มิว สเปซ ออกหนังสือเชิญชวนเข้าร่วมยื่นขอเสนอในการสร้างดาวเทียม เพื่อให้บริการครอบคลุมพื้นที่เอเชีย-แปซิฟิก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 26, 2018 12:36
กรุงเทพฯ--26 มิ.ย.--มิว สเปซ แอนด์ แอดวานซ์ เทคโนโลยี

บริษัท มิว สเปซ แอนด์ แอดวานซ์ เทคโนโลยี จำกัด ผู้ประกอบการด้านดาวเทียมกิจการอวกาศสัญชาติไทยได้ออกหนังสือเชิญชวนให้ผู้ผลิตดาวเทียมเข้าร่วมการยื่นข้อเสนอเพื่อสร้างดาวเทียม (Request of Proposal or RFP) ในโครงการดาวเทียมดวงแรกของบริษัทเพื่อให้บริการครอบคลุมพื้นที่ในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก

ดาวเทียมของมิว สเปซ นั้นจะเป็นดาวเทียมที่มีประสิทธิภาพสูง (High throughput) โดยประจำอยู่ในระดับวงโคจรค้างฟ้า (Geostationary orbit) ณ ตำแหน่งวงโครจรที่ 50.5 องศาตะวันออก ทั้งนี้ เมื่อไม่นานมานี้ ทางมิว สเปซ ได้ทำความตกลงร่วมมือกับบริษัท SES ผู้ให้บริการด้านดาวเทียมชั้นนำระดับโลก เพื่อให้ได้สิทธิในการใช้ตำแหน่งวงโคจรดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยที่ มิว สเปซมีแผนที่ใช้ดาวเทียมในการให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง และ บริการที่รองรับ IoT (Internet of Things) ภายใต้อายุการใช้งานดาวเทียมอย่างน้อย 15 ปี

นายศมาธร เทียนกิ่งแก้ว ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ มิว สเปซ "กล่าวว่า หนังสือเชิญชวนเข้าร่วมเสนอราคา รวมไปถึงสัญญาที่จะเกิดในภายหลังจากนี้ จะแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของมิว สเปซ ที่มีแผนจะส่งดาวเทียมของตนเองขึ้นไปในอวกาศ"

ตามแผนการดำเนินงานของ มิว สเปซ นั้น บริษัทจะส่งดาวเทียมของตนเองขึ้นสู่อวกาศ เพื่อเริ่มให้บริการในช่วงปี พ.ศ. 2563 โดยส่งขึ้นไปกับยานอวกาศ New Glenn ซึ่งเป็นของบริษัท Blue Origin ผู้ประกอบธุรกิจการบินและกิจการอวกาศสัญชาติอเมริกา

"เรามองหาผู้ร่วมอุดมการณ์ทางธุรกิจที่มีเทคโนโลยีที่สามารถยืดหยุ่นและตอบสนองแผนธุรกิจระยะยาวของบริษัทได้ โดย มิว สเปซ จะพิจารณาผู้ผลิตจากผู้เข้าร่วมหลายรายที่ส่งข้อเสนอมา เพื่อให้มั่นใจว่าเราได้เลือกผู้ผลิตที่สามารถตอบโจทย์ทางธุรกิจของบริษัทได้" นายศมาธรกล่าวเพิ่มเติม


Latest Press Release

สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2019 (ครั้งที่ 3)

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ หรือ สพฐ. ร่วมกับ บริษัท โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ในเครือโมโนกรุ๊ป จัดการแข่งขันบาสเกตบอลนักเรียนชิงชนะเลิศระดับภูมิภาคและระดับประเทศ "สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2019" (ครั้งที่ 3)...

Gossip News: ออริจิ้น เปิดสัมผัส Game of Thrones Experience Party ชวนถ่ายรูปคู่บัลลังก์เหล็ก ณ Park Origin Thonglor 30 พ.ค.นี้

เอาใจบรรดาแฟนอภิมหาซีรี่ส์ Game of Thrones แบบเหนือระดับ เพราะสิริพงศ์ ศรีสว่างวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการตลาดและการขาย บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับบริษัท ดิอาร์จิโอ จำกัด จัดงาน "Game of Thrones Experience Party"...

มข.รั้งอันดับ3มหาวิทยาลัยไทยจากการจัดอันดับผลงานวิจัยคุณภาพสูงระดับโลก

มข.รั้งอันดับ 3 มหาวิทยาลัยไทย จากการจัดอันดับผลงานวิจัยคุณภาพสูงระดับโลก ในขณะที่ด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพถูกจัดอันดับ 2 ของไทย ศ.ดร.สุรศักดิ์ วงศ์รัตนชีวิน รองอธิการบดีฝ่ายการศึกษา มหาวิทยาลัยขอนแก่น เปิดเผยว่า "Leiden"...

ARB ร่วมบริจาคโซล่าเซลล์ ให้กับโรงเรียนบ้านคลองเสลา

เมื่อเร็วๆ นี้ ARB ประเทศไทย ผู้นำในตลาดแต่งรถออฟโร้ด 4x4 ร่วมกับ สมาชิกกลุ่ม Ford Ranger Club Thailand สบทบทุน มอบโซล่าเซลล์ อุปกรณ์การเรียนการสอน ข้าวสาร อาหารแห้ง เครื่องนุ่งห่ม และอื่นๆ อีกมากมาย ให้แก่ โรงเรียนบ้านคลองเสลา อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี...

แฮปปี้ เบิร์ธเดย์ ใหม่-ดาวิกา ชวนแฟนคลับทำกิจกรรมในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก

ก่อนหน้านี้เพิ่งควงคุณแม่ ญาติ และหวานใจยืนหนึ่ง เต๋อ-ฉันทวิชช์ ไปทำบุญวันเกิดย้อนหลังที่วัดราชบพิธฯ แบบส่วนตั๊ว ส่วนตัว ... ล่าสุด ใหม่-ดาวิกา เดินสายทำความดีต่อเนื่องในเดือนเกิด ชวนแฟนคลับและ "ยูนิเซฟ" ทำกิจกรรมกับเด็กๆ...

Related Topics