ASICS เปิดตัว GEL-KAYANO 25 รองเท้ารุ่นแรกที่ผลิตจากเส้นใยนาโนเซลลูโลส เพื่อยกระดับการวิ่งอย่างแท้จริง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday June 27, 2018 11:47
กรุงเทพฯ--27 มิ.ย.--สตาร์ พีอาร์

ASICS เปิดตัวรองเท้ารุ่นแรกที่ผลิตจากวัสดุเส้นใยนาโนเซลลูโลส หรือ Cellulose Nanofiber (CNF) ที่ถือเป็นการค้นพบครั้งสำคัญที่ช่วยยกระดับคุณสมบัติของรองเท้าให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น ซึ่งวัสดุเส้นใยนาโนเซลลูโลสถูกออกแบบมาเพื่อรองเท้าวิ่งรุ่นยอดนิยม

GEL-KAYANO(TM) ที่ได้รับการพัฒนาต่อยอดมาจนถึงรุ่นที่ 25 จนกลายเป็นมาตรฐานของรองเท้าการวิ่งระยะไกลตั้งแต่ปี คศ. 1993 โดย GEL-KAYANO 25 วางจำหน่ายแล้วทั่วโลกตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2561

เส้นใยนาโนเซลลูโลสเป็นเส้นใยละเอียดพิเศษขนาดนาโนที่มีน้ำหนักเพียง1ใน5ของวัสดุโลหะแต่มีความแข็งแรงมากกว่าถึง 5 เท่า เส้นใยนี้ถูกสร้างขึ้นจากOrganic Fiber ทำให้มีคุณบัติที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างครบครัน ด้วยประสิทธิภาพสูงนี้ ทำให้เส้นใยนาโนเซลลูโลสได้รับการพิจารณาให้เป็นวัสดุยุคใหม่สำหรับการนำไปในแวดวงอุตสาหกรรม อาทิ อุตสาหกรรมยานยนต์ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในครัวเรือน สีย้อม และผลิตภัณฑ์สิ่งทอ นอกจากนี้ วิจัยหลายชิ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาได้ศึกษาคุณสมบัติของเส้นใยนาโนเซลลูโลสที่สามารถช่วยลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้เช่นกัน

อีกหนึ่งจุดเด่นของรองเท้ารุ่น GEL-KAYANO(TM) 25 คือการวัสดุโฟมรุ่นใหม่อย่าง FlyteFoam(TM)Lyte ที่ ASICS ผลิตพื้นรองเท้าชั้นกลางและใช้เส้นใยนาโนเซลลูโลสเสริมประสิทธิภาพการดูดซับแรงกระแทก ทำให้รองเท้ารุ่นใหม่นี้มีความทนทานและเสถียรภาพมากขึ้น ไร้ข้อจำกัดในเรื่องของน้ำหนัก เหมาะสำหรับนักวิ่งทุกคน วัสดุโฟม FlyteFoam(TM)Lyte ยังได้รับการพัฒนาให้มีความแข็งแรงเพิ่มขึ้นถึง 20% และความทนทานเพิ่มขึ้นอีก 7% ในขณะที่สามารถยังคงน้ำหนักเบาเมื่อเทียบกับวัสดุโฟมรุ่นก่อนอย่าง FlyteFoam

สำหรับการพัฒนาวัสดุโฟม FlyteFoam(TM)Lyte ทาง ASICS ได้นำกระบวนการผลิตจากเกียวโต Kyoto Process นวัตกรรมการผลิตที่สังเคราะห์เส้นใยนาโนเซลลูโลสที่ผนึกเสริมด้วยวัสดุเรซิน จากการค้นพบโดยผู้เชี่ยวชาญระดับโลกด้านเส้นใยนาโนเซลลูโลสอย่าง ศาสตรจารย์ฮิโรยูกิ ยาโน จากสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนของมนุษยชาติ (Sustainable Humanosphere) มหาวิทยาลัยเกียวโต ที่ร่วมมือกับสถาบันเทคโนโลยีอุตสาหกรรมและวัฒนธรรมแห่งเกียวโต ซึ่งรองเท้ารุ่น GEL-KAYANO(TM) 25 ถือเป็นรุ่นแรกที่ผลิตขึ้นโดยกระบวนการดังกล่าวและได้รับการออกแบบจากวัดสุพิเศษเฉพาะของ ASICS รวมทั้งเทคโนโลยีวัสดุโฟมอันล้ำสมัย

คุณเคนิชิ ฮาราโน เจ้าหน้าที่บริการและผู้จัดการทั่วไปอาวุโส แห่งสถาบันวิทยาศาสตร์การกีฬา ASICS กล่าวว่า "รองเท้าซีรีย์ GEL-KAYANO(TM) ถูกออกแบบมาสำหรับนักวิ่งระยะไกล ซึ่งตลอดระยะเวลา 25 ปี เรายังคงมุ่งมั่นที่จะผลิตรองเท้าซีรีย์ GEL-KAYANO(TM) ให้มีน้ำหนักเบาขึ้น รองรับการใช้งานได้เต็มที่มากขึ้น และคงไว้ซึ่งความเสีถยรมั่นคง และเรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เปิดตัวรองเท้ารุ่น GEL-KAYANO 25 ที่ไม่ใช่เป็นเพียงแค่ก้าวต่อไปของ ASICS แต่มันคือการพัฒนาวัสดุผ่านนวัตกรรมล้ำสมัยเพื่อประยุกต์ใช้กับรองเท้ารุ่นต่อไป ในอนาคตเรายังคงพัฒนาวัสดุผลิตรองเท้าให้มีสมรรถภาพรองรับการใช้งานและเป็นประโยชน์สูงสุดแก่ลูกค้าทั่วโลก"

ศาสตราจารย์ฮิโรยูกิ ยาโน จากสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนของมนุษยชาติ มหาวิทยาลัยเกียวโต กล่าวว่า "เส้นใยนาโนเซลลูโลสที่แข็งแรงเป็นพิเศษและมีน้ำหนักเบานี้ทำจากไม้และพืชพรรณที่อุดมสมบูรณ์มากมาย ที่ถูกค้นคว้าจากทั่วโลกที่ถือเป็นวัสดุสำหรับอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ ที่ช่วยส่งเสริมการลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนได้อย่างยั่งยืน การเสริมด้วยเรซินถือเป็นจุดสำคัญในการวิจัยพัฒนาและการนำไปใช้ของเส้นใยนาโนเซลลูโลส ซึ่งเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่านี้จะเป็นจุดเริ่มต้นของการประยุกต์ใช้เส้นใยนาโนเซลลูโลสกับวัสดุเรซินสำหรับผลิตภัณฑ์อื่นๆในอนาคต"

นอกจากนี้เพื่อเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นในฐานะผู้นำด้านรองเท้าวิ่งล่าสุด ASICS ได้จัดงานวิ่งอย่าง The Black Out Track ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นการวิ่งครั้งแรกของโลกเพื่อฝึกฝนจิตใจและสมาธิ โดยเหล่านักวิ่งต้องเอาชนะใจตัวเองด้วยการปลุกจิตวิญญาณมาราธอน ให้จิตใจและสมาธิเป็นแรงขับเพื่อนำไปสู่ความสำเร็จด้วยความแข็งแรงของสมรรถภาพร่างกายอย่างแท้จริง ไฮไลท์ความพิเศษของงานนี้คือการจำลองสนามวิ่งรูปแบบพิเศษในระยะทาง 10 กิโลเมตร โดยไม่มีอุปกรณ์ช่วยวิ่งใดๆ มีเพียงแค่ไฟแบล็คไลท์เพื่อส่องนำทางเท่านั้น ภายในงานมีผู้เข้าร่วมมากมายจากทั่วทุกมุมโลก อาทิ ดีน่า คัสเตอร์ นักกีฬาชนะเลิศเหรียญโอลิมปิก จากประเทศสหรัฐอเมริกา, แดนนี่ เบ็น นักผจญภัยจากประเทศอังกฤษ และ อารีฟ ลี นักแสดงและผู้สำเร็จการศึกษาสาขาฟิสิกส์ จากฮ่องกง นอกจากนี้ยังมีตัวแทนนักวิ่งจากประเทศไทยอย่าง มิ้ว - จิระพงศ์ มีนาพระ นักกีฬาวิ่ง และ เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์ พระเอกชื่อดัง ได้เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ โดยสวมใส่รองเท้ารุ่น GEL-KAYANO(TM) 25 ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับสรีระเท้ากันแรงกระแทก และน้ำหนักเบาให้ความคล่องตัวขณะวิ่งได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้แสดงให้เห็นว่านอกเหนือจากสมาธิและกล้ามเนื้อขาแล้ว รองเท้าวิ่งที่ดีนั้นถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ช่วยพานักวิ่งให้ไปถึงเส้นชัย

สำหรับรองเท้ารุ่น GEL-KAYANO(TM) 25 จำหน่ายที่ราคา 6,500 บาท
ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: www.facebook.com/ASICSThailand/

Latest Press Release

อินทัช โฮลดิ้งส์ จัดงานการตัดสินรอบชิงชนะเลิศ และพิธีมอบรางวัล โครงการจินตนาการ สืบสาน วรรณกรรมไทยกับอินทัช ปีที่ 12

ด้วยบริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ได้ดำเนินโครงการ จินตนาการ สืบสาน วรรณกรรมไทยกับอินทัช มาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันเป็นปีที่ 12 โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อกระตุ้นให้เยาวชนไทยรักการอ่าน ช่วยสืบสานภาษาและวรรณกรรมไทย...

งาน Taste of Bavaria 2018 : The Best of Germany ตั้งแต่วันนี้ 23 ตุลาคม 2561 ณ เซ็นทรัลฟู้ด ฮอลล์, ท็อปส์ มาร์เก็ต ท็อปส์ ซูเปอร์สโตร์ ทุกสาขา และท็อปส์ ออนไลน์

เนรมิตดินแดนอาหารครั้งใหม่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ ยกสีสันความสนุกสนานรื่นเริงของเทศกาล OKTOBERFEST อันโด่งดังมาไว้เมืองไทย ในงาน Taste of Bavaria 2018 : The Best of Germany เทศกาลอาหาร วัตถุดิบ และสินค้ายอดนิยมหลากหลายชนิด ส่งตรงจากแคว้นบาวาเรีย...

องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก รณรงค์ให้ เทสโก้ โลตัส สนับสนุนฟาร์มหมู ที่เลี้ยงอย่างใส่ใจ!!

การยกระดับคุณภาพชีวิตของหมูแม่พันธุ์นับล้านตัวในประเทศไทย ไม่ให้ถูกทรมานด้วยการเลี้ยงแบบยืนซอง เป็นอีกหนึ่งโครงการ ที่องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก (World Animal Protection) ประเทศไทย ให้ความสำคัญ จึงได้จัดโครงการรณรงค์การเลี้ยงหมูอย่างใส่ใจ "Raise Pigs...

โรงแรมพูลแมน ขอนแก่นฯ จัดซ้อมดับเพลิงและฝึกซ้อมหนีไฟประจำปี 2561

โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด นำโดย มร.สแตนลี่ย์ ชาน ผู้จัดการใหญ่พร้อมทั้งผู้บริหารและพนักงาน ซ้อมดับเพลิงและฝึกซ้อมหนีไฟประจำปีขึ้น ร่วมกับฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครขอนแก่นโดยมีนายฉัตรชัย อุ่นเจริญ นายอำเภอ.เมืองขอนแก่น...

มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ได้รับการรับรองเป็นกิจการเพื่อสังคมชุดแรกของประเทศไทย

หม่อมหลวง ดิศปนัดดา ดิศกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ และคณะ เข้าพบ ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในโอกาสที่ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้รับการรับรองเป็น 1 ใน 15...

Related Topics