กิจกรรมชมบอลโลกอย่างสร้างสรรค์ ห่างการพนัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday June 25, 2018 15:33
กรุงเทพฯ--25 มิ.ย.--

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจกองบังคับการตำรวจนครบาล 5 ร่วมกับสถานศึกษา 8 โรงเรียนในพื้นที่และ สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จัดกิจกรรม "เล่นฟุตบอลอย่างสร้างสรรค์ ห่างไกลการพนัน ช่วยป้องกันอาชญากรรม" ณ สนามฟุตบอลโรงเรียนนานาชาติ บางกอกพัฒนา เขตบางนา(ซอยลาซาล) โดยมีพล.ต.อ. เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร.(ปป.) เป็นประธานเปิดงาน ซึ่งก็มีกิจกรรมสร้างสรรค์การเดินพาเหรดป้ายเชิญชวนและกิจกรรมการแสดงที่เชิญชวนให้เยาวชนและประชาชนทั่วไปห่างไกลการพนันและเฝ้าระวังภัยอาชญากรรมในช่วงของการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจกองบังคับการตำรวจนครบาล 5 ร่วมมือกับสถาบันการศึกษา 8 โรงเรียน ในเขตพื้นที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 ประกอบด้วย โรงเรียนบางกอกพัฒนา , โรงเรียนยานนาเวศวิทยาคม , โรงเรียนลาซาล , โรงเรียนนนทรีวิทยา, โรงเรียนสายน้ำผึ้ง , โรงเรียนวชิรธรรมสาธิต , โรงเรียนเพี้ยนพิณอนุสรณ์ และโรงเรียนสิริรัตนาธร และร่วมกับสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จัดงานกิจกรรม " เล่นฟุตบอลอย่างสร้างสรรค์ ห่างไกลการพนัน ช่วยป้องกันอาชญากรรม" ณ สนามฟุตบอลโรงเรียนนานาชาติ บางกอกพัฒนา เขตบางนา(ซอยลาซาล)

โดยกิจกรรมครั้งนี้เพื่อเป็นการรณรงค์ให้เยาวชนรับชมการแข่งขันฟุตบอล 2018 ที่กำลังมีการแข่งขันอยู่ในเวลานี้อย่างสร้างสรรค์ โดยปราศจากการพนัน อีกทั้งเป็นกระบอกเสียงเฝ้าระวัง อาชญากรรม ที่เกิดขึ้นในช่วงเทศการฟุตบอลโลก ซึ่งมี พล.ต.อ. เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร.(ปป.) เป็นประธานในการจัดกิจกรรม รวมถึงมีแขกวีไอพี ร่วมกิจกรรมอย่าง กุลวดี ศิริภัทร์ ผอ.สำนักงานมูลนิธิ โรงเรียนบางกอกพัฒนา / ประธานคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ สถานีตำรวจนครบาลบางนา , วิลักษณ์ โหลทอง ประธานสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด , พล.ต.ต.ประหยัชว์ บุญศรี รองผู้บัญชาการสำนักงานกฎหมายและคดี ,?พล.ต.ต. มงคล วรุณโณ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 พร้อมกันนี้ยังมีนักเตะระดับทีมชาติไทยจากสโมสร "?กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด สารัช อยู่เย็น ,?ชาริล ชัปปุยส์,อดิศร พรหมรักษ์ รวมถึงนักเสดงชื่อดังอย่าง"ติ๊ก"?เจษฎาภรณ์ ผลดี , อเล็กซ์ เรนเดล , สองมีสทีนไทยแลนด์ อย่างน้องพรชดา เครือคช และน้องธัญดาภา มันตะลัมพะ ร่วมกิจกรรมครั้งนี้พร้อมกับน้องๆจากโรงเรียนต่างๆ ที่ร่วมการแสดงในกิจกรรมครั้งนี้อย่างคึกคัก

ทาง พล.ต.อ. เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร.(ปป.) ประธานของงานได้กล่วถึงการจัดกิจกรรมครั้งนี้ว่า เพื่อเป็นช่วยปลุกฝังให้เยาวชนได้เห็นถึงความสำคัญและโทษของการเล่นการพนันและช่วยกันปลุกฝังเรื่องของการไม่เล่นการพนันไม่ว่าจะรูปแบบใดๆ อีกทั้งยังเป็นการการส่งเสริมให้เกิดเครือข่ายที่สำคัญสำหรับการรณณรงค์ให้เยาวชนและประชาชนห่างไกลการพนันอีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นกิจกรรมที่ดีอย่างมาก อีกทั้งยังเป็นการช่วยเฝ้าระวังภัยอาชญากรรมที่จะเกิดขึ้นในช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้อีกด้วย

ด้าน สารัช อยู่เย็น ก็กล่าวถึงกิจกรรมครั้งนี้ว่า " เป็นกิจกรรมที่ดีมาก เพราะว่าน้องๆเยาวชนถือว่ามีส่วนสำคัญที่จะได้ช่วยสอดส่องและปลูกจิตสำนึกในเรื่องของการห่างไกลการเล่นการพนัน ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ได้ และยังจะได้มีส่วนในการดูแลคนรอบข้างด้วย ก็ขอเชิญชวนเยาวชนทั่วไปและประชาชนแฟนบอลทั่วประเทศมาร่วมกับเชียร์ฟุตบอลอย่างสร้างสรรค์ห่างไกลทั้งการพนันและยาเสพติดไปพรอ้มๆกันด้วย "?

ขณะที่ กุลวดี ศิริภัทร์ ผอ.สำนักงานมูลนิธิ โรงเรียนบางกอกพัฒนา / ประธานคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ สถานีตำรวจนครบาลบางนา ได้กล่าวถึงกิจกรรมครั้งนี้ว่า "ทางโรงเรียนตระหนักถึงเรื่องความสำคัญในเรื่องนี้เป็นอย่างมากต้องขอบคุณทุกความร่วมมือในการจัดกิจกรรมดีๆครั้งนี้ ซึ่งหวังว่าจะได้มีการขยายผลไปให้กับประชาชนและเยาวชนเป็นแบบอย่างที่ดีในการไม่เล่นการพนัน รวมถึงการห่างไกลยาเสพติดอีกด้วย ก็อยากให้ทุกคนเชียร์ฟุตบอลโลกครั้งนี้กันอย่างสร้างสรรค์ไม่เล่นการพนันปราศจากอบายมุขต่างๆด้วย "

สำหรับกิจกรรม " เล่นฟุตบอลอย่างสร้างสรรค์ ห่างไกลการพนัน ช่วยป้องกันอาชญากรรม " ครั้งนี้ เต็มไปด้วยความสีสันความสวยงามของขบวนพาเหรดที่สวยงามและสร้างสรรค์ จากนักเรียนทั้ง 8 สถาบัน ที่ได้มีกิจกรรมของขบวนพาเหรดที่เกี่ยวกับการแข่งขันฟุตบอลโลก และรณรงค์เชิญชวนไม่เล่นการพนัน รวมถึงการแสดงกิจกรรมชุด " Winning over you mind " หรือชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ โดยที่ตลอดกิจกรรมนั้นมีความคึกคักอย่างมากเพราะนอกจากสีสันของขบวนพาเหรดแล้ว ทางน้องๆที่มาร่วมกิจกรรมครั้งนี้ยังได้ร่วมถ่ายภาพและขอลายเซ็น 3 นัดเตะของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ดกันอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

นอกจากนี้ช่วงท้ายของกิจกรรม " เล่นฟุตบอลอย่างสร้างสรรค์ ห่างไกลการพนัน ช่วยป้องกันอาชญากรรม" ยังมีการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตรเชื่อมความสัมพันธ์ ที่มีความสนุกสนามและมิตรภาพ ระหว่างทีมเยาวชนเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่นำทีมมาโดยผู้เล่นวีไอพี พล.ต.ต.ประหยัชว์ บุญศรี รองผู้บัญชาการสำนักงานกฎหมายและคดี , ชัยวัฒน์ ศุจินราธร นักฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย พบกับทีม รวม บก.น.5 ผสมกับเยาวชนโรงเรียนบางกอกพัฒนาและดารานักแสดง ที่นำทัพโดย อเล็กซ์ เรนเดล ผลการแข่งขันปรากฎว่า ทางเยาวชน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ชนะ ทีมรวมบก.น. 5 ไปด้วยสกอร์ 3-0


Latest Press Release

ศุกร์เพลิดเพลิน อิ่มอร่อยกับบุฟเฟ่ต์สไตล์บราซิลเลี่ยน @ห้องอาหารเฟลมส์

ทุกคืนวันศุกร์ ห้องอาหาร "เฟลมส์" ริมชายหาดวงศ์อมาตย์ พัทยาเหนือ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์มิราจบีชรีสอร์ท พัทยา พบกับโปรโมชั่นพิเศษ "บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดและบาร์บีคิวสไตล์บราซิลเลี่ยน" หลากหลายเมนูอาหารทะเลสดๆ และบาร์บีคิวปิ้งย่างพร้อมน้ำจิ้มสูตรเด็ด...

บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันสุดคุ้ม! โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ ฟีนิกซ์ สีลม

ห้องอาหารเดอะสแควร์ โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ ฟีนิกซ์ สีลม ชวนคุณมาลิ้มลองบุฟเฟ่ต์นานาชาติมื้อกลางวันสุดคุ้ม ทางเลือกง่ายๆเอาใจชาวออฟฟิศ .. ไม่ว่าคุณจะนัดลูกค้าทานมื้อกลางวัน หรือชวนเพื่อนร่วมงานมาทานมื้อเที่ยง ก็สามารถมาอร่อยแบบไม่อั้น...

รมช.กระทรวงคมนาคม เยี่ยมชมโรงงาน สกุลฎ์ซี อินโนเวชั่น โครงการยานยนต์สมัยใหม่ ฝีมือคนไทย

นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมด้วย นายมานิตย์ สุธาพร ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เยี่ยมชมการดำเนินงานของบริษัท สกุลฎ์ซี อินโนเวชั่น จำกัด และกลุ่มบริษัทโชคนำชัย ในวันที่ 20 มีนาคม 2562 โดยมี นายนำชัย...

อมตะ-ออมสิน MOU เตรียมช่วยพัฒนาบุคลากรในอมตะได้ปลดหนี้..นอกระบบ

นายวิบูลย์ กรมดิษฐ์ กรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่การตลาด บริษัท อมตะ คอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน) ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ " โครงการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบและการจัดทำกิจกรรมเพื่อสังคม " กับ นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน...

สภาสถาปนิกเดินหน้าเตรียมจัดงานสภาสถาปนิก19 (ACT Forum19) เพื่อสถาปนิกทุกสาขา พร้อมให้ความรู้สู่สาธารณชน

สภาสถาปนิก ร่วมกับ อารยะ เอ็กซ์โป แจงความคืบหน้าการเตรียมความพร้อมงาน "สภาสถาปนิก'19" หรือ ACT Forum'19 งานประชุมนานาชาติทางสถาปัตยกรรมและแสดงเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง งานเดียวในประเทศไทยที่มีการรวมกลุ่มสถาปนิกครบทุกสาขา...

Related Topics