การพัฒนาธุรกิจสารหล่อลื่นในตลาดต่างประเทศของ SINOPEC กำลังก้าวสู่การเดินทางบทใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday May 30, 2018 19:08
สิงคโปร์--30 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคมที่ผ่านมา ได้มีการจัดประชุม SINOPEC Lubricants International Partner Conferece 2018 ขึ้นที่สิงคโปร์ ด้วยการอำนวยการจัดงานของ SINOPEC หนึ่งในบริษัทด้านพลังงานและเคมีภัณฑ์และที่ใหญ่ที่สุดในโลก การประชุมดังกล่าวนับเป็นการประชุมครั้งที่ 2 ของบริษัทที่ถูกจัดขึ้นในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งที่ประชุมได้แสดงให้เห็นถึงสถานะการพัฒนาธุรกิจด้านสารหล่อลื่นของ SINOPEC ในตลาดต่างประเทศตลอดระยะเวลาไม่กี่ปีมานี้ โดยมีพันธมิตรกว่า 120 รายจากกว่า 20 ประเทศและภูมิภาคในเอเชียแปซิฟิกมาเข้าร่วมการประชุม

ระหว่างการประชุม ผู้ร่วมประชุมทั้งหมดมีโอกาสได้เข้าเยี่ยมชมบริษัท Sinopec Lubricant (Singapore) ซึ่งเป็นโรงผสมน้ำมันหล่อลื่นแห่งแรกในต่างประเทศของ SINOPEC และได้รับฟังการอธิบายรายละเอียดความสำเร็จอันโดดเด่นของผลิตภัณฑ์สารหล่อลื่นของ SINOPEC ทั้งในด้านความแข็งแกร่งของแบรนด์, การพัฒนาเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์, การตลาด ตลอดจนแผนการพัฒนาในอนาคตของบริษัทในตลาดต่างประเทศ โดยการเยี่ยมชมโรงงานในครั้งนี้ช่วยให้บรรดาพันธมิตรทางธุรกิจมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับจุดแข็งของบริษัทน้ำมันหล่อลื่น SINOPEC เพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังได้รับฟังคำชี้แจงในเรื่องเป้าหมายและทิศทางการพัฒนาของบริษัทในตลาดต่อไปเพื่อสร้างความมั่นใจในการร่วมมือกับบริษัทเพื่อขยายตลาดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

คุณโค้ว เจียนเชา รองประธานของ SINOPEC Lubricants Co., Ltd. ได้เดินทางมาร่วมการประชุมพร้อมกล่าวว่า "การประชุมในครั้งนี้ไม่ใช่แค่การขอบคุณเหล่าพันธมิตรทางธุรกิจที่ให้ความร่วมมือกับเรามาอย่างยาวนานเป็นเวลาหลายปี แต่ยังเป็นเวทีสรุปการพัฒนาธุรกิจด้านสารหล่อลื่นของ SINOPEC ในตลาดต่างประเทศตลอดช่วง 5 ปีมานี้ และยังถือเป็นการเริ่มต้นครั้งใหม่ ที่มีการจัดประชุมขึ้นมาเพื่อร่วมหารือกันถึงสิ่งที่ธุรกิจสารหล่อลื่นของ SINOPEC และเหล่าบรรดาพันธมิตรจะต้องเผชิญต่อไปในอนาคต, ยกระดับความไว้เนื้อเชื่อใจซึ่งกันและกัน, เสริมสร้างความร่วมมือให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้น ตลอดจนมองหาแนวทางในการพัฒนาร่วมกันต่อไป เป้าหมายและกลยุทธ์การพัฒนาธุรกิจสารหล่อลื่นของ SINOPEC ซึ่งถูกนำมาเปิดเผยในที่ประชุมแห่งนี้จะมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อความร่วมมือทางธุรกิจของเราในอนาคต"

คุณโค้ว ผู้มีความเชื่อมั่นเกี่ยวกับการพัฒนาตลาดในอนาคตอยู่เสมอ กล่าวว่า   "นับตั้งแต่รัฐบาลจีนประกาศนโยบาย 'Belt and Road Initiative' ออกมาเมื่อปี 2556 บริษัทจีนมากถึง 1,676 แห่งได้ออกมาก่อสร้างโรงงานแห่งใหม่ในเอเชียแปซิฟิก ซึ่งโรงงานแห่งใหม่ในสิงคโปร์ของ   SINOPEC Lubricants Co., Ltd. ก็ได้สร้างเสร็จและเริ่มดำเนินการในปีเดียวกันนั้นเอง การโอนย้ายการผลิตในเอเชียไปยังภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ประกอบกับการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานอย่างเอาจริงเอาจังในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ได้ส่งผลให้ความต้องการสารหล่อลื่นคุณภาพสูงในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกทะยานขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง และความต้องการผลิตภัณฑ์สารหล่อลื่นคุณภาพสูงที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วนี้ก็ย่อมจะนำพาโอกาสทางการตลาดครั้งใหญ่มาสู่การพัฒนาธุรกิจน้ำมันหล่อลื่นของ SINOPEC"

ในฐานะที่เป็นพันธมิตรของ China Aerospace Science & Technology Corporation (CASC) มายาวนานถึง 50 ปี SINOPEC ถือเป็นหนึ่งในไม่กี่บริษัทในโลกที่สามารถผลิตน้ำมันลื่นสำหรับใช้ในอวกาศ และด้วยคุณภาพในระดับสากลก็ได้ทำให้น้ำมันหล่อลื่น SINOPEC กลายมาเป็นน้ำมันหล่อลื่นระดับประเทศของจีนที่มีภาพลักษณ์ของความทันสมัยและคุณภาพสูง แบรนด์นี้ยังเป็นซัพพลายเออร์รับผลิตชิ้นส่วนรถยนต์รายใหญ่สุดของจีน และเป็นผู้ให้บริการผลิตภัณฑ์หล่อลื่นสำหรับใช้ในเหมืองแร่และในอุตสาหกรรม และในขณะที่จีนได้กลายเป็นศูนย์กลางการผลิตระดับโลก การเติบโตอย่างรวดเร็วของการส่งออกเครื่องจักรและอุปกรณ์ที่ "ผลิตขึ้นในจีน" ก็ได้มอบโอกาสใหม่ๆในการเข้าสู่ตลาดต่างประเทศให้กับผลิตภัณฑ์หล่อลื่นของ SINOPEC โดยในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ยอดขายสารหล่อลื่นของ SINOPEC ในต่างประเทศได้เพิ่มขึ้นจากยอดขายของปีแรก ซึ่งอยู่ที่ 14,000 ตันในปี 2550 สู่ระดับ 124,000 ตันในปี 2560 และมีอัตราการเติบโตมากกว่า 20% เป็นระยะเวลา 4 ปีติดต่อกัน

ปัจจุบัน การพัฒนาตลาดผลิตภัณฑ์สารหล่อลื่นของ SINOPEC ในต่างประเทศได้ก้าวเข้าสู่ระยะใหม่แล้ว ในขณะเดียวกัน SINOPEC Lubricants Co., Ltd. ก็ยังคงเดินหน้าส่งเสริมการเปลี่ยนผ่านจาก "การค้า" สู่ "การตลาด" และกระตุ้นให้เกิดการใช้งานผลิตภัณฑ์สารหล่อลื่น พัฒนาระบบการขายและโลจิสติกส์เพื่อก้าวสู่ความเป็นสากล ดังที่คุณโค้วได้กล่าวไว้ว่า SINOPEC กำลังพยายามที่จะก้าวขึ้นเป็นบริษัทด้านเคมีภัณฑ์และพลังงานข้ามชาติที่มีความสามารถในการแข่งขันระดับโลก และสารหล่อลื่นของ SINOPEC ซึ่งอยู่ในอันดับ 4 ของตลาดน้ำมันหล่อลื่นทั่วโลกก็จะกลายมาเป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์การตลาดระหว่างประเทศ โดย SINOPEC จำเป็นต้องพึ่งพาบริษัทสาขาที่แข็งแกร่งในต่างประเทศเพื่อปรับปรุงเครือข่ายอุปทานนอกประเทศอย่างต่อเนื่อง ควบคู่ไปกับการขยายสาขาจากเอเชียสู่ยุโรปและอเมริกาอย่างค่อยเป็นค่อยไป จนนำไปสู่การสร้างตลาดโลกสำหรับการผลิต การขนส่ง และการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ขึ้นในที่สุด

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180530/2143750-1
คำบรรยายภาพ: คุณโค้ว เจียนเชา รองประธานของ Sinopec Lubricants Company กล่าวสุนทรพจน์เปิดงาน

Latest Press Release

ภาพข่าว: รีจอยส์ เปิดตัวแชมพูน้ำหอมแท้ระดับพรีเมี่ยม รีจอยส์ เพอร์ฟูม คอลเลคชั่น เพื่อผมนุ่ม พลิ้วสวย หอมยาวนานตลอดวัน

มร.เฮา ทราน ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม บริษัท พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ "รีจอยส์ เพอร์ฟูม คอลเลคชั่น" แชมพูน้ำหอมแท้ระดับพรีเมียม ที่ออกแบบและรังสรรค์กลิ่นหอมโดยนักปรุงน้ำหอมระดับโลก โดยมี ขวัญรัตน์...

ภาพข่าว: SANOOK STADIUM 2019 ไทยประกันชีวิต

นางสาวณัฐกานต์ จันทร์ไทย ผู้จัดการอาวุโส ส่วนสื่อสารออนไลน์ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ร่วมเปิดงาน "THE MALL SANOOK STADIUM 2019 สนามความสนุก สุขยกแก๊งค์" พร้อมมอบสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกไทยไลฟ์การ์ด ช้อปครบ 2,000 บาท รับทันที บัตรกำนัล มูลค่า 200...

ลิกซิล เปิดตัวอัตลักษณ์ใหม่แบรนด์ อิแนกซ์ ในงานมิลานดีไซน์วีค 2019 จากดินแดนที่อุดมไปด้วยน้ำ สู่การเปิดตัวประเพณีแห่งน้ำของญี่ปุ่น

บริษัท ลิกซิล กรุ๊ป คอร์ปอเรชัน (ลิกซิล) ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ห้องน้ำและเครื่องใช้ในครัวเรือน ได้เปิดตัว อัตลักษณ์ใหม่ของห้องอาบน้ำอิแนกซ์ในงานมิลานดีไซน์วีค 2019 อิแนกซ์เป็นแบรนด์ผู้ผลิตและออกแบบเครื่องสุขภัณฑ์กระเบื้องรูปสมัยใหม่ในเครือลิกซิล...

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ FWD North Pole Marathon วิ่งส่งใจไปนอร์ทโพล ทุกโลเพื่อน้อง

บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมส่ง คุณป๊อก อิทธิพล สมุทรทอง นักวิ่งที่เคยได้ร่วมวิ่งครั้งประวัติศาสตร์ครั้งหนึ่งในประเทศไทย จากใต้สุดไปเหนือสุดในโครงการก้าวคนละก้าว เป็นตัวแทนจากประเทศไทยที่จะไปร่วมวิ่งขั้วโลกเหนือ ร่วมกับตัวแทนอีก...

กรมส่งเสริมสหกรณ์คิกออฟอบรมสมาชิกสหกรณ์ใช้ปุ๋ยผสมเอง สหกรณ์เตรียมสั่งซื้อแม่ปุ๋ยมาผสมขายเกษตรกรราคาถูกกว่าท้องตลาด คาดทันใช้ในเดือนพ.ค.นี้

กรมส่งเสริมสหกรณ์คิกออฟจัดโครงการอบรมส่งเสริมปุ๋ยผสมใช้เองผ่านสหกรณ์การเกษตร ถ่ายทอดความรู้การใช้ปุ๋ยที่ถูกต้อง เหมาะกับสภาพดินและพืชที่เพาะปลูก พร้อมเจรจาบริษัทนำเข้าจำหน่ายแม่ปุ๋ยให้สหกรณ์ถูกกว่าท้องตลาด ตันละ 4,000 บาท...

Related Topics