ภาพข่าว: ปลัดกระทรวงดิจิทัลฯ เปิดสัมมนาเชิงปฏิบัติการ LTE-Advanced, Internet of Things and 5G technology

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday June 21, 2018 14:22
กรุงเทพฯ--21 มิ.ย.--กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

นางสาวอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย ปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) เป็นประธานเปิดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง "LTE-Advanced, Internet of Things and 5G technology" โดยกระทรวงดิจิทัลฯ ร่วมกับบริษัท Qualcomm บริษัทชั้นนำระดับโลกในด้านระบบ 3G, 4G และการพัฒนาเทคโนโลยีไร้สาย 5G รวมทั้งเทคโนโลยีขั้นสูงอื่นๆ ของประเทศสหรัฐอเมริกา จัดขึ้น เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ ได้แก่ 4G, 5G และ Internet of Things (IoT) ที่มีส่วนสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลข้างต้น ให้แก่บุคลากรกระทรวงดิจิทัลฯ หน่วยงานกำหนดนโยบาย และหน่วยงานกำกับดูแลที่เกี่ยวข้อง เพื่อสามารถนำไปกำหนดนโยบาย รวมถึง ข้อกฎหมาย และการวางแผนในการจัดสรรทรัพยากรรองรับเทคโนโลยีดังกล่าวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ การปฏิวัติทางเทคโนโลยีถือเป็นจุดเริ่มต้นของการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 ซึ่งเป็นรูปแบบการสื่อสารด้วยข้อมูลและการประมวลผลรวมถึงความสามารถในการเชื่อมต่อผู้คนและสิ่งต่างๆ ด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง อย่าง 4G Internet of Things (IoT) และ 5G New Radio ที่จำเป็นต้องใช้คลื่นความถี่เป็นตัวการสำคัญในการสื่อสารข้อมูลและเสียงบนโครงข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ขั้นสูงและการแปลงข้อมูลดิจิทัลให้มีประสิทธิภาพ ซึ่งรัฐบาลไทยได้ตระหนักถึงบทบาทของเทคโนโลยีดิจิทัลในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคม จึงได้ผลักดันนโยบาย Thailand 4.0 ที่กำหนดยุทธศาสตร์ในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานรองรับเทคโนโลยีดิจิทัลที่มีประสิทธิภาพสูงทั่วประเทศ ส่งเสริมให้ประชาชนมีการใช้เทคโนโลยีในการดำเนินธุรกิจและชีวิตประจำวัน โดยกระทรวงดิจิทัลฯ ได้ดำเนินโครงการต่างๆ เช่น การจัดตั้งสถาบัน IoT เพื่อขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2561 ณ ห้องประชุม ชั้น 9 กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม อาคารรัฐประศาสนภักดี ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ ถนนแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics