ชวนเด็กๆ เรียนรู้ความแข่งแกร่งของเหล่าสัตว์ในการแข่งขันชิงแชมป์สุดตื่นเต้น ของสัตว์ ไดโนเสาร์ และแมลง มาลุ้นกันว่าสัตว์ตัวใดจะครองแชมป์!

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday July 13, 2018 11:04
กรุงเทพฯ--13 ก.ค.--นานมีบุ๊คส์

สิ่งมีชีวิตบนโลกอันกว้างใหญ่ต่างต้องต่อสู้เพื่อป้องกันตัวและเอาชีวิตรอด ฉะนั้นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของสิ่งมีชีวิตนานาชนิดจึงมีความพิเศษแตกต่างกันออกไป ดั่งเช่นเรื่องราวของสัตว์โลก เรารับรู้มาตลอดว่าเจ้าแห่งป่าคือ สิงโต แต่ถ้าหากเราจับสิงโตมาต่อสู้กับไดโนเสาร์สุดแกร่งในยุคดึกดำบรรพ์ การต่อสู้ครั้งนี้คงน่าติดตามไม่ใช่น้อย

ขอต้อนรับผู้อ่านเข้าสู่แมตซ์การต่อสู้สุดตื่นเต้น เพื่อเรียนรู้ความแข็งแกร่งของเหล่าสัตว์โลกในหนังสือชุด "The Battle ศึกชนแชมป์" ประกอบด้วย เจ้าแห่งไดโนเสาร์ เจ้าแห่งแมลง และเจ้าแห่งสัตว์ จัดพิมพ์โดยสำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์ หนังสือที่รวบรวมข้อมูลด้านวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับไดโนเสาร์ 30 ชนิด แมลง 18 ชนิด และสัตว์สุดแกร่ง 36 ชนิด ชวนผู้อ่านชมการจำลองเหตุการณ์ต่อสู้สุดเร้าใจในสถานที่อาศัยของสัตว์ต่าง ๆ รวมถึงย้อนกลับไปในยุคดึกดำบรรพ์ของไดโนเสาร์ เร้าใจเหมือนเกาะติดสนามผ่านตัวอักษรและภาพเสมือนจริง และสนุกเพลิดเพลินกับความรู้วิทยาศาสตร์จนวางไม่ลง พร้อมสัมผัสกับสัตว์ที่ไม่เคยพบเห็น รวมถึงสัตว์ที่สูญพันธ์ไปแล้วว่าสัตว์เหล่านี้หน้าตาเป็นเช่นไร มีการดำเนินชีวิตอย่างไรในโลกของพวกมัน

อย่างไรก็ตามการต่อสู้ที่ว่านี้ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสดงความรุนแรงหรือการทารุณสิ่งมีชีวิต แต่เพื่อนำเสนอให้เห็นถึงลักษณะทางกายภาพและข้อมูลที่น่ารู้เกี่ยวกับสัตว์ตัวนั้น ๆ ได้แก่ ประเภท อาหาร นิสัย ที่อยู่ น้ำหนัก ถิ่นอาศัย เทคนิคการต่อสู้ และการป้องกันตัว โดยอ้างอิงข้อมูลด้านสัตววิทยา การอธิบายท่าไม้ตายของสัตว์แต่ละตัวไว้ และนำมาสุ่มต่อสู้กันเพื่อหาสุดยอดของเจ้าแห่งสัตว์ทุกประเภท คู่ต่อสู้ส่วนใหญ่ไม่มีโอกาสเจอกันในธรรมชาติ หนังสือชุดนี้จะแสดงให้เห็นว่าถ้าหากมีโอกาสได้เจอกัน ท่าไม้ตายที่สัตว์คู่นั้นจะต่อสู้กันเป็นอย่างไร ยกตัวอย่างเช่น

  • ไทรันโนซอรัส ที่ได้ชื่อว่าเป็นเจ้าแห่งไดโนเสาร์ที่แข็งแกร่ง และเป็นนักล่าที่โงดัง ด้วยลักษณะเด่นอยู่ที่กะโหลกขนาดใหญ่และยาวถึง 1.5 เมตร และมีแรงกัดทรงพลังกว่าจระเข้ถึง 9 เท่า สามารถล่าไดโนเสาร์ที่ขนาดใหญ่กว่าตัวมันเองได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังมีทักษะการป้องกันตัว พละกำลังและความว่องไวที่น่าเกรงขาม แต่ถ้าหากเจ้าไทรันโนซอรัสต้องย้อนเวลามาต่อสู้กับเจ้าแห่งสัตว์ป่า อย่างสิงโต ราชาแห่งทุ่งหญ้าสะวันนาที่มีขากรรไกรแข็งแรง เขี้ยวแหลมคม วิ่งเร็ว แม้จะอยู่คนเดียวก็แข็งแกร่งพอจะจัดการสัตว์กินพืชขนาดใหญ่ได้ การต่อสู้ของคู่นี้คงดุเดือดไม่ใช่น้อย แต่ถ้าหากจะพูดถึง
  • เจ้าแห่งแมลง คงต้องยกให้ จิ้งหรีดถ้ำ จอมตะกละแห่งอินโดนีเซีย แมลงที่โด่งดังของอินโดนีเซีย ออกหากินตอนกลางคืน ขากรรไกรของมันแข็งแรงมากจนสามารถฉีดตะขาบได้เป็นชิ้น ๆ จึงสามารถที่จะกินเหยื่อที่มีขนาดใหญ่กว่าตัวมันเองได้ไม่ยาก อีกทั้งมันยังสามารถกัดพลาสติกขาดได้ด้วย จิ้งหรีดถ้ำจึงเป็นแมลงที่ไม่สามารถสบประมาทได้เลยทีเดียว

ที่น่าสนใจและมีประโยชน์ไม่น้อย คือบทวิเคราะห์ผลการแข่งขันของสัตว์แต่ละคู่ ที่ได้อธิบายถึงจุดอ่อนและจุดแข็ง รวมถึงวิธีการโจมตีต่าง ๆ ซึ่งเป็นการอธิบายถึงเหตุผลของการแพ้หรือชนะของสัตว์เหล่านั้น ทำให้เมื่ออ่านแล้วจะทราบถึงข้อดี ข้อด้อยของสัตว์แต่ละประเภทได้อย่างละเอียด พร้อมร่วมลุ้นว่าการต่อสู้ของพวกมันจะดำเนินไปในทิศทางใด ฝ่ายไหน ตัวไหนจะได้ครองความเป็นแชมป์ที่แท้จริง

ร่วมติดตามการชิงความเป็นเจ้าแห่งไดโนเสาร์ แมลง และสัตว์ที่แข็งแกร่งที่สุด กับท่าไม้ตายพิชิตคู่ต่อสู้ที่คุณจะทึ่งในหนังสือชุด "The Battle ศึกชนแชมป์" ประกอบด้วย เจ้าแห่งไดโนเสาร์ เจ้าแห่งแมลง และเจ้าแห่งสัตว์ จัดพิมพ์และจำหน่ายโดยนานมีบุ๊คส์ ในราคาเล่มละ 175 บาท วางจำหน่ายแล้วตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ หรือสั่งซื้อ โทร.0-2622-3000 กด 0 หรือ www.nanmeebooks.com www.facebook.com/nanmeebooksfan


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics