เจน กูดดอลล์ นักสัตววิทยาคนดัง ปรากฏตัวในรายการ The Reader ของจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday July 2, 2018 16:11
ปักกิ่ง--2 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บอกเล่าความสำคัญของชีวิตสัตว์ป่าร่วมกับ หวง หงเซียง นักอนุรักษ์สัตว์ป่าชาวจีน

รายการ The Reader ซีซั่น 2 ซึ่งออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ CCTV-1 ทั่วประเทศจีน เรียกเสียงฮือฮาและโดนใจผู้ชมทั้งในและต่างประเทศตั้งแต่ครั้งแรกที่ออกอากาศ รายการนี้เปิดโอกาสให้ผู้ร่วมรายการได้อ่านข้อความจากหนังสือ บทความ หรือกลอนที่ตนเองชื่นชอบหรือเขียนเอง พร้อมอธิบายว่าเพราะเหตุใดข้อความเหล่านั้นถึงมีผลต่อชีวิตและจิตใจ ซึ่งแต่ละตอนก็มีหัวข้อแตกต่างกันไป สำหรับหัวข้อของตอนที่ 3 คือ "ชีวิต" โดยมีแขกรับเชิญคือ เจน กูดดอลล์ นักสัตววิทยาและนักพฤติกรรมวิทยาชื่อดังชาวอังกฤษ และหวง หงเซียง นักอนุรักษ์สัตว์ป่าชาวจีน โดยทั้งคู่ได้อ่านข้อความที่สะท้อนให้เห็นถึงความมหัศจรรย์ของธรรมชาติและเหล่าสิงสาราสัตว์

รับชมข่าวประชาสัมพันธ์แบบอินเตอร์แอคทีฟได้ที่ https://www.multivu.com/players/English/8357551-the-reader-china-cultural-cctv1-jane-goodall/

คุณหวงทำงานอนุรักษ์สัตว์ป่าในแอฟริกามานานหลายปี เขาได้ถ่ายทอดความรู้สึกเกี่ยวกับ "ชีวิต" ผ่านภาพยนตร์สารคดีเรื่อง "The Ivory Game" และในครั้งนี้ เขาได้เชิญ เจน กูดดอลล์ มาร่วมอ่านข้อความอันน่าประทับใจจากหนังสือดัง "Silent Spring" ของ ราเชล คาร์สัน การจับคู่กันครั้งนี้ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ที่ก้าวข้ามขีดจำกัดด้านภาษาและภูมิศาสตร์ คุณกูดดอลล์ได้อ่านคำสรรเสริญสิ่งมีชีวิตทั้งมวลที่เป็นส่วนหนึ่งของ "ธรรมชาติ" แม้ว่าจะใช้ภาษาอังกฤษซึ่งไม่ใช่ภาษาแม่ของผู้ชมส่วนใหญ่ แต่ความมุ่งมั่นตั้งใจของเธอในการถ่ายทอดเรื่องราวได้ทำให้ชาวจีนจำนวนมากตระหนักอยู่ลึกๆ ในใจว่า นอกจากมนุษย์แล้ว ยังมีสิ่งมีชีวิตอื่นอีกมากมายในโลกนี้ที่สมควรได้รับการเอาใจใส่เช่นเดียวกัน และรายการนี้ยังสร้างประสบการณ์อันยอดเยี่ยมให้กับหวง หงเซียง โดยเขากล่าวว่า "ผมไม่เคยคิดเลยว่าจะได้พบกับคุณเจน กูดดอลล์ แต่วันนี้เธอก็มายืนอยู่ตรงหน้าผมแล้ว"

รายการ The Reader ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายในหมู่ผู้ชมชาวจีน ส่งผลให้เกิดกิจกรรมการเดินสายทั่วประเทศจีนในชื่อ "Reading Pavilions" ซึ่งดึงดูดความสนใจของประชาชนและสื่อในท้องถิ่นไม่ว่าจะแวะเวียนไปจัดที่ใดก็ตาม หลังจากที่มีการออกอากาศตอนแรกไปไม่นาน กิจกรรมการอ่านในลักษณะนี้ได้ผุดขึ้นตามชุมชนต่างๆทั่วประเทศ นอกจากนี้ รายการดังกล่าวยังช่วยสนับสนุนสื่อโทรทัศน์แบบดั้งเดิมในฐานะสื่อสำคัญที่ควรค่าแก่การรับชม ท่ามกลางการแข่งขันกับสื่ออินเทอร์เน็ต มือถือ และโซเชียลมีเดีย

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/713374/The_Reader.jpg

Latest Press Release

ภาพข่าว: ออดิชั่น! ประกวด Rabbit Girls Contest 2019

นายวรเดช กฤตยาเกียรณ ผอ.ฝ่ายสื่อสารการตลาด บีจีเอฟซี พร้อมด้วย "ต้อ" มารุต สาโรวาท และนางแบบชื่อดัง "ลูกหมี" รัศมี ทองสิริไพรศรี ร่วมเป็นคณะกรรมการคัดเลือกสาวสวยกว่า 130 คน ที่ผ่านการคัดเลือกจากผู้สมัครทางออนไลน์กว่า 700 คน เข้ามาแสดงความสามารถในโครงการ...

ภาพข่าว: รปศ.DPU จัดเวที พี่กอบพบนักศึกษา ร่วมเสวนา การเมืองไทยที่ไร้ความขัดแย้ง

ดร.ดาริกา ลัทธพิพัฒน์ อธิการบดี และ ผศ.ดร.วลัยพร รัตนเศรษฐ คณบดีคณะรัฐประศาสนศาสตร์มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ถ่ายรูปร่วมกับ ดร.กอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และนักศึกษาที่มาร่วมงาน "พี่กอบพบนักศึกษา รปศ."...

ภาพข่าว: ส่งสัญญาณที่ดี ADEKA ประเทศญี่ปุ่น จับมือทางธุรกิจกับ ACC ประเทศไทย

ADEKA ประเทศญี่ปุ่น ได้เข้าเยี่ยมชมสายการผลิต เฟอร์ริคคลอไรด์ และเจรจาถึงเป้าหมายของการดำเนินธุรกิจร่วมกันในปี 2562 เมื่อเร็วๆนี้ บริษัท เอเชี่ยน เคมิคัล จำกัด (ACC) ผู้ผลิตและจำหน่ายเคมีภัณฑ์ ในกลุ่มของแร่ธาตุอาหารสัตว์ กลุ่มอุตสาหกรรมอิเล็คทรอนิค...

ภาพข่าว: BEM จัดกิจกรรม BEM ชวนชมวังฟังเรื่องเล่าเมืองละโว้ จ.ลพบุรี

บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM จัดกิจกรรม "BEM ชวนชมวังฟังเรื่องเล่าเมืองละโว้ จ.ลพบุรี" โดยนำคณะผู้บริหารและพนักงานฝ่ายจัดเก็บค่าผ่านทาง การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) และฝ่ายรายได้ค่าผ่านทาง ฝ่ายจัดเก็บค่าผ่านทางของ BEM...

High Speed Door - Pipe Type ประตูอัตโนมัติ เพื่อการใช้งานภายนอกอาคาร

ประตูอัตโนมัติ เปิด-ปิด ด้วยความเร็วสูง รุ่น Pipe Type เพิ่มความสะดวกสบาย และประสิทธิภาพในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น เหมาะสำหรับใช้ภายนอกอาคาร ในโรงงานอุตสาหกรรม คลังสินค้า และอาคารทั่วไป - มีความแข็งแรง ต้านทานแรงลมได้ดี - ผ้าใบหลากหลายสีสัน...

Related Topics