ASICS เปิดตัว GEL-KAYANO 25 รองเท้ารุ่นแรกที่ผลิตจากเส้นใยนาโนเซลลูโลส เพื่อยกระดับการวิ่งอย่างแท้จริง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday June 27, 2018 11:47
กรุงเทพฯ--27 มิ.ย.--สตาร์ พีอาร์

ASICS เปิดตัวรองเท้ารุ่นแรกที่ผลิตจากวัสดุเส้นใยนาโนเซลลูโลส หรือ Cellulose Nanofiber (CNF) ที่ถือเป็นการค้นพบครั้งสำคัญที่ช่วยยกระดับคุณสมบัติของรองเท้าให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น ซึ่งวัสดุเส้นใยนาโนเซลลูโลสถูกออกแบบมาเพื่อรองเท้าวิ่งรุ่นยอดนิยม

GEL-KAYANO(TM) ที่ได้รับการพัฒนาต่อยอดมาจนถึงรุ่นที่ 25 จนกลายเป็นมาตรฐานของรองเท้าการวิ่งระยะไกลตั้งแต่ปี คศ. 1993 โดย GEL-KAYANO 25 วางจำหน่ายแล้วทั่วโลกตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2561

เส้นใยนาโนเซลลูโลสเป็นเส้นใยละเอียดพิเศษขนาดนาโนที่มีน้ำหนักเพียง1ใน5ของวัสดุโลหะแต่มีความแข็งแรงมากกว่าถึง 5 เท่า เส้นใยนี้ถูกสร้างขึ้นจากOrganic Fiber ทำให้มีคุณบัติที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างครบครัน ด้วยประสิทธิภาพสูงนี้ ทำให้เส้นใยนาโนเซลลูโลสได้รับการพิจารณาให้เป็นวัสดุยุคใหม่สำหรับการนำไปในแวดวงอุตสาหกรรม อาทิ อุตสาหกรรมยานยนต์ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในครัวเรือน สีย้อม และผลิตภัณฑ์สิ่งทอ นอกจากนี้ วิจัยหลายชิ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาได้ศึกษาคุณสมบัติของเส้นใยนาโนเซลลูโลสที่สามารถช่วยลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้เช่นกัน

อีกหนึ่งจุดเด่นของรองเท้ารุ่น GEL-KAYANO(TM) 25 คือการวัสดุโฟมรุ่นใหม่อย่าง FlyteFoam(TM)Lyte ที่ ASICS ผลิตพื้นรองเท้าชั้นกลางและใช้เส้นใยนาโนเซลลูโลสเสริมประสิทธิภาพการดูดซับแรงกระแทก ทำให้รองเท้ารุ่นใหม่นี้มีความทนทานและเสถียรภาพมากขึ้น ไร้ข้อจำกัดในเรื่องของน้ำหนัก เหมาะสำหรับนักวิ่งทุกคน วัสดุโฟม FlyteFoam(TM)Lyte ยังได้รับการพัฒนาให้มีความแข็งแรงเพิ่มขึ้นถึง 20% และความทนทานเพิ่มขึ้นอีก 7% ในขณะที่สามารถยังคงน้ำหนักเบาเมื่อเทียบกับวัสดุโฟมรุ่นก่อนอย่าง FlyteFoam

สำหรับการพัฒนาวัสดุโฟม FlyteFoam(TM)Lyte ทาง ASICS ได้นำกระบวนการผลิตจากเกียวโต Kyoto Process นวัตกรรมการผลิตที่สังเคราะห์เส้นใยนาโนเซลลูโลสที่ผนึกเสริมด้วยวัสดุเรซิน จากการค้นพบโดยผู้เชี่ยวชาญระดับโลกด้านเส้นใยนาโนเซลลูโลสอย่าง ศาสตรจารย์ฮิโรยูกิ ยาโน จากสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนของมนุษยชาติ (Sustainable Humanosphere) มหาวิทยาลัยเกียวโต ที่ร่วมมือกับสถาบันเทคโนโลยีอุตสาหกรรมและวัฒนธรรมแห่งเกียวโต ซึ่งรองเท้ารุ่น GEL-KAYANO(TM) 25 ถือเป็นรุ่นแรกที่ผลิตขึ้นโดยกระบวนการดังกล่าวและได้รับการออกแบบจากวัดสุพิเศษเฉพาะของ ASICS รวมทั้งเทคโนโลยีวัสดุโฟมอันล้ำสมัย

คุณเคนิชิ ฮาราโน เจ้าหน้าที่บริการและผู้จัดการทั่วไปอาวุโส แห่งสถาบันวิทยาศาสตร์การกีฬา ASICS กล่าวว่า "รองเท้าซีรีย์ GEL-KAYANO(TM) ถูกออกแบบมาสำหรับนักวิ่งระยะไกล ซึ่งตลอดระยะเวลา 25 ปี เรายังคงมุ่งมั่นที่จะผลิตรองเท้าซีรีย์ GEL-KAYANO(TM) ให้มีน้ำหนักเบาขึ้น รองรับการใช้งานได้เต็มที่มากขึ้น และคงไว้ซึ่งความเสีถยรมั่นคง และเรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เปิดตัวรองเท้ารุ่น GEL-KAYANO 25 ที่ไม่ใช่เป็นเพียงแค่ก้าวต่อไปของ ASICS แต่มันคือการพัฒนาวัสดุผ่านนวัตกรรมล้ำสมัยเพื่อประยุกต์ใช้กับรองเท้ารุ่นต่อไป ในอนาคตเรายังคงพัฒนาวัสดุผลิตรองเท้าให้มีสมรรถภาพรองรับการใช้งานและเป็นประโยชน์สูงสุดแก่ลูกค้าทั่วโลก"

ศาสตราจารย์ฮิโรยูกิ ยาโน จากสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนของมนุษยชาติ มหาวิทยาลัยเกียวโต กล่าวว่า "เส้นใยนาโนเซลลูโลสที่แข็งแรงเป็นพิเศษและมีน้ำหนักเบานี้ทำจากไม้และพืชพรรณที่อุดมสมบูรณ์มากมาย ที่ถูกค้นคว้าจากทั่วโลกที่ถือเป็นวัสดุสำหรับอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ ที่ช่วยส่งเสริมการลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนได้อย่างยั่งยืน การเสริมด้วยเรซินถือเป็นจุดสำคัญในการวิจัยพัฒนาและการนำไปใช้ของเส้นใยนาโนเซลลูโลส ซึ่งเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่านี้จะเป็นจุดเริ่มต้นของการประยุกต์ใช้เส้นใยนาโนเซลลูโลสกับวัสดุเรซินสำหรับผลิตภัณฑ์อื่นๆในอนาคต"

นอกจากนี้เพื่อเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นในฐานะผู้นำด้านรองเท้าวิ่งล่าสุด ASICS ได้จัดงานวิ่งอย่าง The Black Out Track ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นการวิ่งครั้งแรกของโลกเพื่อฝึกฝนจิตใจและสมาธิ โดยเหล่านักวิ่งต้องเอาชนะใจตัวเองด้วยการปลุกจิตวิญญาณมาราธอน ให้จิตใจและสมาธิเป็นแรงขับเพื่อนำไปสู่ความสำเร็จด้วยความแข็งแรงของสมรรถภาพร่างกายอย่างแท้จริง ไฮไลท์ความพิเศษของงานนี้คือการจำลองสนามวิ่งรูปแบบพิเศษในระยะทาง 10 กิโลเมตร โดยไม่มีอุปกรณ์ช่วยวิ่งใดๆ มีเพียงแค่ไฟแบล็คไลท์เพื่อส่องนำทางเท่านั้น ภายในงานมีผู้เข้าร่วมมากมายจากทั่วทุกมุมโลก อาทิ ดีน่า คัสเตอร์ นักกีฬาชนะเลิศเหรียญโอลิมปิก จากประเทศสหรัฐอเมริกา, แดนนี่ เบ็น นักผจญภัยจากประเทศอังกฤษ และ อารีฟ ลี นักแสดงและผู้สำเร็จการศึกษาสาขาฟิสิกส์ จากฮ่องกง นอกจากนี้ยังมีตัวแทนนักวิ่งจากประเทศไทยอย่าง มิ้ว - จิระพงศ์ มีนาพระ นักกีฬาวิ่ง และ เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์ พระเอกชื่อดัง ได้เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ โดยสวมใส่รองเท้ารุ่น GEL-KAYANO(TM) 25 ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับสรีระเท้ากันแรงกระแทก และน้ำหนักเบาให้ความคล่องตัวขณะวิ่งได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้แสดงให้เห็นว่านอกเหนือจากสมาธิและกล้ามเนื้อขาแล้ว รองเท้าวิ่งที่ดีนั้นถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ช่วยพานักวิ่งให้ไปถึงเส้นชัย

สำหรับรองเท้ารุ่น GEL-KAYANO(TM) 25 จำหน่ายที่ราคา 6,500 บาท
ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: www.facebook.com/ASICSThailand/

Latest Press Release

อีลี่ คว้าอันดับสามในการจัดอันดับแบรนด์อาหารที่มีมูลค่าสูงสุดของโลก และรั้งตำแหน่งแบรนด์ที่มีมูลค่ามากสุดในเอเชีย

แบรนด์ ไฟแนนซ์ (Brand Finance) ได้เปิดเผยรายงานประจำปีด้านการจัดอันดับมูลค่าแบรนด์อาหารและเครื่องดื่มทั่วโลกออกมาเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม ซึ่งผลปรากฎว่า อีลี่ กรุ๊ป (Yili Group) บริษัทผลิตภัณฑ์นมชั้นนำของจีน อยู่ในอันดับ 3 ของการจัดอันดับ "50...

การประชุมนานาชาติของสมาคมโรคอัลไซเมอร์เผยไลฟ์สไตล์รักสุขภาพอาจช่วยลดความเสี่ยงโรคอัลไซเมอร์ที่เกิดจากสิ่งแวดล้อมและกรรมพันธุ์

บรรดาผู้เชี่ยวชาญร่วมอภิปรายเกี่ยวกับบทบาทของเชื้อก่อโรคอัลไซเมอร์ รวมถึงความก้าวหน้าของการตรวจเลือดเพื่อหาโรค ผลวิจัยที่นำเสนอในการประชุมนานาชาติของสมาคมโรคอัลไซเมอร์ประจำปี 2562 หรือ Alzheimer's Association International Conference (AAIC 2019)...

ภาพข่าว: ไอแบงก์ เสริมสร้างความรู้และการตระหนักในความเสี่ยงสำคัญ ของภัยไซเบอร์ แก่คณะกรรมการธนาคาร

คณะกรรมการธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (ไอแบงก์) เข้าร่วมอบรมหลักสูตรโครงการ "เสริมสร้างความรู้และการตระหนักในความเสี่ยงสำคัญของภัยไซเบอร์แก่คณะกรรมการธนาคาร" เพื่อยกระดับการกำกับดูแลความเสี่ยงด้านไซเบอร์ของคณะกรรมการธนาคารให้เข้มแข็งยิ่งขึ้น ณ...

โคเวสโตร (ประเทศไทย) จับมือ สนช. เปิดตัว Innovation Design Contest 2019 ชวนเด็กมหาวิทยาลัยและอาชีวศึกษา ประกวดออกแบบนวัตกรรมสื่อการเรียนการสอน

โคเวสโตร ผู้ผลิตวัสดุโพลิเมอร์ชั้นนำระดับโลก จับมือ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (สนช.) สนับสนุนความคิดสร้างสรรค์ด้านนวัตกรรม เปิดตัวโครงการ Covestro Innovation Design Contest 2019 หรือ IDC...

ภาพข่าว: พัฒนาศักยภาพด้านวิชาการ! ม.ศรีปทุม อบรมการวิเคราะห์โมเดลสมการโครงสร้างด้วย LISREL และ AMOS

รศ.ดร.สุบิน ยุระรัช ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมและพัฒนางานวิจัย มหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดโครงการอบรม หัวข้อ "การวิเคราะห์โมเดลสมการโครงสร้างด้วย LISREL และ AMOS" โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.พูลพงศ์ สุขสว่าง วิทยาลัยวิทยาการวิจัยและวิทยาการปัญญา มหาวิทยาลัยบูรพา...

Related Topics