การประชุมสุดยอดด้านการลงทุนจีน-อิสราเอลครั้งที่ 4 เตรียมจัดขึ้นที่เมืองจูไห่ เดือนกรกฎาคมนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday June 14, 2018 17:40
จูไห่, จีน--14 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

หลังจากที่การประชุมสุดยอดครั้งที่ 3 เมื่อปีที่ผ่านมาประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ศูนย์ความร่วมมือระหว่างประเทศของคณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) และเทศบาลเมืองจูไห่ ได้เตรียมจัดการประชุมสุดยอดด้านการลงทุนจีน-อิสราเอลครั้งที่ 4 ระหว่างวันที่ 2-3 กรกฎาคม 2561 โดยได้รับคำแนะนำและการสนับสนุนจากหน่วยงานรัฐบาลทั้งจากจีนและอิสราเอล การประชุมครั้งนี้จะร่วมจัดโดยบริษัท Zhuhai Huafa Group จากจีน และบริษัท Infinity Group จากอิสราเอล

การประชุมสุดยอดด้านการลงทุนจีน-อิสราเอล ซึ่งเป็นมหกรรมการลงทุนในนวัตกรรมเทคโนโลยีงานใหญ่ที่สุดของสองประเทศ จัดขึ้นที่เมืองจูไห่ครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว โดยการประชุมสุดยอดด้านการลงทุนจีน-อิสราเอลครั้งที่ 3 ดึงดูดบริษัทมากกว่า 2,700 แห่ง และมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 5,800 คนจากทั้งสองประเทศ ทั้งยังนำไปสู่การจัดตั้งกองทุนนวัตกรรมจีน-อิสราเอล นอกจากนั้นยังมีการทำข้อตกลงโครงการความร่วมมือจีน-อิสราเอลรวม 14 โครงการ ขณะเดียวกันก็มีการเจรจาระหว่างบริษัทมากถึง 2,653 ครั้ง ส่งผลให้มีการลงนามในหนังสือแสดงเจตจำนงกว่า 1,000 ฉบับ มูลค่ารวมหลายพันล้านดอลลาร์สหรัฐ และงานดังกล่าวได้รับความสนใจเป็นวงกว้างจากชุมชนธุรกิจของทั้งสองประเทศ

เพื่อขยายอิทธิพลของการประชุมสุดยอดที่จัดมาแล้วถึง 3 ครั้ง การประชุมครั้งล่าสุดในหัวข้อ "สร้างความร่วมมือด้านนวัตกรรมและสร้างอนาคตอันสดใสให้แก่เขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า" ได้มีการเชิญแขกผู้ทรงอิทธิพลจากแวดวงการเมือง ภาควิชาการ และภาคธุรกิจของทั้งสองประเทศ รวมไปถึงแขกผู้มีเกียรติมากกว่า 2,000 ท่าน มาร่วมแบ่งปันความรู้และอภิปรายในหัวข้อสำคัญๆ เช่น ความร่วมมือด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีระหว่างจีน-อิสราเอล และการต่อยอดการพัฒนาเขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า ภายใต้นโยบาย "One Belt, One Road"

การประชุมสุดยอดประจำปีนี้อัดแน่นไปด้วยกิจกรรมมากมาย ได้แก่ พิธีเปิด การประชุมใหญ่ การประชุมย่อย การบรรยายพิเศษจากแขกรับเชิญ และการประชุมจับคู่เจรจาธุรกิจ ซึ่งครอบคลุมอุตสาหกรรมที่ทั้งสองประเทศเชี่ยวชาญและให้ความสนใจอย่างจริงจัง ทั้งการผลิตอัจฉริยะ เศรษฐกิจดิจิทัล ทรัพย์สินทางปัญญา ชีวการแพทย์ เมืองอัจฉริยะ และอื่นๆ นอกจากนี้ บริษัทจากอิสราเอลยังจับมือกับบริษัทไฮเทคชั้นนำของจีนจัดโรดโชว์ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสกับนวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของโลกด้วยตัวเอง

ในปีนี้ เมืองจูไห่ได้จัดโครงการส่งเสริมความเป็นผู้ประกอบการ และคาดว่าการประชุมสุดยอดด้านการลงทุนจีน-อิสราเอลครั้งที่ 4 จะช่วยขยายความร่วมมือด้านเทคโนโลยี การค้า และการลงทุนระหว่างเมืองจูไห่กับประเทศอิสราเอล ซึ่งจะช่วยผลักดันความเป็นผู้ประกอบการของเจ้าของธุรกิจในเมืองจู่ไห่ผ่านนวัตกรรมเทคโนโลยี และเปิดโอกาสให้เขตเศรษฐกิจพิเศษจูไห่ได้เติบโตในภาคส่วนใหม่ๆไปพร้อมกัน

การประชุมสุดยอดด้านการลงทุนจีน-อิสราเอลครั้งที่ 4 เปิดให้ลงทะเบียนเข้าร่วมงานแล้ว บริษัทหรือบุคคลที่สนใจสามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ http://www.china-israel-investment.com เพื่อดูรายละเอียดและทำการลงทะเบียนออนไลน์

รูปภาพ   - https://photos.prnasia.com/prnh/20180613/2162073-1

คำบรรยายภาพ - พิธีเปิดการประชุมสุดยอดด้านการลงทุนจีน-อิสราเอลครั้งที่ 3 เมื่อปี 2560


Latest Press Release

เปิดบ้านตระกูล หัวเฉียว

มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ (มฉก.) กำหนดจัดงาน Open House มีชื่องานว่า เปิดบ้านตระกูล "หัวเฉียว" (Huachiew Family Edutown 2018) เพื่อต้อนรับเหล่าจอมยุทธ์น้อยใหญ่จากโรงเรียนต่าง ๆ ได้สัมผัสกับบรรยากาศจริงของมหาวิทยาลัย เข้ามาตักตวงวิชาความรู้จาก 13...

รมช.ลักษณ์ เป็นหัวหน้าคณะผู้แทนไทย ร่วมประชุมรัฐมนตรีอาเซียนด้านเกษตรและป่าไม้ ครั้งที่ 40

นายลักษณ์ วจนานวัช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า จากการประชุมรัฐมนตรีอาเซียนด้านเกษตรและป่าไม้ ครั้งที่ 40 (ASEAN Ministers on Agriculture and Forestry: 40th AMAF) ณ กรุงฮานอย สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม เมื่อวันที่ 11 ต.ค. 61...

ปิดทองฯร่วมมือมูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ส่งเสริมแนวพระราชดำริ คลุมชายแดนภาคเหนือ ลดยาเสพติดด้วยการพัฒนายั่งยืน

สถาบันส่งเสริมและพัฒนากิจกรรมปิดทองหลังพระ สืบสานแนวพระราชดำริ เตรียมอบรมผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจังหวัดชายแดนภาคเหนือ 16 อำเภอ 17,760 คน ในเชียงใหม่ เชียงราย แม่ฮ่องสอน หวังกระตุ้นพัฒนาท้องถิ่นตามแนวพระราชดำริ สกัดปัญหายาเสพติด...

รมช.กษ.,ปลัดกษ.,รองปลัดกษ.และเลขาธิการ ส.ป.ก.ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร (รัชกาลที่ ๙) เนื่องในวาระแห่งการสวรรคต ครบรอบ ๒ ปี

เมื่อวันศุกร์ที่ ๑๒ ตุลาคม ๒๕๖๑ ดร.วิวัฒน์ ศัลยกำธร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และนายอนันต์ สุวรรณรัตน์ ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายสุรจิตต์ อินทรชิต รองปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วย ผู้บริหาร...

ภาพข่าว: DOD น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ

นางสาวศุภมาส อิศรภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดีโอดี ไบโอเทค จำกัด (มหาชน) หรือ DOD ร่วมด้วย นายภูวดล สุนทรวิภาต กรรมการผู้จัดการ และ พนักงาน จัดกิจกรรมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต ครบ 2 ปี...

Related Topics