2 เด็กไทยเล่าประสบการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ กับภารกิจ #แมคโดนัลด์ เพลย์เยอร์ เอสคอร์ท ในมหกรรมฟุตบอลโลก รัสเซีย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday June 21, 2018 17:58
กรุงเทพฯ--21 มิ.ย.--แมคไทย

หากใครได้ชมพิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอลโลก (2018 FIFA World Cup Russia(TM)) ระหว่างเจ้าภาพรัสเซีย พบกับ ซาอุดิอาระเบีย ณ กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน ที่ผ่านมา คงคุ้นหน้าคุ้นตากับหนูน้อยเด็กไทยยกมือไหว้สวัสดีให้กล้อง เผยแพร่ความเป็นไทยสู่สาธารณชนทั่วโลก โดย 2 ตัวแทนเด็กไทยในโครงการ 'แมคโดนัลด์ เพลย์เยอร์ เอสคอร์ท' (McDonald's Player Escort) นี้ ได้ทำหน้าที่จูงมือนักฟุตบอลระดับโลกลงสู่สนามลุจนีกี ร่วมกับเพื่อนๆ ตัวแทนจากชาติต่างๆ เสร็จสิ้นสมบูรณ์แล้ว พร้อมบอกเล่าประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตที่น่าจดจำ

สาวน้อยคนเก่ง แสนซน คือ น้องออมสิน ด.ญ. นัถฌญา พวงจีน อายุ 7 ปี โรงเรียนเซนต์โยเซฟเมืองเอก เล่าความประทับใจอย่างร่าเริงว่า "หนูได้เจอเพื่อนใหม่เยอะเลยค่ะ พี่ๆ ทีมงานน่ารักมากค่ะ ได้ทำกิจกรรมเยอะแยะเลย ได้ใส่ชุดพื้นเมืองเล่นเกมท้องถิ่นกับเพื่อนๆ ได้ไปฝึกทักษะการเตะฟุตบอล หนูไม่ค่อยถนัดค่ะ แต่พี่ฟร๊องซ์ชอบมากค่ะ หนูเอากำไลรูปช้างไปฝากเพื่อนๆ และให้กับ อเล็กซานเดอร์ ซาเมดอฟ กองกลางทีมชาติรัสเซียที่หนูจูงมือมาด้วยค่ะ หนูบอกเขาว่า For you เขาตกใจและตอบกลับมาว่า Thank you หนูแนะนำตัวและคุยกับเขาด้วยค่ะ หนูบอกว่า My name is ออมสิน, I'm 7 years old, How old are you? I come from Thailand เขาตอบกลับมาว่า I Like Thailand ค่ะ หนูไหว้ให้กล้อง เพราะหนูอยากอนุรักษ์ความเป็นไทย และบอกให้ทุกคนรู้ว่าเด็กไทยได้มาสนามฟุตบอลโลกแล้วค่ะ"

ด้าน น้องฟร๊องซ์ ด.ช.ธนกร เยาวรัตน์ อายุ 8 ปี โรงเรียนโสมาภาพัฒนา หนุ่มน้อยผู้รักฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ เป็นปลื้มกับโอกาสครั้งสำคัญบอกเล่าอย่างตื่นเต้นว่า "ผมได้รู้จักเพื่อนใหม่เยอะแยะเลยแต่ผมสนิทกับ สเตบาน เพื่อนใหม่ชาวโคลัมเบียมากที่สุดครับ เราชอบเล่นฟุตบอลเหมือนกัน เราแลกเฟซบุ๊คกันแล้วครับ ตอนอยู่ในสนามเสียงเชียร์ดังมาก รู้สึกยิ่งใหญ่มากเลยครับ ผมได้จูงมืออเล็กซานเดอร์ โกโลวิน กองกลางทีมชาติรัสเซียครับ เขาทำประตูสุดท้ายให้รัสเซียด้วยครับ ผมชอบฟุตบอลมาก ประสบการณ์ครั้งนี้เหมือนฝันที่เป็นจริง เป็นแรงบันดาลใจให้ผมอยากเป็นนักฟุตบอลทีมชาติ อีก 8 ปี เขาจะเพิ่มโควตาเป็น 48 ทีม ผมมั่นใจว่าบอลไทยได้ไปบอลโลกแน่นอนครับ"

คุณแม่สิรินทิพย์ พวงจีน ได้ร่วมเดินทางไปดูแลน้องออมสิน กล่าวว่า "การเดินทางของน้องออมสินในครั้งนี้ ทำให้น้องได้ฝึกความอดทน ได้สร้างมิตรภาพ ทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ ขอบคุณโครงการนี้ ที่มอบโอกาสครั้งสำคัญที่เงินหาซื้อไม่ได้ ทำให้น้องรู้ว่าหากเราตั้งใจจริงไม่ว่าต้องการทำอะไรก็จะประสบความสำเร็จได้ค่ะ"

คุณแม่พิมวรินทร์ เยาวรัตน์ กล่าวถึงความฝันที่เป็นจริงของน้องฟร๊องซ์ว่า "แม่ภูมิใจในตัวลูกมาก ลูกได้ไปจูงมือนักฟุตบอลระดับโลก ได้สานฝันในกีฬาที่ลูกรัก ขอบคุณโครงการนี้ที่ได้มอบโอกาส สร้างแรงบันดาลใจให้เขามุ่งมั่นพัฒนาการฝึกซ้อมฟุตบอลต่อไป เป็นความทรงจำดีๆ ที่ลูกจะจดจำไปตลอดชีวิตค่ะ"

มหกรรมฟุตบอลโลกครั้งต่อไป จะมีเด็กไทยคนใดได้สัมผัสกับประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟแบบนี้ ติดตามได้กับโครงการดีๆ แมคโดนัลด์ เพลย์เยอร์ เอสคอร์ท อีก 4 ปีข้างหน้า


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics