2 เด็กไทยเล่าประสบการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ กับภารกิจ #แมคโดนัลด์ เพลย์เยอร์ เอสคอร์ท ในมหกรรมฟุตบอลโลก รัสเซีย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday June 21, 2018 17:58
กรุงเทพฯ--21 มิ.ย.--แมคไทย

หากใครได้ชมพิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอลโลก (2018 FIFA World Cup Russia(TM)) ระหว่างเจ้าภาพรัสเซีย พบกับ ซาอุดิอาระเบีย ณ กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน ที่ผ่านมา คงคุ้นหน้าคุ้นตากับหนูน้อยเด็กไทยยกมือไหว้สวัสดีให้กล้อง เผยแพร่ความเป็นไทยสู่สาธารณชนทั่วโลก โดย 2 ตัวแทนเด็กไทยในโครงการ 'แมคโดนัลด์ เพลย์เยอร์ เอสคอร์ท' (McDonald's Player Escort) นี้ ได้ทำหน้าที่จูงมือนักฟุตบอลระดับโลกลงสู่สนามลุจนีกี ร่วมกับเพื่อนๆ ตัวแทนจากชาติต่างๆ เสร็จสิ้นสมบูรณ์แล้ว พร้อมบอกเล่าประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตที่น่าจดจำ

สาวน้อยคนเก่ง แสนซน คือ น้องออมสิน ด.ญ. นัถฌญา พวงจีน อายุ 7 ปี โรงเรียนเซนต์โยเซฟเมืองเอก เล่าความประทับใจอย่างร่าเริงว่า "หนูได้เจอเพื่อนใหม่เยอะเลยค่ะ พี่ๆ ทีมงานน่ารักมากค่ะ ได้ทำกิจกรรมเยอะแยะเลย ได้ใส่ชุดพื้นเมืองเล่นเกมท้องถิ่นกับเพื่อนๆ ได้ไปฝึกทักษะการเตะฟุตบอล หนูไม่ค่อยถนัดค่ะ แต่พี่ฟร๊องซ์ชอบมากค่ะ หนูเอากำไลรูปช้างไปฝากเพื่อนๆ และให้กับ อเล็กซานเดอร์ ซาเมดอฟ กองกลางทีมชาติรัสเซียที่หนูจูงมือมาด้วยค่ะ หนูบอกเขาว่า For you เขาตกใจและตอบกลับมาว่า Thank you หนูแนะนำตัวและคุยกับเขาด้วยค่ะ หนูบอกว่า My name is ออมสิน, I'm 7 years old, How old are you? I come from Thailand เขาตอบกลับมาว่า I Like Thailand ค่ะ หนูไหว้ให้กล้อง เพราะหนูอยากอนุรักษ์ความเป็นไทย และบอกให้ทุกคนรู้ว่าเด็กไทยได้มาสนามฟุตบอลโลกแล้วค่ะ"

ด้าน น้องฟร๊องซ์ ด.ช.ธนกร เยาวรัตน์ อายุ 8 ปี โรงเรียนโสมาภาพัฒนา หนุ่มน้อยผู้รักฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ เป็นปลื้มกับโอกาสครั้งสำคัญบอกเล่าอย่างตื่นเต้นว่า "ผมได้รู้จักเพื่อนใหม่เยอะแยะเลยแต่ผมสนิทกับ สเตบาน เพื่อนใหม่ชาวโคลัมเบียมากที่สุดครับ เราชอบเล่นฟุตบอลเหมือนกัน เราแลกเฟซบุ๊คกันแล้วครับ ตอนอยู่ในสนามเสียงเชียร์ดังมาก รู้สึกยิ่งใหญ่มากเลยครับ ผมได้จูงมืออเล็กซานเดอร์ โกโลวิน กองกลางทีมชาติรัสเซียครับ เขาทำประตูสุดท้ายให้รัสเซียด้วยครับ ผมชอบฟุตบอลมาก ประสบการณ์ครั้งนี้เหมือนฝันที่เป็นจริง เป็นแรงบันดาลใจให้ผมอยากเป็นนักฟุตบอลทีมชาติ อีก 8 ปี เขาจะเพิ่มโควตาเป็น 48 ทีม ผมมั่นใจว่าบอลไทยได้ไปบอลโลกแน่นอนครับ"

คุณแม่สิรินทิพย์ พวงจีน ได้ร่วมเดินทางไปดูแลน้องออมสิน กล่าวว่า "การเดินทางของน้องออมสินในครั้งนี้ ทำให้น้องได้ฝึกความอดทน ได้สร้างมิตรภาพ ทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ ขอบคุณโครงการนี้ ที่มอบโอกาสครั้งสำคัญที่เงินหาซื้อไม่ได้ ทำให้น้องรู้ว่าหากเราตั้งใจจริงไม่ว่าต้องการทำอะไรก็จะประสบความสำเร็จได้ค่ะ"

คุณแม่พิมวรินทร์ เยาวรัตน์ กล่าวถึงความฝันที่เป็นจริงของน้องฟร๊องซ์ว่า "แม่ภูมิใจในตัวลูกมาก ลูกได้ไปจูงมือนักฟุตบอลระดับโลก ได้สานฝันในกีฬาที่ลูกรัก ขอบคุณโครงการนี้ที่ได้มอบโอกาส สร้างแรงบันดาลใจให้เขามุ่งมั่นพัฒนาการฝึกซ้อมฟุตบอลต่อไป เป็นความทรงจำดีๆ ที่ลูกจะจดจำไปตลอดชีวิตค่ะ"

มหกรรมฟุตบอลโลกครั้งต่อไป จะมีเด็กไทยคนใดได้สัมผัสกับประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟแบบนี้ ติดตามได้กับโครงการดีๆ แมคโดนัลด์ เพลย์เยอร์ เอสคอร์ท อีก 4 ปีข้างหน้า


Latest Press Release

อสมท ขอนำเสนอปฏิทินข่าวงาน MELLOW:: HAPPY-GO-LUCKY

Mellow 975 คลื่นเพลงที่นำส่งแนวคิด Work Life Balance แบ่งปันรูปแบบการดำเนินชีวิตนำไปสู่ความสำเร็จ การดูแลสุขภาพและการออกกำลังกายที่ทำให้ชีวิตลงตัว ก้าวเข้าสู่ปีที่ 3 ด้วยการจัดงาน MELLOW:: HAPPY-GO-LUCKY โดยมีนายเขมทัตต์ พลเดช กรรมการผู้อำนวยการใหญ่...

มณเฑียรเบเกอรี่สดชื่นรสเสาวรส

สำหรับใครที่ต้องการเติมความสดชื่น มณเฑียรเบเกอรี่ขอแนะนำเมนูหอมหวานชื่นใจ "เค้กเสาวรส" ความเปรี้ยวจี๊ดของเสาวรสตัดกับความหวานมันของครีมเค้ก หอมละมุนจนอดใจไม่ไหว และ"ไอศกรีมเสาวรส" ไอศกรีมลูกโตสีเหลืองสดใสที่ทำให้คุณหลงใหลไปกับรสชาติเพียงแค่ได้ชิม...

คาเธ่ย์ แปซิฟิค เปิดตัวโครงการสร้างความผูกพันกับชุมชน

สายการบินสัญชาติฮ่องกงชูกลยุทธ์ใหม่เน้นการพัฒนาเยาวชน ความหลากหลายและการยอมรับ การรักษาสิ่งแวดล้อม และการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมทั่วโลก การพัฒนาเยาวชน ความหลากหลายและการยอมรับ การรักษาสิ่งแวดล้อม และการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมทั่วโลก...

โปรแจ๊ส ผงาดแชมป์เอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพน ควงพรหมไปเล่นดิ โอเพน

"โปรแจ๊ส" อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ ทำผลงานยอดเยี่ยมหวด 6 อันเดอร์พาร์ 65 ในรอบสุดท้าย แซงคว้าแชมปกอล์ฟเอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพน ด้วยสกอร์รวมสี่วัน 18 อันเดอร์พาร์ 266 เอาชนะ พอล เคซีย์ ดาวดังจากอังกฤษ และโยชิโนริ ฟูจิโมโตะ ผู้นำรอบสามจากญี่ปุ่น 2 สโตรก...

Super Poll คุณธรรมสัมปทานรัฐรัฐมนตรี

ดร.นพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการสำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) นำเสนอผลสำรวจภาคสนาม เรื่อง คุณธรรมสัมปทานรัฐรัฐมนตรี กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนทุกสาขาอาชีพ จำนวนทั้งสิ้น 1,081 ตัวอย่าง โดยดำเนินโครงการระหว่าง วันที่ 17 – 19 มกราคม พ.ศ. 2562 ที่ผ่านมา...

Related Topics