Dashang Group เปิดตัวแอป Tiangou Net ยกระดับประสบการณ์ช็อปปิงรูปแบบใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday July 13, 2018 14:19
เสิ่นหยาง, จีน--13 ก.ค.--ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

สภาหอการค้าจีน (China General Chamber of Commerce) เปิดเผยการจัดอันดับ 100 ผู้ค้าปลีกชั้นนำของจีนประจำปี 2560 เมื่อช่วงปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ผลปรากฏว่า Dashang Group ติดทำเนียบสูงสุด 3 อันดับแรก เป็นรองเพียง Tmall และ JD โดย Dashang Group ซึ่งเป็นกลุ่มห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน ได้เปิดตัวแอปพลิเคชัน "Tiangou Net" เพื่อทำให้การช็อปปิงเป็นเรื่องง่ายขึ้น

เมื่อเดินทางไปช็อปปิงที่ห้างสรรพสินค้าในตอนเหนือของจีน คุณสามารถหาที่จอดรถได้โดยง่ายผ่านแอปพลิเคชัน หรือหากไม่พอใจราคาเสื้อผ้าที่ต้องการ ก็สามารถอัพโหลดรูปถ่ายขณะลองชุดขึ้นบนแอป เพื่อรับข้อความลดราคาสำหรับโอกาสพิเศษในอนาคต ขณะที่ผู้ช่วยช็อปจะคอยถ่ายรูปหรือวิดีโอของฉากและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจในแต่ละร้าน เพื่อที่คุณจะได้ไม่พลาดสินค้าชิ้นโปรด นอกจากนี้ ด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) คุณยังสามารถสื่อสารกับหุ่นยนต์คู่มือช็อปปิงซึ่งจะอยู่ตามจุดต่าง ๆ ในศูนย์การค้า เพื่อรับทราบข้อมูลข่าวสารทั้งหมดที่ต้องการ

Dashang Group เป็นเจ้าของห้างสรรพสินค้าและร้านค้ากว่า 400 แห่ง กระจายอยู่ตามเมืองขนาดใหญ่และขนาดกลางในกว่า 15 มณฑล แอป "Tiangou Net" เปลี่ยนโฉมศูนย์การค้าแบบดั้งเดิมสู่ห้างสรรพสินค้าแห่งอนาคต โดยระหว่างปี 2557 - 2560 มีการทำธุรกรรมบนแอปดังกล่าวมูลค่ากว่า 3 หมื่นล้านหยวนจากผู้ใช้งานกว่า 10 ล้านราย ส่งผลทำให้ Tiangou Net กลายเป็นหนึ่งในบริษัทอีคอมเมิร์ซชั้นแนวหน้าของจีน

ในช่วงครี่งปีแรกของปี 2561 Tiangou Net ยังคงเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ด้วยการทำธุรกรรมของสมาชิกอิเล็กทรอนิกส์ มูลค่า 2 หมื่นล้านหยวน ในจำนวนนี้ 2.5 พันล้านหยวน เป็นการทำธุรกรรมผ่าน Tiangou Net

Tiangou Net แตกต่างจาก Tmall และ JD ตรงที่มุ่งมั่นส่งเสริมการบูรณาการในเชิงลึกของอุตสาหกรรมร้านขายของชำแบบดั้งเดิมและอินเทอร์เน็ตเข้าด้วยกัน ภารกิจของ Tiangou Net คือการช่วยพลิกโฉมห้างสรรพสินค้าหลายพันแห่งในจีนให้กลายเป็นห้างสรรพสินค้าแห่งอนาคต ซึ่งได้รับการยอมรับและยกย่องจากกระทรวงพาณิชย์แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (MOFCOM)

คุณ Liu Sijun ประธาน Dashang Group กล่าวว่า Dashang Group และ Tiangou Net จะเข้ามาพลิกโฉมธุรกิจแบบดั้งเดิม และเร่งการปฎิวัติธุรกิจผ่านการสร้างดิจิทัลแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซอัจฉริยะอย่างทั่วถึง ตลอดจนส่งเสริมนวัตกรรมทางเทคโนโลยีของระบบนิเวศกระแสข้อมูลบิ๊กดาต้า

Dashang Group ก่อตั้งขึ้นในปี 2538 กลุ่มบริษัทเชื่อมั่นในปณิธาน "ผลิตภัณฑ์ของเราต้องดีที่สุด" ซึ่งช่วยผลักดันให้ Dashang Group มุ่งมั่นเสาะแสวงหาผลิตภัณฑ์คุณภาพดีที่สุดจากทั่วทุกมุมโลกและดึงเข้าสู่ตลาดขนาดใหญ่ของจีน พร้อมส่งมอบให้กับผู้บริโภคชาวจีนหลายร้อยล้านคน Dashang Group นำเข้าเนื้อวัววากิว เนื้อวัวแองกัส ตลอดจนเชอร์รี่ และแอปเปิ้ลจากรัฐแทสมาเนีย ประเทศออสเตรเลีย รวมถึงไวน์ฝรั่งเศสชั้นเลิศจาก Chateau Largo และเบียร์จากเยอรมนี

คุณ Niu Gang ประธานคณะกรรมการของ Dashang Group กล่าวว่า Dashang Group หวังเป็นอย่างยิ่งที่จะได้นำเข้าสินค้าคุณภาพสูงมากขึ้นอีกในอนาคต รวมถึงมอบบริการที่เอาใจใส่และสะดวกสบายมากขึ้นแก่ผู้บริโภคชาวจีน"

ที่มา: Dashang Group
AsiaNet 74367

Latest Press Release

นวัตกรรมการพัฒนาวัคซีนป้องกันโรค ช่วยให้ผู้คนมีชีวิตยืนยาว

ศาสตราจารย์รีโน รัปปูโอลี หัวหน้านักวิทยาศาสตร์และผู้อำนวยการด้านการวิจัยและพัฒนาวัคซีนของบริษัท แกล็กโซสมิทไคล์น จำกัด (จีเอสเค) ที่ได้รับการเสนอชื่อเป็นบุคคลที่ทรงอิทธิพลที่สุดอันดับสามของโลกในสาขาวัคซีน...

ภาพข่าว: เอฟดับบลิวดี เปิดบริการรถรับ-ส่ง ผู้พิการ รพ.จุฬาฯ ฟรี

บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ร่วมกับโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ได้เปิดให้บริการรถตู้รับ-ส่ง สำหรับผู้พิการ (นั่งรถวีลแชร์) จากอาคาร ส.ธ. โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ถึงที่พักภายในเขตกรุงเทพและปริมณฑล โดยไม่มีค่าใช้จ่าย...

ภาพข่าว: โรงแรมคลาสสิค คามิโอ ระยอง ต้อนรับ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย

อัษณา จันเทพา (คนที่ 2 จากซ้าย) ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส โรงแรมคลาสสิค คามิโอ ระยอง ให้การต้อนรับ พลตำตรวจตรี ธารา ปุณศรี (คนที่ 3 จากซ้าย) เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย...

วว.ร่วมเป็นเกียรติในงาน Metal+Metallurgy Thailand 2019

ดร.บัณฑิต ฝั่งสินธุ์ ผู้อำนวยการสำนักจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม วว.ร่วมเป็นเกียรติในงาน Metal+Metallurgy Thailand 2019 ...งานแสดงเทคโนโลยีหล่อและหลอมโลหะระดับนานาชาติ จัดโดย สมาคมอุตสาหกรรมหล่อโลหะจีน (China Foundry Association: CFA)...

Delo Green Drive: รวมพลคนดีเซล

คาลเท็กซ์ เดโล่ สปอร์ต จัดกิจกรรม "Delo Green Drive: รวมพลคนดีเซล"เติมพลังให้ผืนป่า แล้วมาเพิ่มสมรรถนะความแกร่งให้กับรถของคุณ คาลเท็กซ์ เดโล่ สปอร์ต ผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่น สำหรับเครื่องยนต์ดีเซล โดย บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด...

Related Topics