VP Coaching Consulting เปิดหลักสูตร FTE ดึงผู้บริหารเนเจอร์กิฟ และ ชาตรามือ ร่วมถ่ายทอดประสบการณ์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday June 22, 2018 15:27
กรุงเทพฯ--22 มิ.ย.--

โลกธุรกิจเป็นโลกแห่งการแข่งขัน ซึ่งจำเป็นที่จะต้องศึกษา และเรียนรู้เพื่อนำมาต่อยอดอยู่เสมอ นางสาววีรานันท์ พิพัฒวงศ์เกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท VP Coaching & Consulting ผู้จัดทำหลักสูตร Fast-Track Entrepreneur (FTE) หลักสูตรเพื่อพัฒนาเจ้าของธุรกิจรุ่นใหม่ครบเครื่อง ทันใจ แบบเร่งรัด เตรียมเปิดคอร์สพิเศษ โดยได้ 2 นักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จในธุรกิจมาเป็นวิทยากร มาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ ได้แก่ ดร.กฤษฎา จ่างใจมนต์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เนเจอร์กิฟ จำกัด และ พราวนรินทร์ เรืองฤทธิเดช ทายาทรุ่นที่ 3 ของชาตรามือ อยู่เบื้องหลังการกลับมาอีกครั้งของชาตรามือ สัญลักษณ์ที่จดจำกันได้ขึ้นใจของนิ้วโป้งยกนิ้ว

วีรานันท์ พิพัฒวงศ์เกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท VP Coaching & Consulting เผยว่า "หลังจากที่เปิดตัวหลักสูตร Fast-Track Entrepreneur (FTE) ได้ไม่นานมีนักธุรกิจทั้ง SMEs และ Start Up ได้ให้ความสนใจกันมากซึ่งการจัดทำหลักสูตรเรามุ่งเน้นที่อยากให้นักธุรกิจได้ความรู้และประโยชน์สูงสุด เป็นสร้างการ Sharing ขึ้นอย่างเป็นระบบ ผสมผสานกับ Ecosystem เติมแต่งด้วย Passion จึงเกิดเป็นแนวความคิดที่ต้องการให้ธุรกิจประสบความสำเร็จเติบโตได้อย่างมั่นคงแข็งแรงในการทำธุรกิจยุคใหม่ในโลกดิจิตอล และเป็นองค์กรที่ยั่งยืน โดยเรามีพาร์ทเนอร์นักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จมาร่วมเป็นโค้ชอบรม และเป็นวิทยากรที่จะคอยถ่ายทอดประสบการณ์ต่าง ๆ โดยคอร์สล่าสุดเราได้รับเกียรติจาก ดร.กฤษฎา จ่างใจมนต์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เนเจอร์กิฟ จำกัด และ คุณพราวนรินทร์ เรืองฤทธิเดช ทายาทรุ่นที่ 3 ของชาตรามือ มาร่วมเป็นวิทยากร ให้คำแนะนำต่าง ๆ โดยหวังว่าผู้เข้าร่วมอบรมจะได้รับความรู้มากที่สุดและนำแนวคิดไปปรับใช้กับธุรกิจได้

ดร.กฤษฎา จ่างใจมนต์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เนเจอร์กิฟ จำกัด เผยว่า "ในโลกใบนี้มีธุรกิจมากมาย แม้ธุรกิจของเนเจอร์กิฟจะเคยประสบความสำเร็จอย่างมาก แต่ในช่วงภาวะเศรษฐกิจที่ผันผวน เราเองก็ประสบปัญหาต่าง ๆ ธุรกิจของเราไม่ได้ขยายตัว เนื่องจากความถดถอย ของกำลังซื้อของผู้บริโภคตลอดจนพฤติกรรมการเสพสื่อที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้เราเองต้องมีการปรับตัวทั้งการออกสินค้าใหม่ และการสื่อสารกับผู้บริโภค ซึ่งยังอยู่ระหว่างการลองผิดลองถูก ซึ่งในคลาสนี้ผมได้นำประสบการณ์ในการทำธุรกิจตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาร่วมถ่ายทอดความรู้ เพราะเมื่อเราเจอปัญหาอุปสรรคนักธุรกิจเพียงแค่ต้องการแนวคิด ซึ่งเขาจะต้องไปค้นหาสิ่งที่เขาต้องการเพิ่มเติม สิ่งที่เขาน่าจะได้จากการบรรยายในคลาสนี้คือการคิดบวก กัดไม่ปล่อย ล้มเหลวได้ แต่อย่าล้มเลิกต้องไม่ท้อ เป็นตัวอย่างการสร้างธุรกิจ จากคนที่ไม่มีอะไรเลย และเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนที่กำลังท้อแท้ ซึ่งผมมักจะบอกทุกคนเสมอว่าในการเริ่มต้นธุรกิจเราจำเป็นต้องคิดบวกตลอดเวลา ให้มองไปที่เป้าหมายมากกว่ามองที่อุปสรรค ให้รู้จักการอดทนรอคอย และเราจำเป็นที่จะต้องเป็นผู้ให้เมื่อมีโอกาส"

คุณแพรว- พราวนรินทร์ เรืองฤทธิเดช ผู้อยู่เบื้องหลังการกลับมาอีกครั้งของชาตรามือ สัญลักษณ์ที่จดจำกันได้ขึ้นใจของนิ้วโป้งยกนิ้ว และการตลาดออนไลน์จนเกิดกระแสของชากุหลาบ และไอศครีมซอฟท์เสิร์ฟ เผยว่า "ความสำเร็จของชาตรามือ เกิดจากการสินค้าที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคอย่างแท้จริง ที่ผ่านมาเราประสบปัญหาลูกค้าคิดว่าแบรนด์ชาตรามือหายไป แต่ทว่าธุรกิจยังคงดำเนินการอยู่ต่อเนื่อง เพียงแค่ขาดการสื่อสารถึงผู้บริโภค เราจึงตัดสินใจรีแบรนด์ดิ้ง และสื่อสารผ่านโลกดิจิตอล มีการออกสินค้าใหม่อย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างกระแสตลอดทั้งปี ซึ่งสินค้ามีความแปลกใหม่ในตลาด จากแบรนด์ที่เก่าแก่ แต่สามารถรีเฟรชแบรนด์ให้ทันสมัย ไม่ได้รู้สึกว่าเชย ทำให้เข้าถึงคนรุ่นใหม่ได้มากขึ้น จึงทำให้เราประสบความสำเร็จ สำหรับหลักสูตร FTE เป็นหลักสูตรที่น่าสนใจ ซึ่งแพรวเองก็อยากที่จะมาอบรมเอง ซึ่งรู้สึกดีใจที่ได้รับเชิญมาช่วยแชร์ความรู้และสร้างแรงบันดาลใจให้กับเจ้าของธุรกิจรุ่นใหม่ จากประสบการณ์จริงที่ตนเองได้มาทำธุรกิจครอบครัวและเริ่มหน่วยธุรกิจใหม่ของชาตรามือในส่วนของหน้าร้าน โดยหัวข้อในการบรรยายครั้งนี้แพรวจะนำความรู้ในการบริหารธุรกิจครอบครัวอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ รวมทั้งการแก้ปัญหาอุปสรรคในธุรกิจจากรุ่นสู่รุ่น โดย Key Success Factor ของธุรกิจชาตรามือ จะพูดถึงการตลาดสำหรับแบรนด์เก่าเล่าใหม่ เทคนิคในการหาโลเคชั่นและการสร้างมาตรฐานให้กับสินค้าและแบรนด์"

สำหรับผู้สนใจหลักสูตร Fast-Track Entrepreneur (FTE) หลักสูตรเพื่อพัฒนาเจ้าของธุรกิจรุ่นใหม่ครบเครื่อง ทันใจ แบบเร่งรัด สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.ftebyvp.com


Latest Press Release

ภาพข่าว: เกตเวย์ แอท บางซื่อ จับมือ TurnPro จัดแข่งขันจักรยานขาไถแบบไม่จำกัดค่ายแมทช์ใหญ่ที่สุดในไทย

ศูนย์การค้าเกตเวย์ แอท บางซื่อ ร่วมกับ TurnPro จัดการแข่งขัน "TurnPro Cup Balance Bike Racing" จักรยานขาไถแบบไม่จำกัดค่ายรุ่นอายุ 1.5 – 8 ปีที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา เพื่อสนับสนุนเยาวชนไทยในการเสริมสร้างประสบการณ์...

เอ็นคอนเส็ปท์แจกคอร์สเรียนฟรีเพื่อเด็กไทย ติวเข้ม 3 รายวิชา

โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษเอ็นคอนเส็ปท์ฉลองก้าวเข้าสู่ปีที่ 25 แจกคอร์สเรียนฟรี 3 รายวิชา ทั้งภาษาไทย สังคม และภาษาอังกฤษ สำหรับนักเรียนชั้นประถม มัธยมต้น และมัธยมปลาย ครอบคลุมเนื้อหา ด้านไวยากรณ์ การเขียน การอ่าน คำศัพท์ พร้อมข้อสอบเนื้อหาปีล่าสุด จำนวน 4...

ยาโยอิ เชฟเอ็กซ์พีเรียนซ์ แอนด์ ซูชิบาร์ มิติใหม่แห่งประสบการณ์การทานอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับ กับวัตถุดิบชั้นเลิศ เปิดคอนเซ็ปต์สโตร์แห่งแรกที่ไอคอนสยาม

"ยาโยอิ เชฟเอ็กซ์พีเรียนซ์ แอนด์ ซูชิบาร์" เสิร์ฟที่สุดแห่งความสมดุลและสมบูรณ์แบบของมื้ออาหาร ที่จะเปลี่ยนมื้ออาหารสุดธรรมดาให้เป็นมื้ออาหารสุดพิเศษที่ใคร ๆ ก็สามารถรับประทานได้ทุกวัน ชูเมนูอาหารเซ็ต "เทโชกุ" กับเมนูหลักหลากหลาย...

Gossip News: GUNKUL ร่วมงานใหญ่

บมจ.กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง (GUNKUL) ขนทัพธุรกิจครบมือ ร่วมงานประชุม"วิชาการและนิทรรศการนานาชาติ IEEE PES (GTD) Grand International Conference and Exposition Asia 2019" ระหว่างวันที่ 21 -23 มี.ค.นี้ งานนี้พลาดไม่ได้เพราะ GUNKUL มีผลิตภัณฑ์...

กระทรวงเกษตรฯ ออกประกาศเกี่ยวกับการใช้อวนรุนเคยประกอบเรือยนต์ทำการประมงฉบับใหม่ เพื่อให้ชาวประมงพื้นบ้านสามารถจับ เคยโกร่ง ในระยะที่ใกล้ชายฝั่งมากขึ้น และสามารถทำประมงได้ตามวิถีที่เคยทำมาและมีความปลอดภัยในการเดินเรือมากขึ้น

นายกฤษฏา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ตามที่ชาวประมงพื้นบ้านเสนอขอใช้อวนตาห่างขึ้น จากเดิมที่กำหนดให้เรือประมงพื้นบ้านขนาดต่ำกว่า 10 ตันกรอสทำการประมงนอกเขตระยะ 1,000 เมตร ส่วนเรือประมงพาณิชย์ที่มีขนาดตั้งแต่ 10 ตันกรอสขึ้นไป...

Related Topics