เอสซีจี ร่วมยินดีโปรเม สร้างประวัติศาสตร์นักกอล์ฟหญิงไทยคนแรก คว้าแชมป์รายการใหญ่ LPGA ใน U.S. Women#s Open 2018 ผงาดสู่อันดับ 2 ของโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 5, 2018 11:21
กรุงเทพฯ--5 มิ.ย.--เอสซีจี

เอสซีจี ในฐานะผู้สนับสนุน 2 พี่น้องนักกอล์ฟสาวไทย "โม – โมรียา และ เม – เอรียา จุฑานุกาล" ร่วมแสดงความยินดีกับ "โปรเม – เอรียา" หลังสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ในการแข่งขันมาอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด ไม่พลาดคว้าแชมป์รายการใหญ่ใน "U.S. Women's Open Conducted by the USGA" ที่สหรัฐอเมริกา เป็นนักกอล์ฟหญิงไทยคนแรกที่คว้าแชมป์รายการนี้มาครองได้สำเร็จ นับเป็นแชมป์ระดับเมเจอร์รายการที่ 2 ของโปรเม ต่อจากรายการ "RICOH Women's British Open" เมื่อปี 2016 และเป็นแชมป์ LPGA Tour รายการที่ 9 หลังจากคว้าแชมป์ ในรายการ "Kingsmill Championship 2018" ไปเมื่อปลายพฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งโปรเม จะยังคงเป้าหมายการเล่นให้สนุก ไม่กดดัน สร้างความภาคภูมิใจให้กับตนเองในทุกช็อตที่เล่น และพร้อมจะทำทุกการแข่งขันให้ดีที่สุดและดียิ่งขึ้นต่อไปในทุกๆ วัน

ด้านนายรุ่งโรจน์ รังสิโยภาส กรรมการผู้จัดการใหญ่ เอสซีจี กล่าวว่า "เอสซีจี ในฐานะผู้สนับสนุนของน้องโม และน้องเม ขอแสดงความยินดีและรู้สึกดีใจมากที่ในวันนี้น้องเมได้สร้างชื่อเสียงและความภาคภูมิใจให้กับคนไทยทุกคน ทำสถิติเป็นนักกอล์ฟหญิงไทยคนแรกที่ครองแชมป์ U.S. Women's Open ได้สำเร็จ ซึ่งไม่ใช่เพียงสถิติของตัวน้องเมเอง แต่ยังเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ของวงการกอล์ฟไทยอีกด้วย โดยส่วนตัวได้ติดตามการเล่นของทั้งน้องโม และน้องเมมาโดยตลอด ได้เห็นถึงความตั้งใจ ไม่ท้อถอย ในการทุ่มเทกำลังกาย กำลังใจ ในการแข่งขันทุกๆ ครั้ง ก็ลุ้นและเอาใจช่วยไปกับน้องๆ ตื่นเต้นตลอดทุกหลุมทั้งรายการจนถึงเพลย์ออฟ ที่น้องสามารถคว้าแชมป์มาได้สำเร็จ ปัจจุบันทั้งน้องโม และน้องเม ได้ก้าวขึ้นมาติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลกทั้งคู่ โดยน้องเมอยู่อันดับ 2 ในขณะที่น้องโมอยู่อันดับ 9 ซึ่งความสำเร็จในลักษณะนี้เป็นเรื่องของกำลังใจ ความทุ่มเท และความรักในสิ่งที่ทำ และน้องทั้งสองคนได้แสดงให้เห็นแล้วว่าเด็กไทย สามารถขึ้นเป็นมือระดับโลกได้ ก็ขอเป็นกำลังใจให้ และหวังว่าทั้งน้องโม และน้องเม จะแสดงศักยภาพของตนเองได้อย่างเต็มที่ สร้างรอยยิ้ม ชื่อเสียง และความภาคภูมิใจให้กับคนไทยต่อๆ ไป ผมเชื่อมั่นว่าน้องๆ จะมีแชมป์มาฝากเราอีกในเร็วๆ นี้ และเชื่อว่าคนไทยทุกคนพร้อมส่งแรงใจให้ทั้งคู่ได้คว้าแชมป์ต่อไป"


Latest Press Release

เรื่องเล่าจากห้องสมุด กรุงศรี ออโต้ สองคุณครูนักสู้ ผู้อยู่เบื้องหลังห้องสมุดเล็กๆ แต่เปี่ยมแรงบันดาลใจ

หนังสือเล่มโปรดของคุณคืออะไร... นี่คงเป็นคำถามที่เราตอบได้แบบไม่ต้องคิด บางคนอาจจะรักสามก๊กเป็นชีวิตจิตใจ ยกให้เพชรพระอุมาเป็นนิยายในดวงใจ หรือโตมาพร้อมกับแฮร์รี่ พอตเตอร์ และผองเพื่อน แต่สำหรับเด็กๆ ในพื้นที่ห่างไกล นี่ไม่ใช่คำถามที่ง่ายเลย...

ซีอีเอ โชว์ 4 ผลงานสุดครีเอท จากวัสดุอีสาน พร้อมเปิดนิทรรศการ ศูนย์นวัตกรรมวัสดุอีสาน ยกระดับผู้ประกอบการอีสาน

พื้นฐานที่ดีกับการต่อยอดอย่างสร้างสรรค์ เปรียบเสมือนสิ่งสำคัญของการพัฒนาทุกสิ่งบนโลก อย่างไม่สามารถแยกออกจากกันได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโลกธุรกิจ การมีพื้นฐานที่ดี มีความพร้อมด้านเงินทุน วัตถุดิบและอื่น ๆ อาจเป็นความได้เปรียบในครั้งเริ่มต้น...

กนอ.นำคณะผปก.ญี่ปุ่น ชมศักยภาพพื้นที่อีอีซี เอสอีแซด ชี้ 4 แลนด์มาร์คอุตสาหกรรมที่นักลงทุนสนใจ พร้อมเตรียมพื้นที่กว่า 9.5 พันไร่ รับการลงทุน

การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) นำคณะผู้ประกอบการและนักลงทุน ภายใต้ความร่วมมือของ Japan Industrial Location Center: (JILC) จากประเทศญี่ปุ่นร่วมชมนิคมอุตสาหกรรมที่มีศักยภาพในเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก...

ภาพข่าว: ดั๊บเบิ้ล เอ มอบทองผู้โชคดี QR Lucky Gold ครั้งที่ 2

นายชาญวิทย์ จารุสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ดั๊บเบิ้ล เอ มอบรางวัลทองคำให้กับผู้โชคดีจากการจับรางวัลครั้งที่ 2 ในแคมเปญ Double A QR Lucky Gold ที่ร่วมสนุกสแกนคิวอาร์โค้ดข้างกล่องกระดาษดั๊บเบิ้ล เอ โดย 1 QR ได้ 1 สิทธิ์ลุ้นทองคำ...

OTOP นวัตวิถี ดินแดน 3 วัฒนธรรม รักที่สุด อุตรดิตถ์ (Fall in Love @Uttaradit)

โครงการ "ชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี" เป็นการพลิกโฉม OTOP หลังจากดำเนินงานมา 16 ปี เป็นจุดเริ่มต้นการเปลี่ยนผ่านยุคการผลักดันสินค้า OTOP ออกจากชุมชน สู่การสร้างรายได้ตามความต้องการ (Demand Driven Local Economy) โดยการขายสินค้าอยู่ในชุมชน...

Related Topics