IT ม.ศรีปทุม MOU วิทยาลัยเทคนิคกาญจนาภิเษก มหานคร พร้อมหน่วยงานภาครัฐ-เอกชน ร่วมมือ การจัดอาชีวศึกษา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday June 25, 2018 11:43
กรุงเทพฯ--25 มิ.ย.--มหาวิทยาลัยศรีปทุม

มหาวิทยาลัยศรีปทุม โดย ผศ.ดร.ธนา สุขวารี คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ (ที่2จากซ้าย) และนางสาวฉันทนา โพธิครูประเสริฐ ผู้อำนวยการ วิทยาลัยเทคนิคกาญจนาภิเษก มหานคร พร้อมด้วยผู้แทนหน่วยงานภาครัฐ และเอกชน ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ การจัดอาชีวศึกษา ประจำปีการศึกษา 2561 โดยมี ดร.ชมพูนุช บัวบังศร ผู้อำนวยการสถาบันการอาชีวศึกษากรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีฯ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมกันผลิตและพัฒนาผู้เรียนสายอาชีพ ณ หอประชุมเสริญ หรุ่นรักษ์วิทย์ วิทยาลัยเทคนิคกาญจนาภิเษก มหานคร

ผศ.ดร.ธนา สุขวารี คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยศรีปทุม กล่าวว่า การเข้าร่วมลงนามความร่วมมือการจัดอาชีวศึกษาฯในครั้งนี้ ก็เนื่องมาจากการที่กระทรวงศึกษาธิการและสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา มีนโยบายให้จัดอาชีวศึกษา โดยการสร้างเครือข่ายความร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน เพื่อร่วมกันผลิต ส่งเสริม สนับสนุนผู้เรียนสายอาชีพ ให้มีความรู้ ทักษะ สมรรถนะและความเชี่ยวชาญตามมาตรฐานสากล สามารถทำงานในขอบข่ายที่ปฎิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีคุณภาพสอดคล้องกับความต้องการตลาดงานภาคอุตสาหกรรมของประเทศ

มหาวิทยาลัยศรีปทุม เล็งเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาทรัพยากรบุคคลภาคอุตสาหกรรมของประเทศ กอปรกับการที่มหาวิทยาลัยศรีปทุมเองมีความพร้อมในการให้การสนับสนุนงานบริการวิชาการสู่สังคม โดยมีทีมคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิที่มีความรู้ความสามารถด้านเทคโนโลยีและวิศวกรรม จึงได้ให้คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ เข้าร่วมในการ MOU ร่วมกับ วิทยาลัยเทคนิคกาญจนาภิเษก มหานคร และหน่วยงานภาครัฐและเอกชน เพื่อร่วมกันสนับสนุนการพัฒนางานด้านวิชาการ การวิจัย การฝึกอบรม และพัฒนาผู้เรียนสายอาชีพตลอดจนการจัดการอาชีวศึกษา สู่การพัฒนาภาคอุตสาหกรรม 4.0 ที่ยั้งยืน ของประเทศต่อไป ผศ.ดร.ธนา กล่าว


Latest Press Release

สัมผัสประสบการณ์ดินเนอร์แบบเอ็กซ์คลูซีฟท่ามกลางสวนสวยกับเชฟมิชลินสตาร์ เฮนริค อูล-แอนเดอร์เซน

ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน นำเสนอเมนูเพื่อสุขภาพในรูปแบบมังสวิรัติ เปิดให้ลิ้มลองในวันพฤหัสบดีที่ 29 และวันศุกร์ที่ 30 พฤศจิกายน ศกนี้ เชฟมิชลินสตาร์ เฮนริค อูล-แอนเดอร์เซน เชฟที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ของห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน...

กลับมาอีกครั้ง งานมหกรรมหนังสือนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย Big Bad Wolf Book Sale Chiang Mai 2561 ซึ่งจัดขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่เป็นครั้งแรก!

งานนี้ได้รวมหนังสือภาษาอังกฤษคุณภาพใหม่เอี่ยมกว่าล้านเล่ม ด้วยราคาลดสูงสุด 50-90 % เริ่มตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน ถึง วันที่ 9 ธันวาคม 2561 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติฯ จังหวัดเชียงใหม่ หลังจากประสบความสำเร็จจากการจัดงาน Big Bad Wolf Book Sale...

ภาพข่าว: เอชเอสบีซีจับมือมูลนิธิ EDF ส่งเสริมศักยภาพ พัฒนาทักษะอนาคตนักเรียนไทยที่ด้อยโอกาส

นายเคลวิน แทน (ที่ 3 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารเอชเอสบีซี ประเทศไทย และนายสรรเพชร นิลรัตน์ (ที่ 3 จากขวา) กรรมการมูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) ถ่ายภาพร่วมกับ (ซ้าย-ขวา) นางวรนันท์ สุทธปรีดา ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด...

ภาพข่าว: เปิดจำหน่ายแว่นตาแบรนด์ดังระดับโลก FLAIR จากเยอรมนี สู่ประเทศไทยครั้งแรก โดย บริษัทอายลิ้งค์ วิชั่น จำกัด

ครั้งแรกในประเทศไทย : คุณประพันธ์ ผดุงเกียรติสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท อายลิ้งค์ วิชั่น จำกัด ผู้นำเข้าและจำหน่ายแว่นตาแบรนด์ดังระดับโลก พร้อมด้วย Mr. Sven Reib (มร.รีอิป) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดอกเตอร์ ยูเจน เน็ต จำกัด (Flair) และ คุณสาวิตรี...

เอชเอสบีซีจับมือมูลนิธิ EDF ส่งเสริมศักยภาพ พัฒนาทักษะอนาคตนักเรียนไทยที่ด้อยโอกาส

ธนาคารเอชเอสบีซี จับมือมูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) ประกาศเปิดตัวโครงการ "Bank on a Bright Career with HSBC" ระยะเวลา 1 ปี เริ่มธันวาคม 2561 เป็นต้นไป โดยเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมการส่งเสริมโอกาสให้เยาวชนของธนาคารเอชเอสบีซี...

Related Topics