เจน กูดดอลล์ นักสัตววิทยาคนดัง ปรากฏตัวในรายการ The Reader ของจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday July 2, 2018 16:11
ปักกิ่ง--2 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บอกเล่าความสำคัญของชีวิตสัตว์ป่าร่วมกับ หวง หงเซียง นักอนุรักษ์สัตว์ป่าชาวจีน

รายการ The Reader ซีซั่น 2 ซึ่งออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ CCTV-1 ทั่วประเทศจีน เรียกเสียงฮือฮาและโดนใจผู้ชมทั้งในและต่างประเทศตั้งแต่ครั้งแรกที่ออกอากาศ รายการนี้เปิดโอกาสให้ผู้ร่วมรายการได้อ่านข้อความจากหนังสือ บทความ หรือกลอนที่ตนเองชื่นชอบหรือเขียนเอง พร้อมอธิบายว่าเพราะเหตุใดข้อความเหล่านั้นถึงมีผลต่อชีวิตและจิตใจ ซึ่งแต่ละตอนก็มีหัวข้อแตกต่างกันไป สำหรับหัวข้อของตอนที่ 3 คือ "ชีวิต" โดยมีแขกรับเชิญคือ เจน กูดดอลล์ นักสัตววิทยาและนักพฤติกรรมวิทยาชื่อดังชาวอังกฤษ และหวง หงเซียง นักอนุรักษ์สัตว์ป่าชาวจีน โดยทั้งคู่ได้อ่านข้อความที่สะท้อนให้เห็นถึงความมหัศจรรย์ของธรรมชาติและเหล่าสิงสาราสัตว์

รับชมข่าวประชาสัมพันธ์แบบอินเตอร์แอคทีฟได้ที่ https://www.multivu.com/players/English/8357551-the-reader-china-cultural-cctv1-jane-goodall/

คุณหวงทำงานอนุรักษ์สัตว์ป่าในแอฟริกามานานหลายปี เขาได้ถ่ายทอดความรู้สึกเกี่ยวกับ "ชีวิต" ผ่านภาพยนตร์สารคดีเรื่อง "The Ivory Game" และในครั้งนี้ เขาได้เชิญ เจน กูดดอลล์ มาร่วมอ่านข้อความอันน่าประทับใจจากหนังสือดัง "Silent Spring" ของ ราเชล คาร์สัน การจับคู่กันครั้งนี้ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ที่ก้าวข้ามขีดจำกัดด้านภาษาและภูมิศาสตร์ คุณกูดดอลล์ได้อ่านคำสรรเสริญสิ่งมีชีวิตทั้งมวลที่เป็นส่วนหนึ่งของ "ธรรมชาติ" แม้ว่าจะใช้ภาษาอังกฤษซึ่งไม่ใช่ภาษาแม่ของผู้ชมส่วนใหญ่ แต่ความมุ่งมั่นตั้งใจของเธอในการถ่ายทอดเรื่องราวได้ทำให้ชาวจีนจำนวนมากตระหนักอยู่ลึกๆ ในใจว่า นอกจากมนุษย์แล้ว ยังมีสิ่งมีชีวิตอื่นอีกมากมายในโลกนี้ที่สมควรได้รับการเอาใจใส่เช่นเดียวกัน และรายการนี้ยังสร้างประสบการณ์อันยอดเยี่ยมให้กับหวง หงเซียง โดยเขากล่าวว่า "ผมไม่เคยคิดเลยว่าจะได้พบกับคุณเจน กูดดอลล์ แต่วันนี้เธอก็มายืนอยู่ตรงหน้าผมแล้ว"

รายการ The Reader ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายในหมู่ผู้ชมชาวจีน ส่งผลให้เกิดกิจกรรมการเดินสายทั่วประเทศจีนในชื่อ "Reading Pavilions" ซึ่งดึงดูดความสนใจของประชาชนและสื่อในท้องถิ่นไม่ว่าจะแวะเวียนไปจัดที่ใดก็ตาม หลังจากที่มีการออกอากาศตอนแรกไปไม่นาน กิจกรรมการอ่านในลักษณะนี้ได้ผุดขึ้นตามชุมชนต่างๆทั่วประเทศ นอกจากนี้ รายการดังกล่าวยังช่วยสนับสนุนสื่อโทรทัศน์แบบดั้งเดิมในฐานะสื่อสำคัญที่ควรค่าแก่การรับชม ท่ามกลางการแข่งขันกับสื่ออินเทอร์เน็ต มือถือ และโซเชียลมีเดีย

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/713374/The_Reader.jpg

Latest Press Release

ภาพข่าว: กรุงศรีหนุนคนไทยใส่ใจสุขภาพ จัด Krungsri - MUFG Bike Run 2019 : Explore The New Trail วิ่งและปั่นท้าความแกร่ง

นายโนริอากิ โกโตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยนายโรหิท คันนา ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านกลยุทธ์ และวางแผนธุรกิจองค์กร นางสาวมิ่งขวัญ พัฒนวงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่...

กรุงศรีหนุนคนไทยใส่ใจสุขภาพ จัด Krungsri-MUFG Bike Run 2019: Explore The New Trail วิ่งและปั่นท้าความแกร่ง

- พร้อมเปิดตัว Krungsri-MUFG Mountain Bike Track สนามปั่นจักรยานและวิ่งเทรลใหม่ล่าสุด ณ Wisdom Valley เขาไม้แก้ว กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)) จัดงาน "Krungsri-MUFG Bike & Run 2019: Explore The New Trail" การแข่งขันปั่นจักรยาน Mountain...

รองเท้าสุขภาพคลาส แอนด์ ซิลฟ์ รุ่นใหม่ขายดีอันดับ 1

แบรนด์รองเท้าสุขภาพชื่อดัง KLAS & SYLPH (คลาส แอนด์ ซิลฟ์) แนะนำรองเท้าแฟชั่นเพื่อสุขภาพรุ่นใหม่ยอดนิยม Tracy (เทรซี่) เน้นดีไซน์สวยทันสมัย ตอบโจทย์ความต้องการของผู้หญิงรุ่นใหม่ ภายใต้สโลแกน "ผู้หญิงยุคใหม่สวยได้ ไม่ต้องทนเจ็บ"...

ปั่น ปั่น ไปกับ คลาส V Bike เคล็ดลับเพื่อหุ่นสวยสุขภาพดี ณ LIFESTYLES ON 26

สัมผัสกับประสบการณ์การปั่นเสมือนจริง พร้อมสนุกสนานไปกับเสียงเพลงเพื่อเพิ่มแรงกระตุ้นในการปั่นจักรยาน ที่จะทำให้คุณได้เผาผลาญแคลอรี่ เบิร์นไขมัน และมีระดับหัวใจที่แข็งแรง LIFESTYLES ON 26 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์...

ฉลองวันวาเลนไทน์ ในบรรยากาศริมแม่น้ำสุดโรแมนติก ที่ไอบิส กรุงเทพ ริเวอร์ไซด์

ร่วมฉลองเทศกาลวันแห่งความรัก ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติก ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่โรงแรมไอบิส กรุงเทพ ริเวอร์ไซด์ กับโปรโมชั่นดินเนอร์บุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติ และบาร์บีคิว ในราคาพิเศษเพียง 1,899 บาทสุทธิ/คู่ และ 1,519 บาท บาทสุทธิ / ท่าน...

Related Topics