Dashang Group เปิดตัวแอป Tiangou Net ยกระดับประสบการณ์ช็อปปิงรูปแบบใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday July 13, 2018 14:19
เสิ่นหยาง, จีน--13 ก.ค.--ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

สภาหอการค้าจีน (China General Chamber of Commerce) เปิดเผยการจัดอันดับ 100 ผู้ค้าปลีกชั้นนำของจีนประจำปี 2560 เมื่อช่วงปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ผลปรากฏว่า Dashang Group ติดทำเนียบสูงสุด 3 อันดับแรก เป็นรองเพียง Tmall และ JD โดย Dashang Group ซึ่งเป็นกลุ่มห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน ได้เปิดตัวแอปพลิเคชัน "Tiangou Net" เพื่อทำให้การช็อปปิงเป็นเรื่องง่ายขึ้น

เมื่อเดินทางไปช็อปปิงที่ห้างสรรพสินค้าในตอนเหนือของจีน คุณสามารถหาที่จอดรถได้โดยง่ายผ่านแอปพลิเคชัน หรือหากไม่พอใจราคาเสื้อผ้าที่ต้องการ ก็สามารถอัพโหลดรูปถ่ายขณะลองชุดขึ้นบนแอป เพื่อรับข้อความลดราคาสำหรับโอกาสพิเศษในอนาคต ขณะที่ผู้ช่วยช็อปจะคอยถ่ายรูปหรือวิดีโอของฉากและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจในแต่ละร้าน เพื่อที่คุณจะได้ไม่พลาดสินค้าชิ้นโปรด นอกจากนี้ ด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) คุณยังสามารถสื่อสารกับหุ่นยนต์คู่มือช็อปปิงซึ่งจะอยู่ตามจุดต่าง ๆ ในศูนย์การค้า เพื่อรับทราบข้อมูลข่าวสารทั้งหมดที่ต้องการ

Dashang Group เป็นเจ้าของห้างสรรพสินค้าและร้านค้ากว่า 400 แห่ง กระจายอยู่ตามเมืองขนาดใหญ่และขนาดกลางในกว่า 15 มณฑล แอป "Tiangou Net" เปลี่ยนโฉมศูนย์การค้าแบบดั้งเดิมสู่ห้างสรรพสินค้าแห่งอนาคต โดยระหว่างปี 2557 - 2560 มีการทำธุรกรรมบนแอปดังกล่าวมูลค่ากว่า 3 หมื่นล้านหยวนจากผู้ใช้งานกว่า 10 ล้านราย ส่งผลทำให้ Tiangou Net กลายเป็นหนึ่งในบริษัทอีคอมเมิร์ซชั้นแนวหน้าของจีน

ในช่วงครี่งปีแรกของปี 2561 Tiangou Net ยังคงเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ด้วยการทำธุรกรรมของสมาชิกอิเล็กทรอนิกส์ มูลค่า 2 หมื่นล้านหยวน ในจำนวนนี้ 2.5 พันล้านหยวน เป็นการทำธุรกรรมผ่าน Tiangou Net

Tiangou Net แตกต่างจาก Tmall และ JD ตรงที่มุ่งมั่นส่งเสริมการบูรณาการในเชิงลึกของอุตสาหกรรมร้านขายของชำแบบดั้งเดิมและอินเทอร์เน็ตเข้าด้วยกัน ภารกิจของ Tiangou Net คือการช่วยพลิกโฉมห้างสรรพสินค้าหลายพันแห่งในจีนให้กลายเป็นห้างสรรพสินค้าแห่งอนาคต ซึ่งได้รับการยอมรับและยกย่องจากกระทรวงพาณิชย์แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (MOFCOM)

คุณ Liu Sijun ประธาน Dashang Group กล่าวว่า Dashang Group และ Tiangou Net จะเข้ามาพลิกโฉมธุรกิจแบบดั้งเดิม และเร่งการปฎิวัติธุรกิจผ่านการสร้างดิจิทัลแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซอัจฉริยะอย่างทั่วถึง ตลอดจนส่งเสริมนวัตกรรมทางเทคโนโลยีของระบบนิเวศกระแสข้อมูลบิ๊กดาต้า

Dashang Group ก่อตั้งขึ้นในปี 2538 กลุ่มบริษัทเชื่อมั่นในปณิธาน "ผลิตภัณฑ์ของเราต้องดีที่สุด" ซึ่งช่วยผลักดันให้ Dashang Group มุ่งมั่นเสาะแสวงหาผลิตภัณฑ์คุณภาพดีที่สุดจากทั่วทุกมุมโลกและดึงเข้าสู่ตลาดขนาดใหญ่ของจีน พร้อมส่งมอบให้กับผู้บริโภคชาวจีนหลายร้อยล้านคน Dashang Group นำเข้าเนื้อวัววากิว เนื้อวัวแองกัส ตลอดจนเชอร์รี่ และแอปเปิ้ลจากรัฐแทสมาเนีย ประเทศออสเตรเลีย รวมถึงไวน์ฝรั่งเศสชั้นเลิศจาก Chateau Largo และเบียร์จากเยอรมนี

คุณ Niu Gang ประธานคณะกรรมการของ Dashang Group กล่าวว่า Dashang Group หวังเป็นอย่างยิ่งที่จะได้นำเข้าสินค้าคุณภาพสูงมากขึ้นอีกในอนาคต รวมถึงมอบบริการที่เอาใจใส่และสะดวกสบายมากขึ้นแก่ผู้บริโภคชาวจีน"

ที่มา: Dashang Group
AsiaNet 74367

Latest Press Release

Crocs ดึงคนหน้าใหม่เฉลิมฉลองปีที่สามของแคมเปญ Come As You Are

"โซอีย์ เดชาเนล" และ "นาตาลี ดอร์เมอร์" นำทีมแบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลกของ Crocs สู่ปี 2019 Crocs, Inc. (NASDAQ: CROX) ผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมรองเท้าลำลองสำหรับผู้ชาย ผู้หญิง และเด็ก ขอประกาศทีมตัวแทนหน้าใหม่สำหรับปีที่สามของแคมเปญการตลาดระดับโลก "Come...

สัมผัสประสบการณ์ดินเนอร์แบบเอ็กซ์คลูซีฟท่ามกลางสวนสวยกับเชฟมิชลินสตาร์ เฮนริค อูล-แอนเดอร์เซน

ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน นำเสนอเมนูเพื่อสุขภาพในรูปแบบมังสวิรัติ เปิดให้ลิ้มลองในวันพฤหัสบดีที่ 29 และวันศุกร์ที่ 30 พฤศจิกายน ศกนี้ เชฟมิชลินสตาร์ เฮนริค อูล-แอนเดอร์เซน เชฟที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ของห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน...

กลับมาอีกครั้ง งานมหกรรมหนังสือนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย Big Bad Wolf Book Sale Chiang Mai 2561 ซึ่งจัดขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่เป็นครั้งแรก!

งานนี้ได้รวมหนังสือภาษาอังกฤษคุณภาพใหม่เอี่ยมกว่าล้านเล่ม ด้วยราคาลดสูงสุด 50-90 % เริ่มตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน ถึง วันที่ 9 ธันวาคม 2561 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติฯ จังหวัดเชียงใหม่ หลังจากประสบความสำเร็จจากการจัดงาน Big Bad Wolf Book Sale...

ภาพข่าว: เอชเอสบีซีจับมือมูลนิธิ EDF ส่งเสริมศักยภาพ พัฒนาทักษะอนาคตนักเรียนไทยที่ด้อยโอกาส

นายเคลวิน แทน (ที่ 3 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารเอชเอสบีซี ประเทศไทย และนายสรรเพชร นิลรัตน์ (ที่ 3 จากขวา) กรรมการมูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) ถ่ายภาพร่วมกับ (ซ้าย-ขวา) นางวรนันท์ สุทธปรีดา ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด...

ภาพข่าว: เปิดจำหน่ายแว่นตาแบรนด์ดังระดับโลก FLAIR จากเยอรมนี สู่ประเทศไทยครั้งแรก โดย บริษัทอายลิ้งค์ วิชั่น จำกัด

ครั้งแรกในประเทศไทย : คุณประพันธ์ ผดุงเกียรติสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท อายลิ้งค์ วิชั่น จำกัด ผู้นำเข้าและจำหน่ายแว่นตาแบรนด์ดังระดับโลก พร้อมด้วย Mr. Sven Reib (มร.รีอิป) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดอกเตอร์ ยูเจน เน็ต จำกัด (Flair) และ คุณสาวิตรี...

Related Topics