สค.ประกาศความพร้อมจัดงาน THAIFEX World of Food Asia2018

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday May 30, 2018 11:54
กรุงเทพฯ--30 พ.ค.--กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์

โชว์อาหารนวัตกรรมส่งเสริมการจับคู่การค้า คัดนักธุรกิจชั้นเยี่ยมทั่วโลกพบผู้ประกอบการชั้นยอดของไทยคาดเม็ดเงินสะพัดกว่า 11,500 ลบ.

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ จับมือ หอการค้าไทย และ Colognemesse ประเทศเยอรมนี ร่วมจัดงานTHAIFEX – World of Food Asia 2018แหล่งรวมผู้ประกอบการดาวเด่นสาขาอาหารทุกมุมโลกพร้อมจัดวันเจรจาธุรกิจ 4 วันเต็ม หวังเพิ่มโอกาสต่อยอดเสริมปีกให้ผู้ประกอบการไทย ยันงานนี้ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของเอเชีย คาดเกิดมูลค่าซื้อขายรวมกว่า 11,500 ล้านบาท

นางจันทิรา ยิมเรวัต วิวัฒน์รัตน์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่าอุตสาหกรรมอาหารถือเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่โดดเด่นที่สุดของประเทศไทย ทางกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศและหอการค้าไทย รวมถึงโคโลญจน์เมสเซ่ ประเทศเยอรมนี จึงได้ร่วมกันจัดงาน THAIFEX – World of Food Asia ขึ้นอย่างต่อเนื่องเพื่อแสดงศักยภาพอุตสาหกรรมอาหารไทยสู่เวทีโลก นอกจากนี้ยังเป็นการรวบรวมผู้ประกอบการอุตสาหกรรมอาหารชั้นนำจาก 40 ประเทศทั่วโลกมาโชว์ภายในงานพร้อมจัดเวทีเจรจาธุรกิจเพื่อต่อยอดผู้ประกอบการสู่ความสำเร็จอย่างเป็นรูปธรรมและในครั้งนี้ยังได้รับเกียรติจาก ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ขึ้นกล่าวปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ "กำหนดทิศ เศรษฐกิจไทยในยุค DIGITAL ECONOMY" (StrategicallyTransforming Thailand Economy in the Digital Era)เพื่อประกาศความมุ่งมั่นจากภาครัฐที่ต้องการต่อยอดอุตสาหกรรมอาหารผ่านเทคโนโลยีและนวัตกรรมสร้างมูลค่าเพิ่มและขยายความต้องการให้สินค้าไทยเป็นที่รู้จักและต้องการของตลาดโลก ต่อยอดการแข่งขันอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อพัฒนาประเทศไปสู่ประเทศไทย 4.0 อย่างแท้จริง

โดยในงานจะมีการจัดแสดงสินค้าและบริการ Creative Food Pavilionซึ่งสื่อถึงการนำความคิดสร้างสรรค์ เทคโนโลยีนวัตกรรม และองค์ความรู้มาพัฒนาต่อยอดสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าและมีกิจกรรมInnovation Design Zoneเพื่อโชว์อาหารนวัตกรรมและการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมที่เป็นดาวเด่นน่าจับตามอง และยังรวบรวมผู้ประกอบการส่งออกของไทยที่ได้รับ TTM (THAILAND TRUST MARK)และ PM Award (PRIME MINISTER'S EXPORT AWARD)ซึ่งเป็นรางวัลแห่งความสำเร็จของผู้ประกอบการ โดยได้รับการรับรองจากรัฐบาลว่าเป็นสินค้าและบริการชั้นเยี่ยมจากประเทศไทยและในโซนนี้ยังมีการจัดสัมมนาเกี่ยวกับนวัตกรรมและเทคโนโลยีในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มอีกด้วย

"งาน THAIFEX – World of Food Asia 2018 จะเป็นประตูสู่ตลาดประเทศอย่างแท้จริง เนื่องจากมีผู้เข้าชมงานจากหลายประเทศ อาทิ สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย ตะวันออกกลาง สหภาพยุโรป เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการเจรจาธุรกิจ 4 วันเต็มๆ เพื่อส่งเสริมการส่งออกผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มของประเทศไทยพร้อมกระตุ้นกลุ่มเป้าหมายหลักอย่าง ผู้ประกอบการ SMEs Creative Maker ให้มีแรงบันดาลใจในการพัฒนาธุรกิจ รวมทั้งยังมีวันจำหน่ายปลีกซึ่งคาดว่าจะเกิดมูลค่าสั่งซื้อทันที 1,800ล้านบาทเกิดเป็นมูลค่าซื้อขายรวมกว่า 11,500 ล้านบาท" นางจันทิรากล่าว

ด้าน นางวรรลี หมื่นสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โชคดี ซี โปรดักส์ จำกัดกล่าวถึงการตัดสินใจนำสินค้าไปจัดแสดงภายในงานนี้ โดยบริษัททำผลิตภัณฑ์แมงกะพรุนดองเกลือจำหน่ายมากว่า 30 ปีส่งออกไปประเทศเกาหลีใต้จนสามารถสร้างรายได้จากซื้อขายกว่า 100 ล้านบาท แต่ด้วยความเปลี่ยนแปลงของโลกในยุคปัจจุบันทำให้การแข่งขันในตลาดสูงขึ้น ผู้ประกอบการต้องพัฒนาตนเองอยู่เสมอ เราเลือกที่จะนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาปรับใช้กับสินค้า โดยมีแนวคิดที่จะแปรรูปแมงกะพรุนให้มีมูลค่าสูงขึ้น จึงได้ร่วมมือกับหลายหน่วยงานในการทำงานวิจัยเพื่อต่อยอดธุรกิจ จนเกิดเป็นขนมแครกเกอร์ที่ทำจากแมงกระพรุนภายใต้แบรนด์ DEE SEA ขึ้นมา ซึ่งมีคุณสมบัติที่โดดเด่นด้านโปรตีนและคอลลาเจนสูง แถมมีกรดอะมิโนที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเหมาะกับผู้รักสุขภาพเป็นอย่างมาก

"บริษัทฯ เล็งเห็นถึงความสำคัญและโอกาสทางการค้าที่มีศักยภาพสูงมากในงาน THAIFEX – World of Food Asia 2018 ของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ที่จัดขึ้นนี้ และเชื่อมั่นในความเชี่ยวชาญด้านการหาตลาดต่างประเทศให้กับผู้ประกอบการไทยจึงได้เข้าร่วมเพื่อเปิดตัวผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ภายในงานนี้ เพราะงานนี้ถือเป็นช่องทางการตลาดสำคัญในการทำให้สินค้าเป็นที่รู้จักในวงกว้าง อีกทั้งยังมีผู้ประกอบการอุตสาหกรรมอาหารจากทั่วทุกมุมโลกเข้าร่วมงานโดยตอนนี้มีประเทศมาเลเซียและญี่ปุ่นสนใจสินค้าและติดต่อเข้ามาแล้ว ซึ่งคาดว่าจะทำให้ผลประกอบการเติบโตขึ้นไม่ต่ำกว่า 30%"นางวรรลี กล่าว

หากใครสนใจและอยากลองลิ้มชิมรสแครกเกอร์ที่ทำจากแมงกะพรุน หรือต้องการชิมและชมอาหารนวัตกรรมจากทั่วทุกมุมโลก สามารถไปชมและชิมได้ที่งาน THAIFEX – World of Food Asia 2018 ในวันที่29 พฤษภาคม - 2 มิถุนายน2561 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี โซนChallenger Hall 1-3 และ IMPACT Exhibition Center Hall 1-8หรือเข้าไปชมรายละเอียดของงานได้ที่เว็บไซต์กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ www.ditp.go.thหรือhttps://thaifexworldoffoodasia.com


Latest Press Release

กมธ. วิทย์ฯ หนุน "โคราชโมเดล" เทงบวิจัยแก้จน ดันโครงการ "อีสานวากิว" พร้อมเร่งแก้ราคามันตกต่ำ

นายอัครวัฒน์ อัศวเหม ประธานคณะกรรมาธิการการวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม สภาผู้แทนราษฎร และคณะ เดินทางศึกษาดูงาน “การพัฒนาอาชีพและเพิ่มรายได้ให้แก่เกษตรกรฐานราก ด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม” ณ...

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ไขข้อข้องใจการทำน้ำมันเก่าที่ใช้แล้วให้ใสมีอันตรายต่อการบริโภคหรือไม่?

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข เผยการเปลี่ยนน้ำมันเก่าที่ใช้แล้วให้ใสด้วยการเติมแป้งสาลี ผสมน้ำ พบทำให้น้ำมันใสขึ้นและมีสีจางลงได้ แต่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงคุณภาพทางเคมี เช่น ค่าของกรด ค่าเพอร์ออกไซด์ และสารโพลาร์...

“Mini Motor show” ตั้งแต่วันที่ 15-21 กรกฏาคม 2563 ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น จี โซนเซ็นทรัล ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค

ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค จัดงาน “Mini Motor show” นำเสนอรถยนต์รุ่นใหม่ และเทคโนโลยีสุดว้าว จากค่ายรถยนต์ BMW, MG, Nissan ฯลฯ พร้อมรับของสมนาคุณมากมายเมื่อจองรถภายในงานนี้เท่านั้น กับโปรโมชั่นสุดพิเศษกันไปเลย พบกับรถยนต์รุ่นใหม่ ในงาน...

ชวนคุณแม่จูงมือคุณลูก ช้อปอุ่นใจ สะอาด ปลอดภัย ไร้กังวัล ทรูโชว์อัจฉริยภาพเครือข่าย True5G ส่งหุ่นยนต์สุดล้ำ ลุยภารกิจงาน "Amarin Baby & Kids Fair"

กลุ่มทรู ตอกย้ำผู้นำเครือข่ายอัจฉริยะ True 5G จัดพาเหรดหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติภารกิจเสริมความปลอดภัยและสุขอนามัย เพิ่มความมั่นใจให้แก่คุณแม่ชวนลูกมาช้อป ในงาน "Amarin Baby & Kids Fair" ครั้งที่ 17 ยกระดับงานแฟร์ให้ทันสมัยในแนวคิด New Normal Exhibition...

สาธิตกรุงเทพธนฯ แนะนำ 5 แอปฯ น่าใช้ ตัวช่วยให้การเรียนมีความสะดวกเพิ่มขึ้น

เมื่อการเรียนในปัจจุบัน มีเรื่องของเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้องมากขึ้น จากการเขียนลงบนกระดาษ ก็เริ่มหันมาใช้แท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนแทน โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ที่นอกจากจะมุ่งเน้นในเรื่องของหลักสูตรการเรียนการสอนในรูปแบบของโรงเรียนสาธิตอย่างเข้มข้นแล้ว...

Related Topics