DG Tech Global Limited ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ เพื่อพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานออนไลน์แบบกระจายศูนย์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday July 10, 2018 12:57
ฮ่องกง--10 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • ระบบ DGCoin Ecosystem ของ DiGi Holdings Limited ในฮ่องกง จะเข้ามาปฏิวัติบริการทางการเงิน สำหรับผู้ที่ไม่มีบัญชีธนาคาร และผู้ที่มีบัญชีแต่นิยมใช้เงินสดในการทำธุรกรรมทางการเงิน

บริษัท DiGi Holdings Limited ในฮ่องกง และบริษัทย่อย DG Tech Global Limited ประกาศความร่วมมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ Gold Access HK Limited, Jubilee Fintech Holdings Limited และ Digi Bank เพื่อนำเสนอโครงสร้างพื้นฐานออนไลน์แบบกระจายศูนย์และมีการใช้งานกันอย่างแพร่หลาย ซึ่งจะเป็นพื้นฐานของการให้บริการทางการเงินข้ามพรมแดนแก่ผู้ใช้บริการ

โครงสร้างพื้นฐานออนไลน์ดังกล่าวประกอบด้วย DGCoin Blockchain, Jubilee Exchange และแอปพลิเคชัน DG Pay และมีชื่อเรียกว่า "DGCoin Ecosystem" ระบบนิเวศนี้จะช่วยตอบสนองความต้องการและความจำเป็นในการทำธุรกรรมทางการเงินของกลุ่มคนที่ไม่มีบัญชีธนาคาร (unbanked) และกลุ่มที่มีบัญชีแต่นิยมใช้เงินสด (underbanked) ผ่านทางการสร้างโซลูชั่นโมบายวอลเล็ต หรือกระเป๋าเงินดิจิทัล

โลกการเงินแบบดั้งเดิมก่อตั้งขึ้นบนพื้นฐานของตัวกลางแบบรวมศูนย์ เช่น ธนาคาร และสถาบันการเงินเอกชน ซึ่งระบบการเงินลักษณะนี้ยังขาดประสิทธิภาพในการรับมือกับเศรษฐกิจที่เชื่อมต่อถึงกันทั่วโลกดังเช่นในปัจจุบัน การทำธุรกรรมทางการเงินข้ามพรมแดนจำนวนมากต้องอาศัยโครงสร้างพื้นฐานและกำลังคนเพิ่มมากขึ้น ซึ่งส่งผลให้ค่าใช้จ่ายในการทำธุรกรรมดังกล่าวเพิ่มขึ้นตามไปด้วย

ขณะที่การเกิดขึ้นของบิตคอยน์ในปี 2551 และการริเริ่มใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนนั้น ได้กลายเป็นวิธีหนึ่งในการสร้างรายการเดินบัญชีแบบกระจายตัว (distributed ledger) ที่ทั้งปลอดภัยและไม่มีศูนย์กลาง โดยเป็นการเปิดกระบวนทัศน์ใหม่ที่สนับสนุนการทำธุรกรรม ซึ่งมีสกุลเงินดิจิทัล หรือเหรียญโทเคน เป็นตัวแทนของมูลค่าในทุกรูปแบบ และมีระบบกระจายศูนย์ของบล็อกเชนรองรับ ส่งผลให้การใช้คริปโตเคอเรนซี่ในการโอนเงินข้ามพรมแดนเป็นที่นิยมเพิ่มขึ้นอย่างมาก

อย่างไรก็ดี สถาบันการเงินและธนาคารแบบดั้งเดิมยังคงเป็นผู้ครองตลาดการเงินโลก รวมถึงการโอนเงินภายในประเทศในรูปของสกุลเงินจริง (fiat) ซึ่งยังเป็นรูปแบบของการชำระค่าสินค้าและบริการที่ได้รับการยอมรับกันอย่างกว้างขวางมากที่สุดในทุกวันนี้ ดังนั้น DGCoin Ecosystem จึงตั้งใจที่จะให้บริการแก่กลุ่ม unbanked และ underbanked ซึ่งธนาคารหลายแห่งยังไม่ได้ตอบสนองความต้องการของคนกลุ่มนี้

ปัจจุบันมีโครงการบล็อกเชนเกิดขึ้นมากมากมายในอุตสาหกรรม เพื่อช่วยให้การโอนเงินข้ามพรมแดนนั้นเป็นไปได้ อย่างไรก็ตาม ไม่มีโครงการใดที่เทียบเท่ากับ DGCoin Ecosystem ในแง่ของโครงสร้างพื้นฐาน การกำกับดูแล และความโปร่งใส ระบบนิเวศดังกล่าวนี้มีเป้าหมายที่จะมอบโอกาสแก่กลุ่ม unbanked และ underbanked ให้ได้รับผลประโยชน์จากเทคโนโลยีบล็อกเชน


Latest Press Release

ซีพี ออลล์ ร่วมสานพลัง CONNEXT ED ระยะที่ 2 สร้างการศึกษาไทยยั่งยืน ส่งผู้นำรุ่นใหม่ลงพื้นที่โรงเรียนประชารัฐกว่า 300 แห่ง

เป็นอีกหนึ่งพลังความร่วมมือระดับชาติหลังจาก 3 ภาคส่วนหลักด้านการศึกษา ทั้งภาครัฐ ภาคประชาสังคม และภาคเอกชน ได้ร่วมกันดำเนินโครงการผู้นำเพื่อการพัฒนาการศึกษาที่ยั่งยืน หรือ คอนเน็กซ์ อีดี (CONNEXT ED)...

ถอดความสำเร็จผู้นำรุ่นใหม่ ซีพี ออลล์ ในโครงการ CONNEXT ED เพราะการศึกษาต้องพัฒนาอย่างยั่งยืน

ก้าวสู่ระยะที่ 2 สำหรับโครงการผู้นำเพื่อการพัฒนาการศึกษาที่ยั่งยืน หรือ คอนเน็กซ์ อีดี (CONNEXT ED) ภายใต้โครงการสานพลังประชารัฐด้านการศึกษาพื้นฐานและการพัฒนาผู้นำ (E5) หลังจากภาครัฐ ภาคประชาสังคม และ 12...

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เดินสายให้ความรู้ที่ภาคตะวันออก 1-7 ตุลาคม นี้

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เดินสายจัดโครงการ "Healthy Digital Family เสพสื่อ ใช้สติ มีสไตล์ ให้สตรอง" ที่จังหวัดชลบุรี เพื่อส่งเสริมความรู้และสร้างความตระหนักรู้เท่าทันในการใช้สื่อดิจิทัล และเตรียมความพร้อมให้ประชาชนก้าวสู่ยุคดิจิทัลไทยแลนด์อย่างมีคุณภาพ...

Wedding Fair 6-7 ต.ค. นี้ ณ Best Western Plus Wanda Grand Hotel

#Seethrough Wedding เวดดิ้งแพลนเนอร์ที่จะรังสรรค์ให้งานคุณมีความเฉพาะตัวที่ดูเป็นตัวคุณเอง #CocoChic Wedding ชุดแต่งงานระดับพรีเมี่ยมพร้อมบริการที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด #iDeaiDream เวดดิ้งแพลนเนอร์ดูแลทุกช่วงเวลาให้เป็นความทรงจำพิเศษ #ManitaWeddingPrint...

ยกเมนูเด็ดอาหารฝรั่งเศสยอดนิยมมาไว้ที่วิวันดา คูซีน

มีทั้งเมนูที่เป็นสูตรดั้งเดิมอย่าง ค็อคโอแวงไก่ตุ๋นไวน์แดง จะนำไก่ตุ๋นกับไวน์แดง เบคอน เห็ดและเครื่องเทศต่างๆ จนเข้าเนื้อ ตามมาติดๆ เมนูฟิวชั่น ที่เชฟของเรานำฟัวกรามานำเสนอในมุมที่เป็นขนมหวาน มาการองชาโคว์สอดไส้ด้วยครีมชีสฟัวกราส์...

Related Topics