การประชุมสุดยอดด้านการลงทุนจีน-อิสราเอลครั้งที่ 4 เตรียมจัดขึ้นที่เมืองจูไห่ เดือนกรกฎาคมนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday June 14, 2018 17:40
จูไห่, จีน--14 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

หลังจากที่การประชุมสุดยอดครั้งที่ 3 เมื่อปีที่ผ่านมาประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ศูนย์ความร่วมมือระหว่างประเทศของคณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) และเทศบาลเมืองจูไห่ ได้เตรียมจัดการประชุมสุดยอดด้านการลงทุนจีน-อิสราเอลครั้งที่ 4 ระหว่างวันที่ 2-3 กรกฎาคม 2561 โดยได้รับคำแนะนำและการสนับสนุนจากหน่วยงานรัฐบาลทั้งจากจีนและอิสราเอล การประชุมครั้งนี้จะร่วมจัดโดยบริษัท Zhuhai Huafa Group จากจีน และบริษัท Infinity Group จากอิสราเอล

การประชุมสุดยอดด้านการลงทุนจีน-อิสราเอล ซึ่งเป็นมหกรรมการลงทุนในนวัตกรรมเทคโนโลยีงานใหญ่ที่สุดของสองประเทศ จัดขึ้นที่เมืองจูไห่ครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว โดยการประชุมสุดยอดด้านการลงทุนจีน-อิสราเอลครั้งที่ 3 ดึงดูดบริษัทมากกว่า 2,700 แห่ง และมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 5,800 คนจากทั้งสองประเทศ ทั้งยังนำไปสู่การจัดตั้งกองทุนนวัตกรรมจีน-อิสราเอล นอกจากนั้นยังมีการทำข้อตกลงโครงการความร่วมมือจีน-อิสราเอลรวม 14 โครงการ ขณะเดียวกันก็มีการเจรจาระหว่างบริษัทมากถึง 2,653 ครั้ง ส่งผลให้มีการลงนามในหนังสือแสดงเจตจำนงกว่า 1,000 ฉบับ มูลค่ารวมหลายพันล้านดอลลาร์สหรัฐ และงานดังกล่าวได้รับความสนใจเป็นวงกว้างจากชุมชนธุรกิจของทั้งสองประเทศ

เพื่อขยายอิทธิพลของการประชุมสุดยอดที่จัดมาแล้วถึง 3 ครั้ง การประชุมครั้งล่าสุดในหัวข้อ "สร้างความร่วมมือด้านนวัตกรรมและสร้างอนาคตอันสดใสให้แก่เขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า" ได้มีการเชิญแขกผู้ทรงอิทธิพลจากแวดวงการเมือง ภาควิชาการ และภาคธุรกิจของทั้งสองประเทศ รวมไปถึงแขกผู้มีเกียรติมากกว่า 2,000 ท่าน มาร่วมแบ่งปันความรู้และอภิปรายในหัวข้อสำคัญๆ เช่น ความร่วมมือด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีระหว่างจีน-อิสราเอล และการต่อยอดการพัฒนาเขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า ภายใต้นโยบาย "One Belt, One Road"

การประชุมสุดยอดประจำปีนี้อัดแน่นไปด้วยกิจกรรมมากมาย ได้แก่ พิธีเปิด การประชุมใหญ่ การประชุมย่อย การบรรยายพิเศษจากแขกรับเชิญ และการประชุมจับคู่เจรจาธุรกิจ ซึ่งครอบคลุมอุตสาหกรรมที่ทั้งสองประเทศเชี่ยวชาญและให้ความสนใจอย่างจริงจัง ทั้งการผลิตอัจฉริยะ เศรษฐกิจดิจิทัล ทรัพย์สินทางปัญญา ชีวการแพทย์ เมืองอัจฉริยะ และอื่นๆ นอกจากนี้ บริษัทจากอิสราเอลยังจับมือกับบริษัทไฮเทคชั้นนำของจีนจัดโรดโชว์ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสกับนวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของโลกด้วยตัวเอง

ในปีนี้ เมืองจูไห่ได้จัดโครงการส่งเสริมความเป็นผู้ประกอบการ และคาดว่าการประชุมสุดยอดด้านการลงทุนจีน-อิสราเอลครั้งที่ 4 จะช่วยขยายความร่วมมือด้านเทคโนโลยี การค้า และการลงทุนระหว่างเมืองจูไห่กับประเทศอิสราเอล ซึ่งจะช่วยผลักดันความเป็นผู้ประกอบการของเจ้าของธุรกิจในเมืองจู่ไห่ผ่านนวัตกรรมเทคโนโลยี และเปิดโอกาสให้เขตเศรษฐกิจพิเศษจูไห่ได้เติบโตในภาคส่วนใหม่ๆไปพร้อมกัน

การประชุมสุดยอดด้านการลงทุนจีน-อิสราเอลครั้งที่ 4 เปิดให้ลงทะเบียนเข้าร่วมงานแล้ว บริษัทหรือบุคคลที่สนใจสามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ http://www.china-israel-investment.com เพื่อดูรายละเอียดและทำการลงทะเบียนออนไลน์

รูปภาพ   - https://photos.prnasia.com/prnh/20180613/2162073-1

คำบรรยายภาพ - พิธีเปิดการประชุมสุดยอดด้านการลงทุนจีน-อิสราเอลครั้งที่ 3 เมื่อปี 2560


Latest Press Release

2 ร้านอาหารฮ่องกงในเครืออิมแพ็ค ชวนลูกค้าบัตรเครดิตธนาคารกรุงไทย อิ่มสุดคุ้มกับส่วนลดพิเศษ

เติมเต็มความสุขด้วยมื้ออร่อยสุดฟินที่ ร้านฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน และ ร้านฮ่องกง สุกี้ 2 ร้านอาหารคุณภาพในเครืออิมแพ็ค มอบสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าผู้ถือบัตรเครดิตธนาคารกรุงไทย รับส่วนลดทันที 10% (เฉพาะค่าอาหาร) ตั้งแต่วันนี้ - 30 มิถุนายน...

รัฐบาล โดยทีมไทยแลนด์ ร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ครั้งที่ 72

รัฐบาล โดยทีมไทยแลนด์ ร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ครั้งที่ 72 นำเสนอภาพยนตร์ไทย 3 เรื่อง "อานนเป็นนักเรียนตัวอย่าง" - "51 แอนผจญภัย" - "ดอยบอย" ดึงต่างชาติร่วมลงทุน หนุนผู้ประกอบการเจรจาธุรกิจ - จูงใจนักลงทุนต่างชาติถ่ายทำภาพยนตร์ในไทย เมื่อวันที่ 17...

His Royal Highness Prince Ata พระราชโอรสในสมเด็จพระราชาธิบดีตูโอที่ 6 แห่งตองกา เยี่ยมชมศูนย์ศึกษาการพัฒนาห้วยห้องใคร้อันเนื่องมาจากพระราชดำริ

พร้อมคณะ และเจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศ รวมทั้งสิ้น 10 คน เสด็จพระราชดำเนิน เยี่ยมชมศูนย์ศึกษาการพัฒนาห้วยห้องใคร้อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีนายปวัตร์ นวมรัตน์ รองเลขาธิการ กปร. นายจานุวัตร เลิศศิลป์เจริญ...

มูลนิธิเอสซีจี รวมพลังนักเรียนทุนฯ ร่วมกิจกรรม HEAD HEART HAND เพื่อต่อยอดฝีมือ พัฒนาความคิด และส่งต่อการมีจิตสาธารณะ

เชาวลิต เอกบุตร (กลาง) กรรมการบริหารมูลนิธิเอสซีจี จัดกิจกรรม "HEAD HEART HAND" ภายใต้โครงการ "อาชีวะฝีมือชน คนสร้างชาติ" นำนักเรียนทุนฯ จำนวน 256 คน จากทั่วประเทศ ร่วมกิจกรรมพัฒนาศักยภาพตนเอง เพื่อปลูกฝังให้นักเรียนทุนฯ ได้ฝึกทักษะฝีมือ...

บอร์ดติดตามโบราณวัตถุฯเผยผลติดตามทับหลังปราสาทหนองหงส์-ทับหลังปราสาทเขาโล้นอยู่ในขั้นตอนเตรียมการดำเนินคดีกับพิพิธภัณฑ์ในสหรัฐอเมริกา

บอร์ดติดตามโบราณวัตถุฯเผยผลติดตามทับหลังปราสาทหนองหงส์-ทับหลังปราสาทเขาโล้นอยู่ในขั้นตอนเตรียมการดำเนินคดีกับพิพิธภัณฑ์ในสหรัฐอเมริกา ทำหนังสือแจ้งสำนักสืบสวนความมั่นคงแห่งมาตุภูมิฯติดตามโบราณวัตถุ 32 รายการคืนสู่ไทย...

Related Topics