สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล จัดพิธีเปิดงาน Bangkok International Digital Content Festival 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday June 7, 2018 11:54
กรุงเทพฯ--7 มิ.ย.--สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล ร่วมกับ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) และ 5 สมาคมด้านดิจิทัลคอนเทนต์ไทย ประกอบด้วย สมาคมอีเลิร์นนิ่งแห่งประเทศไทย (e-LAT) สมาคมผู้ประกอบการแอนิเมชันและคอมพิวเตอร์กราฟิกส์ไทย (TACGA) สมาคมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เกมไทย (TGA) สมาคมธุรกิจบางกอกเอซีเอ็มซิกกราฟ (BASA) และสมาคมดิจิทัลคอนเทนต์ไทย (DCAT) มีความประสงค์จัดงานแสดงศักยภาพอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ไทย ภายใต้ชื่อ "Bangkok International Digital Content Festival 2018" โดยกำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 11-13 พฤษภาคม 2561 ภายใต้แนวคิด "Digital Carnival" เพื่อเป็นเวทีแสดงศักยภาพและความพร้อมของอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ไทย รวมถึงเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการทางด้าน Digital Content และ Digital Start up ทั้งในและต่างประเทศได้เจรจาทางธุรกิจ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ และสร้างความร่วมมือในการผลิตและจำหน่าย เพื่อการผลักดันให้ผู้ประกอบการที่มีการเริ่มต้นธุรกิจอุตสาหกรรมดิจิทัล (Digital Startup) เกิดความเข้มแข็ง

ทั้งนี้ ภายในงานมีการแสดงนิทรรศการ การเจรจาธุรกิจ งานสัมมนา การประชุมเชิงปฏิบัติการ พิธีมอบรางวัลประจำปีด้านดิจิทัลคอนเทนต์ BIDC Awards 2018 และการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ทางด้าน e-Learning, Emerging Tech, Animation, Visual Effect, Game, New Media และ Character Licensing พร้อมกันนี้ยังมีพิธี ลงนามความร่วมมือบันทึกข้อตกลง (MOU)ระหว่างภาคอุตสาหกรรมดิจิทัล คอนเทนต์ไทย กับสมาคมดิจิทัลจากญี่ปุ่น เพื่อนำไปสู่การพัฒนาและขับเคลื่อนอุตสาหกรรม นับเป็นอีกก้าวที่สำคัญนำไปสู่สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับประเทศอย่างต่อเนื่อง เพื่อแสดงศักยภาพของภาคอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ของไทยในเวทีระดับโลก

ในการนี้ จึงขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวและพิธีเปิดงาน "Bangkok International Digital Content Festival 2018" วันจันทร์ที่ 11 มิถุนายน 2561 เวลา 10.00-12.00 น. ณ ห้องบอลรูม 2 โรงแรมอินเตอร์คอนติแนนตัล กรุงเทพฯ (สถานี BTS-ชิดลม)


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics