2 เด็กไทยเล่าประสบการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ กับภารกิจ #แมคโดนัลด์ เพลย์เยอร์ เอสคอร์ท ในมหกรรมฟุตบอลโลก รัสเซีย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday June 21, 2018 17:58
กรุงเทพฯ--21 มิ.ย.--แมคไทย

หากใครได้ชมพิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอลโลก (2018 FIFA World Cup Russia(TM)) ระหว่างเจ้าภาพรัสเซีย พบกับ ซาอุดิอาระเบีย ณ กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน ที่ผ่านมา คงคุ้นหน้าคุ้นตากับหนูน้อยเด็กไทยยกมือไหว้สวัสดีให้กล้อง เผยแพร่ความเป็นไทยสู่สาธารณชนทั่วโลก โดย 2 ตัวแทนเด็กไทยในโครงการ 'แมคโดนัลด์ เพลย์เยอร์ เอสคอร์ท' (McDonald's Player Escort) นี้ ได้ทำหน้าที่จูงมือนักฟุตบอลระดับโลกลงสู่สนามลุจนีกี ร่วมกับเพื่อนๆ ตัวแทนจากชาติต่างๆ เสร็จสิ้นสมบูรณ์แล้ว พร้อมบอกเล่าประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตที่น่าจดจำ

สาวน้อยคนเก่ง แสนซน คือ น้องออมสิน ด.ญ. นัถฌญา พวงจีน อายุ 7 ปี โรงเรียนเซนต์โยเซฟเมืองเอก เล่าความประทับใจอย่างร่าเริงว่า "หนูได้เจอเพื่อนใหม่เยอะเลยค่ะ พี่ๆ ทีมงานน่ารักมากค่ะ ได้ทำกิจกรรมเยอะแยะเลย ได้ใส่ชุดพื้นเมืองเล่นเกมท้องถิ่นกับเพื่อนๆ ได้ไปฝึกทักษะการเตะฟุตบอล หนูไม่ค่อยถนัดค่ะ แต่พี่ฟร๊องซ์ชอบมากค่ะ หนูเอากำไลรูปช้างไปฝากเพื่อนๆ และให้กับ อเล็กซานเดอร์ ซาเมดอฟ กองกลางทีมชาติรัสเซียที่หนูจูงมือมาด้วยค่ะ หนูบอกเขาว่า For you เขาตกใจและตอบกลับมาว่า Thank you หนูแนะนำตัวและคุยกับเขาด้วยค่ะ หนูบอกว่า My name is ออมสิน, I'm 7 years old, How old are you? I come from Thailand เขาตอบกลับมาว่า I Like Thailand ค่ะ หนูไหว้ให้กล้อง เพราะหนูอยากอนุรักษ์ความเป็นไทย และบอกให้ทุกคนรู้ว่าเด็กไทยได้มาสนามฟุตบอลโลกแล้วค่ะ"

ด้าน น้องฟร๊องซ์ ด.ช.ธนกร เยาวรัตน์ อายุ 8 ปี โรงเรียนโสมาภาพัฒนา หนุ่มน้อยผู้รักฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ เป็นปลื้มกับโอกาสครั้งสำคัญบอกเล่าอย่างตื่นเต้นว่า "ผมได้รู้จักเพื่อนใหม่เยอะแยะเลยแต่ผมสนิทกับ สเตบาน เพื่อนใหม่ชาวโคลัมเบียมากที่สุดครับ เราชอบเล่นฟุตบอลเหมือนกัน เราแลกเฟซบุ๊คกันแล้วครับ ตอนอยู่ในสนามเสียงเชียร์ดังมาก รู้สึกยิ่งใหญ่มากเลยครับ ผมได้จูงมืออเล็กซานเดอร์ โกโลวิน กองกลางทีมชาติรัสเซียครับ เขาทำประตูสุดท้ายให้รัสเซียด้วยครับ ผมชอบฟุตบอลมาก ประสบการณ์ครั้งนี้เหมือนฝันที่เป็นจริง เป็นแรงบันดาลใจให้ผมอยากเป็นนักฟุตบอลทีมชาติ อีก 8 ปี เขาจะเพิ่มโควตาเป็น 48 ทีม ผมมั่นใจว่าบอลไทยได้ไปบอลโลกแน่นอนครับ"

คุณแม่สิรินทิพย์ พวงจีน ได้ร่วมเดินทางไปดูแลน้องออมสิน กล่าวว่า "การเดินทางของน้องออมสินในครั้งนี้ ทำให้น้องได้ฝึกความอดทน ได้สร้างมิตรภาพ ทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ ขอบคุณโครงการนี้ ที่มอบโอกาสครั้งสำคัญที่เงินหาซื้อไม่ได้ ทำให้น้องรู้ว่าหากเราตั้งใจจริงไม่ว่าต้องการทำอะไรก็จะประสบความสำเร็จได้ค่ะ"

คุณแม่พิมวรินทร์ เยาวรัตน์ กล่าวถึงความฝันที่เป็นจริงของน้องฟร๊องซ์ว่า "แม่ภูมิใจในตัวลูกมาก ลูกได้ไปจูงมือนักฟุตบอลระดับโลก ได้สานฝันในกีฬาที่ลูกรัก ขอบคุณโครงการนี้ที่ได้มอบโอกาส สร้างแรงบันดาลใจให้เขามุ่งมั่นพัฒนาการฝึกซ้อมฟุตบอลต่อไป เป็นความทรงจำดีๆ ที่ลูกจะจดจำไปตลอดชีวิตค่ะ"

มหกรรมฟุตบอลโลกครั้งต่อไป จะมีเด็กไทยคนใดได้สัมผัสกับประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟแบบนี้ ติดตามได้กับโครงการดีๆ แมคโดนัลด์ เพลย์เยอร์ เอสคอร์ท อีก 4 ปีข้างหน้า


Latest Press Release

สัมผัสประสบการณ์ดินเนอร์แบบเอ็กซ์คลูซีฟท่ามกลางสวนสวยกับเชฟมิชลินสตาร์ เฮนริค อูล-แอนเดอร์เซน

ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน นำเสนอเมนูเพื่อสุขภาพในรูปแบบมังสวิรัติ เปิดให้ลิ้มลองในวันพฤหัสบดีที่ 29 และวันศุกร์ที่ 30 พฤศจิกายน ศกนี้ เชฟมิชลินสตาร์ เฮนริค อูล-แอนเดอร์เซน เชฟที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ของห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน...

กลับมาอีกครั้ง งานมหกรรมหนังสือนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย Big Bad Wolf Book Sale Chiang Mai 2561 ซึ่งจัดขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่เป็นครั้งแรก!

งานนี้ได้รวมหนังสือภาษาอังกฤษคุณภาพใหม่เอี่ยมกว่าล้านเล่ม ด้วยราคาลดสูงสุด 50-90 % เริ่มตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน ถึง วันที่ 9 ธันวาคม 2561 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติฯ จังหวัดเชียงใหม่ หลังจากประสบความสำเร็จจากการจัดงาน Big Bad Wolf Book Sale...

ภาพข่าว: เอชเอสบีซีจับมือมูลนิธิ EDF ส่งเสริมศักยภาพ พัฒนาทักษะอนาคตนักเรียนไทยที่ด้อยโอกาส

นายเคลวิน แทน (ที่ 3 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารเอชเอสบีซี ประเทศไทย และนายสรรเพชร นิลรัตน์ (ที่ 3 จากขวา) กรรมการมูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) ถ่ายภาพร่วมกับ (ซ้าย-ขวา) นางวรนันท์ สุทธปรีดา ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด...

ภาพข่าว: เปิดจำหน่ายแว่นตาแบรนด์ดังระดับโลก FLAIR จากเยอรมนี สู่ประเทศไทยครั้งแรก โดย บริษัทอายลิ้งค์ วิชั่น จำกัด

ครั้งแรกในประเทศไทย : คุณประพันธ์ ผดุงเกียรติสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท อายลิ้งค์ วิชั่น จำกัด ผู้นำเข้าและจำหน่ายแว่นตาแบรนด์ดังระดับโลก พร้อมด้วย Mr. Sven Reib (มร.รีอิป) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดอกเตอร์ ยูเจน เน็ต จำกัด (Flair) และ คุณสาวิตรี...

เอชเอสบีซีจับมือมูลนิธิ EDF ส่งเสริมศักยภาพ พัฒนาทักษะอนาคตนักเรียนไทยที่ด้อยโอกาส

ธนาคารเอชเอสบีซี จับมือมูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) ประกาศเปิดตัวโครงการ "Bank on a Bright Career with HSBC" ระยะเวลา 1 ปี เริ่มธันวาคม 2561 เป็นต้นไป โดยเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมการส่งเสริมโอกาสให้เยาวชนของธนาคารเอชเอสบีซี...

Related Topics