สค.ประกาศความพร้อมจัดงาน THAIFEX World of Food Asia2018

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday May 30, 2018 11:54
กรุงเทพฯ--30 พ.ค.--กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์

โชว์อาหารนวัตกรรมส่งเสริมการจับคู่การค้า คัดนักธุรกิจชั้นเยี่ยมทั่วโลกพบผู้ประกอบการชั้นยอดของไทยคาดเม็ดเงินสะพัดกว่า 11,500 ลบ.

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ จับมือ หอการค้าไทย และ Colognemesse ประเทศเยอรมนี ร่วมจัดงานTHAIFEX – World of Food Asia 2018แหล่งรวมผู้ประกอบการดาวเด่นสาขาอาหารทุกมุมโลกพร้อมจัดวันเจรจาธุรกิจ 4 วันเต็ม หวังเพิ่มโอกาสต่อยอดเสริมปีกให้ผู้ประกอบการไทย ยันงานนี้ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของเอเชีย คาดเกิดมูลค่าซื้อขายรวมกว่า 11,500 ล้านบาท

นางจันทิรา ยิมเรวัต วิวัฒน์รัตน์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่าอุตสาหกรรมอาหารถือเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่โดดเด่นที่สุดของประเทศไทย ทางกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศและหอการค้าไทย รวมถึงโคโลญจน์เมสเซ่ ประเทศเยอรมนี จึงได้ร่วมกันจัดงาน THAIFEX – World of Food Asia ขึ้นอย่างต่อเนื่องเพื่อแสดงศักยภาพอุตสาหกรรมอาหารไทยสู่เวทีโลก นอกจากนี้ยังเป็นการรวบรวมผู้ประกอบการอุตสาหกรรมอาหารชั้นนำจาก 40 ประเทศทั่วโลกมาโชว์ภายในงานพร้อมจัดเวทีเจรจาธุรกิจเพื่อต่อยอดผู้ประกอบการสู่ความสำเร็จอย่างเป็นรูปธรรมและในครั้งนี้ยังได้รับเกียรติจาก ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ขึ้นกล่าวปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ "กำหนดทิศ เศรษฐกิจไทยในยุค DIGITAL ECONOMY" (StrategicallyTransforming Thailand Economy in the Digital Era)เพื่อประกาศความมุ่งมั่นจากภาครัฐที่ต้องการต่อยอดอุตสาหกรรมอาหารผ่านเทคโนโลยีและนวัตกรรมสร้างมูลค่าเพิ่มและขยายความต้องการให้สินค้าไทยเป็นที่รู้จักและต้องการของตลาดโลก ต่อยอดการแข่งขันอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อพัฒนาประเทศไปสู่ประเทศไทย 4.0 อย่างแท้จริง

โดยในงานจะมีการจัดแสดงสินค้าและบริการ Creative Food Pavilionซึ่งสื่อถึงการนำความคิดสร้างสรรค์ เทคโนโลยีนวัตกรรม และองค์ความรู้มาพัฒนาต่อยอดสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าและมีกิจกรรมInnovation Design Zoneเพื่อโชว์อาหารนวัตกรรมและการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมที่เป็นดาวเด่นน่าจับตามอง และยังรวบรวมผู้ประกอบการส่งออกของไทยที่ได้รับ TTM (THAILAND TRUST MARK)และ PM Award (PRIME MINISTER'S EXPORT AWARD)ซึ่งเป็นรางวัลแห่งความสำเร็จของผู้ประกอบการ โดยได้รับการรับรองจากรัฐบาลว่าเป็นสินค้าและบริการชั้นเยี่ยมจากประเทศไทยและในโซนนี้ยังมีการจัดสัมมนาเกี่ยวกับนวัตกรรมและเทคโนโลยีในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มอีกด้วย

"งาน THAIFEX – World of Food Asia 2018 จะเป็นประตูสู่ตลาดประเทศอย่างแท้จริง เนื่องจากมีผู้เข้าชมงานจากหลายประเทศ อาทิ สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย ตะวันออกกลาง สหภาพยุโรป เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการเจรจาธุรกิจ 4 วันเต็มๆ เพื่อส่งเสริมการส่งออกผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มของประเทศไทยพร้อมกระตุ้นกลุ่มเป้าหมายหลักอย่าง ผู้ประกอบการ SMEs Creative Maker ให้มีแรงบันดาลใจในการพัฒนาธุรกิจ รวมทั้งยังมีวันจำหน่ายปลีกซึ่งคาดว่าจะเกิดมูลค่าสั่งซื้อทันที 1,800ล้านบาทเกิดเป็นมูลค่าซื้อขายรวมกว่า 11,500 ล้านบาท" นางจันทิรากล่าว

ด้าน นางวรรลี หมื่นสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โชคดี ซี โปรดักส์ จำกัดกล่าวถึงการตัดสินใจนำสินค้าไปจัดแสดงภายในงานนี้ โดยบริษัททำผลิตภัณฑ์แมงกะพรุนดองเกลือจำหน่ายมากว่า 30 ปีส่งออกไปประเทศเกาหลีใต้จนสามารถสร้างรายได้จากซื้อขายกว่า 100 ล้านบาท แต่ด้วยความเปลี่ยนแปลงของโลกในยุคปัจจุบันทำให้การแข่งขันในตลาดสูงขึ้น ผู้ประกอบการต้องพัฒนาตนเองอยู่เสมอ เราเลือกที่จะนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาปรับใช้กับสินค้า โดยมีแนวคิดที่จะแปรรูปแมงกะพรุนให้มีมูลค่าสูงขึ้น จึงได้ร่วมมือกับหลายหน่วยงานในการทำงานวิจัยเพื่อต่อยอดธุรกิจ จนเกิดเป็นขนมแครกเกอร์ที่ทำจากแมงกระพรุนภายใต้แบรนด์ DEE SEA ขึ้นมา ซึ่งมีคุณสมบัติที่โดดเด่นด้านโปรตีนและคอลลาเจนสูง แถมมีกรดอะมิโนที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเหมาะกับผู้รักสุขภาพเป็นอย่างมาก

"บริษัทฯ เล็งเห็นถึงความสำคัญและโอกาสทางการค้าที่มีศักยภาพสูงมากในงาน THAIFEX – World of Food Asia 2018 ของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ที่จัดขึ้นนี้ และเชื่อมั่นในความเชี่ยวชาญด้านการหาตลาดต่างประเทศให้กับผู้ประกอบการไทยจึงได้เข้าร่วมเพื่อเปิดตัวผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ภายในงานนี้ เพราะงานนี้ถือเป็นช่องทางการตลาดสำคัญในการทำให้สินค้าเป็นที่รู้จักในวงกว้าง อีกทั้งยังมีผู้ประกอบการอุตสาหกรรมอาหารจากทั่วทุกมุมโลกเข้าร่วมงานโดยตอนนี้มีประเทศมาเลเซียและญี่ปุ่นสนใจสินค้าและติดต่อเข้ามาแล้ว ซึ่งคาดว่าจะทำให้ผลประกอบการเติบโตขึ้นไม่ต่ำกว่า 30%"นางวรรลี กล่าว

หากใครสนใจและอยากลองลิ้มชิมรสแครกเกอร์ที่ทำจากแมงกะพรุน หรือต้องการชิมและชมอาหารนวัตกรรมจากทั่วทุกมุมโลก สามารถไปชมและชิมได้ที่งาน THAIFEX – World of Food Asia 2018 ในวันที่29 พฤษภาคม - 2 มิถุนายน2561 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี โซนChallenger Hall 1-3 และ IMPACT Exhibition Center Hall 1-8หรือเข้าไปชมรายละเอียดของงานได้ที่เว็บไซต์กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ www.ditp.go.thหรือhttps://thaifexworldoffoodasia.com


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics