Absen หนุนผลักดันเซินเจิ้นเป็นเมืองอัจฉริยะ ด้วยระบบจอแสดงผล NPP LED ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday May 30, 2018 15:40
เซินเจิ้น, จีน--30 พ.ค.--พีอาร์นิวสไวร์/อินโฟเควสท์

เมืองเซินเจิ้น เติบโตขึ้นจากหมู่บ้านชาวประมงในยุคทศวรรษ 70 จนกลายมาเป็นมหานครในปัจจุบัน อย่างไรก็ตาม ในขณะที่เซินเจิ้นพัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็วนั้น เมกะซิตี้แห่งนี้ก็ได้เผชิญกับความท้าทายในแง่ของการจัดสรรทรัพยากรที่ไม่สมดุลและไม่เป็นระบบ ดังนั้นเพื่อปรับปรุงการบริหารเมืองให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เซินเจิ้นจึงได้พยายามอย่างหนักที่จะพลิกโฉมให้กลายเป็น "เมืองอัจฉริยะ"

ด้วยความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนภารกิจของเมืองเซินเจิ้นในการก้าวขึ้นเป็นต้นแบบเมืองอัจฉริยะของจีน เขตหลงกั่งจึงได้สร้างศูนย์ปฏิบัติการหลงกั่ง หรือ Longgang Operation Centre (LOC) ให้ทำหน้าที่เป็น "สมองเมืองอัจฉริยะ" พร้อมเปิดตัวระบบแสดงผล NPP LED ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งส่งมอบโดยบริษัท Absen ผู้ผลิตจอภาพ LED ชั้นนำของโลก

ระบบจอแสดงผลขนาดใหญ่มหึมาถึง 166.9 ตารางเมตรนี้ มีระยะห่างระหว่างพิกเซล 1.2 มิลลิเมตร ขนาดจอกว้าง 25.6 เมตร และสูง 6.5 เมตร และความละเอียดของจอภาพ 103 ล้านพิกเซล โดยประกอบไปด้วยจอภาพจำนวน 798 จอ ซึ่งมีรัศมีความโค้งของจอที่อลังการถึง 37.1 เมตร นอกจากนี้ ด้วยการใช้เทคโนโลยีชั้นนำของอุตสาหกรรม ซึ่งรวมถึงเทคโนโลยีด้านพลังงานและความซ้ำซ้อนของข้อมูลอย่าง CrystalView และ PreciseAlign ทำให้ภาพที่ออกมานั้นมีคุณภาพและมีความเสถียร พร้อมมอบประสบการณ์การรับชมที่สบายตา ด้วยการรับและแสดงภาพ 181 สัญญาณผ่าน 105 หน้าต่างที่ความละเอียด 720p (40 ที่ 1080p และ 10 ที่ความละเอียด 4K)

Zhang Yongfeng ผู้อำนวยการฝ่ายขายของ Absen กล่าวว่า "การวางระบบจอภาพโค้งขนาดยักษ์ที่มีความละเอียดสูงให้เสร็จสิ้นภายใน 85 วันนับจากการผลิตจนถึงการติดตั้งนั้น นับเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่" "ศูนย์ปฏิบัติการยังคงอยู่ระหว่างการก่อสร้างและเต็มไปด้วยฝุ่นระหว่างกระบวนการติดตั้ง ต้องขอบคุณเทคโนโลยีขั้นสูงและทีมงานที่มีประสิทธิภาพสูงของเราที่ทำให้งานยากลำบากนี้สำเร็จลงได้ด้วยดี"

จุดเด่นของโครงการนี้คือนวัตกรรมด้านพลังงานและเทคโนโลยีที่แก้ปัญหาการซ้ำซ้อนของข้อมูล ซึ่งจะช่วยรักษาความเสถียรของ "สมองเมืองอัจฉริยะ" จอแสดงผลแต่ละจอมีอุปกรณ์สำรองพลังงาน (power bank) สองเครื่องและการ์ดรับสัญญาณสองตัว เพื่อให้สามารถสับเปลี่ยนพลังงานและสัญญาณไฟไปยังชุดสำรองได้ทุกเมื่อ ซึ่งหมายความว่าระบบจอภาพจะทำงานได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่หยุดชะงัก

Wu Yanbin ผู้จัดการโครงการกล่าวว่า "เราเคยเผชิญสถานการณ์ที่ยากลำบากในการเลือกจอภาพระหว่าง LCD, DLP หรือ LED โดยหน้าจอ LCD และ DLP นั้นมีจุดอ่อนที่ไม่สามารถยอมรับได้สำหรับการใช้งานในสภาพแวดล้อมของห้องควบคุม และทันทีที่เราได้ลองใช้จอ LED รุ่น CR1.2 ได้เห็นจอภาพแต่ละจอเชื่อมต่อกันได้อย่างไร้รอยต่อ โดยไม่ปรากฏขอบสีดำ เราก็รู้ทันทีว่าใช่ โดยไม่จำเป็นต้องพูดถึงการออกแบบการสำรองพลังงานและสัญญาณข้อมูล ด้วยเหตุนี้เราจึงเลือก Absen"

เกี่ยวกับ Absen:

Absen เป็นแบรนด์จอแสดงผล LED ที่ได้รับรางวัลการันตีคุณภาพ ทั้งยังรั้งอันดับหนึ่งในการจัดอันดับผู้ผลิตและผู้ส่งออกจอ LED ของจีนเป็นเวลา 9 ปีติดต่อกัน โดย Absen ส่งออกจอ LED ไปยังกว่า 120 ประเทศและภูมิภาค

ติดต่อ:
Yuchun Li
+86-755-89747399
yuchun.li@absen.com
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180528/2144484-1

Latest Press Release

Bangkok Disney

ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ จัดแสดงผลงานศิลปะของ นรรัตน์ ถวิลอนันต์ หรือที่รู้จักกันในนาม Abi กับผลงานชุด Bangkok Disney ภายใต้งาน ยัง อาร์ติสต์ แอท ดิ เอ็มควอเทียร์ (Young Artist @ EmQuartier) จัดแสดงให้ชมฟรี ตั้งแต่วันนี้ ถึง 23 เมษายน 2562 เวลา...

จักรยานแบบไหนที่บ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ความเป็นคุณ

ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน การปั่นจักรยานยังคงเป็น Activity ที่มีเสน่ห์ในตัวเองอยู่เสมอ แต่จักรยานในปัจจุบันถูกพัฒนาไปตามกาลเวลา ล้ำสมัย มีสไตล์ และเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากขึ้น เรียกได้ว่าเสริมเสน่ห์ให้กับผู้ขับขี่ได้เป็นอย่างดีเลย...

กลับมาอีกครั้งตามคำเรียกร้อง มา 4 จ่ายแค่ 3 !!! ที่บลูสไปซ์ บุฟเฟต์ข้าวต้มโต้รุ่งเจ้าเดียวในทองหล่อ

บูลสไปซ์ บุฟเฟต์ข้าวต้มโต้รุ่งเจ้าเดียวในทองหล่อ ชวนผองเพื่อนเขย่าลิ้น อิ่มไม่อั้นไปกับ ขบวนข้าวต้มร้อน ๆ หอมอุ่น ๆ ทั้ง 5 แบบ 5 สไตล์ อาทิ ข้าวต้มหอมมะลิต้นตำรับ ข้าวต้มข้าวกล้องหรือข้าวต้มธัญพืชสำหรับคนรักสุขภาพ และข้าวต้มอร่อยคูณสองกับ...

ไปรษณีย์ไทย ช่วยเกษตรกรกระจายผลผลิตสู่ผู้บริโภคส่ง 3 สุดยอดผลไม้หน้าร้อนเกรดพรีเมียม

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เดินหน้าช่วยเหลือเกษตรกร คัดสรร 3 สุดยอดผลไม้ประจำฤดูร้อนเกรดพรีเมียม ส่งตรงถึงมือผู้บริโภค ได้แก่ ทุเรียนมาบโอน จ.จันทบุรี ชมพู่เพชรสายรุ้ง จ.เพชรบุรี และมะม่วงน้ำดอกไม้คุ้งบางกระเจ้า จ.สมุทรปราการ...

แว่นท็อปเจริญ จัดงาน GUCCI Open House วันนี้ถึง 15 เม.ย. 62 นี้เท่านั้น

แว่นท็อปเจริญ สร้างสีสันใหม่เอาใจไฮเอนตัวจริง จัดงาน "GUCCI Open House" งานที่รวบรวมเอาแว่น GUCCI แว่นแบรนด์เนมลักซ์ชัวรี่สุดหรูจากอิตาลี หลากหลายคอลเลกชั่นมากกว่า 300 แบบมาอวดโฉม และรอให้คุณเป็นเจ้าของ พร้อมโปรโมชั่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟ...

Related Topics