IRM งัดกลยุทธ์ปลูกจิตสำนึกพนักงานบุกตลาดบริหารทรัพย์สิน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday June 11, 2018 13:49
กรุงเทพฯ--11 มิ.ย.--พีอาร์ บูม

IRM งัดกลยุทธ์ปลูกจิตสำนึกพนักงานบุกตลาดบริหารทรัพย์สิน เน้นสร้างความประทับใจผู้อยู่อาศัยในโครงการอสังหาริมทรัพย์

อินเตอร์ เรียลตี้แมเนจเม้นท์ (IRM) งัดกลยุทธ์ปลูกจิตสำนึกบุคลากรฝ่ายบริหารทรัพย์สิน เน้นสร้างความประทับใจด้วยบริการภายใต้ service mind เพราะจะทำให้พนักงานกระตือรือร้น แก้ปัญหาด้วยความเต็มใจยิ้มแย้มแจ่มใส สุภาพอ่อนโยน มีความรวดเร็วและมีคุณภาพ ย้ำลูกค้าจ้างมาแก้ปัญหาไม่ใช่สร้างปัญหา

นายธนันทร์เอก หวานฉ่ำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินเตอร์ เรียลตี้แมเนจเม้นท์ จำกัด (IRM) และอดีตนายกสมาคมบริหารทรัพย์สินแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ปัญหาหนึ่งที่เกิดขึ้นในการบริหารทรัพย์สินในโครงการอสังหาริมทรัพย์คือเรื่องความกระตือรือร้นในการแก้ปัญหาของบุคลากรที่ทำงานต่าง ๆ หลายครั้งที่ลูกบ้านมักร้องเรียนต่อเจ้าของโครงการหรือนิติบุคคลเพราะไม่พอใจในการทำงานของบุคลากรของบริษัทบริหารทรัพย์สิน เนื่องจากความล่าช้าในการทำงานหรือไม่ค่อยอยากแก้ปัญหาต่าง ๆ หรือเลี่ยงปัญหาเนื่องจากไม่อยากแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเหตุผลใดก็ตาม การไม่แก้ปัญหาหรือแก้ปัญหาล่าช้าจะส่งผลถึงภาพรวมขององค์กร และอาจส่งผลกระทบกับการต่อสัญญาจ้างของบริษัทกับโครงการในอนาคตก็เป็นไปได้

ดังนั้น บริษัทบริหารทรัพย์สินควรปลูกจิตสำนึกในเรื่องการบริการให้ตระหนักถึงเรื่อง service mind เพราะจะทำให้พนักงานกระตือรือร้นในการทำงานและแก้ปัญหาด้วยความเต็มใจยิ้มแย้มแจ่มใส สุภาพอ่อนโยน มีความรวดเร็วและมีคุณภาพ ซึ่งจะทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจ สิ่งที่จำเป็นและต้องทำอย่างเร่งด่วนจากนี้ไปสำหรับธุรกิจบริหารทรัพย์สิน คือจะต้องทำอย่างไรให้บริการเกิดคุณค่าสูงสุดและทำให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจสูงสุด

นายธนันทร์เอก ให้ความเห็นว่า ในฐานะที่มีประสบการณ์ในการทำงานด้านนี้มากว่า 25 ปี ได้ให้ความสำคัญกับการปลูกจิตสำนึกให้พนักงานทำหน้าที่และบริการลูกค้าด้วยความมุ่งมั่น ทุ่มเท และมีความอดทนไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค ที่สำคัญจะต้องมองลูกค้าหรือลูกบ้านเป็นคนสำคัญอยู่เสมอ หากบุคลากรในการบริหารทรัพย์สินทุกคนมีจิตสำนึกดังกล่าวปัญหาความขัดแย้งในการบริการจะลดลง เพราะฉะนั้นการจัดฝึกอบรมพนักงานและบุคลากรที่เกี่ยวข้องกับการบริการลูกค้าให้เข้าใจในจุดนี้ถือว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับธุรกิจบริหารทรัพย์สิน

"ที่ผ่านมาบริษัทฯ มีนโยบายให้บุคลากรทุกคนตั้งคำถามกับตัวเองเสมอว่า "เหตุใดเจ้าของโครงการหรือนิติบุคคลต้องจ้างบริษัทเราเข้ามาทำงาน" และมีคำตอบให้ทุกคนว่า เราเข้ามาเพื่อแก้ไขปัญหาไม่ใช่มาสร้างปัญหาให้กับลูกค้า ดังนั้น บริษัทบริหารทรัพย์สินนอกจากจะต้องมีประสบการณ์ในการทำงานแล้ว ยังต้องมีความรู้เกี่ยวกับกฎหมายที่เกี่ยวข้อง และความกระตือรือร้นที่จะแก้ปัญหาให้กับลูกบ้าน ซึ่งจะทำให้การทำงานเป็นไปด้วยความราบรื่น และได้รับความร่วมมือจากฝ่ายต่าง ๆ ในโครงการ ไม่ว่าจะเป็นลูกบ้าน เจ้าของโครงการ นิติบุคคล หรือหน่วยงานของรัฐที่เราต้องทำงานร่วมกัน" นายธนันทร์เอกกล่าว

ทั้งนี้ IRM มีประสบการณ์ในการบริหารทรัพย์สินทั้งในอาคารชุดและบ้านจัดสรรมากว่า 25 ปี ทั้งการจัดประชุมใหญ่และจดทะเบียนนิติบุคคล สนใจสอบถามข้อมูลการให้บริการเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0-2204-1077-82 หรือ www.irm.co.th


Latest Press Release

MR.DIY ร่วมต้าน COVID-19 บริจาคหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ ณ สภากาชาดไทย พร้อมทั้งเป็นกำลังใจ เคียงข้างชาวไทยทุกท่านเพื่อผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

นางสาวฐิตานันท์ ซุน ผู้อำนวยการบริหาร บริษัทมิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. เทรดดิ้ง ประเทศไทย จำกัด เป็นตัวแทนบริษัทมิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. ประเทศไทย ในการเข้าร่วมมอบสิ่งของบริจาคหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์, ถุงมือ, แว่นตาเซฟตี้ และอุปกรณ์อื่น ๆ...

ร่วมด้วยช่วยกัน! ม.ศรีปทุม จัดทำหน้ากาก Face Shield เตรียมส่งมอบชุมชนและหน่วยงานที่ขาดแคลน ฝ่าวิกฤต COVID-19

จากสถานการณ์การระบาดของ โรคไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โรคโควิด -19 (Coronavirus Disease 2019 (COVID-19) ส่งผลให้ประชาชนในหลายชุมชนขาดแคลนหน้ากากอนามัย และอุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อ COVID-19 ที่ต้องใช้เป็นจำนวนมากในแต่ละวัน เพื่อช่วยบรรเทาปัญหาที่เกิดขึ้น...

ภาพข่าว: NER มอบแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อให้จังหวัดบุรีรัมย์

นายชูวิทย์ จึงธนสมบูรณ์ (ที่ 6 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นอร์ทอีส รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) "NER" ผู้ดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายยางแผ่นรมควัน ยางแท่ง และยางผสม พร้อมทีมผู้บริหาร ร่วมกับสภาอุตสาหกรรมจังหวัดบุรีรัมย์ มอบแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ จำนวน...

BEST EXPRESS ให้บริการขนส่งฟรีสนับสนุน ณเดชน์ คูกิมิยะ จัดส่งเจลแอลกอฮอล์ หน้ากากเฟซชิลด์บริจาคโรงพยาบาลภาคอีสานและบุคลากรทางการแพทย์

บริษัท เบสท์ โลจิสติกส์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์และซัพพลายเชนแบบครบวงจร และบริการ รับ-ส่ง พัสดุด่วนทั่วไทย ภายใต้แนวคิด “ไปไหนไปกัน Everywhere with you”...

Xinhua Silk Road: เมืองลั่วหยางถ่ายทอดสดออนไลน์เทศกาลชมดอกโบตั๋น

เทศกาลชมดอกโบตั๋นเมืองลั่วหยาง (Luoyang Peony Cultural Festival) ครั้งที่ 38 เปิดฉากขึ้นเมื่อวันจันทร์ ณ เมืองลั่วหยาง ในมณฑลเหอหนานทางภาคกลางของจีน และเนื่องจากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ในปีนี้จึงมีการถ่ายทอดสดสวนดอกไม้ผ่านทางออนไลน์...

Related Topics