Absen หนุนผลักดันเซินเจิ้นเป็นเมืองอัจฉริยะ ด้วยระบบจอแสดงผล NPP LED ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday May 30, 2018 15:40
เซินเจิ้น, จีน--30 พ.ค.--พีอาร์นิวสไวร์/อินโฟเควสท์

เมืองเซินเจิ้น เติบโตขึ้นจากหมู่บ้านชาวประมงในยุคทศวรรษ 70 จนกลายมาเป็นมหานครในปัจจุบัน อย่างไรก็ตาม ในขณะที่เซินเจิ้นพัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็วนั้น เมกะซิตี้แห่งนี้ก็ได้เผชิญกับความท้าทายในแง่ของการจัดสรรทรัพยากรที่ไม่สมดุลและไม่เป็นระบบ ดังนั้นเพื่อปรับปรุงการบริหารเมืองให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เซินเจิ้นจึงได้พยายามอย่างหนักที่จะพลิกโฉมให้กลายเป็น "เมืองอัจฉริยะ"

ด้วยความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนภารกิจของเมืองเซินเจิ้นในการก้าวขึ้นเป็นต้นแบบเมืองอัจฉริยะของจีน เขตหลงกั่งจึงได้สร้างศูนย์ปฏิบัติการหลงกั่ง หรือ Longgang Operation Centre (LOC) ให้ทำหน้าที่เป็น "สมองเมืองอัจฉริยะ" พร้อมเปิดตัวระบบแสดงผล NPP LED ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งส่งมอบโดยบริษัท Absen ผู้ผลิตจอภาพ LED ชั้นนำของโลก

ระบบจอแสดงผลขนาดใหญ่มหึมาถึง 166.9 ตารางเมตรนี้ มีระยะห่างระหว่างพิกเซล 1.2 มิลลิเมตร ขนาดจอกว้าง 25.6 เมตร และสูง 6.5 เมตร และความละเอียดของจอภาพ 103 ล้านพิกเซล โดยประกอบไปด้วยจอภาพจำนวน 798 จอ ซึ่งมีรัศมีความโค้งของจอที่อลังการถึง 37.1 เมตร นอกจากนี้ ด้วยการใช้เทคโนโลยีชั้นนำของอุตสาหกรรม ซึ่งรวมถึงเทคโนโลยีด้านพลังงานและความซ้ำซ้อนของข้อมูลอย่าง CrystalView และ PreciseAlign ทำให้ภาพที่ออกมานั้นมีคุณภาพและมีความเสถียร พร้อมมอบประสบการณ์การรับชมที่สบายตา ด้วยการรับและแสดงภาพ 181 สัญญาณผ่าน 105 หน้าต่างที่ความละเอียด 720p (40 ที่ 1080p และ 10 ที่ความละเอียด 4K)

Zhang Yongfeng ผู้อำนวยการฝ่ายขายของ Absen กล่าวว่า "การวางระบบจอภาพโค้งขนาดยักษ์ที่มีความละเอียดสูงให้เสร็จสิ้นภายใน 85 วันนับจากการผลิตจนถึงการติดตั้งนั้น นับเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่" "ศูนย์ปฏิบัติการยังคงอยู่ระหว่างการก่อสร้างและเต็มไปด้วยฝุ่นระหว่างกระบวนการติดตั้ง ต้องขอบคุณเทคโนโลยีขั้นสูงและทีมงานที่มีประสิทธิภาพสูงของเราที่ทำให้งานยากลำบากนี้สำเร็จลงได้ด้วยดี"

จุดเด่นของโครงการนี้คือนวัตกรรมด้านพลังงานและเทคโนโลยีที่แก้ปัญหาการซ้ำซ้อนของข้อมูล ซึ่งจะช่วยรักษาความเสถียรของ "สมองเมืองอัจฉริยะ" จอแสดงผลแต่ละจอมีอุปกรณ์สำรองพลังงาน (power bank) สองเครื่องและการ์ดรับสัญญาณสองตัว เพื่อให้สามารถสับเปลี่ยนพลังงานและสัญญาณไฟไปยังชุดสำรองได้ทุกเมื่อ ซึ่งหมายความว่าระบบจอภาพจะทำงานได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่หยุดชะงัก

Wu Yanbin ผู้จัดการโครงการกล่าวว่า "เราเคยเผชิญสถานการณ์ที่ยากลำบากในการเลือกจอภาพระหว่าง LCD, DLP หรือ LED โดยหน้าจอ LCD และ DLP นั้นมีจุดอ่อนที่ไม่สามารถยอมรับได้สำหรับการใช้งานในสภาพแวดล้อมของห้องควบคุม และทันทีที่เราได้ลองใช้จอ LED รุ่น CR1.2 ได้เห็นจอภาพแต่ละจอเชื่อมต่อกันได้อย่างไร้รอยต่อ โดยไม่ปรากฏขอบสีดำ เราก็รู้ทันทีว่าใช่ โดยไม่จำเป็นต้องพูดถึงการออกแบบการสำรองพลังงานและสัญญาณข้อมูล ด้วยเหตุนี้เราจึงเลือก Absen"

เกี่ยวกับ Absen:

Absen เป็นแบรนด์จอแสดงผล LED ที่ได้รับรางวัลการันตีคุณภาพ ทั้งยังรั้งอันดับหนึ่งในการจัดอันดับผู้ผลิตและผู้ส่งออกจอ LED ของจีนเป็นเวลา 9 ปีติดต่อกัน โดย Absen ส่งออกจอ LED ไปยังกว่า 120 ประเทศและภูมิภาค

ติดต่อ:
Yuchun Li
+86-755-89747399
yuchun.li@absen.com
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180528/2144484-1

Latest Press Release

Mom Sis The Smoothie Cafe พร้อมเสิร์ฟเมนูสุขภาพตอบโจทย์คนเมือง

เอาใจสายเฮลธ์ตี้ Mom & Sis The Smoothie Cafe พร้อมเสิร์ฟเมนูสุขภาพตอบโจทย์คนเมือง ส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% ณ ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ ทุกวันนี้การรักษาสุขภาพไม่ใช่เรื่องของเทรนด์อีกต่อไป...

พาวเวอร์เรนเจอร์ รวมพลลงใต้

ประวิช จรรยาสิทธิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง ภูเก็ต พร้อมด้วย อดิศร บุญฤทธิ์ฤทัยกุล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เดกซ์ [ดรีม เอกซ์เพรส] จำกัด เตรียมจัดกิจกรรมต้อนรับปิดเทอมครั้งยิ่งใหญ่ ในงาน "พาวเวอร์เรนเจอร์ไดโนฟอรซ์ เบรฟ โชว์" ตอน...

Meet the Craft of Chiang Mai @Thaipioka

PHRAYA ซุปเปอร์พรีเมี่ยมรัมของไทยที่มีความเชื่อเรื่องความพิถีพิถันในการนำเสนอประสบการณ์อันทรงคุณค่า ได้ร่วมจัดงาน "Meet the Craft of Chiang Mai" เป็นการร่วมตัวระหว่าง ของ Guest Mixologist และ Thaipioka โดยได้รับเชิญแขกพิเศษ นายธนพล จันทร์ปาน หรือ "บอส"...

ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ เปิด LINE Square ใหม่ ห้องแชทพูดคุยเรื่องแฟรนไชส์ แห่งแรกในไทย

ThaiFranchiseCenter.com เว็บไซต์รวบรวมธุรกิจแฟรนไชส์ใหญ่ที่สุดในไทย ได้เพิ่มช่องทางการเข้าถึงข้อมูลและเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับแฟรนไชส์ บนเว็บไซต์ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ให้ง่ายและมีความหลากหลายมากขึ้น ด้วยการเปิดกลุ่ม LINE Square ใหม่ เพื่อเป็นห้องแชทพูดคุย...

พพ. ขยายเวลาโครงการ DSMเฟส3 ถึง 20 ก.ย.นี้ ดึงโรงงาน-อาคารร่วมปฏิบัติการประหยัดพลังงาน

นายประพนธ์ วงษ์ท่าเรือ อธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน เปิดเผยว่า ขณะนี้ พพ. ได้ขยายเวลาการรับสมัครผู้ประกอบการเข้าร่วม โครงการส่งเสริมการปรับปรุงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานความร้อนด้วยวิธีอุดหนุนผลประหยัด (DSM) เฟส 3 ตั้งแต่วันนี้...

Related Topics