสามโครงการถือว่าเป็นประโยชน์ต่อประชาชน โดยตัวดิฉันเองในฐานะของประชาชน ก็ต้องขอขอบคุณสำหรับวิสัยทัศน์นี้ และขอบคุณสำหรับการดำเนินงานของธนาคารออมสินตลอดมา ที่จะพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากให้กับประชาชนได้อย่างยั้งยืนต่อไป ดร.รัชนีพร กล่าว

#SPU #SRIPATUM #มหาวิทยาลัยศรีปทุม #คณะบริหารธุรกิจม.ศรีปทุม #ธนาคารออมสินMOUม.ศรีปทุม #มหาวิทยาลัยประชาชน #ออมสินยุวพัฒน์รักถิ่น #โครงการส่งเสริมพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ StartupและSMEs #เรียนกับตัวจริงประสบการณ์จริง


Latest Press Release

ซีพีเอ็น จัดแคมเปญ Kids Genius Play Learn คิดส์สนุก ปลุกการเรียนรู้ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา และเซ็นทรัลเฟสติวัล รวม 12 สาขา ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 15 กันยายน 31 ตุลาคม 2561 นี้

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) บริษัท บีทูเอส จำกัด บริษัท ไอจีเนียส เอ็ดดูเคชั่น จำกัด , และ บริษัท เซ็นทรัลการ์เด้น จำกัด (Play Mondo) จัดแคมเปญ "Kids Genius Play & Learn คิดส์สนุก...

ภาพข่าว: งานแถลงข่าว โปรอาร์ม รับพีจีเอทัวร์การ์ด ฤดูกาล 2018-19 จากผู้บริหารพีจีเอทัวร์

มร.ทอดด์ ไรน์ฮาร์ท (ที่ 4 จากซ้าย) รองประธานและผู้อำนวยการบริหารพีจีเอทัวร์ มอบพีจีเอทัวร์การ์ดให้กับ โปรอาร์ม-กิรเดช อภิบาลรัตน์ นักกอล์ฟมือ 38 ของโลก ที่ได้พีจีเอทัวร์ การ์ด ลงแข่งขันฤดูกาล 2018-19 โดยมีมิสวินนี่ เฮง รองประธานและกรรมการผู้จัดการ...

ภาพข่าว: ผู้บริหารญี่ปุ่นใจดีมอบทุนให้นักเรียนที่ขาดแคลนในการดูแลของมูลนิธิ EDF

มูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) โดย นายเรอิจิ อูเอดะ (ที่ 2 จากซ้าย) ที่ปรึกษาฝ่ายรณรงค์ทุน รับมอบเงินบริจาคจาก นายยูอิจิ เซกิ ตัวแทนชมรมผู้บริหารชาวญี่ปุ่นที่ปฏิบัติงานอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมโรจนะ จังหวัดระยอง...

กิรเดช พร้อมลุยพีจีเอทัวร์เต็มฤดูกาล ตั้งเป้าแชมป์บนเวทีระดับโลก

"โปรอาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์ โปรกอล์ฟหนุ่มชื่อดังของไทย หวังทำผลงานได้น่าประทับใจในการลงเล่นในศึกพีจีเอทัวร์แบบเต็มตัวฤดูกาลแรก หลังสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกอล์ฟไทยคนแรกที่ก้าวสู่การเป็นสมาชิกพีจีเอทัวร์...

ภาพข่าว: เบทาโกรร่วมภาคภูมิใจกับโปรอาร์ม กิรเดช โปรกอล์ฟไทยคนแรกได้รับพีจีเอ ทัวร์ การ์ด

นายวสิษฐ แต้ไพสิฐพงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ เครือเบทาโกร (ขวา) ร่วมภาคภูมิใจและแสดงความยินดีกับคนคุณภาพ โปรอาร์ม กิรเดช อภิบาลรัตน์ โกลบอล แบรนด์ แอมบาสเดอร์ ของเครือเบทาโกร (ซ้าย) โปรกอล์ฟชาวไทยคนแรก ที่ได้รับพีจีเอ ทัวร์ การ์ด...

Related Topics