ม.อ.ตรัง เป็นเจ้าภาพจัดประชุมเครือข่ายห้องสมุดมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ PSULINET ประจำปี 2561

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday July 20, 2018 16:28
กรุงเทพฯ--20 ก.ค.--มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง

วันนี้ (20 กรกฎาคม 2561) ที่ห้องสมุด มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง คุณอุไร ไปรฮูยัน บรรณารักษ์ ชำนาญการ เผยถึงการจัดการประชุมเครือข่ายห้องสมุดมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ PSULINET ประจำปี 2561 และ การประชุมวิชาการ PSULINET Showcase ครั้งที่ 5 ที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง ได้รับเป็นเจ้าภาพในปีนี้ โดยเมื่อวานนี้ (19 กรกฎาคม 2561) ได้รับเกียรติจาก อาจารย์จิรวัฒน์ สินไชย ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายบริหารและทรัพยากรบุคคล วิทยาเขตตรัง ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด โดยมี เครือข่ายการปฏิบัติงานด้านห้องสมุดและสารสนเทศ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ทั้ง 5 วิทยาเขต เข้าร่วมโครงการ รวม 80 คน

คุณอุไร เผยว่า กิจกรรม PSULINET เป็นความร่วมมือของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ทั้ง 5 วิทยาเขต เพื่อร่วมกันทำกิจกรรม การแบ่งปันนวัตกรรมการบริการ รวมทั้งความร่วมมือด้านต่างๆ ของห้องสมุด จึงได้มีการจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อสร้างความร่วมมือในการพัฒนาห้องสมุด มีการแลกเปลี่ยนความรู้ระหว่างองค์กร จัดทำข้อตกลงในการทำงานและการบริการเพื่อการใช้ทรัพยากรร่วมกันทั้ง 5 วิทยาเขต โดยในทุกปีจะมีการจัดกิจกรรมพิเศษ คือ กิจกรรม PSULINET Showcase ขึ้น เพื่อจัดการความรู้ในรูปแบบของการแลกเปลี่ยนความรู้ระหว่างองค์กร โดยจัดให้มีการนำเสนอผลงานวิชาการ ที่เป็นงานวิจัย นวัตกรรม กิจกรรมที่เป็นแนวปฏิบัติที่ดี เพื่อกระตุ้นให้บุคลากรมีความคิดสร้างสรรค์ ในการพัฒนางาน พัฒนาองค์กร ในรูปแบบกิจกรรม Showcase และทำให้ผู้เข้าร่วมได้รับแนวคิดและนำนวัตกรรมไปประยุกต์ใช้ในองค์กรของตนเองได้


Latest Press Release

ETDA โชว์คอนเซปต์ #Game U Always Win เรียนรู้โลกดิจิทัลแบบเฟรนด์ลี่ในงาน DTBB 2018

ETDA คาราวานความสนุก สร้างการเรียนรู้โลกดิจิทัลแบบ Friendly และเข้าถึงง่าย ภายใต้คอนเซ็ปต์ 'Game U Always Win' จำลองเกมกระดาน เชื่อมโยงเนื้อหาดิจิทัลให้เข้าใจง่าย ในงาน Digital Thailand Big Bang 2018 นางสุรางคณา วายุภาพ...

ภาพข่าว: A-PLAS 2018 พร้อมโชว์!! 19-22 กันยายนนี้ ณ ไบเทค บางนา

นายสมชาย หาญหิรัญ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานเปิดงาน "A-PLAS 2018, ASEAN Community Plastic Exhibition" จัดขึ้นโดย สมาคมอุตสาหกรรมพลาสติกไทย และกลุ่มอุตสาหกรรมพลาสติก สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ภายใต้แนวคิด A-PLAS 2018, CONNECTING ASEAN...

ยกวัดมาไว้ที่เซเว่นฯ ครบรอบ22 ปี

นายก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ ประธานกรรมการบริหาร บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ในประเทศไทย ขอเรียนเชิญร่วมงานครบรอบ 22 ปี "เรายกวัดมาไว้ที่เซเว่นฯ" โดยนิมนต์พระเจ้าอาวาส 9 วัดดังจากทั่วประเทศ อาทิ พระธรรมรัตนดิลก เจ้าอาวาส...

ภาพข่าว: ดั๊บเบิ้ล เอ เปิดบ้านต้อนรับนักศึกษาเทคนิคบริหารธุรกิจกรุงเทพ

ดั๊บเบิ้ล เอ เปิดบ้านต้อนรับนักศึกษาระดับปวช.ชั้นปีที่ 2 และ 3 แผนกการบัญชี วิทยาลัยอาชีวศึกษาเทคนิคบริหารธุรกิจกรุงเทพ เข้าเยี่ยมชมกระบวนการผลิตกระดาษที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ได้เรียนรู้โมเดลธุรกิจกระดาษจากคันนา...

กรมประมง จัดงานครบรอบวันสถาปนากรมประมงปีที่ 92 พ.ศ. 2561

กรมประมงได้กำหนดจัดงานครบรอบวันสถาปนากรมประมงปีที่ 92 พ.ศ. 2561 ในวันศุกร์ที่ 21 กันยายน 2561 ณ ห้องประชุมอานนท์ กรมประมง โดยในงานดังกล่าวได้รับเกียรติจาก นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานมอบนโยบาย...

Related Topics