ปลัดฯท่องเที่ยวฯ สั่งการ TAC . เตรียมความพร้อม ต้องพร้อม ทุกวัน ทุกเวลา ทุกสถานการณ์ .. สั่งระดมด่วน จนท. ลงพื้นที่ภูเก็ต

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday July 9, 2018 09:40
กรุงเทพฯ--9 ก.ค.--กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

7 กรกฎาคม พ.ศ. 2561 โรงแรมลีการ์เด้นส์ พลาซ่า อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เรียกประชุมประจำปีเจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศ (Tourist Assistance Center : TAC ) จำนวน 200 คน ติวเข้มเพื่อสร้าง ความเข้าใจในบทบาท ภารกิจ หน้าที่ ในการช่วยเหลือเยียวยานักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวและประสบเหตุทางการท่องเที่ยวในประเทศไทย อีกทั้งได้สั่งการให้เตรียมความพร้อมรองรับนักท่องเที่ยว ทุกวัน ทุกเวลา ทุกสถานการณ์ และบูรณาการความร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆ

ซึ่งปัจจุบันสถานการณ์ท่องเที่ยวเดือนมกราคม – พฤษภาคม ๒๕๖๑ มีจำนวน ๑๖,๔๕๖,๔๗๐ คน สร้างรายได้ให้กับประเทศ ๘๖๗,๔๖๐ ล้านบาท ซึ่งเกิดจากความชื่นชอบในสถานที่ความมีน้ำใจในการให้การบริการของผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง รวมทั้ง การทำงานของเจ้าหน้าที่ ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว (TAC) อันจะนำไปสู่การสร้างความอบอุ่นใจ ความเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ อีกทั้งจะนำไปสู่ความประทับใจที่จะนำไปบอกต่อ และการกลับมาเที่ยวเมืองไทยในครั้งต่อๆ ไป

ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ขณะนี้ได้ย่างเข้าสู่ฤดูมรสุมแล้วแต่ยังมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง กระทรวงการท่องเที่ยวฯ มีความห่วงใยนักท่องเที่ยวในเรื่องความปลอดภัย โดยเฉพาะการท่องเที่ยว ในอุทยานแห่งชาติ ทั้งทางบก ทางทะเล และภายในถ้ำ

ด้วยเหตุนี้จึงได้สั่งการให้สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดทั้ง 76 จังหวัด เข้ามามีส่วนร่วมในการดูแลความปลอดภัยในแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ โดยให้ปฏิบัติงานร่วมกับหน่วยงานภาคราชการและภาคเอกชนในจังหวัด และได้กำชับให้เจ้าหน้าศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวร่วมอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติอย่างเต็มกำลังความสามารถ

"ตนได้ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยด้านการท่องเที่ยวเป็นอันดับแรก โดยได้เน้นย้ำกับ จนท. ทุกคนว่า ต้องเป็นเจ้าบ้านที่ดี ต้องทำงานหนักกว่าเดิมโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูมรสุม และวันนี้มีข่าวไม่สู้ดีนักจากเหตุเรือล่มที่ภูเก็ต ซึ่งได้สะท้อนปัญหาและความจริงที่ว่าอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาโดยที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นและไม่สามารถคาดการณ์ได้มาก่อน แต่เมื่อเกิดเหตุแล้วเจ้าหน้าที่ทุกคนต้องมีความรู้และความพร้อมในทุกวัน เมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินต้องสามารถเข้าพื้นที่เพื่อแก้ไขปัญหาได้ทันที ซึ่งวันนี้ตนได้สั่งการทันทีให้ จนท.TAC จากทั่วภูมิภาคของภาคใต้ลงพื้นที่จังหวัดภูเก็ตโดยด่วนซึ่งตนมั่นใจว่าจะเป็นกำลังหลักในการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นในภูเก็ตครั้งนี้"

ปลัดฯพงษ์ภาณุกล่าวเพิ่มเติมว่า หากพี่น้องประชาชนหรือนักท่องเที่ยว ต้องการความช่วยเหลือสามารถโทรสายด่วนของกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว Call Center 1155 หรือ ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว (TAC.) 02-134-4077 โดยเรามีเจ้าหน้าที่ที่สามารถสื่อสารได้หลายภาษาทั้งไทย อังกฤษ จีน ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส เกาหลี รัสเซีย เตรียมพร้อมคอยรับสายและบริหารตลอด 24 ชั่วโมง


Latest Press Release

กระทรวงเกษตรฯ เร่งเดินหน้ามาตรการช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบภัยแล้ง พร้อมขอรับการสนับสนุนจากกองทัพเพื่อปฏิบัติการฝนหลวงทันที

ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังการประชุมกำหนดมาตรการช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบและความเสียหายจากภัยแล้ง ณ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ว่า จากสถานการณ์ภัยแล้งที่เกิดขึ้นในหลายพื้นที่ทั่วประเทศไทยในปัจจุบัน...

ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเอนกอนันต์ งานประกวดแกะสลักผัก-ผลไม้ ผสานงานใบตอง ดอกไม้สด ครั้งที่ 21 ในหัวข้อ เฉลิมพระเกียรติ บรมราชาภิเษก เอกอัครบารมีเลิศหล้า ทศมินทรมหาราชา

รองนายกรัฐมนตรี ศาสตราจารย์ ดร.วิษณุ เครืองาม เป็นประธานในพิธีประกาศผล และมอบรางวัลงานประกวดแกะสลักผัก ผลไม้ ผสานงานใบตอง และดอกไม้สดเพื่อเฉลิมพระเกียรติ ครั้งที่ 21ในหัวข้อ "เฉลิมพระเกียรติ บรมราชาภิเษก เอกอัครบารมีเลิศหล้า ทศมินทรมหาราชา" ในวันศุกร์ที่...

ภาพข่าว: มูลนิธิต่อต้านการทุจริต จับมือ เครือซีพี -ทรู เปิด #ค่ายเยาวชนช่อสะอาดต้านทุจริต# บ่มเพาะ 20 ทีม ปั้นโครงการสู่การปฎิบัติจริงอย่างยั่งยืน

มูลนิธิต่อต้านการทุจริต โดย ศาสตราจารย์พิเศษ วิชา มหาคุณ ประธานกรรมการมูลนิธิต่อต้านการทุจริต พลเอกธีระเดช ฉัตรเสถียรพงศ์ เลขาธิการมูลนิธิต่อต้านการทุจริต ร่วมกับ เครือเจริญโภคภัณฑ์และ ทรู คอร์ปอเรชั่น โดย นายประพาฬพงษ์ มากนวล...

ไอแบงก์จัดพิธีถวายพระพรชัยมงคลและถวายสัตย์ปฏิญาณตน แด่ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว

นายวุฒิชัย สุระรัตน์ชัย กรรมการและผู้จัดการ ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (ไอแบงก์) ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีถวายพระพรชัยมงคล และนำผู้บริหารและพนักงานถวายสัตย์ปฏิญาณตนเพื่อเป็นพนักงานรัฐวิสาหกิจที่ดีและพลังของแผ่นดิน พร้อมกันนี้ นายปราโมทย์ มีสุวรรณ...

FURTHER SALE 2019 เอาใจสาว Cath Kidston

กรุงเทพฯ--22 ก.ค.--แท๊ตเลอร์ ห้ามพลาดโปรดีที่สุด FURTHER SALE จาก Cath Kidston ลดจัดหนักสูงสุดถึง 50% เพื่อให้แฟนๆ แคท ได้เลือกช้อปสินค้ากันอย่างจุใจในราคาสบายกระเป๋า พิเศษ รับส่วนลดเพิ่ม 15% เมื่อช้อปครบ 4,500 บาท ตั้งแต่วันนี้ - 12 สิงหาคม...

Related Topics