มิว สเปซ ออกหนังสือเชิญชวนเข้าร่วมยื่นขอเสนอในการสร้างดาวเทียม เพื่อให้บริการครอบคลุมพื้นที่เอเชีย-แปซิฟิก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 26, 2018 12:36
กรุงเทพฯ--26 มิ.ย.--มิว สเปซ แอนด์ แอดวานซ์ เทคโนโลยี

บริษัท มิว สเปซ แอนด์ แอดวานซ์ เทคโนโลยี จำกัด ผู้ประกอบการด้านดาวเทียมกิจการอวกาศสัญชาติไทยได้ออกหนังสือเชิญชวนให้ผู้ผลิตดาวเทียมเข้าร่วมการยื่นข้อเสนอเพื่อสร้างดาวเทียม (Request of Proposal or RFP) ในโครงการดาวเทียมดวงแรกของบริษัทเพื่อให้บริการครอบคลุมพื้นที่ในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก

ดาวเทียมของมิว สเปซ นั้นจะเป็นดาวเทียมที่มีประสิทธิภาพสูง (High throughput) โดยประจำอยู่ในระดับวงโคจรค้างฟ้า (Geostationary orbit) ณ ตำแหน่งวงโครจรที่ 50.5 องศาตะวันออก ทั้งนี้ เมื่อไม่นานมานี้ ทางมิว สเปซ ได้ทำความตกลงร่วมมือกับบริษัท SES ผู้ให้บริการด้านดาวเทียมชั้นนำระดับโลก เพื่อให้ได้สิทธิในการใช้ตำแหน่งวงโคจรดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยที่ มิว สเปซมีแผนที่ใช้ดาวเทียมในการให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง และ บริการที่รองรับ IoT (Internet of Things) ภายใต้อายุการใช้งานดาวเทียมอย่างน้อย 15 ปี

นายศมาธร เทียนกิ่งแก้ว ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ มิว สเปซ "กล่าวว่า หนังสือเชิญชวนเข้าร่วมเสนอราคา รวมไปถึงสัญญาที่จะเกิดในภายหลังจากนี้ จะแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของมิว สเปซ ที่มีแผนจะส่งดาวเทียมของตนเองขึ้นไปในอวกาศ"

ตามแผนการดำเนินงานของ มิว สเปซ นั้น บริษัทจะส่งดาวเทียมของตนเองขึ้นสู่อวกาศ เพื่อเริ่มให้บริการในช่วงปี พ.ศ. 2563 โดยส่งขึ้นไปกับยานอวกาศ New Glenn ซึ่งเป็นของบริษัท Blue Origin ผู้ประกอบธุรกิจการบินและกิจการอวกาศสัญชาติอเมริกา

"เรามองหาผู้ร่วมอุดมการณ์ทางธุรกิจที่มีเทคโนโลยีที่สามารถยืดหยุ่นและตอบสนองแผนธุรกิจระยะยาวของบริษัทได้ โดย มิว สเปซ จะพิจารณาผู้ผลิตจากผู้เข้าร่วมหลายรายที่ส่งข้อเสนอมา เพื่อให้มั่นใจว่าเราได้เลือกผู้ผลิตที่สามารถตอบโจทย์ทางธุรกิจของบริษัทได้" นายศมาธรกล่าวเพิ่มเติม


Latest Press Release

เวิลด์ ฟูดส์ฯ ส่งเสริมกิจกรรมเยาวชน

บริษัท เวิลด์ ฟูดส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำผลไม้ผสมวุ้นน้ำมะพร้าว ภายใต้แบรนด์ "เอ็ม-จอย (M-Joy)" และ "เจ-มิกซ์ (j-mix)" ร่วมสนับสนุนกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ภายใต้คำขวัญประจำปี 2562 ที่ว่า "เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ" โดย...

ภาพข่าว: มกอช. สัมมนาพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน

นายกฤษ อุตตมะเวทิน เลขานุการกรม เป็นประธานเปิดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน ของสำนักงานเลขานุการกรม ประจำปีงบประมาณ พ. ศ. 2562...

เปิดแคมเปญสุดพิเศษสำหรับสมาชิก The 1 Card สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรีอีก 1 หนานุ่ม ที่ร้านร้าน เดอะ พิซซ่า คอมปะนี สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา เซ็นทรัลเฟสติวัล และ เซ็นทรัล ภูเก็ต

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี , บริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมกันเปิดแคมเปญสุดพิเศษ "สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรี อีก 1 หนานุ่ม" สำหรับสมาชิกบัตร The 1 Card เมื่อสแกน QR Code...

เคเอฟซี ชาไทย หวาน มัน สะใจ รู้แล้วต้องลอง

เคเอฟซีเอาใจคอชาไทย ครั้งแรก! กับชาไทยเข้มข้น รสกลมกล่อม หวานมันสะใจ เลือกอร่อยฟินกับชาไทยได้ 3 สไตล์ ได้แก่ ชาไทยเย็น โฟลตชาไทย และภูเขาไฟชาเย็น แบล็ก ครันชี ในราคาเริ่มต้นเพียง 25 บาท จำหน่ายถึง 30 มกราคม 2562 เท่านั้น (หรือจนกว่าสินค้าหมด)...

โรงแรมดุสิตธานี พัทยา จัดกิจกรรมทำความสะอาดชายหาด

ในฐานะที่เป็นโรงแรมที่ใส่ใจและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ดุสิตธานี พัทยา ได้มีการจัดกิจกรรมพิเศษเพื่อช่วยสนับสนุนการฟื้นฟูชายหาดพัทยาเหนือและพื้นที่โดยรอบของชายหาดสาธารณะด้านหน้าโรงแรม เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจและเป็นการรักษาสภาพแวดล้อมที่ดี...

Related Topics