IT ม.ศรีปทุม MOU วิทยาลัยเทคนิคกาญจนาภิเษก มหานคร พร้อมหน่วยงานภาครัฐ-เอกชน ร่วมมือ การจัดอาชีวศึกษา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday June 25, 2018 11:43
กรุงเทพฯ--25 มิ.ย.--มหาวิทยาลัยศรีปทุม

มหาวิทยาลัยศรีปทุม โดย ผศ.ดร.ธนา สุขวารี คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ (ที่2จากซ้าย) และนางสาวฉันทนา โพธิครูประเสริฐ ผู้อำนวยการ วิทยาลัยเทคนิคกาญจนาภิเษก มหานคร พร้อมด้วยผู้แทนหน่วยงานภาครัฐ และเอกชน ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ การจัดอาชีวศึกษา ประจำปีการศึกษา 2561 โดยมี ดร.ชมพูนุช บัวบังศร ผู้อำนวยการสถาบันการอาชีวศึกษากรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีฯ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมกันผลิตและพัฒนาผู้เรียนสายอาชีพ ณ หอประชุมเสริญ หรุ่นรักษ์วิทย์ วิทยาลัยเทคนิคกาญจนาภิเษก มหานคร

ผศ.ดร.ธนา สุขวารี คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยศรีปทุม กล่าวว่า การเข้าร่วมลงนามความร่วมมือการจัดอาชีวศึกษาฯในครั้งนี้ ก็เนื่องมาจากการที่กระทรวงศึกษาธิการและสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา มีนโยบายให้จัดอาชีวศึกษา โดยการสร้างเครือข่ายความร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน เพื่อร่วมกันผลิต ส่งเสริม สนับสนุนผู้เรียนสายอาชีพ ให้มีความรู้ ทักษะ สมรรถนะและความเชี่ยวชาญตามมาตรฐานสากล สามารถทำงานในขอบข่ายที่ปฎิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีคุณภาพสอดคล้องกับความต้องการตลาดงานภาคอุตสาหกรรมของประเทศ

มหาวิทยาลัยศรีปทุม เล็งเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาทรัพยากรบุคคลภาคอุตสาหกรรมของประเทศ กอปรกับการที่มหาวิทยาลัยศรีปทุมเองมีความพร้อมในการให้การสนับสนุนงานบริการวิชาการสู่สังคม โดยมีทีมคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิที่มีความรู้ความสามารถด้านเทคโนโลยีและวิศวกรรม จึงได้ให้คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ เข้าร่วมในการ MOU ร่วมกับ วิทยาลัยเทคนิคกาญจนาภิเษก มหานคร และหน่วยงานภาครัฐและเอกชน เพื่อร่วมกันสนับสนุนการพัฒนางานด้านวิชาการ การวิจัย การฝึกอบรม และพัฒนาผู้เรียนสายอาชีพตลอดจนการจัดการอาชีวศึกษา สู่การพัฒนาภาคอุตสาหกรรม 4.0 ที่ยั้งยืน ของประเทศต่อไป ผศ.ดร.ธนา กล่าว


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics