เดอะ เกรท รูม เปิดตัวโคเวิร์กกิ้งสเปซสำหรับการทำงานแห่งแรกในกรุงเทพฯ ณ เกษร ทาวเวอร์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday July 4, 2018 16:17
กรุงเทพฯ--4 ก.ค.--BrandNow.asia

เดอะ เกรท รูม (The Great Room) พัฒนาสู่การเป็นผู้นำการให้บริการพื้นที่ร่วมสำหรับการทำงาน (co-working space) ที่เน้นเรื่องการออกแบบควบคู่กับการให้บริการอันอบอุ่นเพื่อเปลี่ยนแปลงความรู้สึกของผู้คนที่มีต่อการทำงาน ตอบรับกระแสความนิยมที่เพิ่มขึ้นของการใช้โคเวิร์กกิ้งสเปซ

การพัฒนาของเดอะ เกรท รูม ครั้งนี้เกิดขึ้นจากการผสมผสานแรงบันดาลใจที่ได้รับจากการศึกษาสำนักงานที่ดีที่สุดของโลก โรงแรมหรู และสโมสรธุรกิจชั้นนำ เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงทางความรู้สึกของสมาชิกที่มีต่อการทำงานนับตั้งแต่ประสบความสำเร็จจากการเปิดตัวธุรกิจเมื่อกลางปี 2559 ซึ่งเริ่มด้วยการให้บริการเสิร์ฟกาแฟที่ชงพิเศษจากบาริสต้าผู้เชี่ยวชาญ พร้อมทั้งการให้บริการยามบ่ายด้วยช็อคโกแล็ตร้อนและคุ้กกี้ รวมถึงงานเลี้ยงค็อกเทลที่จัดให้กับสมาชิกเป็นประจำ ทำให้เดอะ เกรท รูม สามารถช่วยทำให้สมาชิกผ่อนคลาย

จากการก่อตั้งเมื่อเดือนมิถุนายน 2559 เดอะ เกรท รูม ขยายการให้บริการสู่ย่านธุรกิจถึงสามแห่งในสิงคโปร์ นอกจากนี้ยังได้เปิดพื้นที่ให้บริการพิเศษแห่งแรกในภูมิภาคบนพื้นที่ 30,000 ตารางฟุตที่เกษร ทาวเวอร์ ซึ่งเป็นอาคารแห่งใหม่บนใจกลางย่านธุรกิจของกรุงเทพมหานคร

เดอะ เกรท รูม จับมือกับสตูดิโอออกแบบชั้นนำของโลกชื่อ Michael Fiebrich Design เพื่อออกแบบพื้นที่ให้บริการที่เกษร ทาวเวอร์ ให้มีความทันสมัย สว่างไสวด้วยแสงธรรมชาติและความมีชีวิตชีวาที่ได้รับจากทัศนียภาพอันน่ารื่นรมย์ของกรุงเทพมหานคร สร้างพื้นที่สำหรับการทำงานที่ต้องใช้สมาธิสูง พื้นที่สำหรับจัดกิจกรรมสันทนาการในบรรยากาศส่วนตัวหรือครึกครื้น มีห้องประชุมหลากหลายรูปแบบไว้ให้บริการ และพื้นที่ส่วนรวมเพื่อการพบปะอย่างไม่เป็นทางการสำหรับนักธุรกิจ

โครงสร้างของสโมสรธุรกิจและพื้นที่ร่วมเพื่อการทำงานได้รับการออกแบบให้มีความชัดเจนด้วยการจัดแบ่งพื้นที่เป็นโซนพื้นที่ส่วนรวมและโซนพื้นที่ส่วนบุคคล ซึ่งทำให้สิ่งที่ เดอะ เกรท รูม นิยามว่า "ดุลยภาพใหม่ขององค์กร" หรือ "the new corporate neutral" บังเกิดขึ้นจริง การเลือกสรรวัสดุตกแต่งพื้นอย่างมีเอกลักษณ์ ด้วยหินอ่อนแปดชนิดทำให้เกิดเฉดสีอ่อนเข้มสะดุดตาทั่วบริเวณห้องรับรอง ทั้งหมดนี้ออกแบบให้ผสมผสานกลมกลืนกับผนังไม้สีเข้ม เพื่อรังสรรค์ความรู้สึกอบอุ่นอย่างมีเอกลักษณ์ และสร้างความแตกต่างระหว่างพื้นที่ส่วนตัวและส่วนกลาง (Common area)

Jaelle Ang ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ เดอะ เกรท รูม กล่าวว่า "ถ้าเรารู้อย่างชัดเจนว่าการออกแบบของเราทำขึ้นเพื่อใครและเริ่มต้นด้วยคำถามที่ถูกต้อง สถานที่ที่เรารังสรรค์ขึ้นนี้จะมีความแตกต่างอย่างมาก ไม่ใช่เป็นเพียงการจัดวาง beanbag สโลแกนเท่ๆ และเกมส์เบียร์ ปอง"

ประสบการณ์แรกในเดอะ เกรท รูม เริ่มต้นขึ้นที่ห้อง The Drawing Room แล้วก่อตัวเป็นความประทับใจแรกด้วยมิตรภาพที่เกิดจากผู้คนที่มีความชอบเหมือนกัน ห้องนี้ยังเป็นฉากหลังที่สมบูรณ์แบบสำหรับงานเลี้ยงค็อกเทลยามค่ำ และการพูดคุยอย่างเป็นกันเองสำหรับคนจำนวนมากๆ การรวมกลุ่มของคนที่มีความสนใจร่วมกันตั้งแต่ 6 ถึง 120 คน ไม่ว่าจะเพื่อการเรียนรู้ การประชุม การสร้างความประทับใจ หรือความบันเทิง สามารถจัดขึ้นได้ในพื้นที่จัดประชุมที่หลากหลายของเรา ได้แก่ ห้อง The State Room ซึ่งเป็นห้องประชุมผู้บริหารสำหรับ 14 คน ห้อง Studio สามารถรองรับได้มากถึง 50 คน หรือห้อง Study เหมาะสำหรับเป็นสถานที่รวมกลุ่มคนจำนวน 4 คน Hot Desk และ Hot Offices พร้อมให้บริการแก่สมาชิกเพื่อสร้างแรงบันดาลใจและทำให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลิตผลงานที่มีคุณภาพ

"เราเชื่อว่าการออกแบบที่ดีทำให้เกิดคอมมูนิตี้ของคนที่มีความชอบและความสนใจในสิ่งเดียวกัน คนไทยมีความสามารถในการออกแบบและมีเอกลักษณ์ในการสร้างความสุขจากการใช้ชีวิต เราจึงต้องการสร้างสรรค์ประสบการณ์การทำงานและความสุขที่เชื่อมโยงกันรอบด้านเพื่อต้อนรับสมาชิกที่เข้ามาใช้บริการที่ The Great Roomใช้พื้นที่ร่วมสำหรับการทำงานและสมาชิกสโมสรธุรกิจให้ได้รับประสบการณ์การต้อนรับจากเราร่วมกัน ซึ่งนั่นก็คือความหมายของ เดอะ เกรท รูม ที่สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของเราที่มุ่งเปลี่ยนความรู้สึกของผู้คนต่อการเดินทางไปทำงาน เพราะการทำงานไม่ใช่รูปแบบการทำงานเดิมๆอีกต่อไป แต่ยังหมายความรวมถึงบทสนทนาใหม่ๆ Network แรงบันดาลใจ และการผ่อนคลาย เหล่านี้คืองานของเราที่จะต้องออกแบบอย่างสมบูรณ์เพื่อให้ความสำคัญกับสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิต" Jaelle Ang กล่าว

นอกจากนี้ เดอะ เกรท รูม จะจัดกิจกรรมพิเศษสนับสนุนธุรกิจและโปรแกรมทางวัฒนธรรมให้กับสมาชิก โดยเน้นที่การพัฒนาสมาชิกแต่ละคนทางด้านอาชีพ ชีวิตส่วนตัว ความเป็นอยู่ที่ดี การสร้างสรรค์ และพัฒนาการด้านวัฒนธรรม นับตั้งแต่ที่เดอะ เกรท รูม เปิดให้บริการในสิงคโปร์ ปรากฏการณ์ทางสังคมต่อการใช้พื้นที่ร่วมสำหรับการทำงานเป็นที่รู้จักและดึงดูดสมาชิกให้ใช้เวลามากขึ้นที่สำนักงาน โดยเริ่มตั้งแต่คาปูชิโนถ้วยแรกของวันจนถึงเครื่องดื่มแก้วสุดท้ายก่อนเข้านอน

สำนักงานแห่งใหม่ที่เกษร ทาวเวอร์ นับเป็นก้าวสำคัญต่อการเติบโตของ เดอะ เกรท รูมและการขยายธุรกิจเชิงกลยุทธ์ รวมถึงการรักษาคอมมูนิตี้ที่เปี่ยมด้วยคุณค่าและเครือข่ายทั่วเอเซียนี้ไว้ ก่อนสิ้นปี 2561 เดอะ เกรท รูม จะให้บริการคอมมูนิตี้บริษัทต่างๆ ในธุรกิจเทคโนโลยี การเงิน วิถีชีวิต และสื่อ ที่กำลังขยายตัวมากกว่า 700 แห่ง ณ สำนักงานทั้งหกแห่งในสามเมืองของภูมิภาค ได้แก่ กรุงเทพมหานคร ฮ่องกง และสิงคโปร์

เกี่ยวกับ เดอะ เกรท รูม

เดอะ เกรท รูม คือ คอมมูนิตี้ของผู้ประกอบการชั้นนำและธุรกิจสตาร์ทอัพที่เติบโตแล้ว เรามอบประสบการณ์สนับสนุน พื้นที่สำหรับทำงานที่ออกแบบไว้อย่างสวยงาม การบริการเฉพาะบุคคล และโอกาสที่ช่วยส่งเสริมความคิดใหม่ๆ และการรวมกลุ่มทางสังคมที่สำคัญให้แก่สมาชิก โดยมีที่ตั้งในสิงคโปร์ กรุงเทพมหานคร และเร็วๆ นี้จะเปิดให้บริการในฮ่องกง เดอะ เกรท รูม มีเป้าหมายที่จะเป็นเครือข่ายของสโมสรธุรกิจและพื้นที่ร่วมสำหรับการทำงานของสตาร์ทอัพที่เติบโตแล้วรวมถึงผู้นำทางความคิดในภูมิภาค สมาชิกของเดอะเกรท รูม มาจากหลากหลายอุตสาหกรรม เช่น บริษัทที่มีความโดดเด่นในด้านเทคโนโลยี การเงิน และการออกแบบ


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics