ปลัดฯท่องเที่ยวฯ สั่งการ TAC . เตรียมความพร้อม ต้องพร้อม ทุกวัน ทุกเวลา ทุกสถานการณ์ .. สั่งระดมด่วน จนท. ลงพื้นที่ภูเก็ต

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday July 9, 2018 09:40
กรุงเทพฯ--9 ก.ค.--กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

7 กรกฎาคม พ.ศ. 2561 โรงแรมลีการ์เด้นส์ พลาซ่า อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เรียกประชุมประจำปีเจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศ (Tourist Assistance Center : TAC ) จำนวน 200 คน ติวเข้มเพื่อสร้าง ความเข้าใจในบทบาท ภารกิจ หน้าที่ ในการช่วยเหลือเยียวยานักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวและประสบเหตุทางการท่องเที่ยวในประเทศไทย อีกทั้งได้สั่งการให้เตรียมความพร้อมรองรับนักท่องเที่ยว ทุกวัน ทุกเวลา ทุกสถานการณ์ และบูรณาการความร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆ

ซึ่งปัจจุบันสถานการณ์ท่องเที่ยวเดือนมกราคม – พฤษภาคม ๒๕๖๑ มีจำนวน ๑๖,๔๕๖,๔๗๐ คน สร้างรายได้ให้กับประเทศ ๘๖๗,๔๖๐ ล้านบาท ซึ่งเกิดจากความชื่นชอบในสถานที่ความมีน้ำใจในการให้การบริการของผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง รวมทั้ง การทำงานของเจ้าหน้าที่ ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว (TAC) อันจะนำไปสู่การสร้างความอบอุ่นใจ ความเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ อีกทั้งจะนำไปสู่ความประทับใจที่จะนำไปบอกต่อ และการกลับมาเที่ยวเมืองไทยในครั้งต่อๆ ไป

ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ขณะนี้ได้ย่างเข้าสู่ฤดูมรสุมแล้วแต่ยังมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง กระทรวงการท่องเที่ยวฯ มีความห่วงใยนักท่องเที่ยวในเรื่องความปลอดภัย โดยเฉพาะการท่องเที่ยว ในอุทยานแห่งชาติ ทั้งทางบก ทางทะเล และภายในถ้ำ

ด้วยเหตุนี้จึงได้สั่งการให้สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดทั้ง 76 จังหวัด เข้ามามีส่วนร่วมในการดูแลความปลอดภัยในแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ โดยให้ปฏิบัติงานร่วมกับหน่วยงานภาคราชการและภาคเอกชนในจังหวัด และได้กำชับให้เจ้าหน้าศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวร่วมอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติอย่างเต็มกำลังความสามารถ

"ตนได้ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยด้านการท่องเที่ยวเป็นอันดับแรก โดยได้เน้นย้ำกับ จนท. ทุกคนว่า ต้องเป็นเจ้าบ้านที่ดี ต้องทำงานหนักกว่าเดิมโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูมรสุม และวันนี้มีข่าวไม่สู้ดีนักจากเหตุเรือล่มที่ภูเก็ต ซึ่งได้สะท้อนปัญหาและความจริงที่ว่าอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาโดยที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นและไม่สามารถคาดการณ์ได้มาก่อน แต่เมื่อเกิดเหตุแล้วเจ้าหน้าที่ทุกคนต้องมีความรู้และความพร้อมในทุกวัน เมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินต้องสามารถเข้าพื้นที่เพื่อแก้ไขปัญหาได้ทันที ซึ่งวันนี้ตนได้สั่งการทันทีให้ จนท.TAC จากทั่วภูมิภาคของภาคใต้ลงพื้นที่จังหวัดภูเก็ตโดยด่วนซึ่งตนมั่นใจว่าจะเป็นกำลังหลักในการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นในภูเก็ตครั้งนี้"

ปลัดฯพงษ์ภาณุกล่าวเพิ่มเติมว่า หากพี่น้องประชาชนหรือนักท่องเที่ยว ต้องการความช่วยเหลือสามารถโทรสายด่วนของกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว Call Center 1155 หรือ ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว (TAC.) 02-134-4077 โดยเรามีเจ้าหน้าที่ที่สามารถสื่อสารได้หลายภาษาทั้งไทย อังกฤษ จีน ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส เกาหลี รัสเซีย เตรียมพร้อมคอยรับสายและบริหารตลอด 24 ชั่วโมง


Latest Press Release

ราชมงคลพระนคร จับมือ 2 สถาบันระดับชาติ ประชุมวิชาการทางวิศวกรรม นวัตกรรม อุตสาหกรรม ครั้งที่7

รศ.สุภัทรา โกไศยกานนท์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เปิดเผยว่า สาขาวิชาวิศวกรรมการจัดการอุตสาหกรรมเพื่อความยั่งยืน คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร...

Gossip News: เมดิไนซ์ เจาะตลาด สปป.ลาว

งานแน่นต้องผู้บริหารสาวแกร่งแห่งแบรนด์เพื่อสุขภาพอินโน อินกรีเดียนส์ บอสจ๋า วรรณี วอง หลังต้องนั่งแท่นดูแลหลายบริษัทในเครือที่กำลังขยายงาน ล่าสุดเตรียมพร้อมนำทั้งแบรนด์ เมดิไนซ์ กับ 3 ผลิตภัณฑ์ มารินเซ่ อินโน คอลลา คอลลาเจน และกลูต้า แครนเบอรี่...

ไบเทครุกหนักปลายปี จัดทัพงานการประชุมระดับอาเซียนและนานาชาติส่งเสริมอุตสาหกรรม MICE ในประเทศไทย

ไบเทค (BITEC) ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมชั้นนำแห่งแรกในประเทศไทย ที่ได้รับการยอมรับด้านคุณภาพของการให้บริการและศักยภาพของสถานที่จัดงานให้อยู่ในระดับมาตรฐานสากล และเป็นศูนย์กลางการจัดงานสำหรับอุตสาหกรรมไมซ์ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก...

ม.สงขลานครินทร์ ตรัง ร่วมพิธีวางพวงมาลา ณ รพ.ศูนย์ตรัง เนื่องในวัน มหิดล ประจำปี 2561

วันนี้ (24 กันยายน 2561) เวลา 08.00 น. ที่โรงพยาบาลศูนย์ ตรัง ดร.ธวัทชัย สุวรรณพงค์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายอาคารสถานที่และโครงสร้างกายภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง พร้อมด้วย ตัวแทนคณาจารย์ บุคลากร ร่วมพิธีวางพวงมาลา เนื่องในวันมหิดล ประจำปี 2561...

สาขาวิชาการบัญชี คณะพาณิชย์ฯ ม.อ.ตรัง นำนักศึกษาดูงานระบบและการให้บริการของโรงแรมชั้นนำ

เมื่อเร็วๆ นี้ สาขาวิชาการบัญชี คณะพาณิชยศาสตร์และการจัดการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ภัทรพงศ์ เจริญกิจจารุกร อาจารย์ ดร.นิพัฒน์ โพธิ์วิจิตร และ อาจารย์ ดร.สุรนัย ช่วยเรือง...

Related Topics