มิว สเปซ ออกหนังสือเชิญชวนเข้าร่วมยื่นขอเสนอในการสร้างดาวเทียม เพื่อให้บริการครอบคลุมพื้นที่เอเชีย-แปซิฟิก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 26, 2018 12:36
กรุงเทพฯ--26 มิ.ย.--มิว สเปซ แอนด์ แอดวานซ์ เทคโนโลยี

บริษัท มิว สเปซ แอนด์ แอดวานซ์ เทคโนโลยี จำกัด ผู้ประกอบการด้านดาวเทียมกิจการอวกาศสัญชาติไทยได้ออกหนังสือเชิญชวนให้ผู้ผลิตดาวเทียมเข้าร่วมการยื่นข้อเสนอเพื่อสร้างดาวเทียม (Request of Proposal or RFP) ในโครงการดาวเทียมดวงแรกของบริษัทเพื่อให้บริการครอบคลุมพื้นที่ในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก

ดาวเทียมของมิว สเปซ นั้นจะเป็นดาวเทียมที่มีประสิทธิภาพสูง (High throughput) โดยประจำอยู่ในระดับวงโคจรค้างฟ้า (Geostationary orbit) ณ ตำแหน่งวงโครจรที่ 50.5 องศาตะวันออก ทั้งนี้ เมื่อไม่นานมานี้ ทางมิว สเปซ ได้ทำความตกลงร่วมมือกับบริษัท SES ผู้ให้บริการด้านดาวเทียมชั้นนำระดับโลก เพื่อให้ได้สิทธิในการใช้ตำแหน่งวงโคจรดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยที่ มิว สเปซมีแผนที่ใช้ดาวเทียมในการให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง และ บริการที่รองรับ IoT (Internet of Things) ภายใต้อายุการใช้งานดาวเทียมอย่างน้อย 15 ปี

นายศมาธร เทียนกิ่งแก้ว ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ มิว สเปซ "กล่าวว่า หนังสือเชิญชวนเข้าร่วมเสนอราคา รวมไปถึงสัญญาที่จะเกิดในภายหลังจากนี้ จะแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของมิว สเปซ ที่มีแผนจะส่งดาวเทียมของตนเองขึ้นไปในอวกาศ"

ตามแผนการดำเนินงานของ มิว สเปซ นั้น บริษัทจะส่งดาวเทียมของตนเองขึ้นสู่อวกาศ เพื่อเริ่มให้บริการในช่วงปี พ.ศ. 2563 โดยส่งขึ้นไปกับยานอวกาศ New Glenn ซึ่งเป็นของบริษัท Blue Origin ผู้ประกอบธุรกิจการบินและกิจการอวกาศสัญชาติอเมริกา

"เรามองหาผู้ร่วมอุดมการณ์ทางธุรกิจที่มีเทคโนโลยีที่สามารถยืดหยุ่นและตอบสนองแผนธุรกิจระยะยาวของบริษัทได้ โดย มิว สเปซ จะพิจารณาผู้ผลิตจากผู้เข้าร่วมหลายรายที่ส่งข้อเสนอมา เพื่อให้มั่นใจว่าเราได้เลือกผู้ผลิตที่สามารถตอบโจทย์ทางธุรกิจของบริษัทได้" นายศมาธรกล่าวเพิ่มเติม


Latest Press Release

ภาพข่าว: มอบรางวัลใหญ่รถยนต์ ให้ผู้โชคดีที่ชอปในงาน COMMART WORK 2018

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ผู้จัดงาน COMMART WORK 2018 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 - 4 พฤศจิกายน 2561 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ได้จัดให้มีการมอบรางวัลแก่ผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลที่ 1 ในแคมเปญ COMMART BIG BONUS โดยนายมนู...

ภาพข่าว: เวียนนา ร่วมกับ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล ทเวนตี้วัน บริจาคชุดชั้นใน มูลนิธิบ้านกึ่งวิถีหญิง จ.ปทุมธานี

นางจินดาภรณ์ วรากรสิทธิชัย ผู้จัดการส่วนงานขาย บริษัท วีน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด(เครือสหพัฒน์) ผู้จัดจำหน่ายชุดชั้นในเวียนนา พร้อมด้วย นางสาวละออง พุทสิไทย ผู้จัดการแผนกงานขาย บริจาคชุดชั้นในจำนวน 200 ตัว ให้มูลนิธิบ้านกึ่งวิถีหญิง จ.ปทุมธานี...

คาลเท็กซ์ เดินหน้าสานต่อกิจกรรมเพื่อสังคม คาลเท็กซ์รวมพลัง สร้างสรรค์เพื่อชุมชน ประจำปี 2561

บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์คาลเท็กซ์ จัดกิจกรรมเพื่อสังคม "คาลเท็กซ์รวมพลัง สร้างสรรค์เพื่อชุมชน" ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 รวมพลังทีมผู้บริหารและพนักงานจิตอาสา ร่วมพัฒนาปรับปรุงพื้นที่ลานอเนกประสงค์...

ภาพข่าว: เปิดประชุมวิชาการระดับชาติ สมศ.ก้าวสู่ปีที่ 19 และการประเมินคุณภาพภายนอกแนวใหม่ยุค 4.0

รศ.นพ.โศภณ นภาธร (ที่ 9 จากซ้าย) ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธีเปิดงานประชุมวิชาการระดับชาติ ประจำปี พ.ศ. 2561 "สมศ.ก้าวสู่ปีที่ 19 และการประเมินคุณภาพภายนอกแนวใหม่ยุค 4.0" (Toward the 19th Year of ONESQA and New External Quality...

ภาพข่าว: สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน22 นครศรีธรรมราช ทดสอบมาตรฐานฯ ให้กับพนักงานนวดไทย

สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน22 นครศรีธรรมราช ดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน สาขา พนักงานนวดไทย ระดับ 2 ให้กับผู้ประกอบอาชีพนวดไทย และผู้ที่ต้องการจะทำงานด้านการนวดไทย โดยผู้ที่เข้ารับการทดสอบเป็นผู้ที่ผ่านการฝึกอบรม สาขาผู้ช่วยแพทย์แผนไทยจากโรงพยาบาลหัวไทร...

Related Topics