กิจกรรมชมบอลโลกอย่างสร้างสรรค์ ห่างการพนัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday June 25, 2018 15:33
กรุงเทพฯ--25 มิ.ย.--

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจกองบังคับการตำรวจนครบาล 5 ร่วมกับสถานศึกษา 8 โรงเรียนในพื้นที่และ สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จัดกิจกรรม "เล่นฟุตบอลอย่างสร้างสรรค์ ห่างไกลการพนัน ช่วยป้องกันอาชญากรรม" ณ สนามฟุตบอลโรงเรียนนานาชาติ บางกอกพัฒนา เขตบางนา(ซอยลาซาล) โดยมีพล.ต.อ. เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร.(ปป.) เป็นประธานเปิดงาน ซึ่งก็มีกิจกรรมสร้างสรรค์การเดินพาเหรดป้ายเชิญชวนและกิจกรรมการแสดงที่เชิญชวนให้เยาวชนและประชาชนทั่วไปห่างไกลการพนันและเฝ้าระวังภัยอาชญากรรมในช่วงของการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจกองบังคับการตำรวจนครบาล 5 ร่วมมือกับสถาบันการศึกษา 8 โรงเรียน ในเขตพื้นที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 ประกอบด้วย โรงเรียนบางกอกพัฒนา , โรงเรียนยานนาเวศวิทยาคม , โรงเรียนลาซาล , โรงเรียนนนทรีวิทยา, โรงเรียนสายน้ำผึ้ง , โรงเรียนวชิรธรรมสาธิต , โรงเรียนเพี้ยนพิณอนุสรณ์ และโรงเรียนสิริรัตนาธร และร่วมกับสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จัดงานกิจกรรม " เล่นฟุตบอลอย่างสร้างสรรค์ ห่างไกลการพนัน ช่วยป้องกันอาชญากรรม" ณ สนามฟุตบอลโรงเรียนนานาชาติ บางกอกพัฒนา เขตบางนา(ซอยลาซาล)

โดยกิจกรรมครั้งนี้เพื่อเป็นการรณรงค์ให้เยาวชนรับชมการแข่งขันฟุตบอล 2018 ที่กำลังมีการแข่งขันอยู่ในเวลานี้อย่างสร้างสรรค์ โดยปราศจากการพนัน อีกทั้งเป็นกระบอกเสียงเฝ้าระวัง อาชญากรรม ที่เกิดขึ้นในช่วงเทศการฟุตบอลโลก ซึ่งมี พล.ต.อ. เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร.(ปป.) เป็นประธานในการจัดกิจกรรม รวมถึงมีแขกวีไอพี ร่วมกิจกรรมอย่าง กุลวดี ศิริภัทร์ ผอ.สำนักงานมูลนิธิ โรงเรียนบางกอกพัฒนา / ประธานคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ สถานีตำรวจนครบาลบางนา , วิลักษณ์ โหลทอง ประธานสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด , พล.ต.ต.ประหยัชว์ บุญศรี รองผู้บัญชาการสำนักงานกฎหมายและคดี ,?พล.ต.ต. มงคล วรุณโณ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 พร้อมกันนี้ยังมีนักเตะระดับทีมชาติไทยจากสโมสร "?กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด สารัช อยู่เย็น ,?ชาริล ชัปปุยส์,อดิศร พรหมรักษ์ รวมถึงนักเสดงชื่อดังอย่าง"ติ๊ก"?เจษฎาภรณ์ ผลดี , อเล็กซ์ เรนเดล , สองมีสทีนไทยแลนด์ อย่างน้องพรชดา เครือคช และน้องธัญดาภา มันตะลัมพะ ร่วมกิจกรรมครั้งนี้พร้อมกับน้องๆจากโรงเรียนต่างๆ ที่ร่วมการแสดงในกิจกรรมครั้งนี้อย่างคึกคัก

ทาง พล.ต.อ. เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร.(ปป.) ประธานของงานได้กล่วถึงการจัดกิจกรรมครั้งนี้ว่า เพื่อเป็นช่วยปลุกฝังให้เยาวชนได้เห็นถึงความสำคัญและโทษของการเล่นการพนันและช่วยกันปลุกฝังเรื่องของการไม่เล่นการพนันไม่ว่าจะรูปแบบใดๆ อีกทั้งยังเป็นการการส่งเสริมให้เกิดเครือข่ายที่สำคัญสำหรับการรณณรงค์ให้เยาวชนและประชาชนห่างไกลการพนันอีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นกิจกรรมที่ดีอย่างมาก อีกทั้งยังเป็นการช่วยเฝ้าระวังภัยอาชญากรรมที่จะเกิดขึ้นในช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้อีกด้วย

ด้าน สารัช อยู่เย็น ก็กล่าวถึงกิจกรรมครั้งนี้ว่า " เป็นกิจกรรมที่ดีมาก เพราะว่าน้องๆเยาวชนถือว่ามีส่วนสำคัญที่จะได้ช่วยสอดส่องและปลูกจิตสำนึกในเรื่องของการห่างไกลการเล่นการพนัน ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ได้ และยังจะได้มีส่วนในการดูแลคนรอบข้างด้วย ก็ขอเชิญชวนเยาวชนทั่วไปและประชาชนแฟนบอลทั่วประเทศมาร่วมกับเชียร์ฟุตบอลอย่างสร้างสรรค์ห่างไกลทั้งการพนันและยาเสพติดไปพรอ้มๆกันด้วย "?

ขณะที่ กุลวดี ศิริภัทร์ ผอ.สำนักงานมูลนิธิ โรงเรียนบางกอกพัฒนา / ประธานคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ สถานีตำรวจนครบาลบางนา ได้กล่าวถึงกิจกรรมครั้งนี้ว่า "ทางโรงเรียนตระหนักถึงเรื่องความสำคัญในเรื่องนี้เป็นอย่างมากต้องขอบคุณทุกความร่วมมือในการจัดกิจกรรมดีๆครั้งนี้ ซึ่งหวังว่าจะได้มีการขยายผลไปให้กับประชาชนและเยาวชนเป็นแบบอย่างที่ดีในการไม่เล่นการพนัน รวมถึงการห่างไกลยาเสพติดอีกด้วย ก็อยากให้ทุกคนเชียร์ฟุตบอลโลกครั้งนี้กันอย่างสร้างสรรค์ไม่เล่นการพนันปราศจากอบายมุขต่างๆด้วย "

สำหรับกิจกรรม " เล่นฟุตบอลอย่างสร้างสรรค์ ห่างไกลการพนัน ช่วยป้องกันอาชญากรรม " ครั้งนี้ เต็มไปด้วยความสีสันความสวยงามของขบวนพาเหรดที่สวยงามและสร้างสรรค์ จากนักเรียนทั้ง 8 สถาบัน ที่ได้มีกิจกรรมของขบวนพาเหรดที่เกี่ยวกับการแข่งขันฟุตบอลโลก และรณรงค์เชิญชวนไม่เล่นการพนัน รวมถึงการแสดงกิจกรรมชุด " Winning over you mind " หรือชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ โดยที่ตลอดกิจกรรมนั้นมีความคึกคักอย่างมากเพราะนอกจากสีสันของขบวนพาเหรดแล้ว ทางน้องๆที่มาร่วมกิจกรรมครั้งนี้ยังได้ร่วมถ่ายภาพและขอลายเซ็น 3 นัดเตะของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ดกันอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

นอกจากนี้ช่วงท้ายของกิจกรรม " เล่นฟุตบอลอย่างสร้างสรรค์ ห่างไกลการพนัน ช่วยป้องกันอาชญากรรม" ยังมีการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตรเชื่อมความสัมพันธ์ ที่มีความสนุกสนามและมิตรภาพ ระหว่างทีมเยาวชนเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่นำทีมมาโดยผู้เล่นวีไอพี พล.ต.ต.ประหยัชว์ บุญศรี รองผู้บัญชาการสำนักงานกฎหมายและคดี , ชัยวัฒน์ ศุจินราธร นักฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย พบกับทีม รวม บก.น.5 ผสมกับเยาวชนโรงเรียนบางกอกพัฒนาและดารานักแสดง ที่นำทัพโดย อเล็กซ์ เรนเดล ผลการแข่งขันปรากฎว่า ทางเยาวชน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ชนะ ทีมรวมบก.น. 5 ไปด้วยสกอร์ 3-0


Latest Press Release

ปภ.รายงานยังคงมีสถานการณ์อุทกภัยในจังหวัดนครนายก พร้อมช่วยเหลือผู้ประสบภัย

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานยังคงมีสถานการณ์อุทกภัยจากอิทธิพลมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ตั้งแต่วันที่ 17 สิงหาคม – 26 กันยายน 2561 ทำให้เกิดสถานการณ์ภัยใน 23 จังหวัด สถานการณ์คลี่คลายแล้ว 22 จังหวัด...

ภาพข่าว: ดิ โอลิมปิค คลับ ได้ฤกษ์ดีเปิดสนามแบดมินตัน 4 คอร์ท

ดิ โอลิมปิค ฟิตเนส คลับ ฟิตเนสใจกลางเมืองมาตรฐานการให้บริการระดับสากล ด้วยพื้นกว่า 9,000 ตารางเมตร ครบครันทั้งอุปกรณ์ออกกำลังกายในร่มและสนามกีฬากลางแจ้ง ได้ฤกษ์ดีเปิดให้บริการสนามแบดมินตันขนาดมาตรฐาน จำนวน 4 คอร์ท โดยมี ศุภเดช พูนพิพัฒน์ รองประธานกรรมการ...

ผ่อนคลายกับอโรม่า รีแลกซ์ ที่วูส์ สปา โรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ

ได้เวลาผ่อนคลาย! หากคุณต้องรอเวลาขึ้นเครื่องบินเที่ยวต่อไป หรือเหนื่อยล้าหลังกลับจากเที่ยวบินอันยาวนาน วูส์ สปาโรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต ขอเชิญคุณมาสัมผัสที่สุดของประสบการณ์แห่งความผ่อนคลายด้วยการนวดอโรม่า รีแลกซ์ซิ่ง...

ร่วมยินดี! เด็กนิเทศฯSPU คว้ารางวัลคลิปรณรงค์ รักษ์โลก เลิกพลาสติก

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอแสดงความยินดีกับสองนักศึกษาเก่ง นายจตุรงค์ ยวนกระโทก และนางสาวฐานิกา อินทร์จันทร์ นักศึกษาสาขาวิชาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล คณะนิเทศศาสตร์ ชั้นปีที่ 4 ในโอกาสคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 Be' Glad Green Creative Media Awards...

ดิอาจิโอ รีเสิร์ฟ แต่งตั้งเชฟมือทองชาวไอริชเป็น Global Gastronomer คนแรก

ดิอาจิโอ รีเสิร์ฟ (Diageo Reserve) แบรนด์หรูในเครือดิอาจิโอ ประกาศเปิดตัวตำแหน่งใหม่ "Global Gastronomer" ในฐานะที่ปรึกษาด้านอาหารของแบรนด์ (รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/748442/Mark_Moriarty.jpg...

Related Topics