ขอเชิญผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัปดาห์วิถีพุทธแบบเกาหลี ณ ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีในฮ่องกง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday June 1, 2018 17:09
โซล, เกาหลีใต้--1 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ขอเชิญผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมเยียวยารักษากายและใจ ณ ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีในฮ่องกง โดย Cultural Corps of Korean Buddhism ได้จับมือกับสำนักวัฒนธรรมและสารสนเทศเกาหลี จัดกิจกรรมส่งเสริมการพักค้างแรมที่วัดและลิ้มลองอาหารของวัด ในระหว่างวันที่ 11-13 มิถุนายนนี้

รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่ https://www.prnasia.com/mnr/templestay_20180528.shtml

อาหารของวัดประกอบด้วยอาหารที่ไร้เนื้อสัตว์และผักที่มีกลิ่นฉุน 5 ชนิด (เช่น กระเทียมและต้นหอม) ซึ่งถือว่าไม่เป็นผลดีต่อการทำสมาธิ โดยทางวัดเลือกใช้วัตถุดิบอื่นๆตามฤดูกาลแทน ส่วนการพักค้างแรมที่วัดจะช่วยให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้สัมผัสกับชีวิตประจำวันในวัดเกาหลีอย่างใกล้ชิด

ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีในฮ่องกงจะจัด 3 กิจกรรมที่เปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าร่วมกิจกรรมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ได้แก่ นิทรรศการภาพถ่ายอาหารของวัดและการพักค้างแรมที่วัด กิจกรรมสัมผัสประสบการณ์การพักค้างแรมที่วัด และการสอนทำอาหารของวัด

นิทรรศการภาพถ่ายจะจัดแสดงภาพถ่ายอันหลากหลายของอาหารของวัด ผู้เข้าร่วมกิจกรรมพักค้างแรมที่วัด และกิจกรรมอื่นๆในวัดเกาหลี นอกจากนั้นยังมีนิทรรศการตุ๊กตากระดาษ "ฮันจิ" ซึ่งเป็นกระดาษที่ทำจากเส้นใยของต้นหม่อน ตุ๊กตากระดาษเหล่านี้จะบอกเล่าแง่มุมต่างๆ ของการใช้ชีวิตในวัดเกาหลี เช่น "กงยางกัน" (ห้องครัวและแปลงผัก), "บารุ กงยาง" (วิถีการรับประทานอาหารแบบดั้งเดิมของพระเกาหลี) รวมถึงจำลองอาหารของวัด 4 แบบตามฤดูกาล

นอกจากนั้นยังมีหลากหลายกิจกรรมที่เน้นการปฎิบัติให้ผู้ที่สนใจเข้าร่วม ได้แก่ กิจกรรมการพับดอกบัว และการพิมพ์คำสอนของพระพุทธเจ้าด้วยบล็อกไม้

ท่านยอกอ ซูนิม จะมาสอนทำอาหารของวัดเป็นเวลา 3 วัน โดยจะสอนทำ "กัมจา องซิมอี" (ซุปมันฝรั่ง) และ "โกชู โซบากี" (พริกยัดไส้กิมจิ) โดยใช้วัตถุดิบที่คนฮ่องกงคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้เรียนรู้วิธีการทำและลิ้มรสกิมจิ เครื่องเคียงทำจากผักดองที่มีมาตั้งแต่โบราณ

นอกจากนี้ ผู้ที่สนใจสามารถสัมผัสประสบการณ์การพักค้างแรมที่วัดในมหกรรมการท่องเที่ยวนานาชาติของฮ่องกง ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-17 มิถุนายนนี้ โดยประชาชนทั่วไปสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ ทั้งการวาดภาพลงบนพัด การทำจานรองแก้วแบบดั้งเดิม และการทำโคมไฟดอกบัว ในวันที่ 16-17 มิถุนายนนี้

ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลี
+852-2270-3500
http://hk.korean-culture.org/hk/welcome
https://www.facebook.com/kcchongkong/
องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี
+852-2523-8065
http://big5chinese.visitkorea.or.kr/cht/MA/MA_CH_9_1_2_1.jsp
วิดีโอ - https://cdn4.prnasia.com/002071/mnr/201805/templestay/video1.mp4
คำบรรยาย - อาหารของวัดเกาหลี
วิดีโอ - https://cdn4.prnasia.com/002071/mnr/201805/templestay/video2.mp4
คำบรรยาย - การพักค้างแรมที่วัดเกาหลี
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180529/2144580-1-a
คำบรรยาย - การทำสมาธิแบบเกาหลี
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180529/2144580-1-b
คำบรรยาย - กัมจา องซิมอี (ซุปมันฝรั่ง)
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180529/2144580-1-c
คำบรรยาย - โกชู โซบากี (พริกยัดไส้กิมจิ)
ที่มา: Cultural Corps of Korean Buddhism

Latest Press Release

ภาพข่าว: ตรวจเยี่ยมสหกรณ์ออมทรัพย์ครูหนองบัวลำภู จำกัด

นายวิศิษฐ์ ศรีสุวรรณ์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ พร้อมด้วย นายกฤษฎา วรสถิตย์ สหกรณ์จังหวัดหนองบัวลำภู และเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสหกรณ์ออมทรัพย์ครูหนองบัวลำภู จำกัด โดยได้รับฟังแนวทางการดำเนินงาน ปัญหาและอุปสรรค...

Sasol ยื่นมือช่วยเหลือเหยื่อพายุไซโคลน อิดาอี ในโมซัมบิก

Sasol ประกาศบริจาคเงิน 250,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 15 ล้านเมติกัลโมซัมบิก เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและช่วยเหลือชุมชนที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากเหตุพายุไซโคลน "อิดาอี" พัดถล่มเมืองเบียราและดอนโด จังหวัดโซฟาลา ประเทศโมซัมบิก...

ภาพข่าว: เกตเวย์ แอท บางซื่อ จับมือ TurnPro จัดแข่งขันจักรยานขาไถแบบไม่จำกัดค่ายแมทช์ใหญ่ที่สุดในไทย

ศูนย์การค้าเกตเวย์ แอท บางซื่อ ร่วมกับ TurnPro จัดการแข่งขัน "TurnPro Cup Balance Bike Racing" จักรยานขาไถแบบไม่จำกัดค่ายรุ่นอายุ 1.5 – 8 ปีที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา เพื่อสนับสนุนเยาวชนไทยในการเสริมสร้างประสบการณ์...

เอ็นคอนเส็ปท์แจกคอร์สเรียนฟรีเพื่อเด็กไทย ติวเข้ม 3 รายวิชา

โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษเอ็นคอนเส็ปท์ฉลองก้าวเข้าสู่ปีที่ 25 แจกคอร์สเรียนฟรี 3 รายวิชา ทั้งภาษาไทย สังคม และภาษาอังกฤษ สำหรับนักเรียนชั้นประถม มัธยมต้น และมัธยมปลาย ครอบคลุมเนื้อหา ด้านไวยากรณ์ การเขียน การอ่าน คำศัพท์ พร้อมข้อสอบเนื้อหาปีล่าสุด จำนวน 4...

ยาโยอิ เชฟเอ็กซ์พีเรียนซ์ แอนด์ ซูชิบาร์ มิติใหม่แห่งประสบการณ์การทานอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับ กับวัตถุดิบชั้นเลิศ เปิดคอนเซ็ปต์สโตร์แห่งแรกที่ไอคอนสยาม

"ยาโยอิ เชฟเอ็กซ์พีเรียนซ์ แอนด์ ซูชิบาร์" เสิร์ฟที่สุดแห่งความสมดุลและสมบูรณ์แบบของมื้ออาหาร ที่จะเปลี่ยนมื้ออาหารสุดธรรมดาให้เป็นมื้ออาหารสุดพิเศษที่ใคร ๆ ก็สามารถรับประทานได้ทุกวัน ชูเมนูอาหารเซ็ต "เทโชกุ" กับเมนูหลักหลากหลาย...

Related Topics