สค.ประกาศความพร้อมจัดงาน THAIFEX World of Food Asia2018

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday May 30, 2018 11:54
กรุงเทพฯ--30 พ.ค.--กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์

โชว์อาหารนวัตกรรมส่งเสริมการจับคู่การค้า คัดนักธุรกิจชั้นเยี่ยมทั่วโลกพบผู้ประกอบการชั้นยอดของไทยคาดเม็ดเงินสะพัดกว่า 11,500 ลบ.

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ จับมือ หอการค้าไทย และ Colognemesse ประเทศเยอรมนี ร่วมจัดงานTHAIFEX – World of Food Asia 2018แหล่งรวมผู้ประกอบการดาวเด่นสาขาอาหารทุกมุมโลกพร้อมจัดวันเจรจาธุรกิจ 4 วันเต็ม หวังเพิ่มโอกาสต่อยอดเสริมปีกให้ผู้ประกอบการไทย ยันงานนี้ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของเอเชีย คาดเกิดมูลค่าซื้อขายรวมกว่า 11,500 ล้านบาท

นางจันทิรา ยิมเรวัต วิวัฒน์รัตน์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่าอุตสาหกรรมอาหารถือเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่โดดเด่นที่สุดของประเทศไทย ทางกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศและหอการค้าไทย รวมถึงโคโลญจน์เมสเซ่ ประเทศเยอรมนี จึงได้ร่วมกันจัดงาน THAIFEX – World of Food Asia ขึ้นอย่างต่อเนื่องเพื่อแสดงศักยภาพอุตสาหกรรมอาหารไทยสู่เวทีโลก นอกจากนี้ยังเป็นการรวบรวมผู้ประกอบการอุตสาหกรรมอาหารชั้นนำจาก 40 ประเทศทั่วโลกมาโชว์ภายในงานพร้อมจัดเวทีเจรจาธุรกิจเพื่อต่อยอดผู้ประกอบการสู่ความสำเร็จอย่างเป็นรูปธรรมและในครั้งนี้ยังได้รับเกียรติจาก ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ขึ้นกล่าวปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ "กำหนดทิศ เศรษฐกิจไทยในยุค DIGITAL ECONOMY" (StrategicallyTransforming Thailand Economy in the Digital Era)เพื่อประกาศความมุ่งมั่นจากภาครัฐที่ต้องการต่อยอดอุตสาหกรรมอาหารผ่านเทคโนโลยีและนวัตกรรมสร้างมูลค่าเพิ่มและขยายความต้องการให้สินค้าไทยเป็นที่รู้จักและต้องการของตลาดโลก ต่อยอดการแข่งขันอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อพัฒนาประเทศไปสู่ประเทศไทย 4.0 อย่างแท้จริง

โดยในงานจะมีการจัดแสดงสินค้าและบริการ Creative Food Pavilionซึ่งสื่อถึงการนำความคิดสร้างสรรค์ เทคโนโลยีนวัตกรรม และองค์ความรู้มาพัฒนาต่อยอดสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าและมีกิจกรรมInnovation Design Zoneเพื่อโชว์อาหารนวัตกรรมและการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมที่เป็นดาวเด่นน่าจับตามอง และยังรวบรวมผู้ประกอบการส่งออกของไทยที่ได้รับ TTM (THAILAND TRUST MARK)และ PM Award (PRIME MINISTER'S EXPORT AWARD)ซึ่งเป็นรางวัลแห่งความสำเร็จของผู้ประกอบการ โดยได้รับการรับรองจากรัฐบาลว่าเป็นสินค้าและบริการชั้นเยี่ยมจากประเทศไทยและในโซนนี้ยังมีการจัดสัมมนาเกี่ยวกับนวัตกรรมและเทคโนโลยีในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มอีกด้วย

"งาน THAIFEX – World of Food Asia 2018 จะเป็นประตูสู่ตลาดประเทศอย่างแท้จริง เนื่องจากมีผู้เข้าชมงานจากหลายประเทศ อาทิ สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย ตะวันออกกลาง สหภาพยุโรป เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการเจรจาธุรกิจ 4 วันเต็มๆ เพื่อส่งเสริมการส่งออกผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มของประเทศไทยพร้อมกระตุ้นกลุ่มเป้าหมายหลักอย่าง ผู้ประกอบการ SMEs Creative Maker ให้มีแรงบันดาลใจในการพัฒนาธุรกิจ รวมทั้งยังมีวันจำหน่ายปลีกซึ่งคาดว่าจะเกิดมูลค่าสั่งซื้อทันที 1,800ล้านบาทเกิดเป็นมูลค่าซื้อขายรวมกว่า 11,500 ล้านบาท" นางจันทิรากล่าว

ด้าน นางวรรลี หมื่นสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โชคดี ซี โปรดักส์ จำกัดกล่าวถึงการตัดสินใจนำสินค้าไปจัดแสดงภายในงานนี้ โดยบริษัททำผลิตภัณฑ์แมงกะพรุนดองเกลือจำหน่ายมากว่า 30 ปีส่งออกไปประเทศเกาหลีใต้จนสามารถสร้างรายได้จากซื้อขายกว่า 100 ล้านบาท แต่ด้วยความเปลี่ยนแปลงของโลกในยุคปัจจุบันทำให้การแข่งขันในตลาดสูงขึ้น ผู้ประกอบการต้องพัฒนาตนเองอยู่เสมอ เราเลือกที่จะนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาปรับใช้กับสินค้า โดยมีแนวคิดที่จะแปรรูปแมงกะพรุนให้มีมูลค่าสูงขึ้น จึงได้ร่วมมือกับหลายหน่วยงานในการทำงานวิจัยเพื่อต่อยอดธุรกิจ จนเกิดเป็นขนมแครกเกอร์ที่ทำจากแมงกระพรุนภายใต้แบรนด์ DEE SEA ขึ้นมา ซึ่งมีคุณสมบัติที่โดดเด่นด้านโปรตีนและคอลลาเจนสูง แถมมีกรดอะมิโนที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเหมาะกับผู้รักสุขภาพเป็นอย่างมาก

"บริษัทฯ เล็งเห็นถึงความสำคัญและโอกาสทางการค้าที่มีศักยภาพสูงมากในงาน THAIFEX – World of Food Asia 2018 ของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ที่จัดขึ้นนี้ และเชื่อมั่นในความเชี่ยวชาญด้านการหาตลาดต่างประเทศให้กับผู้ประกอบการไทยจึงได้เข้าร่วมเพื่อเปิดตัวผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ภายในงานนี้ เพราะงานนี้ถือเป็นช่องทางการตลาดสำคัญในการทำให้สินค้าเป็นที่รู้จักในวงกว้าง อีกทั้งยังมีผู้ประกอบการอุตสาหกรรมอาหารจากทั่วทุกมุมโลกเข้าร่วมงานโดยตอนนี้มีประเทศมาเลเซียและญี่ปุ่นสนใจสินค้าและติดต่อเข้ามาแล้ว ซึ่งคาดว่าจะทำให้ผลประกอบการเติบโตขึ้นไม่ต่ำกว่า 30%"นางวรรลี กล่าว

หากใครสนใจและอยากลองลิ้มชิมรสแครกเกอร์ที่ทำจากแมงกะพรุน หรือต้องการชิมและชมอาหารนวัตกรรมจากทั่วทุกมุมโลก สามารถไปชมและชิมได้ที่งาน THAIFEX – World of Food Asia 2018 ในวันที่29 พฤษภาคม - 2 มิถุนายน2561 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี โซนChallenger Hall 1-3 และ IMPACT Exhibition Center Hall 1-8หรือเข้าไปชมรายละเอียดของงานได้ที่เว็บไซต์กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ www.ditp.go.thหรือhttps://thaifexworldoffoodasia.com


Latest Press Release

เอ็นไอเอ ผนึก 3 หน่วยงาน หนุนการผลิตพลาสติกชีวภาพทางการแพทย์ ชี้ช่วยลดการนำเข้าจากตปท.ได้กิโลกรัมละกว่า 1 แสนบาท

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA เผยผลสำเร็จจากความร่วมมือของ 4 หน่วยงาน ได้แก่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ และบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ในการสนับสนุนการดำเนินงานโรงงานต้นแบบผลิตเม็ดพลาสติกชีวภาพทางการแพทย์...

ไปรษณีย์ไทย เผย 5 วิสาหกิจชุมชน โครงการไปรษณีย์ไทย...เพื่อแผ่นดินธรรม แผ่นดินทอง พัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์แล้วปัง! สร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เผย 5 วิสาหกิจชุมชน พัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์แล้วปัง! ผ่านการดำเนินงานไปรษณีย์เพิ่มสุข ภายใต้โครงการ "ไปรษณีย์ไทย...เพื่อแผ่นดินธรรม แผ่นดินทอง" หนุนชุมชนมีรายได้เพิ่มขึ้น ครอบคลุม 14 พื้นที่ทั่วประเทศ...

ปภ. รายงาน 4 จังหวัดภาคเหนือคุณภาพอากาศภาพรวมอยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ พร้อมประสานจังหวัดแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศต่อเนื่อง

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงาน 4 จังหวัดภาคเหนือคุณภาพอากาศในภาพรวมอยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ ทั้งนี้ ปภ.ได้ประสานทั้ง 4 จังหวัดเตรียมพร้อมรับมือปัญหาไฟป่าและหมอกควันอย่างต่อเนื่อง โดยจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังสถานการณ์...

ปภ.แนะประชาชนเตรียมพร้อมรับมือพายุฤดูร้อน...ลดเสี่ยงอันตรายจากลมแรงและฟ้าผ่า

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) แนะประชาชนเตรียมพร้อมรับมือและป้องกันอันตรายจากพายุฤดูร้อน โดยติดตามพยากรณ์อากาศ และปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัด ตรวจสอบอาคารบ้านเรือนให้อยู่ในสภาพแข็งแรง จัดเก็บสิ่งของที่ปลิวลมได้ในที่มิดชิด...

ภาพข่าว: เปิดอบรมข้าราชการใหม่กรมส่งเสริมสหกรณ์

นายพิเชษฐ์ วิริยะพาหะ อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ เปิดโครงการฝึกอบรมข้าราชการใหม่ หลักสูตร เสริมสร้างสมรรถนะนักส่งเสริมสหกรณ์ รุ่นที่ 14 พร้อมให้คำแนะนำถึงแนวทางในการศึกษาถึงวิธีการบริหารจัดการและการดำเนินธุรกิจในรูปแบบขสหกรณ์...

Related Topics