เอสซีจี ร่วมยินดีโปรเม สร้างประวัติศาสตร์นักกอล์ฟหญิงไทยคนแรก คว้าแชมป์รายการใหญ่ LPGA ใน U.S. Women#s Open 2018 ผงาดสู่อันดับ 2 ของโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 5, 2018 11:21
กรุงเทพฯ--5 มิ.ย.--เอสซีจี

เอสซีจี ในฐานะผู้สนับสนุน 2 พี่น้องนักกอล์ฟสาวไทย "โม – โมรียา และ เม – เอรียา จุฑานุกาล" ร่วมแสดงความยินดีกับ "โปรเม – เอรียา" หลังสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ในการแข่งขันมาอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด ไม่พลาดคว้าแชมป์รายการใหญ่ใน "U.S. Women's Open Conducted by the USGA" ที่สหรัฐอเมริกา เป็นนักกอล์ฟหญิงไทยคนแรกที่คว้าแชมป์รายการนี้มาครองได้สำเร็จ นับเป็นแชมป์ระดับเมเจอร์รายการที่ 2 ของโปรเม ต่อจากรายการ "RICOH Women's British Open" เมื่อปี 2016 และเป็นแชมป์ LPGA Tour รายการที่ 9 หลังจากคว้าแชมป์ ในรายการ "Kingsmill Championship 2018" ไปเมื่อปลายพฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งโปรเม จะยังคงเป้าหมายการเล่นให้สนุก ไม่กดดัน สร้างความภาคภูมิใจให้กับตนเองในทุกช็อตที่เล่น และพร้อมจะทำทุกการแข่งขันให้ดีที่สุดและดียิ่งขึ้นต่อไปในทุกๆ วัน

ด้านนายรุ่งโรจน์ รังสิโยภาส กรรมการผู้จัดการใหญ่ เอสซีจี กล่าวว่า "เอสซีจี ในฐานะผู้สนับสนุนของน้องโม และน้องเม ขอแสดงความยินดีและรู้สึกดีใจมากที่ในวันนี้น้องเมได้สร้างชื่อเสียงและความภาคภูมิใจให้กับคนไทยทุกคน ทำสถิติเป็นนักกอล์ฟหญิงไทยคนแรกที่ครองแชมป์ U.S. Women's Open ได้สำเร็จ ซึ่งไม่ใช่เพียงสถิติของตัวน้องเมเอง แต่ยังเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ของวงการกอล์ฟไทยอีกด้วย โดยส่วนตัวได้ติดตามการเล่นของทั้งน้องโม และน้องเมมาโดยตลอด ได้เห็นถึงความตั้งใจ ไม่ท้อถอย ในการทุ่มเทกำลังกาย กำลังใจ ในการแข่งขันทุกๆ ครั้ง ก็ลุ้นและเอาใจช่วยไปกับน้องๆ ตื่นเต้นตลอดทุกหลุมทั้งรายการจนถึงเพลย์ออฟ ที่น้องสามารถคว้าแชมป์มาได้สำเร็จ ปัจจุบันทั้งน้องโม และน้องเม ได้ก้าวขึ้นมาติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลกทั้งคู่ โดยน้องเมอยู่อันดับ 2 ในขณะที่น้องโมอยู่อันดับ 9 ซึ่งความสำเร็จในลักษณะนี้เป็นเรื่องของกำลังใจ ความทุ่มเท และความรักในสิ่งที่ทำ และน้องทั้งสองคนได้แสดงให้เห็นแล้วว่าเด็กไทย สามารถขึ้นเป็นมือระดับโลกได้ ก็ขอเป็นกำลังใจให้ และหวังว่าทั้งน้องโม และน้องเม จะแสดงศักยภาพของตนเองได้อย่างเต็มที่ สร้างรอยยิ้ม ชื่อเสียง และความภาคภูมิใจให้กับคนไทยต่อๆ ไป ผมเชื่อมั่นว่าน้องๆ จะมีแชมป์มาฝากเราอีกในเร็วๆ นี้ และเชื่อว่าคนไทยทุกคนพร้อมส่งแรงใจให้ทั้งคู่ได้คว้าแชมป์ต่อไป"


Latest Press Release

ผู้ร่วมจัดแสดงกว่า 25,000 รายจากทั่วโลกนำโอกาสที่ยั่งยืนมาสู่งานแคนตันแฟร์ครั้งที่ 125

งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน หรือ แคนตันแฟร์ ครั้งที่ 125 ดึงดูดผู้จัดแสดงกว่า 25,000 รายครอบคลุมสินค้า 51 ประเภททั้งจากจีนและต่างประเทศมาสู่เมืองกว่างโจว สำหรับงานปีนี้ซึ่งครอบคลุมพื้นที่จัดแสดงมากถึง 1.18 ล้านตารางเมตร จะมีการจัดแสดงสินค้าใหม่ๆ...

Hangzhou City Brain ดึงดูดความสนใจจากทั่วโลกในงานไอซีที เอ็กซ์โป ที่ฮ่องกง

คณะผู้แทนจากรัฐบาลเมืองหางโจวได้รับเชิญให้ร่วมจัดแสดง Hangzhou City Brain ที่งาน International ICT Expo ซึ่งจัดขึ้น ณ ศูนย์การประชุมและนิทรรศการฮ่องกง ในระหว่างวันที่ 13-16 เมษายนที่ผ่านมา โดยนับเป็นครั้งแรกที่ Hangzhou City Brain...

ภาพข่าว: สิงห์อาสา ร่วมกับ บริษัท ปทุมธานี บริวเวอรี่ จำกัด และ เครือข่ายนักศึกษาสิงห์อาสามหาวิทยาลัยกรุงเทพ ร่วมจัดทำ โครงการลานออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ ที่ตำบลบางคูวัด อ.เมืองปทุมธานี

สิงห์อาสา ร่วมกับ บริษัท ปทุมธานี บริวเวอรี่ จำกัด และ เครือข่ายนักศึกษาสิงห์อาสามหาวิทยาลัยกรุงเทพ ร่วมจัดทำ โครงการลานออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ โดยมอบอุปกรณ์ออกกำลังกายและอุปกรณ์ทาสีให้แก่ชุมชนตำบลบางคูวัด อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี...

เกษตรฯ เดินหน้าอบรมใช้ 3 สาร สร้างครูถ่ายทอดความรู้สู่เกษตรกรและผู้รับจ้างพ่นสาร

กรมวิชาการเกษตร เคลียร์แผนอบรมกลุ่มเป้าหมายใช้สารเคมี พาราควอท ไกลโฟเซต และคลอร์ไพริฟอส อย่างถูกต้องและปลอดภัย ดีเดย์อบรมครูรุ่นแรก 24 เมษายนนี้ ผนึกกำลัง 3หน่วยงานสร้างวิทยากรเดินสายอบรมเกษตรกร และผู้รับจ้างพ่นทั่วประเทศ...

วิทยากรชั้นนำธุรกิจท่องเที่ยวบรรยายพิเศษในงาน ARIVAL Asia Pacific Event in Bangkok ดันธุรกิจท่องเที่ยวรูปแบบใหม่

วิทยากรด้านการตลาดท่องเที่ยวภาคกิจกรรม ทัวร์ท้องถิ่นและแหล่งท่องเที่ยวซึ่งเติบโตอย่างรวดเร็ว ร่วมเปิดประสบการณ์ชี้ประเด็นทิศทางอนาคตอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวดิจิตอล การจัดจำหน่าย ประสบการณ์จากท้องถิ่นและการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน คณะวิทยากรกว่า 20...

Related Topics