ขอเชิญผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัปดาห์วิถีพุทธแบบเกาหลี ณ ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีในฮ่องกง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday June 1, 2018 17:09
โซล, เกาหลีใต้--1 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ขอเชิญผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมเยียวยารักษากายและใจ ณ ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีในฮ่องกง โดย Cultural Corps of Korean Buddhism ได้จับมือกับสำนักวัฒนธรรมและสารสนเทศเกาหลี จัดกิจกรรมส่งเสริมการพักค้างแรมที่วัดและลิ้มลองอาหารของวัด ในระหว่างวันที่ 11-13 มิถุนายนนี้

รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่ https://www.prnasia.com/mnr/templestay_20180528.shtml

อาหารของวัดประกอบด้วยอาหารที่ไร้เนื้อสัตว์และผักที่มีกลิ่นฉุน 5 ชนิด (เช่น กระเทียมและต้นหอม) ซึ่งถือว่าไม่เป็นผลดีต่อการทำสมาธิ โดยทางวัดเลือกใช้วัตถุดิบอื่นๆตามฤดูกาลแทน ส่วนการพักค้างแรมที่วัดจะช่วยให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้สัมผัสกับชีวิตประจำวันในวัดเกาหลีอย่างใกล้ชิด

ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีในฮ่องกงจะจัด 3 กิจกรรมที่เปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าร่วมกิจกรรมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ได้แก่ นิทรรศการภาพถ่ายอาหารของวัดและการพักค้างแรมที่วัด กิจกรรมสัมผัสประสบการณ์การพักค้างแรมที่วัด และการสอนทำอาหารของวัด

นิทรรศการภาพถ่ายจะจัดแสดงภาพถ่ายอันหลากหลายของอาหารของวัด ผู้เข้าร่วมกิจกรรมพักค้างแรมที่วัด และกิจกรรมอื่นๆในวัดเกาหลี นอกจากนั้นยังมีนิทรรศการตุ๊กตากระดาษ "ฮันจิ" ซึ่งเป็นกระดาษที่ทำจากเส้นใยของต้นหม่อน ตุ๊กตากระดาษเหล่านี้จะบอกเล่าแง่มุมต่างๆ ของการใช้ชีวิตในวัดเกาหลี เช่น "กงยางกัน" (ห้องครัวและแปลงผัก), "บารุ กงยาง" (วิถีการรับประทานอาหารแบบดั้งเดิมของพระเกาหลี) รวมถึงจำลองอาหารของวัด 4 แบบตามฤดูกาล

นอกจากนั้นยังมีหลากหลายกิจกรรมที่เน้นการปฎิบัติให้ผู้ที่สนใจเข้าร่วม ได้แก่ กิจกรรมการพับดอกบัว และการพิมพ์คำสอนของพระพุทธเจ้าด้วยบล็อกไม้

ท่านยอกอ ซูนิม จะมาสอนทำอาหารของวัดเป็นเวลา 3 วัน โดยจะสอนทำ "กัมจา องซิมอี" (ซุปมันฝรั่ง) และ "โกชู โซบากี" (พริกยัดไส้กิมจิ) โดยใช้วัตถุดิบที่คนฮ่องกงคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้เรียนรู้วิธีการทำและลิ้มรสกิมจิ เครื่องเคียงทำจากผักดองที่มีมาตั้งแต่โบราณ

นอกจากนี้ ผู้ที่สนใจสามารถสัมผัสประสบการณ์การพักค้างแรมที่วัดในมหกรรมการท่องเที่ยวนานาชาติของฮ่องกง ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-17 มิถุนายนนี้ โดยประชาชนทั่วไปสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ ทั้งการวาดภาพลงบนพัด การทำจานรองแก้วแบบดั้งเดิม และการทำโคมไฟดอกบัว ในวันที่ 16-17 มิถุนายนนี้

ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลี
+852-2270-3500
http://hk.korean-culture.org/hk/welcome
https://www.facebook.com/kcchongkong/
องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี
+852-2523-8065
http://big5chinese.visitkorea.or.kr/cht/MA/MA_CH_9_1_2_1.jsp
วิดีโอ - https://cdn4.prnasia.com/002071/mnr/201805/templestay/video1.mp4
คำบรรยาย - อาหารของวัดเกาหลี
วิดีโอ - https://cdn4.prnasia.com/002071/mnr/201805/templestay/video2.mp4
คำบรรยาย - การพักค้างแรมที่วัดเกาหลี
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180529/2144580-1-a
คำบรรยาย - การทำสมาธิแบบเกาหลี
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180529/2144580-1-b
คำบรรยาย - กัมจา องซิมอี (ซุปมันฝรั่ง)
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180529/2144580-1-c
คำบรรยาย - โกชู โซบากี (พริกยัดไส้กิมจิ)
ที่มา: Cultural Corps of Korean Buddhism

Latest Press Release

การแข่งขันกอล์ฟ สิงห์-เอสเอที จันทบุรี แชมเปียนชิพ 2561 ณ สนามชาเทรียม กอล์ฟ รีสอร์ท สอยดาว จันทบุรี

ขอเรียนเชิญโปรกอล์ฟทุกท่านเข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟ สิงห์-เอสเอที จันทบุรี แชมเปียนชิพ 2561 ณ สนามชาเทรียม กอล์ฟ รีสอร์ท สอยดาว จันทบุรี ตั้งแต่วันที่ 1-6 ตุลาคม 2561 โดยรอบคัดเลือกจะจัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 1 ตุลาคม 2561 และรอบฝึกซ้อมทางการ ในวันอังคารที่ 2...

ดีป้า ทัสโฮลดิ้งส์ เปิดตัวศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจดิจิทัลเริ่มต้น ไทย-จีน อย่างยิ่งใหญ่ วางเป้าหมายปั้นสตาร์ทอัพข้ามชาติ

ดีป้า – ทัสโฮลดิ้งส์ เปิดตัวศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจดิจิทัลเริ่มต้น ไทย-จีน อย่างยิ่งใหญ่ วางเป้าหมายปั้นสตาร์ทอัพข้ามชาติ 19 กันยายน 2561 – อิมแพค เมืองทองธานี / ที่งานดิจิทัลไทยแลนด์ บิ๊กแบง 2018 มหกรรมดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน...

Gossip News: พีซ - กันตพร ผู้บริหาร BCH ขึ้นแท่น 50 หนุ่มโสดฝัน Cleo 2018

ขึ้นแท่น นักธุรกิจหนุ่มสุดฮอต ไปแล้วจ้า... สำหรับ คุณพีซ-กันตพร หาญพาณิชย์ ทายาทธุรกิจโรงพยาบาลในเครือ BCH ที่มีทั้งโรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอล , เกษมราษฏร์ และการุญเวช ซึ่งนอกจากจะบริหารธุรกิจครอบครัวจนหุ้นขึ้นทำสถิติสูงสุดตั้งแต่เข้า SET ในปี 2547 ไปแล้ว...

ภาพข่าว: อ.ต.ก. สงขลา เปิด กิจกรรมสินค้าเกษตรปลอดภัยใส่ใจสิ่งแวดล้อม ครั้งที่ 1 พร้อมดันอุตสาหกรรมเห็ดแครง สู่ตลาดโลก

นายราชิต สุดพุ่ม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานเปิดงาน "กิจกรรมสินค้าเกษตรปลอดภัยใส่ใจสิ่งแวดล้อม ครั้งที่ 1" อุตสาหกรรมเห็ดแครงสงขลา อาหารไทยสู่อาหารโลก เพื่อสร้างความเข้มแข็งและเปิดแหล่งเรียนรู้แก่เกษตรกรในพื้นที่ พร้อมการเซ็น MOU อบจ.สงขลา กับ...

ภาพข่าว: มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ รับโล่ประกาศเกียรติคุณโครงการ T-VER

มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์รับโล่ประกาศเกียรติคุณ ในฐานะเป็นองค์กรที่มีส่วนร่วมในการลดก๊าซเรือนกระจกภายใต้ "โครงการปลูกป่า สร้างคน บนวิถีพอเพียง รักษาต้นน้ำ บรรเทาอุทกภัย จังหวัดน่าน" ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นโครงการลดก๊าซเรือนกระจกตามมาตรฐาน...

Related Topics