เอสซีจี ร่วมยินดีโปรเม สร้างประวัติศาสตร์นักกอล์ฟหญิงไทยคนแรก คว้าแชมป์รายการใหญ่ LPGA ใน U.S. Women#s Open 2018 ผงาดสู่อันดับ 2 ของโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 5, 2018 11:21
กรุงเทพฯ--5 มิ.ย.--เอสซีจี

เอสซีจี ในฐานะผู้สนับสนุน 2 พี่น้องนักกอล์ฟสาวไทย "โม – โมรียา และ เม – เอรียา จุฑานุกาล" ร่วมแสดงความยินดีกับ "โปรเม – เอรียา" หลังสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ในการแข่งขันมาอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด ไม่พลาดคว้าแชมป์รายการใหญ่ใน "U.S. Women's Open Conducted by the USGA" ที่สหรัฐอเมริกา เป็นนักกอล์ฟหญิงไทยคนแรกที่คว้าแชมป์รายการนี้มาครองได้สำเร็จ นับเป็นแชมป์ระดับเมเจอร์รายการที่ 2 ของโปรเม ต่อจากรายการ "RICOH Women's British Open" เมื่อปี 2016 และเป็นแชมป์ LPGA Tour รายการที่ 9 หลังจากคว้าแชมป์ ในรายการ "Kingsmill Championship 2018" ไปเมื่อปลายพฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งโปรเม จะยังคงเป้าหมายการเล่นให้สนุก ไม่กดดัน สร้างความภาคภูมิใจให้กับตนเองในทุกช็อตที่เล่น และพร้อมจะทำทุกการแข่งขันให้ดีที่สุดและดียิ่งขึ้นต่อไปในทุกๆ วัน

ด้านนายรุ่งโรจน์ รังสิโยภาส กรรมการผู้จัดการใหญ่ เอสซีจี กล่าวว่า "เอสซีจี ในฐานะผู้สนับสนุนของน้องโม และน้องเม ขอแสดงความยินดีและรู้สึกดีใจมากที่ในวันนี้น้องเมได้สร้างชื่อเสียงและความภาคภูมิใจให้กับคนไทยทุกคน ทำสถิติเป็นนักกอล์ฟหญิงไทยคนแรกที่ครองแชมป์ U.S. Women's Open ได้สำเร็จ ซึ่งไม่ใช่เพียงสถิติของตัวน้องเมเอง แต่ยังเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ของวงการกอล์ฟไทยอีกด้วย โดยส่วนตัวได้ติดตามการเล่นของทั้งน้องโม และน้องเมมาโดยตลอด ได้เห็นถึงความตั้งใจ ไม่ท้อถอย ในการทุ่มเทกำลังกาย กำลังใจ ในการแข่งขันทุกๆ ครั้ง ก็ลุ้นและเอาใจช่วยไปกับน้องๆ ตื่นเต้นตลอดทุกหลุมทั้งรายการจนถึงเพลย์ออฟ ที่น้องสามารถคว้าแชมป์มาได้สำเร็จ ปัจจุบันทั้งน้องโม และน้องเม ได้ก้าวขึ้นมาติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลกทั้งคู่ โดยน้องเมอยู่อันดับ 2 ในขณะที่น้องโมอยู่อันดับ 9 ซึ่งความสำเร็จในลักษณะนี้เป็นเรื่องของกำลังใจ ความทุ่มเท และความรักในสิ่งที่ทำ และน้องทั้งสองคนได้แสดงให้เห็นแล้วว่าเด็กไทย สามารถขึ้นเป็นมือระดับโลกได้ ก็ขอเป็นกำลังใจให้ และหวังว่าทั้งน้องโม และน้องเม จะแสดงศักยภาพของตนเองได้อย่างเต็มที่ สร้างรอยยิ้ม ชื่อเสียง และความภาคภูมิใจให้กับคนไทยต่อๆ ไป ผมเชื่อมั่นว่าน้องๆ จะมีแชมป์มาฝากเราอีกในเร็วๆ นี้ และเชื่อว่าคนไทยทุกคนพร้อมส่งแรงใจให้ทั้งคู่ได้คว้าแชมป์ต่อไป"


Latest Press Release

อพวช. ยืนยัน จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. แหล่งเรียนรู้วิทยาศาสตร์ใจกลางเมืองยังคงเปิดให้บริการตามปกติ เพื่อร่วมสร้างสังคมวิทยาศาสตร์ให้เกิดขึ้นในสังคมไทยต่อไป

องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) โดย จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. เปิดบ้านนำชมการบริหารจัดการแหล่งเรียนรู้ภายใน จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. ชั้น 4 อาคารจัตุรัสจามจุรี สามย่าน หลังมีกระแสห่วงใยจากประชาชนในโลกออนไลน์ถึงการหมดสัญญาเช่าพื้นที่ในปี 2563...

ภาพข่าว: Kids Sport Day @ CentralPlaza Chonburi

ภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี รุ่งฤดี พันธุรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ชลบุรี ร่วมกันเปิดงาน Kids' Sport Day @ CentralPlaza Chonburi งานแข่งขันกีฬามหาสนุกสุดยิ่งใหญ่ฝึกทักษะเหล่าหนูน้อยครั้งแรกในจังหวัดชลบุรี โดยมี...

ส.ป.ก. ฉะเชิงเทรา และกลุ่มวิสาหกิจจัดการสมุนไพรวนเกษตรป่าตะวันออก ประชุมสรุปยอดการจำหน่ายพืชสมุนไพร ปี 2561 และจัดทำแผนการรับซื้อสมุนไพร ปี 2562

เมื่อวันที่ 17–18 พฤศจิกายน 2561 สำนักงานการปฏิรปที่ดินจังหวัดฉะเชิงเทรา(ส.ป.ก. ฉะเชิงเทรา) และกลุ่มวิสาหกิจจัดการสมุนไพรวนเกษตรป่าตะวันออก ร่วมประชุมสรุปยอดการจำหน่ายพืชสมุนไพร ปี 2561 และจัดทำแผนการรับซื้อสมุนไพร ปี 2562...

ภาพข่าว: SVL Group ร่วมแสดงความยินดีอธิบดีกรมทางหลวงคนใหม่

SVL Group กลุ่มธุรกิจโลจิสติกส์ครบวงจร นำโดยนายสุรเดช มุขยางกูร ประธานกรรมการบริหาร พร้อมคณะผู้บริหารเดินทางเข้าพบ เพื่อแสดงความยินดีกับนายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง ในโอกาสเข้ารับตำแหน่งใหม่ ณ กรมทางหลวงชนบท...

กระทงจากฟางข้าว วัสดุเหลือใช้ที่ไร้ค่า

ผู้ช่วยศาสตราจารย์วินัย ตาระเวช อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีงานประดิษฐ์สร้างสรรค์ เปิดเผยว่า ตามที่ทางคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี ได้ถ่ายทอดองค์ความรู้การทำกระดาษจากฟางข้าว และสอนทำดอกไม้ประดิษฐ์จากฟางข้าว...

Related Topics