ปลัดฯท่องเที่ยวฯ สั่งการ TAC . เตรียมความพร้อม ต้องพร้อม ทุกวัน ทุกเวลา ทุกสถานการณ์ .. สั่งระดมด่วน จนท. ลงพื้นที่ภูเก็ต

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday July 9, 2018 09:40
กรุงเทพฯ--9 ก.ค.--กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

7 กรกฎาคม พ.ศ. 2561 โรงแรมลีการ์เด้นส์ พลาซ่า อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เรียกประชุมประจำปีเจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศ (Tourist Assistance Center : TAC ) จำนวน 200 คน ติวเข้มเพื่อสร้าง ความเข้าใจในบทบาท ภารกิจ หน้าที่ ในการช่วยเหลือเยียวยานักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวและประสบเหตุทางการท่องเที่ยวในประเทศไทย อีกทั้งได้สั่งการให้เตรียมความพร้อมรองรับนักท่องเที่ยว ทุกวัน ทุกเวลา ทุกสถานการณ์ และบูรณาการความร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆ

ซึ่งปัจจุบันสถานการณ์ท่องเที่ยวเดือนมกราคม – พฤษภาคม ๒๕๖๑ มีจำนวน ๑๖,๔๕๖,๔๗๐ คน สร้างรายได้ให้กับประเทศ ๘๖๗,๔๖๐ ล้านบาท ซึ่งเกิดจากความชื่นชอบในสถานที่ความมีน้ำใจในการให้การบริการของผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง รวมทั้ง การทำงานของเจ้าหน้าที่ ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว (TAC) อันจะนำไปสู่การสร้างความอบอุ่นใจ ความเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ อีกทั้งจะนำไปสู่ความประทับใจที่จะนำไปบอกต่อ และการกลับมาเที่ยวเมืองไทยในครั้งต่อๆ ไป

ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ขณะนี้ได้ย่างเข้าสู่ฤดูมรสุมแล้วแต่ยังมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง กระทรวงการท่องเที่ยวฯ มีความห่วงใยนักท่องเที่ยวในเรื่องความปลอดภัย โดยเฉพาะการท่องเที่ยว ในอุทยานแห่งชาติ ทั้งทางบก ทางทะเล และภายในถ้ำ

ด้วยเหตุนี้จึงได้สั่งการให้สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดทั้ง 76 จังหวัด เข้ามามีส่วนร่วมในการดูแลความปลอดภัยในแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ โดยให้ปฏิบัติงานร่วมกับหน่วยงานภาคราชการและภาคเอกชนในจังหวัด และได้กำชับให้เจ้าหน้าศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวร่วมอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติอย่างเต็มกำลังความสามารถ

"ตนได้ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยด้านการท่องเที่ยวเป็นอันดับแรก โดยได้เน้นย้ำกับ จนท. ทุกคนว่า ต้องเป็นเจ้าบ้านที่ดี ต้องทำงานหนักกว่าเดิมโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูมรสุม และวันนี้มีข่าวไม่สู้ดีนักจากเหตุเรือล่มที่ภูเก็ต ซึ่งได้สะท้อนปัญหาและความจริงที่ว่าอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาโดยที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นและไม่สามารถคาดการณ์ได้มาก่อน แต่เมื่อเกิดเหตุแล้วเจ้าหน้าที่ทุกคนต้องมีความรู้และความพร้อมในทุกวัน เมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินต้องสามารถเข้าพื้นที่เพื่อแก้ไขปัญหาได้ทันที ซึ่งวันนี้ตนได้สั่งการทันทีให้ จนท.TAC จากทั่วภูมิภาคของภาคใต้ลงพื้นที่จังหวัดภูเก็ตโดยด่วนซึ่งตนมั่นใจว่าจะเป็นกำลังหลักในการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นในภูเก็ตครั้งนี้"

ปลัดฯพงษ์ภาณุกล่าวเพิ่มเติมว่า หากพี่น้องประชาชนหรือนักท่องเที่ยว ต้องการความช่วยเหลือสามารถโทรสายด่วนของกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว Call Center 1155 หรือ ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว (TAC.) 02-134-4077 โดยเรามีเจ้าหน้าที่ที่สามารถสื่อสารได้หลายภาษาทั้งไทย อังกฤษ จีน ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส เกาหลี รัสเซีย เตรียมพร้อมคอยรับสายและบริหารตลอด 24 ชั่วโมง


Latest Press Release

#กฤษฎา หารือผู้ส่งออกยางพารารายใหญ่ พร้อมเตรียมเสนอมาตรการช่วยเหลือชาวสวนยาง ต่อครม.

นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวภายหลังหารือร่วมกับ 5 บริษัทเอกชนผู้ส่งออกยางรายใหญ่ของประเทศ ได้แก่ บริษัท ไทยฮั้วยางพารา จำกัด (มหาชน) บริษัท วงศ์บัณฑิต จำกัด บริษัท ศรีตรังแอโกรอินดัสทรี จำกัด (มหาชน) บริษัทยางไทยปักษ์ใต้...

True Arena Hua Hin Junior Senior Pre Thailand Open Tennis Winter Tours 2018

สนใจสมัครหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ line :-0863926209 และ E-mail : pichai.pantrakul@gmail.com ****** ผู้สมัครลงแข่งขันทุกท่านจะได้รับเสื้อยืด WTA THAILAND OPEN 2019 1 ตัว พร้อมบัตรเข้าชมการแข่งขัน 1 ใบ/วัน ระหว่างวันที่ 28 มกราคมถึง 3กุมภาพันธ์...

ภาพข่าว: ชวาร์สคอฟ โปรเฟสชั่นแนล (ประเทศไทย) รับลมหนาว โชว์เทรนด์ผมใหม่ EL (Essential Looks 2018) Autumn/Winter 2018 : REdefining you

ชวาร์สคอฟ โปรเฟสชั่นแนล (ประเทศไทย) ผู้นำด้านเทรนด์ทรงผมระดับโลก นำโดยคุณกันต์ตารัตน์ สิริภัทรคุณ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด จัดงาน EL (Essential Looks 2018) Autumn/Winter 2018 : REdefining you เพื่อเปิดตัวเทรนด์ผมใหม่ประจำฤดูกาลนี้ โดยมี ดร.สมศักดิ์ ชลาชล...

สไมลีย์ พร้อมจับมือ ซีพีเอน ส่งธุรกิจหน้ายิ้ม ในแดนยิ้มสยาม

แบรนด์สไมลีย์ เจ้าของ ไอคอนหน้ายิ้ม พร้อมเปิดตัวพาร์ตเนอร์ชิปกับกลุ่มเซนทรัลพัฒนาฯ หรือ CPN ในสเกลที่ใหญ่ที่สุดของการร่วมมือธุรกิจระหว่างสไมลีย์กับห้างสรรพสินค้าปลีกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หลังจากประสบความสำเร็จมาแล้วทั่วโลก สไมลีย์เวิลด์ (SmileyWorld)...

การสัมมนาวิชาการสำหรับผู้บริหารสถานศึกษา โครงการสร้างเด็กไทยสู่สากล ด้วยการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ

สถาบันวิจัยการเรียนรู้ องค์กรเอกชนผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการศึกษาปฐมวัยมากว่า 13 ปี ดำเนินการวิจัยและพัฒนาสื่อนวัตกรรมทางการศึกษาตั้งแต่ระดับชั้นเตรียมอนุบาลจนถึงระดับชั้นอนุบาล 3 ตรงตามหลักสูตรการศึกษาปฐมวัย พ.ศ.2560 และสื่อชุด H-O-P-E International...

Related Topics