ขอเชิญผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัปดาห์วิถีพุทธแบบเกาหลี ณ ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีในฮ่องกง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday June 1, 2018 17:09
โซล, เกาหลีใต้--1 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ขอเชิญผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมเยียวยารักษากายและใจ ณ ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีในฮ่องกง โดย Cultural Corps of Korean Buddhism ได้จับมือกับสำนักวัฒนธรรมและสารสนเทศเกาหลี จัดกิจกรรมส่งเสริมการพักค้างแรมที่วัดและลิ้มลองอาหารของวัด ในระหว่างวันที่ 11-13 มิถุนายนนี้

รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่ https://www.prnasia.com/mnr/templestay_20180528.shtml

อาหารของวัดประกอบด้วยอาหารที่ไร้เนื้อสัตว์และผักที่มีกลิ่นฉุน 5 ชนิด (เช่น กระเทียมและต้นหอม) ซึ่งถือว่าไม่เป็นผลดีต่อการทำสมาธิ โดยทางวัดเลือกใช้วัตถุดิบอื่นๆตามฤดูกาลแทน ส่วนการพักค้างแรมที่วัดจะช่วยให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้สัมผัสกับชีวิตประจำวันในวัดเกาหลีอย่างใกล้ชิด

ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีในฮ่องกงจะจัด 3 กิจกรรมที่เปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าร่วมกิจกรรมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ได้แก่ นิทรรศการภาพถ่ายอาหารของวัดและการพักค้างแรมที่วัด กิจกรรมสัมผัสประสบการณ์การพักค้างแรมที่วัด และการสอนทำอาหารของวัด

นิทรรศการภาพถ่ายจะจัดแสดงภาพถ่ายอันหลากหลายของอาหารของวัด ผู้เข้าร่วมกิจกรรมพักค้างแรมที่วัด และกิจกรรมอื่นๆในวัดเกาหลี นอกจากนั้นยังมีนิทรรศการตุ๊กตากระดาษ "ฮันจิ" ซึ่งเป็นกระดาษที่ทำจากเส้นใยของต้นหม่อน ตุ๊กตากระดาษเหล่านี้จะบอกเล่าแง่มุมต่างๆ ของการใช้ชีวิตในวัดเกาหลี เช่น "กงยางกัน" (ห้องครัวและแปลงผัก), "บารุ กงยาง" (วิถีการรับประทานอาหารแบบดั้งเดิมของพระเกาหลี) รวมถึงจำลองอาหารของวัด 4 แบบตามฤดูกาล

นอกจากนั้นยังมีหลากหลายกิจกรรมที่เน้นการปฎิบัติให้ผู้ที่สนใจเข้าร่วม ได้แก่ กิจกรรมการพับดอกบัว และการพิมพ์คำสอนของพระพุทธเจ้าด้วยบล็อกไม้

ท่านยอกอ ซูนิม จะมาสอนทำอาหารของวัดเป็นเวลา 3 วัน โดยจะสอนทำ "กัมจา องซิมอี" (ซุปมันฝรั่ง) และ "โกชู โซบากี" (พริกยัดไส้กิมจิ) โดยใช้วัตถุดิบที่คนฮ่องกงคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้เรียนรู้วิธีการทำและลิ้มรสกิมจิ เครื่องเคียงทำจากผักดองที่มีมาตั้งแต่โบราณ

นอกจากนี้ ผู้ที่สนใจสามารถสัมผัสประสบการณ์การพักค้างแรมที่วัดในมหกรรมการท่องเที่ยวนานาชาติของฮ่องกง ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-17 มิถุนายนนี้ โดยประชาชนทั่วไปสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ ทั้งการวาดภาพลงบนพัด การทำจานรองแก้วแบบดั้งเดิม และการทำโคมไฟดอกบัว ในวันที่ 16-17 มิถุนายนนี้

ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลี
+852-2270-3500
http://hk.korean-culture.org/hk/welcome
https://www.facebook.com/kcchongkong/
องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี
+852-2523-8065
http://big5chinese.visitkorea.or.kr/cht/MA/MA_CH_9_1_2_1.jsp
วิดีโอ - https://cdn4.prnasia.com/002071/mnr/201805/templestay/video1.mp4
คำบรรยาย - อาหารของวัดเกาหลี
วิดีโอ - https://cdn4.prnasia.com/002071/mnr/201805/templestay/video2.mp4
คำบรรยาย - การพักค้างแรมที่วัดเกาหลี
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180529/2144580-1-a
คำบรรยาย - การทำสมาธิแบบเกาหลี
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180529/2144580-1-b
คำบรรยาย - กัมจา องซิมอี (ซุปมันฝรั่ง)
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180529/2144580-1-c
คำบรรยาย - โกชู โซบากี (พริกยัดไส้กิมจิ)
ที่มา: Cultural Corps of Korean Buddhism

Latest Press Release

กทปส. มอบทุน ม.มหิดล สร้างสรรค์คอนเทนต์คุณภาพปูพื้นฐานความรู้วิทยาศาสตร์-สังคมด้วยสื่อปลอดภัย

กทปส. มอบทุน ม.มหิดล สร้างสรรค์คอนเทนต์น้ำดีปูรากฐานความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และสังคมเพื่อเด็กและเยาวชนไทย ผ่านสื่อออนไลน์หวังกระตุ้นและนำองค์ความรู้จากรายการไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์ และยังช่วยเสริมพัฒนาการทางด้านร่างกาย อารมณ์ สังคมและสติปัญญา...

Congratulations! ลูกพระจอม นักศึกษาโควตาวิศวกรรมติดล้อ

วันนี้มาพูดคุยกับบัณฑิตป้ายแดง "ลูกพระจอม" นายธนวัฒน์ กะโห้ทองครับ ชื่อแชมป์ เพิ่งจบระดับปริญญาตรี สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ (CprE.) ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์ (ECE) คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.)...

5 ไอเดีย เลือกของขวัญให้โดนใจ ปีหมู 2019

เทศกาลแห่งความสุขกำลังจะวนกลับมาอีกครั้ง แต่การหาของขวัญปีใหม่ให้กับญาติผู้ใหญ่ หัวหน้า หรือบุคคลที่เราเคารพ ถือเป็นโจทย์สุดหิน ที่ต้องคิดกันทุกครั้งในช่วงเทศกาลปีใหม่ ด้วยช่วงวัยที่ห่างกันเราอาจจะไม่แน่ใจว่า ของขวัญปีใหม่แบบไหนจะถูกใจผู้รับ...

กลับมาอีกครั้งกับโปรโมชั่น Spotify Premium ส่งท้ายปีจัดหนักให้ผู้รักเสียงในดนตรีแบบเต็มๆ

กลับมาอีกครั้งตามเสียงเรียกร้อง! Spotify ต้อนรับช่วงเทศกาลส่งท้ายปีกับโปรโมชั่น Spotify Premiumสุดคุ้มสำหรับผู้ใช้ใหม่และผู้ใช้เก่า เปิดโอกาสให้ผู้ที่รักในการฟังเพลงทุกคนได้ฟังเพลงเสียงคุณภาพดีนับล้าน ได้ทุกที่ ทุกเวลา แถมไร้โฆษณาคั่น Spotify Premium...

มหาวิทยาลัยขอนแก่น เปิดให้พุทธศาสนิกชน ร่วมปิดทอง เมรุลอยหัสดีลิงค์ หลวงพ่อคูณ ในงานบุญสมมาบูชาน้ำ สีฐษนเฟสติวัล 2018 ระหว่างวันที่ 20-22 พ.ย.นี้

กว่า 3 ปีแล้ว ที่พุทธศาสนิกชนชาวไทยได้เกิดการสูญเสียครั้งใหญ่ หลังพระเทพวิทยาคม หรือ หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ละสังขารลงเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2558 ท่ามกลางความโศกเศร้าของศิษยานุศิษย์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้ดำเนินตามเจตนารมณ์ของหลวงพ่อคูณ...

Related Topics