2 เด็กไทยเล่าประสบการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ กับภารกิจ #แมคโดนัลด์ เพลย์เยอร์ เอสคอร์ท ในมหกรรมฟุตบอลโลก รัสเซีย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday June 21, 2018 17:58
กรุงเทพฯ--21 มิ.ย.--แมคไทย

หากใครได้ชมพิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอลโลก (2018 FIFA World Cup Russia(TM)) ระหว่างเจ้าภาพรัสเซีย พบกับ ซาอุดิอาระเบีย ณ กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน ที่ผ่านมา คงคุ้นหน้าคุ้นตากับหนูน้อยเด็กไทยยกมือไหว้สวัสดีให้กล้อง เผยแพร่ความเป็นไทยสู่สาธารณชนทั่วโลก โดย 2 ตัวแทนเด็กไทยในโครงการ 'แมคโดนัลด์ เพลย์เยอร์ เอสคอร์ท' (McDonald's Player Escort) นี้ ได้ทำหน้าที่จูงมือนักฟุตบอลระดับโลกลงสู่สนามลุจนีกี ร่วมกับเพื่อนๆ ตัวแทนจากชาติต่างๆ เสร็จสิ้นสมบูรณ์แล้ว พร้อมบอกเล่าประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตที่น่าจดจำ

สาวน้อยคนเก่ง แสนซน คือ น้องออมสิน ด.ญ. นัถฌญา พวงจีน อายุ 7 ปี โรงเรียนเซนต์โยเซฟเมืองเอก เล่าความประทับใจอย่างร่าเริงว่า "หนูได้เจอเพื่อนใหม่เยอะเลยค่ะ พี่ๆ ทีมงานน่ารักมากค่ะ ได้ทำกิจกรรมเยอะแยะเลย ได้ใส่ชุดพื้นเมืองเล่นเกมท้องถิ่นกับเพื่อนๆ ได้ไปฝึกทักษะการเตะฟุตบอล หนูไม่ค่อยถนัดค่ะ แต่พี่ฟร๊องซ์ชอบมากค่ะ หนูเอากำไลรูปช้างไปฝากเพื่อนๆ และให้กับ อเล็กซานเดอร์ ซาเมดอฟ กองกลางทีมชาติรัสเซียที่หนูจูงมือมาด้วยค่ะ หนูบอกเขาว่า For you เขาตกใจและตอบกลับมาว่า Thank you หนูแนะนำตัวและคุยกับเขาด้วยค่ะ หนูบอกว่า My name is ออมสิน, I'm 7 years old, How old are you? I come from Thailand เขาตอบกลับมาว่า I Like Thailand ค่ะ หนูไหว้ให้กล้อง เพราะหนูอยากอนุรักษ์ความเป็นไทย และบอกให้ทุกคนรู้ว่าเด็กไทยได้มาสนามฟุตบอลโลกแล้วค่ะ"

ด้าน น้องฟร๊องซ์ ด.ช.ธนกร เยาวรัตน์ อายุ 8 ปี โรงเรียนโสมาภาพัฒนา หนุ่มน้อยผู้รักฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ เป็นปลื้มกับโอกาสครั้งสำคัญบอกเล่าอย่างตื่นเต้นว่า "ผมได้รู้จักเพื่อนใหม่เยอะแยะเลยแต่ผมสนิทกับ สเตบาน เพื่อนใหม่ชาวโคลัมเบียมากที่สุดครับ เราชอบเล่นฟุตบอลเหมือนกัน เราแลกเฟซบุ๊คกันแล้วครับ ตอนอยู่ในสนามเสียงเชียร์ดังมาก รู้สึกยิ่งใหญ่มากเลยครับ ผมได้จูงมืออเล็กซานเดอร์ โกโลวิน กองกลางทีมชาติรัสเซียครับ เขาทำประตูสุดท้ายให้รัสเซียด้วยครับ ผมชอบฟุตบอลมาก ประสบการณ์ครั้งนี้เหมือนฝันที่เป็นจริง เป็นแรงบันดาลใจให้ผมอยากเป็นนักฟุตบอลทีมชาติ อีก 8 ปี เขาจะเพิ่มโควตาเป็น 48 ทีม ผมมั่นใจว่าบอลไทยได้ไปบอลโลกแน่นอนครับ"

คุณแม่สิรินทิพย์ พวงจีน ได้ร่วมเดินทางไปดูแลน้องออมสิน กล่าวว่า "การเดินทางของน้องออมสินในครั้งนี้ ทำให้น้องได้ฝึกความอดทน ได้สร้างมิตรภาพ ทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ ขอบคุณโครงการนี้ ที่มอบโอกาสครั้งสำคัญที่เงินหาซื้อไม่ได้ ทำให้น้องรู้ว่าหากเราตั้งใจจริงไม่ว่าต้องการทำอะไรก็จะประสบความสำเร็จได้ค่ะ"

คุณแม่พิมวรินทร์ เยาวรัตน์ กล่าวถึงความฝันที่เป็นจริงของน้องฟร๊องซ์ว่า "แม่ภูมิใจในตัวลูกมาก ลูกได้ไปจูงมือนักฟุตบอลระดับโลก ได้สานฝันในกีฬาที่ลูกรัก ขอบคุณโครงการนี้ที่ได้มอบโอกาส สร้างแรงบันดาลใจให้เขามุ่งมั่นพัฒนาการฝึกซ้อมฟุตบอลต่อไป เป็นความทรงจำดีๆ ที่ลูกจะจดจำไปตลอดชีวิตค่ะ"

มหกรรมฟุตบอลโลกครั้งต่อไป จะมีเด็กไทยคนใดได้สัมผัสกับประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟแบบนี้ ติดตามได้กับโครงการดีๆ แมคโดนัลด์ เพลย์เยอร์ เอสคอร์ท อีก 4 ปีข้างหน้า


Latest Press Release

ทราย โบ้ย! ไม่รู้เรื่องเงินบริจาค ยัน! น้องทำคนเดียว วอนขอโอกาส

จากกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล พร้อมกระแสสังคมโจมตี กรณีมีเด็กหญิงอายุ 16 ปี และ 14 ปี แอบอ้างตัดต่อรูป ปลอมแปลงเลขที่บัญชีเงินบริจาคน้ำท่วมช่วยเหลือผู้ประสบภัยจังหวัดอุบลราชธานีของ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ โดยมีประชาชนหลงเชื่อ...

แมนพาวเวอร์กรุ๊ป เปิดโพลงานในฝันที่ได้ใจแรงงานยุคใหม่ พร้อมแนะสร้างสุขในที่ทำงาน

ยุคที่การทำงานมีการเปลี่ยนแปลงและการแข่งขันสูงทั้งด้านธุรกิจ บุคลากร หลายองค์กรมีปรับกลยุทธ์เพื่อรับมือ เช่นเดียวกับการสร้างระบบนิเวศน์ในการทำงานให้เกิดเป็นแรงบันดาลใจ รักในงาน มีความสุขในการทำงานและเกิดความผูกพันกับองค์กร ล่าสุด แมนพาวเวอร์กรุ๊ป...

เมก้า ไลฟ์ไซแอ็นซ์ จับมือ ฟาร์ม่าเซนเทรล จัดการประชุมวิชาการนานาชาติ การใช้จุลินทรีย์ที่อยู่ในรูปแบบโพรไบโอติก เพื่อรักษาแบบเจาะจง

บริษัท เมก้า ไลฟ์ไซแอ็นซ์ จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านเวชภัณฑ์คุณภาพสูงและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพของไทย นำโดย นายวิเวก ดาวัน (ที่ 9 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และชีฟโค้ช ร่วมกับ ฟาร์ม่าเซนเทรล (Pharma-Zentrale)...

สุดคุ้ม!! หลักสูตรที่หลายท่านรอคอย!! เปิดร้านเบเกอรี่ ไม่ยากอย่างที่คิด ธุรกิจของคนรักของหวาน ไม่มีพื้นฐานก็สามารถเรียนได้

หลักสูตรขนมอบเบเกอรี่และแนะนำการเปิดร้านเบื้องต้น (PASTRY AND BAKERY OPERATIONS FOR BAKERY HOUSE) เรียนรู้การทำเบเกอรี่ขั้นพื้นฐานไม่ว่าจะเป็นคุ๊กกี้ ขนมปัง พาย และเค้กชนิดต่างๆ อัดแน่นไปด้วยความรู้และเทคนิคการทำเบเกอรี่...

บีทูเอสเปิดตัว B2S Book Club คลับสำหรับคนรักหนังสือ

บีทูเอสเปิดตัว "B2S Book Club" คลับสำหรับคนรักหนังสือ ภายใต้เคมเปญ อ่านเถิดที่รัก มุ่งสร้าง Book Community ต่อยอดวัฒนธรรมการอ่านที่ยั่งยืน บีทูเอส สร้างพื้นที่ "Book Community" เปิดตัว "B2S Book Club" คลับสำหรับคนรักหนังสือภายใต้เคมเปญ อ่านเถิดที่รัก...

Related Topics