เหล่าทูต World Life Experience อุทิศตนช่วยงานสังคมสงเคราะห์ หวังพัฒนาโลกให้ดีขึ้น

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday July 17, 2018 13:00
ลิสบอน, โปรตุเกส--17 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บรรดาบุคคลผู้เป็นทูตของ World Life Experience ไม่ว่าจะเป็น Arianny Orellanes จากรัฐฟลอริด้าของสหรัฐ พร้อมด้วย America Pastor Catalan จากกรุงมาดริด, Hugo Piñón จากแคว้นกาลิเซีย, Gemma Longoria แคว้นอัสตูเรียส ประเทศสเปน ตลอดจน Artem Ponomarenko จากกรุงเคียฟของยูเครน Frederico Leal จากเมืองเซาเปาโลของบราซิล รวมถึง Ekaterina Engalycheva จากกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย Carla Sanches จากประเทศกาบูเวร์ดี หรือแม้แต่ Miguel Brito จากกรุงลิสบอนของโปรตุเกส และ Florencia Dibattista จากเมืองเมนโดซาของอาร์เจนตินา ต่างมีภารกิจในการเดินหน้าสร้างผลกระทบทางสังคมในเชิงบวกให้เกิดขึ้นบนโลกใบนี้

(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/719008/World_Life_Experience.jpg )

นับตั้งแต่วันที่ 8 มกราคมเป็นต้นมา บุคคลเหล่านี้ได้ร่วมงานกับองค์กรพัฒนาเอกชน (NGO) 13 แห่งจากเมืองต่าง ๆ ในยุโรปและเอเชีย เพื่ออาสาทำงานสังคมสงเคราะห์อย่างสมัครใจในประเด็นที่เกี่ยวข้อง ทั้งยังอาศัยอยู่กับกลุ่มคนที่ขาดแคลน เด็กที่มีความเสี่ยง ช่วยเหลือผู้ลี้ภัย รวมถึงร่วมมือในโครงการฟื้นฟูและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม จุดหมายปลายทางต่อไปคือภูมิภาคลาตินอเมริกาจนถึงช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนปีนี้

กิจกรรมอาสาสมัครที่ทางทูตได้ริเริ่มขึ้นในองค์กรพัฒนาเอกชน (NGO) ระดับท้องถิ่นจากหลากหลายชุมชนเหล่านี้ ดำเนินการโดยอาศัยรูปแบบปัญหาที่เกิดขึ้นจริงของผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือมากที่สุด โดยทูตของ World Life Experience ช่วยสร้างเสริมค่านิยมทางสังคมเพื่อช่วยเหลือสนับสนุนปัญหาที่เกิดขึ้นทั่วโลก ด้วยการเชิญชวนผู้คน NGO และธุรกิจต่าง ๆ ให้เข้ามามีส่วนร่วมมากขึ้น

António Dias ผู้ก่อตั้ง World Life Experience ตั้งเป้าที่จะมีส่วนร่วมในการพัฒนาความรับผิดชอบต่อสังคมและผลักดันความยั่งยืนให้เกิดขึ้นในโลก "ผมเชื่อว่าเยาวชนคนรุ่นใหม่ยินดีที่จะทำงานร่วมกันในขบวนการที่ให้ผลบวกต่อสังคมโลก ทุกวันนี้ ประชาชนทุกคนและหน่วยงานภาครัฐ รวมถึงภาคเอกชน ล้วนจำเป็นต้องตระหนักถึงความสำคัญของความรับผิดชอบต่อสังคมและความยั่งยืนของโลกใบนี้ให้มากขึ้น ผมคิดว่าผมควรแบ่งปันวิสัยทัศน์ของผมเอง ซึ่งพวกเราทุกคนควรมีบทบาทอย่างเต็มที่ในการเปลี่ยนแปลงสังคมและสภาพแวดล้อมที่ควรเกิดขึ้น ดังนั้นนี่จึงเป็นเหตุผลที่ผมก่อตั้ง World Life Experience ขึ้นมา เพราะต้องการให้เกิดการแทรกแซงทางสังคมกับผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือมากที่สุด หลอมรวมชุมชนเข้าด้วยกัน พร้อมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และก้าวข้ามความแบ่งแยกทางสังคมและวัฒนธรรม"

โครงการ World Life Experience ปีที่ 2 เปิดให้รับสมัครแล้ววันนี้ สำหรับผู้ที่สนใจเดินทางไปยังจุดหมายปลายทาง 20 แห่งทั่วโลก เพื่อเรียนรู้สังคมและวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน และทำงานด้านสังคมสงเคราะห์ในองค์กร NGO พร้อมรับเงินค่าใช้จ่ายเป็นเวลา 1 ปี (ค่าเดินทาง คมนาคม อาหาร ประกันภัย ที่พักอาศัย) ทั้งยังได้รับเงินเดือนอีกด้วย โดยผู้เข้าร่วมโครงการรุ่น 2 ที่ได้รับการคัดเลือกทั้ง 11 คน จะได้เดินทางไปยัง 20 ประเทศ ได้แก่ บราซิล อุรุกวัย อาร์เจนตินา ชิลี เปรู โคลอมเบีย คอสตาริกา โปรตุเกส สเปน เนเธอร์แลนด์ เยอรมนี สาธารณรัฐเช็ก กรีซ ไทย กัมพูชา มาเลเซีย อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย และแอฟริกาใต้

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
https://www.worldlifeexperience.com/
https://www.facebook.com/worldlifeexperience.oficial/
https://www.instagram.com/world_life_experience/
https://www.youtube.com/channel/UCnxiPDsHuWjWrIr2cO3Hy4w
ที่มา: World Life Experience

Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics