VP Coaching Consulting เปิดหลักสูตร FTE ดึงผู้บริหารเนเจอร์กิฟ และ ชาตรามือ ร่วมถ่ายทอดประสบการณ์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday June 22, 2018 15:27
กรุงเทพฯ--22 มิ.ย.--

โลกธุรกิจเป็นโลกแห่งการแข่งขัน ซึ่งจำเป็นที่จะต้องศึกษา และเรียนรู้เพื่อนำมาต่อยอดอยู่เสมอ นางสาววีรานันท์ พิพัฒวงศ์เกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท VP Coaching & Consulting ผู้จัดทำหลักสูตร Fast-Track Entrepreneur (FTE) หลักสูตรเพื่อพัฒนาเจ้าของธุรกิจรุ่นใหม่ครบเครื่อง ทันใจ แบบเร่งรัด เตรียมเปิดคอร์สพิเศษ โดยได้ 2 นักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จในธุรกิจมาเป็นวิทยากร มาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ ได้แก่ ดร.กฤษฎา จ่างใจมนต์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เนเจอร์กิฟ จำกัด และ พราวนรินทร์ เรืองฤทธิเดช ทายาทรุ่นที่ 3 ของชาตรามือ อยู่เบื้องหลังการกลับมาอีกครั้งของชาตรามือ สัญลักษณ์ที่จดจำกันได้ขึ้นใจของนิ้วโป้งยกนิ้ว

วีรานันท์ พิพัฒวงศ์เกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท VP Coaching & Consulting เผยว่า "หลังจากที่เปิดตัวหลักสูตร Fast-Track Entrepreneur (FTE) ได้ไม่นานมีนักธุรกิจทั้ง SMEs และ Start Up ได้ให้ความสนใจกันมากซึ่งการจัดทำหลักสูตรเรามุ่งเน้นที่อยากให้นักธุรกิจได้ความรู้และประโยชน์สูงสุด เป็นสร้างการ Sharing ขึ้นอย่างเป็นระบบ ผสมผสานกับ Ecosystem เติมแต่งด้วย Passion จึงเกิดเป็นแนวความคิดที่ต้องการให้ธุรกิจประสบความสำเร็จเติบโตได้อย่างมั่นคงแข็งแรงในการทำธุรกิจยุคใหม่ในโลกดิจิตอล และเป็นองค์กรที่ยั่งยืน โดยเรามีพาร์ทเนอร์นักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จมาร่วมเป็นโค้ชอบรม และเป็นวิทยากรที่จะคอยถ่ายทอดประสบการณ์ต่าง ๆ โดยคอร์สล่าสุดเราได้รับเกียรติจาก ดร.กฤษฎา จ่างใจมนต์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เนเจอร์กิฟ จำกัด และ คุณพราวนรินทร์ เรืองฤทธิเดช ทายาทรุ่นที่ 3 ของชาตรามือ มาร่วมเป็นวิทยากร ให้คำแนะนำต่าง ๆ โดยหวังว่าผู้เข้าร่วมอบรมจะได้รับความรู้มากที่สุดและนำแนวคิดไปปรับใช้กับธุรกิจได้

ดร.กฤษฎา จ่างใจมนต์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เนเจอร์กิฟ จำกัด เผยว่า "ในโลกใบนี้มีธุรกิจมากมาย แม้ธุรกิจของเนเจอร์กิฟจะเคยประสบความสำเร็จอย่างมาก แต่ในช่วงภาวะเศรษฐกิจที่ผันผวน เราเองก็ประสบปัญหาต่าง ๆ ธุรกิจของเราไม่ได้ขยายตัว เนื่องจากความถดถอย ของกำลังซื้อของผู้บริโภคตลอดจนพฤติกรรมการเสพสื่อที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้เราเองต้องมีการปรับตัวทั้งการออกสินค้าใหม่ และการสื่อสารกับผู้บริโภค ซึ่งยังอยู่ระหว่างการลองผิดลองถูก ซึ่งในคลาสนี้ผมได้นำประสบการณ์ในการทำธุรกิจตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาร่วมถ่ายทอดความรู้ เพราะเมื่อเราเจอปัญหาอุปสรรคนักธุรกิจเพียงแค่ต้องการแนวคิด ซึ่งเขาจะต้องไปค้นหาสิ่งที่เขาต้องการเพิ่มเติม สิ่งที่เขาน่าจะได้จากการบรรยายในคลาสนี้คือการคิดบวก กัดไม่ปล่อย ล้มเหลวได้ แต่อย่าล้มเลิกต้องไม่ท้อ เป็นตัวอย่างการสร้างธุรกิจ จากคนที่ไม่มีอะไรเลย และเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนที่กำลังท้อแท้ ซึ่งผมมักจะบอกทุกคนเสมอว่าในการเริ่มต้นธุรกิจเราจำเป็นต้องคิดบวกตลอดเวลา ให้มองไปที่เป้าหมายมากกว่ามองที่อุปสรรค ให้รู้จักการอดทนรอคอย และเราจำเป็นที่จะต้องเป็นผู้ให้เมื่อมีโอกาส"

คุณแพรว- พราวนรินทร์ เรืองฤทธิเดช ผู้อยู่เบื้องหลังการกลับมาอีกครั้งของชาตรามือ สัญลักษณ์ที่จดจำกันได้ขึ้นใจของนิ้วโป้งยกนิ้ว และการตลาดออนไลน์จนเกิดกระแสของชากุหลาบ และไอศครีมซอฟท์เสิร์ฟ เผยว่า "ความสำเร็จของชาตรามือ เกิดจากการสินค้าที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคอย่างแท้จริง ที่ผ่านมาเราประสบปัญหาลูกค้าคิดว่าแบรนด์ชาตรามือหายไป แต่ทว่าธุรกิจยังคงดำเนินการอยู่ต่อเนื่อง เพียงแค่ขาดการสื่อสารถึงผู้บริโภค เราจึงตัดสินใจรีแบรนด์ดิ้ง และสื่อสารผ่านโลกดิจิตอล มีการออกสินค้าใหม่อย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างกระแสตลอดทั้งปี ซึ่งสินค้ามีความแปลกใหม่ในตลาด จากแบรนด์ที่เก่าแก่ แต่สามารถรีเฟรชแบรนด์ให้ทันสมัย ไม่ได้รู้สึกว่าเชย ทำให้เข้าถึงคนรุ่นใหม่ได้มากขึ้น จึงทำให้เราประสบความสำเร็จ สำหรับหลักสูตร FTE เป็นหลักสูตรที่น่าสนใจ ซึ่งแพรวเองก็อยากที่จะมาอบรมเอง ซึ่งรู้สึกดีใจที่ได้รับเชิญมาช่วยแชร์ความรู้และสร้างแรงบันดาลใจให้กับเจ้าของธุรกิจรุ่นใหม่ จากประสบการณ์จริงที่ตนเองได้มาทำธุรกิจครอบครัวและเริ่มหน่วยธุรกิจใหม่ของชาตรามือในส่วนของหน้าร้าน โดยหัวข้อในการบรรยายครั้งนี้แพรวจะนำความรู้ในการบริหารธุรกิจครอบครัวอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ รวมทั้งการแก้ปัญหาอุปสรรคในธุรกิจจากรุ่นสู่รุ่น โดย Key Success Factor ของธุรกิจชาตรามือ จะพูดถึงการตลาดสำหรับแบรนด์เก่าเล่าใหม่ เทคนิคในการหาโลเคชั่นและการสร้างมาตรฐานให้กับสินค้าและแบรนด์"

สำหรับผู้สนใจหลักสูตร Fast-Track Entrepreneur (FTE) หลักสูตรเพื่อพัฒนาเจ้าของธุรกิจรุ่นใหม่ครบเครื่อง ทันใจ แบบเร่งรัด สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.ftebyvp.com


Latest Press Release

ระเบิดศึกแห่งความแกร่งในงาน เมกา สปอร์ต อารีน่า ซีซั่น 2 กีฬาเอ็กซ์ตรีม และ สตรีทบาสเก็ตบอล ณ ศูนย์การค้าเมกาบางนา

เมื่อเร็วๆ นี้ - เมกาบางนา ศูนย์การค้าสำหรับทุกคนในครอบครัว เปิดสนามประลองพลังความแข็งแกร่งสำหรับเยาวชนกับกีฬาสุดท้าทาย ในการแข่งขัน "เมกา สปอร์ต อารีน่า ซีซั่น 2" (Mega Sport Arena Season 2) สนามประลองฝีมือ และ Meeting Place...

กรมธนารักษ์ เข้าร่วมงานกาชาด ประจำปี 2561 125 ปี สภากาชาดไทย ร้อยดวงใจ ส่งต่อการให้ที่งดงาม

กรมธนารักษ์ เข้าร่วมจัดนิทรรศการ ออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์เหรียญ และจ่ายแลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก ในงานกาชาด ประจำปี 2561 "125 ปี สภากาชาดไทย ร้อยดวงใจ ส่งต่อการให้ที่งดงาม" ระหว่างวันที่ 23 พฤศจิกายน - 1 ธันวาคม 2561 เวลา 10.30 - 22.00 น. ณ...

ห้องอาหารยามาซาโตะได้รับ มิชลิน เพลท จากคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก #มิชลิน ไกด์ ติดต่อกันเป็นปีที่ 2

ห้องอาหารยามาซาโตะ (Yamazato) โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura Prestige Bangkok) ได้รับคัดเลือกให้อยู่ในคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก 'มิชลิน ไกด์' ประเทศไทย ประจำปี 2019 ฉบับ กรุงเทพมหานคร ภูเก็ต และพังงา หรือ MICHELIN Guide...

ภาพข่าว: ดับบลิวเอชเอ ร่วมบรรยายในงานเสวนาและจับคู่ธุรกิจกลุ่มผู้ประกอบการอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย-เกาหลี

เมื่อเร็วๆ นี้ นางสาวศิญาภัสร์ จันทไชยโรจน์ (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดองค์กร บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ต้อนรับและร่วมบรรยายในหัวข้อ "Automotive Cluster of Thailand in the EEC Pillar"...

แนะนำ เมนูเฟรนช์ฟรายส์ รสไทเชฟ

ไทเชฟ แนะนำเคล็ดลับความอร่อยให้กับเมนูเฟรนช์ฟรายส์ ผ่านผงโรยไทเชฟ 6 รสชาติ ได้แก่ รสบาร์บีคิว วิงแซ่บ ต้มยำ ไก่แซ่บ ปาปริก้า และรสชีส เพียงนำเฟรนช์ฟรายส์ไปทอดในน้ำมันความร้อนปานกลางจนสุก พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จากนั้นเทผงโรยไทเชฟรสที่ชื่นชอบ...

Related Topics