เหล่าทูต World Life Experience อุทิศตนช่วยงานสังคมสงเคราะห์ หวังพัฒนาโลกให้ดีขึ้น

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday July 17, 2018 13:00
ลิสบอน, โปรตุเกส--17 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บรรดาบุคคลผู้เป็นทูตของ World Life Experience ไม่ว่าจะเป็น Arianny Orellanes จากรัฐฟลอริด้าของสหรัฐ พร้อมด้วย America Pastor Catalan จากกรุงมาดริด, Hugo Piñón จากแคว้นกาลิเซีย, Gemma Longoria แคว้นอัสตูเรียส ประเทศสเปน ตลอดจน Artem Ponomarenko จากกรุงเคียฟของยูเครน Frederico Leal จากเมืองเซาเปาโลของบราซิล รวมถึง Ekaterina Engalycheva จากกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย Carla Sanches จากประเทศกาบูเวร์ดี หรือแม้แต่ Miguel Brito จากกรุงลิสบอนของโปรตุเกส และ Florencia Dibattista จากเมืองเมนโดซาของอาร์เจนตินา ต่างมีภารกิจในการเดินหน้าสร้างผลกระทบทางสังคมในเชิงบวกให้เกิดขึ้นบนโลกใบนี้

(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/719008/World_Life_Experience.jpg )

นับตั้งแต่วันที่ 8 มกราคมเป็นต้นมา บุคคลเหล่านี้ได้ร่วมงานกับองค์กรพัฒนาเอกชน (NGO) 13 แห่งจากเมืองต่าง ๆ ในยุโรปและเอเชีย เพื่ออาสาทำงานสังคมสงเคราะห์อย่างสมัครใจในประเด็นที่เกี่ยวข้อง ทั้งยังอาศัยอยู่กับกลุ่มคนที่ขาดแคลน เด็กที่มีความเสี่ยง ช่วยเหลือผู้ลี้ภัย รวมถึงร่วมมือในโครงการฟื้นฟูและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม จุดหมายปลายทางต่อไปคือภูมิภาคลาตินอเมริกาจนถึงช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนปีนี้

กิจกรรมอาสาสมัครที่ทางทูตได้ริเริ่มขึ้นในองค์กรพัฒนาเอกชน (NGO) ระดับท้องถิ่นจากหลากหลายชุมชนเหล่านี้ ดำเนินการโดยอาศัยรูปแบบปัญหาที่เกิดขึ้นจริงของผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือมากที่สุด โดยทูตของ World Life Experience ช่วยสร้างเสริมค่านิยมทางสังคมเพื่อช่วยเหลือสนับสนุนปัญหาที่เกิดขึ้นทั่วโลก ด้วยการเชิญชวนผู้คน NGO และธุรกิจต่าง ๆ ให้เข้ามามีส่วนร่วมมากขึ้น

António Dias ผู้ก่อตั้ง World Life Experience ตั้งเป้าที่จะมีส่วนร่วมในการพัฒนาความรับผิดชอบต่อสังคมและผลักดันความยั่งยืนให้เกิดขึ้นในโลก "ผมเชื่อว่าเยาวชนคนรุ่นใหม่ยินดีที่จะทำงานร่วมกันในขบวนการที่ให้ผลบวกต่อสังคมโลก ทุกวันนี้ ประชาชนทุกคนและหน่วยงานภาครัฐ รวมถึงภาคเอกชน ล้วนจำเป็นต้องตระหนักถึงความสำคัญของความรับผิดชอบต่อสังคมและความยั่งยืนของโลกใบนี้ให้มากขึ้น ผมคิดว่าผมควรแบ่งปันวิสัยทัศน์ของผมเอง ซึ่งพวกเราทุกคนควรมีบทบาทอย่างเต็มที่ในการเปลี่ยนแปลงสังคมและสภาพแวดล้อมที่ควรเกิดขึ้น ดังนั้นนี่จึงเป็นเหตุผลที่ผมก่อตั้ง World Life Experience ขึ้นมา เพราะต้องการให้เกิดการแทรกแซงทางสังคมกับผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือมากที่สุด หลอมรวมชุมชนเข้าด้วยกัน พร้อมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และก้าวข้ามความแบ่งแยกทางสังคมและวัฒนธรรม"

โครงการ World Life Experience ปีที่ 2 เปิดให้รับสมัครแล้ววันนี้ สำหรับผู้ที่สนใจเดินทางไปยังจุดหมายปลายทาง 20 แห่งทั่วโลก เพื่อเรียนรู้สังคมและวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน และทำงานด้านสังคมสงเคราะห์ในองค์กร NGO พร้อมรับเงินค่าใช้จ่ายเป็นเวลา 1 ปี (ค่าเดินทาง คมนาคม อาหาร ประกันภัย ที่พักอาศัย) ทั้งยังได้รับเงินเดือนอีกด้วย โดยผู้เข้าร่วมโครงการรุ่น 2 ที่ได้รับการคัดเลือกทั้ง 11 คน จะได้เดินทางไปยัง 20 ประเทศ ได้แก่ บราซิล อุรุกวัย อาร์เจนตินา ชิลี เปรู โคลอมเบีย คอสตาริกา โปรตุเกส สเปน เนเธอร์แลนด์ เยอรมนี สาธารณรัฐเช็ก กรีซ ไทย กัมพูชา มาเลเซีย อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย และแอฟริกาใต้

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
https://www.worldlifeexperience.com/
https://www.facebook.com/worldlifeexperience.oficial/
https://www.instagram.com/world_life_experience/
https://www.youtube.com/channel/UCnxiPDsHuWjWrIr2cO3Hy4w
ที่มา: World Life Experience

Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics