ภาพข่าว: ปลัดกระทรวงดิจิทัลฯ เปิดสัมมนาเชิงปฏิบัติการ LTE-Advanced, Internet of Things and 5G technology

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday June 21, 2018 14:22
กรุงเทพฯ--21 มิ.ย.--กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

นางสาวอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย ปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) เป็นประธานเปิดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง "LTE-Advanced, Internet of Things and 5G technology" โดยกระทรวงดิจิทัลฯ ร่วมกับบริษัท Qualcomm บริษัทชั้นนำระดับโลกในด้านระบบ 3G, 4G และการพัฒนาเทคโนโลยีไร้สาย 5G รวมทั้งเทคโนโลยีขั้นสูงอื่นๆ ของประเทศสหรัฐอเมริกา จัดขึ้น เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ ได้แก่ 4G, 5G และ Internet of Things (IoT) ที่มีส่วนสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลข้างต้น ให้แก่บุคลากรกระทรวงดิจิทัลฯ หน่วยงานกำหนดนโยบาย และหน่วยงานกำกับดูแลที่เกี่ยวข้อง เพื่อสามารถนำไปกำหนดนโยบาย รวมถึง ข้อกฎหมาย และการวางแผนในการจัดสรรทรัพยากรรองรับเทคโนโลยีดังกล่าวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ การปฏิวัติทางเทคโนโลยีถือเป็นจุดเริ่มต้นของการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 ซึ่งเป็นรูปแบบการสื่อสารด้วยข้อมูลและการประมวลผลรวมถึงความสามารถในการเชื่อมต่อผู้คนและสิ่งต่างๆ ด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง อย่าง 4G Internet of Things (IoT) และ 5G New Radio ที่จำเป็นต้องใช้คลื่นความถี่เป็นตัวการสำคัญในการสื่อสารข้อมูลและเสียงบนโครงข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ขั้นสูงและการแปลงข้อมูลดิจิทัลให้มีประสิทธิภาพ ซึ่งรัฐบาลไทยได้ตระหนักถึงบทบาทของเทคโนโลยีดิจิทัลในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคม จึงได้ผลักดันนโยบาย Thailand 4.0 ที่กำหนดยุทธศาสตร์ในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานรองรับเทคโนโลยีดิจิทัลที่มีประสิทธิภาพสูงทั่วประเทศ ส่งเสริมให้ประชาชนมีการใช้เทคโนโลยีในการดำเนินธุรกิจและชีวิตประจำวัน โดยกระทรวงดิจิทัลฯ ได้ดำเนินโครงการต่างๆ เช่น การจัดตั้งสถาบัน IoT เพื่อขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2561 ณ ห้องประชุม ชั้น 9 กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม อาคารรัฐประศาสนภักดี ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ ถนนแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ


Latest Press Release

ปภ.แนะประชาชนเตรียมพร้อมรับมือและปฏิบัติตนอย่างปลอดภัยเมื่อเกิดอุทกภัย

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) แนะประชาชนเตรียมพร้อมรับมือและปฏิบัติตน อย่างปลอดภัยเมื่อเกิดอุทกภัย โดยติดตามข้อมูลสภาพอากาศและปริมาณน้ำในพื้นที่ พร้อมปฏิบัติตามประกาศเตือนภัย อย่างเคร่งครัด หมั่นสังเกตสัญญาณความผิดปกติทางธรรมชาติ...

เรื่องเล่าจากห้องสมุด กรุงศรี ออโต้ สองคุณครูนักสู้ ผู้อยู่เบื้องหลังห้องสมุดเล็กๆ แต่เปี่ยมแรงบันดาลใจ

หนังสือเล่มโปรดของคุณคืออะไร... นี่คงเป็นคำถามที่เราตอบได้แบบไม่ต้องคิด บางคนอาจจะรักสามก๊กเป็นชีวิตจิตใจ ยกให้เพชรพระอุมาเป็นนิยายในดวงใจ หรือโตมาพร้อมกับแฮร์รี่ พอตเตอร์ และผองเพื่อน แต่สำหรับเด็กๆ ในพื้นที่ห่างไกล นี่ไม่ใช่คำถามที่ง่ายเลย...

ซีอีเอ โชว์ 4 ผลงานสุดครีเอท จากวัสดุอีสาน พร้อมเปิดนิทรรศการ ศูนย์นวัตกรรมวัสดุอีสาน ยกระดับผู้ประกอบการอีสาน

พื้นฐานที่ดีกับการต่อยอดอย่างสร้างสรรค์ เปรียบเสมือนสิ่งสำคัญของการพัฒนาทุกสิ่งบนโลก อย่างไม่สามารถแยกออกจากกันได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโลกธุรกิจ การมีพื้นฐานที่ดี มีความพร้อมด้านเงินทุน วัตถุดิบและอื่น ๆ อาจเป็นความได้เปรียบในครั้งเริ่มต้น...

กนอ.นำคณะผปก.ญี่ปุ่น ชมศักยภาพพื้นที่อีอีซี เอสอีแซด ชี้ 4 แลนด์มาร์คอุตสาหกรรมที่นักลงทุนสนใจ พร้อมเตรียมพื้นที่กว่า 9.5 พันไร่ รับการลงทุน

การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) นำคณะผู้ประกอบการและนักลงทุน ภายใต้ความร่วมมือของ Japan Industrial Location Center: (JILC) จากประเทศญี่ปุ่นร่วมชมนิคมอุตสาหกรรมที่มีศักยภาพในเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก...

ภาพข่าว: ดั๊บเบิ้ล เอ มอบทองผู้โชคดี QR Lucky Gold ครั้งที่ 2

นายชาญวิทย์ จารุสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ดั๊บเบิ้ล เอ มอบรางวัลทองคำให้กับผู้โชคดีจากการจับรางวัลครั้งที่ 2 ในแคมเปญ Double A QR Lucky Gold ที่ร่วมสนุกสแกนคิวอาร์โค้ดข้างกล่องกระดาษดั๊บเบิ้ล เอ โดย 1 QR ได้ 1 สิทธิ์ลุ้นทองคำ...

Related Topics