รก. ผู้ว่าการ กยท. เดินหน้า 2 แนวทาง เพิ่มปริมาณการใช้ยาง วางเป้า ช่วยเหลือชาวสวนยาง ยกระดับราคายางอย่างมีเสถียรภาพ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday July 10, 2018 16:35
กรุงเทพฯ--10 ก.ค.--การยางแห่งประเทศไทย

นายเยี่ยม ถาวโรฤทธิ์ รักษาการผู้ว่าการ กยท. เผยว่า การยางแห่งประเทศไทย ได้ดำเนินการตามแนวทางยกระดับราคายางและสร้างเสถียรภาพราคายาง โดยทางกองจัดการโรงงาน 2 การยางแห่งประเทศไทย เขตภาคใต้ตอนกลาง ซึ่งตั้งอยู่ที่ ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้เพิ่มกำลังการผลิตน้ำยางข้น จากเดิม 1,500 ตัน เป็น 2,500 ตันต่อเดือน เพื่อให้สามารถเพิ่มปริมาณรับซื้อวัตถุดิบน้ำยางสดจากเกษตรกรชาวสวนยางได้มากขึ้น ช่วยให้เกษตรกรชาวสวนยางสามารถขายน้ำยางสดได้ในราคาที่สูงขึ้นด้วย สำหรับน้ำยางข้นที่ กยท. ผลิตจะขายให้กับผู้แปรรูปยางทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งจะนำไปสู่การผลักดันให้ราคายางมีเสถียรภาพและเกิดการระบายน้ำยางข้นออกสู่ตลาดทั้งภายในและนอกประเทศมากขึ้น

นายเยี่ยม กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากนี้ได้มอบหมายให้ กยท. ทุกจังหวัดทั่วประเทศ สำรวจปริมาณสต๊อกยางแห้ง ไม่ว่าจะเป็นแผ่นรมควัน ยางแท่ง หรือยางประเภทอื่นๆ ซึ่งรวมถึงภาคเอกชนที่มีการซื้อยางดิบจากเกษตรกรมาแปรรูปเพื่อรอการจำหน่ายทั้งในและต่างประเทศ โดยจะนำข้อมูลเหล่านี้มาใช้บริหารจัดการเพื่อให้ราคายางภายในประเทศมีเสถียรภาพ ทั้งนี้ คาดว่าการดำเนินการทั้ง 2 แนวทางนี้ จะเกิดประโยชน์ต่อเกษตรกรชาวสวนยาง โดยจะสามารถขายยางผ่านตลาดกลาง ทั้ง 6 แห่ง และตลาดเครือข่ายของ กยท. ทั่วประเทศ ส่งผลให้เกิดการผลักดันราคายางในตลาดให้เพิ่มขึ้น และเกษตรกรจะสามารถขายผลผลิตยางในราคาสูงขึ้นด้วย ซึ่งจะสร้างความมั่นคงและเสถียรภาพด้านเศรษฐกิจและภาพรวมของประเทศด้วย


Latest Press Release

ภาพข่าว: เชิดชูเกียรติวันมวยไทย ไทยประกันชีวิต

พันโทรุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวและกีฬา ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ มอบโล่รางวัล ให้แก่นายทำนุ บุญประกอบ Managing Executive Officer บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่บริษัทฯ สนับสนุนกีฬามวยไทย ในงานเชิดชูเกียรติวันมวยไทย ครั้งที่ 7...

ภาพข่าว: การลดความเสี่ยงภัยพิบัติ

ศ.ดร.ชัยวัฒน์ สถาอานันท์ กีรตยาจารย์แห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สาขาสังคมศาสตร์ (ที่3-ซ้าย) ให้เกียรติร่วมตั้งคำถาม ในงานเสวนา หัวข้อเรื่อง"เครื่องมือนโยบาย การลดความเสี่ยงภัยพิบัติ" และ การแนะนำหนังสือ...

ภาพข่าว: พิธีเปิดงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ ครั้งที่ 63

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าหญิงสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีเปิดงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับหรือ Bangkok Gems & Jewelry Fair ครั้งที่ 63 ตื่นตามหัศจรรย์แห่งหัตถาช่างศิลป์ไทย ซึ่งจัดขึ้นภายใต้แนวคิด Thailand's Magic Hands...

ภาพข่าว: เอ็ม.ดี. บริษัท เอ็กเซลทิสฯ มอบจี้ทองคำให้ผู้ชนะเลิศประกวดแต่งหน้า กิจกรรม Be a Better You! เปลี่ยนคุณเป็นคนใหม่รับปี 2019

มิสเตอร์เอนริเก้ คาลโว (ซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็กเซลทิส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชภัณฑ์ยาเกี่ยวกับสตรี จากประเทศสเปน ได้ให้เกียรติมอบจี้ทองคำ มูลค่ากว่า 3,000 บาท ให้แก่คุณนนทิชา บุญยิ่ง (กลาง)...

ใช้ห้องคาราโอเกะ ฟรี ที่โรงแรมศิริ สาทร

ฟรี!!!! ห้องคาราโอเกะ โรงแรม ศิริ สาทร ตั้งแต่เวลา 18:00 -24:00 น. หากใครที่กำลัมองหาห้องจัดเลี้ยงเนื่องในโอกาสพิเศษใกล้ BTSราคาไม่แพง ทั้งปิดโปรเจค เลี้ยงทีมงาน วันเกิด staff party เลี้ยงวันปีใหม่ ฯลฯ สำหรับโรงแรมศิริ สาทร ให้บริการได้ตั้งแต่ 10ท่าน...

Related Topics