DG Tech Global Limited ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ เพื่อพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานออนไลน์แบบกระจายศูนย์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday July 10, 2018 12:57
ฮ่องกง--10 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • ระบบ DGCoin Ecosystem ของ DiGi Holdings Limited ในฮ่องกง จะเข้ามาปฏิวัติบริการทางการเงิน สำหรับผู้ที่ไม่มีบัญชีธนาคาร และผู้ที่มีบัญชีแต่นิยมใช้เงินสดในการทำธุรกรรมทางการเงิน

บริษัท DiGi Holdings Limited ในฮ่องกง และบริษัทย่อย DG Tech Global Limited ประกาศความร่วมมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ Gold Access HK Limited, Jubilee Fintech Holdings Limited และ Digi Bank เพื่อนำเสนอโครงสร้างพื้นฐานออนไลน์แบบกระจายศูนย์และมีการใช้งานกันอย่างแพร่หลาย ซึ่งจะเป็นพื้นฐานของการให้บริการทางการเงินข้ามพรมแดนแก่ผู้ใช้บริการ

โครงสร้างพื้นฐานออนไลน์ดังกล่าวประกอบด้วย DGCoin Blockchain, Jubilee Exchange และแอปพลิเคชัน DG Pay และมีชื่อเรียกว่า "DGCoin Ecosystem" ระบบนิเวศนี้จะช่วยตอบสนองความต้องการและความจำเป็นในการทำธุรกรรมทางการเงินของกลุ่มคนที่ไม่มีบัญชีธนาคาร (unbanked) และกลุ่มที่มีบัญชีแต่นิยมใช้เงินสด (underbanked) ผ่านทางการสร้างโซลูชั่นโมบายวอลเล็ต หรือกระเป๋าเงินดิจิทัล

โลกการเงินแบบดั้งเดิมก่อตั้งขึ้นบนพื้นฐานของตัวกลางแบบรวมศูนย์ เช่น ธนาคาร และสถาบันการเงินเอกชน ซึ่งระบบการเงินลักษณะนี้ยังขาดประสิทธิภาพในการรับมือกับเศรษฐกิจที่เชื่อมต่อถึงกันทั่วโลกดังเช่นในปัจจุบัน การทำธุรกรรมทางการเงินข้ามพรมแดนจำนวนมากต้องอาศัยโครงสร้างพื้นฐานและกำลังคนเพิ่มมากขึ้น ซึ่งส่งผลให้ค่าใช้จ่ายในการทำธุรกรรมดังกล่าวเพิ่มขึ้นตามไปด้วย

ขณะที่การเกิดขึ้นของบิตคอยน์ในปี 2551 และการริเริ่มใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนนั้น ได้กลายเป็นวิธีหนึ่งในการสร้างรายการเดินบัญชีแบบกระจายตัว (distributed ledger) ที่ทั้งปลอดภัยและไม่มีศูนย์กลาง โดยเป็นการเปิดกระบวนทัศน์ใหม่ที่สนับสนุนการทำธุรกรรม ซึ่งมีสกุลเงินดิจิทัล หรือเหรียญโทเคน เป็นตัวแทนของมูลค่าในทุกรูปแบบ และมีระบบกระจายศูนย์ของบล็อกเชนรองรับ ส่งผลให้การใช้คริปโตเคอเรนซี่ในการโอนเงินข้ามพรมแดนเป็นที่นิยมเพิ่มขึ้นอย่างมาก

อย่างไรก็ดี สถาบันการเงินและธนาคารแบบดั้งเดิมยังคงเป็นผู้ครองตลาดการเงินโลก รวมถึงการโอนเงินภายในประเทศในรูปของสกุลเงินจริง (fiat) ซึ่งยังเป็นรูปแบบของการชำระค่าสินค้าและบริการที่ได้รับการยอมรับกันอย่างกว้างขวางมากที่สุดในทุกวันนี้ ดังนั้น DGCoin Ecosystem จึงตั้งใจที่จะให้บริการแก่กลุ่ม unbanked และ underbanked ซึ่งธนาคารหลายแห่งยังไม่ได้ตอบสนองความต้องการของคนกลุ่มนี้

ปัจจุบันมีโครงการบล็อกเชนเกิดขึ้นมากมากมายในอุตสาหกรรม เพื่อช่วยให้การโอนเงินข้ามพรมแดนนั้นเป็นไปได้ อย่างไรก็ตาม ไม่มีโครงการใดที่เทียบเท่ากับ DGCoin Ecosystem ในแง่ของโครงสร้างพื้นฐาน การกำกับดูแล และความโปร่งใส ระบบนิเวศดังกล่าวนี้มีเป้าหมายที่จะมอบโอกาสแก่กลุ่ม unbanked และ underbanked ให้ได้รับผลประโยชน์จากเทคโนโลยีบล็อกเชน


Latest Press Release

DHL eCommerce ประเทศไทย จับมือ JD CENTRAL อีคอมเมิร์ซแพลตฟอร์มยักษ์ใหญ่ มอบบริการจัดส่งพัสดุที่รวดเร็ว และมีคุณภาพได้มาตรฐานระดับโลกสำหรับนักช้อปออนไลน์ ด้วยเครือข่ายการให้บริการจัดส่งที่ครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศไทย

DHL eCommerce บริษัทในเครือ Deutsche Post DHL Group ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำด้านโลจิสติกส์สำหรับธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ประกาศความร่วมมือกับ JD CENTRAL เว็บไซต์ซื้อขายสินค้าออนไลน์ที่เป็นการร่วมทุนระหว่าง เซ็นทรัลกรุ๊ป บริษัทค้าปลีกรายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย กับ...

#รองดราฟ-ครูเอิร์น นำอวยพรวันเกิด#ผศ.ดร.บังอร ในงานราตรีสีชมพู

มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี จัดกิจกรรม BTU Unify Pink Party (ราตรีสีชมพู) โดยมีแขกผู้มีเกียรติ คณะผู้บริหาร คณาจารย์ และนักศึกษา เข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง บรรยากาศภายในงาน มีการจัดแสดงผลงานของนักศึกษาแต่ละคณะ รวมถึงบูธอาหารต่างๆ มากมาย รวมถึงภาคการแสดง...

รัฐเหยียบคันเร่งพร้อมติดตามความคืบหน้าเพื่อขยายผลนโยบายยกเลิกการขอสำเนาเอกสารให้เกิดขึ้นจริงทั่วประเทศ

นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ประธานการประชุมเพื่อติดตามเกี่ยวกับการขับเคลื่อนโครงการยกเลิกสำเนาเอกสาร ณ สถาบันพัฒนาข้าราชการพลเรือน สำนักงาน ก.พ. จังหวัดนนทบุรี เปิดเผยว่า...

ภาพข่าว: พีบีไอซี เฟ้นหากูรูไทย จีน อินเดีย และอาเซียน

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. นิธินันท์ วิศเวศวร คณบดีวิทยาลัยนานาชาติปรีดี พนมยงค์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (คนกลาง) เปิดตัวกิจกรรม "PBIC Academy 2018" กิจกรรมการแข่งขันตอบปัญหาวิชาการและประกวดสุนทรพจน์ภาษาอังกฤษ ด้านอาณาบริเวณศึกษาไทย จีน อินเดีย และอาเซียน...

เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ราชประสงค์ ที่เดียวจบครบทุกร้าน! อาหารเด็ด-เทรนด์แฟชั่นฮอต

คุณสุรชัย โชติจุฬางกูร ประธานกรรมการบริหาร บมจ. เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป พร้อมทีมผู้บริหารฯ แถลงข่าวเปิดตัวศูนย์การค้า 'เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก' ราชประสงค์ ที่จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 ภายใต้คอนเซ็ปต์ สุดยอดมาร์เก็ตแห่งอาหาร...

Related Topics