โรบินสัน สานต่อปณิธาน #โรบินสันทำดี# รวมพลังสร้างความสุข เสริมคุณภาพชีวิตที่ดีแก่น้องบ้านเด็กอ่อนพญาไท ในกิจกรรม #โรบินสันทำดี...ปันของใช้ให้เพื่อนของหนู ปี 3#

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday June 20, 2018 15:41
กรุงเทพฯ--20 มิ.ย.--โรบินสัน

เพราะ 'พลังแห่งความดี' คือ สิ่งที่เราทุกคนควรมีส่วนร่วมสร้าง ด้วยเหตุนี้ 'ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน' จึงขออาสาเป็นโต้โผใหญ่ในการรวมพลังนักช้อปและพันธมิตรแบรนด์สินค้าเด็กเพื่อร่วม 'ทำดี' ผ่านการแบ่งปันในกิจกรรมล่าสุด 'โรบินสันทำดี...ปันของใช้ให้เพื่อนของหนู ปี 3' ภายใต้แคมเปญ "Robinson School Break" (โรบินสัน สคูล เบรค) โดยกิจกรรมได้เปิดโอกาสให้นักช้อปร่วมแบ่งปันของใช้ที่จำเป็นสำหรับเด็ก ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋านักเรียน รถเข็นเด็ก เปลเด็ก รถหัดเดิน สภาพดี ในช่วงระหว่างวันที่ 18 เมษายน – 23 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับการตอบรับจากนักช้อปเป็นอย่างดี

อีกทั้งยังได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรแบรนด์สินค้าเด็กชั้นนำอย่าง เบบี้ เลิฟ (BabyLove), เอฟ.โอ.เอฟ คิดส์ (F.O.F Kids), เพียวรีน (Pureen), ไบร์ท สตาร์ท (Bright Starts), เบบี้ มายด์ (Babi Mild), คาเมร่า (Camera), ฮักกี้ส์ (Huggies), อองฟองท์ (Enfant), เบบี้ช้อป (Babyshop), กลุ่มสินค้าบริษัทคิดโด แปซิฟิค (Kiddo Pacific), ดีนี่ (D-Nee), พีเจ้น (Pigeon), เนเจอร์ (Natur), อีแคลท (E'Clat), เบบี้ ออก้า (Baby Auka), เบรกเกอร์ (Breaker), ป๊อปทีน (Popteen), แคทช่า (Catcha), สันสร้าง (Sunsang) นำของใช้สำหรับเด็กอ่อน เด็กก่อนวัยเรียน และเด็กในวัยเรียน อาทิ เสื้อผ้า รองเท้า ผ้าอ้อม ขวดนม ของใช้ส่วนตัว น้ำยาทำความสะอาด เครื่องนอน ของเล่น รวมมูลค่า 1,640,651 บาท มาร่วม แบ่งปัน เพื่อเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีทั้งในด้านสุขอนามัย ทักษะพัฒนาการทางร่างกาย จิตใจ สังคม และสติปัญญา แก่น้องๆ ในสถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท (ปากเกร็ด) ซึ่งนับเป็นสถาบันต้นแบบในการพัฒนาองค์ความรู้ เรื่องการเลี้ยงดูเด็กปฐมวัย โดยอยู่ในความดูแลของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ปัจจุบันให้การอุปการะเลี้ยงดูเด็กชาย – หญิง ตั้งแต่แรกเกิดจนถึงอายุ 6 ปี ที่ถูกทอดทิ้งในที่สาธารณะ หรือหลังคลอดที่โรงพยาบาล เด็กที่ครอบครัวประสบปัญหาทางสังคมไม่สามารถให้การเลี้ยงดูได้ รวมทั้งเด็กที่ได้รับการเลี้ยงดูไม่เหมาะสม ถูกใช้เป็นเครื่องมือในการกระทำผิดหรือแสวงหาผลประโยชน์โดยมิชอบ เด็กถูกทารุณกรรม เด็กที่ตกอยู่ในสภาพยากลำบาก เด็กที่อยู่ในสภาพที่จำต้องได้รับการสงเคราะห์ รวมทั้งเด็กติดเชื้อ HIV เป็นจำนวนกว่า 355 คน

บรรยากาศในวันงานเต็มไปด้วยความอบอุ่น และรอยยิ้มแห่งความสุขจากการ 'ทำดี' ผ่านการแบ่งปัน ทั้งจากผู้รับตัวน้อยๆ และเหล่าพี่ๆ ผู้ให้ ซึ่งประกอบด้วย ทีมผู้บริหาร บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) นำโดย คุณอนวัช สังขะทรัพย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายการตลาด คุณอุทัยวรรณ พรหมเดเวช ผู้อำนวยการกองประชาสัมพันธ์และกิจกรรมพิเศษ และ คุณพิมพ์ญดา เอี่ยมสุวรรณ์ ผู้อำนวยการสายบริหารสินค้าเด็กและของเล่น พนักงานจิตอาสาของโรบินสัน และตัวแทนพันธมิตรแบรนด์สินค้าเด็กชั้นนำ

ซึ่งนอกจากพี่ๆ จะมาร่วมแบ่งปันของใช้ที่จำเป็นแล้ว ยังเตรียมกิจกรรมสนุกๆ มาให้น้องๆ กับ 'การเล่านิทานหุ่นมือ' ที่เรียกทั้งเสียงหัวเราะ และเสียงปรบมือ แถมด้วยคำสอนดีๆ ที่เข้าใจง่าย เพื่อเสริมทักษะพัฒนาการทางด้านจิตใจ สังคม และสติปัญญา นอกจากนี้ยังร่วมเยี่ยมชมบ้านพักและกิจกรรมประจำวันที่น่าสนใจต่างๆ อาทิ การนวดเสริมพัฒนาการกล้ามเนื้อ เพื่อฟื้นฟูสมรรถภาพสำหรับน้องๆ ที่มีอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรง และปิดท้ายด้วยการเลี้ยงอาหารกลางวันแสนอร่อยแก่น้องๆ รวมทั้งการแจกลูกโป่งจากพี่โบโซ่ใจดีอย่างใกล้ชิด

คุณอนวัช สังขะทรัพย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายการตลาด บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "กิจกรรม 'ปันของใช้ให้เพื่อนของหนู' เกิดขึ้นจากแนวคิดที่โรบินสันต้องการที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการตอบแทนสังคม เพื่อพัฒนา 'เด็กและเยาวชน''ของชาติ ด้วย 'พลังแห่งความดี' ในรูปแบบของการแบ่งปัน จึงเป็นที่มาของการผนึกกำลังกับลูกค้าและพันธมิตรแบรนด์สินค้าเด็กชั้นนำ เพื่อรวมพลังแบ่งปันในวันนี้ ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถสร้างความสุข และทำให้น้องๆ มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยต้องขอขอบคุณที่ทุกฝ่ายให้การตอบรับและร่วมทำดีผ่านการแบ่งปันด้วยความเต็มใจ ซึ่งโรบินสันตั้งใจที่จะเดินหน้า 'ทำดี' ผ่านกิจกรรม 'ปันของใช้ให้เพื่อนของหนู' อย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนา 'เด็กและเยาวชน'' ของชาติให้เติบโตอย่างมีคุณภาพ และสร้างความสุขที่ยั่งยืนให้เกิดขึ้นในสังคม"

ด้าน คุณอรนุชา มงคลรัตนชาติ ผู้ปกครองสถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท (ปากเกร็ด) กล่าวว่า "ในฐานะตัวแทนของน้องๆ ต้องขอขอบคุณทางโรบินสัน และแบรนด์สินค้าเด็กชั้นนำต่างๆ ที่มาร่วม 'แบ่งปัน' สิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น ซึ่งเปรียบเสมือนเป็นการมอบและแสดงออกซึ่ง 'ความรัก' ให้แก่น้องๆ โดยทางเราจะสานต่อความตั้งใจของโรบินสันและแบรนด์สินค้าเด็กต่างๆ ในการนำสิ่งของเครื่องใช้ทั้งหมดไปใช้ในการดูแลน้องๆ อย่างดีที่สุด รวมทั้งจะแบ่งปันไปยังสถานสงเคราะห์ฯ และมูลนิธิฯ ที่อยู่ในเครือข่ายของเรา เพื่อให้ความตั้งใจของทุกท่านในวันนี้ได้ประโยชน์สูงสุดแก่น้องๆ ในสังคมต่อไป"

พลังของการ 'ทำดี' ในรูปแบบของการแบ่งปันเพื่อ 'น้อง' ในวันนี้ ... จะเป็นเสมือนการช่วยสร้าง 'ผู้ใหญ่' ที่มีคุณภาพ ที่จะช่วยปลูกฝังให้พวกเขากลายเป็นอีกหนึ่งพลังที่จะช่วยต่อยอดการ 'ทำดี' ให้คงอยู่ เพื่อสร้างสรรค์สังคมและประเทศให้น่าอยู่และยั่งยืนต่อไป...


Latest Press Release

หอสมุด ม.ศรีปทุม จัดอบรมถ่ายทอดความรู้ เงินทองต้องวางแผนการออมตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง

สำนักหอสมุด ม.ศรีปทุม แหล่งรวมความรู้คู่ SPU จัดกิจกรรมส่งเสริมความรู้แก่นักศึกษา กับการถ่ายทอดความรู้โครงการส่งเสริมการออมตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง "ก้าวสู่วัยทำงาน" โดยผู้ทรงคุณวุฒิด้านการวางแผนการเงิน CFP ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ดร.อภิรดี...

29 มี.ค. 7 เม.ย. นี้เตรียมพบ...กับโฮมโปร แฟร์ ขอนแก่น งานแฟร์เรื่องบ้านที่ทุกคนต้องมา ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติ ขอนแก่น

โฮมโปร แฟร์ งานแฟร์เรื่องบ้าน ที่ทุกคนต้องมาเช็คอิน!! ช้อป สินค้าเรื่องบ้าน ลดสูงสุดกว่า 70% ผ่อนทั้งงาน 0% สูงสุด นาน 24 เดือน พร้อมจับมือพาณิชย์จังหวัดขอนแก่น นำสินค้า OTOP และภูมิปัญญาไทยภาคอีสาน มาร่วมออกร้านจำหน่ายสินค้า ภายใต้คอนเซ็ปต์...

ก.แรงงานร่วมพันธมิตรเดินหน้าประชารัฐสร้างอาชีพผู้สูงวัย

เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2562 ตึกบัญชาการ1 ทำเนียบรัฐบาล ก่อนเข้าประชุมครม. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ร่วมกิจกรรม โครงการประชารัฐ สร้างงาน สร้างอาชีพ ให้แรงงานผู้สูงอายุ ของกระทรวงแรงงาน โดยมี พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวง...

พระราชปริยัติกวี เปิด เคล็ดลับการปราบกิเลส

พระราชปริยัติกวี ศ.ดร. (สมจินต์ สมฺมาปญฺโญ) เป็นพระเถระชั้นผู้ใหญ่ที่มีตำแหน่งและมีหน้าที่รับผิดชอบในหลายภาคส่วน เพราะนอกจากจะเป็นผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดปากน้ำภาษีเจริญ กทม. และเลขานุการแม่กองบาลีสนามหลวงแล้ว...

มกอช. ร่วม Workshop กับภาคีเครือข่าย 9 ประเทศ เรื่อง การใช้งานระบบ TRACES

นางสาวจูอะดี พงศ์มณีรัตน์ เลขาธิการสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.) เป็นประธานเปิดการอบรมเรื่อง "Regional Workshop on the use of TRACES" ภายใต้โครงการ Better Training for Safer Food (BTSF) ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าหน่วยงานผู้บริโภค...

Related Topics