มิว สเปซ ออกหนังสือเชิญชวนเข้าร่วมยื่นขอเสนอในการสร้างดาวเทียม เพื่อให้บริการครอบคลุมพื้นที่เอเชีย-แปซิฟิก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 26, 2018 12:36
กรุงเทพฯ--26 มิ.ย.--มิว สเปซ แอนด์ แอดวานซ์ เทคโนโลยี

บริษัท มิว สเปซ แอนด์ แอดวานซ์ เทคโนโลยี จำกัด ผู้ประกอบการด้านดาวเทียมกิจการอวกาศสัญชาติไทยได้ออกหนังสือเชิญชวนให้ผู้ผลิตดาวเทียมเข้าร่วมการยื่นข้อเสนอเพื่อสร้างดาวเทียม (Request of Proposal or RFP) ในโครงการดาวเทียมดวงแรกของบริษัทเพื่อให้บริการครอบคลุมพื้นที่ในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก

ดาวเทียมของมิว สเปซ นั้นจะเป็นดาวเทียมที่มีประสิทธิภาพสูง (High throughput) โดยประจำอยู่ในระดับวงโคจรค้างฟ้า (Geostationary orbit) ณ ตำแหน่งวงโครจรที่ 50.5 องศาตะวันออก ทั้งนี้ เมื่อไม่นานมานี้ ทางมิว สเปซ ได้ทำความตกลงร่วมมือกับบริษัท SES ผู้ให้บริการด้านดาวเทียมชั้นนำระดับโลก เพื่อให้ได้สิทธิในการใช้ตำแหน่งวงโคจรดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยที่ มิว สเปซมีแผนที่ใช้ดาวเทียมในการให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง และ บริการที่รองรับ IoT (Internet of Things) ภายใต้อายุการใช้งานดาวเทียมอย่างน้อย 15 ปี

นายศมาธร เทียนกิ่งแก้ว ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ มิว สเปซ "กล่าวว่า หนังสือเชิญชวนเข้าร่วมเสนอราคา รวมไปถึงสัญญาที่จะเกิดในภายหลังจากนี้ จะแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของมิว สเปซ ที่มีแผนจะส่งดาวเทียมของตนเองขึ้นไปในอวกาศ"

ตามแผนการดำเนินงานของ มิว สเปซ นั้น บริษัทจะส่งดาวเทียมของตนเองขึ้นสู่อวกาศ เพื่อเริ่มให้บริการในช่วงปี พ.ศ. 2563 โดยส่งขึ้นไปกับยานอวกาศ New Glenn ซึ่งเป็นของบริษัท Blue Origin ผู้ประกอบธุรกิจการบินและกิจการอวกาศสัญชาติอเมริกา

"เรามองหาผู้ร่วมอุดมการณ์ทางธุรกิจที่มีเทคโนโลยีที่สามารถยืดหยุ่นและตอบสนองแผนธุรกิจระยะยาวของบริษัทได้ โดย มิว สเปซ จะพิจารณาผู้ผลิตจากผู้เข้าร่วมหลายรายที่ส่งข้อเสนอมา เพื่อให้มั่นใจว่าเราได้เลือกผู้ผลิตที่สามารถตอบโจทย์ทางธุรกิจของบริษัทได้" นายศมาธรกล่าวเพิ่มเติม


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics