ภาพข่าว: ปลัดกระทรวงดิจิทัลฯ เปิดสัมมนาเชิงปฏิบัติการ LTE-Advanced, Internet of Things and 5G technology

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday June 21, 2018 14:22
กรุงเทพฯ--21 มิ.ย.--กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

นางสาวอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย ปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) เป็นประธานเปิดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง "LTE-Advanced, Internet of Things and 5G technology" โดยกระทรวงดิจิทัลฯ ร่วมกับบริษัท Qualcomm บริษัทชั้นนำระดับโลกในด้านระบบ 3G, 4G และการพัฒนาเทคโนโลยีไร้สาย 5G รวมทั้งเทคโนโลยีขั้นสูงอื่นๆ ของประเทศสหรัฐอเมริกา จัดขึ้น เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ ได้แก่ 4G, 5G และ Internet of Things (IoT) ที่มีส่วนสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลข้างต้น ให้แก่บุคลากรกระทรวงดิจิทัลฯ หน่วยงานกำหนดนโยบาย และหน่วยงานกำกับดูแลที่เกี่ยวข้อง เพื่อสามารถนำไปกำหนดนโยบาย รวมถึง ข้อกฎหมาย และการวางแผนในการจัดสรรทรัพยากรรองรับเทคโนโลยีดังกล่าวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ การปฏิวัติทางเทคโนโลยีถือเป็นจุดเริ่มต้นของการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 ซึ่งเป็นรูปแบบการสื่อสารด้วยข้อมูลและการประมวลผลรวมถึงความสามารถในการเชื่อมต่อผู้คนและสิ่งต่างๆ ด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง อย่าง 4G Internet of Things (IoT) และ 5G New Radio ที่จำเป็นต้องใช้คลื่นความถี่เป็นตัวการสำคัญในการสื่อสารข้อมูลและเสียงบนโครงข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ขั้นสูงและการแปลงข้อมูลดิจิทัลให้มีประสิทธิภาพ ซึ่งรัฐบาลไทยได้ตระหนักถึงบทบาทของเทคโนโลยีดิจิทัลในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคม จึงได้ผลักดันนโยบาย Thailand 4.0 ที่กำหนดยุทธศาสตร์ในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานรองรับเทคโนโลยีดิจิทัลที่มีประสิทธิภาพสูงทั่วประเทศ ส่งเสริมให้ประชาชนมีการใช้เทคโนโลยีในการดำเนินธุรกิจและชีวิตประจำวัน โดยกระทรวงดิจิทัลฯ ได้ดำเนินโครงการต่างๆ เช่น การจัดตั้งสถาบัน IoT เพื่อขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2561 ณ ห้องประชุม ชั้น 9 กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม อาคารรัฐประศาสนภักดี ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ ถนนแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ


Latest Press Release

เทคนิคถ่ายเซลฟี่ให้สวยสไตล์ออเนอร์

กรุงเทพฯ,ประเทศไทย – 15 กุมภาพันธ์ 2562: เดือนกุมภาพันธ์ สถานที่หลายๆแห่ง มีการตกแต่งให้เข้ากับเทศกาล ทั้งตรุษจีน และเทศกาลแห่งความรักอย่างวาเลนไทน์ ไปที่ไหนก็น่าถ่ายรูปแล้วโพสต์โชว์ทั้งนั้น วันนี้ ออเนอร์ จึงมีเทคนิคง่ายที่ใช้ได้จริงใน...

ภาพข่าว: ห้องอาหาร ลาวี ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน ได้รับรางวัล WONGNAI USERS# CHOICE AWARDS 2019

ห้องอาหารฝรั่งเศส ลาวี - ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน (La VIE – Creative French Cuisine) ณ โรงแรม วี กรุงเทพฯ เอ็มแกลเลอรี บาย โซฟิเทล นำโดย มร. ดิเอโก้ ฟิลิปโป – ผู้อำนวยการฝ่ายอาหาร และ เครื่องดื่ม โรงแรม วี กรุงเทพฯ...

แอร์บัสและเอมิเรตส์บรรลุข้อตกลงคำสั่งซื้อฝูงบิน เอ380 ฉบับใหม่

สายการบินเอมิเรตส์ได้ลดคำสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ380 จาก 162 ลำ เป็น 123 ลำ ซึ่งเป็นไปตามการทบทวนการปฏิบัติการบินของเครื่องบินรุ่นนี้ รวมถึงยังพิจารณาในเรื่องของวิวัฒนาการด้านอากาศยานและเทคโนโลยีของเครื่องยนต์อีกด้วย แอร์บัสจะทำการส่งมอบเครื่องบิน...

เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนความรู้ตลอดช่วงปิดเทอมกับคอร์สเรียนพิเศษราคาสุดคุ้ม จาก12 สถาบันสอนพิเศษชั้นนำ

ปิดเทอมนี้ไม่มีเหงาเพราะ ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 จัดโปรโมชั่นพิเศษ "Bag to school แบกความรู้ สู่โลกอนาคต" ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนทักษะความรู้ พร้อมพบเจอเพื่อนใหม่ช่วงปิดเทอม กับคอร์สเรียนราคาพิเศษ และคอร์สทดลองเรียนฟรี! จาก 12 สถาบัน...

สวนสุนันทา เชิญชวนร่วมอบรมบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ

สถาบันสร้างสรรค์และส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต (สสสร.) มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าอบรม"การพัฒนาบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ" (Business Etiquette) โดยหัวข้อการอบรมประกอบด้วย กิริยา ท่วงท่า...

Related Topics