ม.อ.ตรัง เป็นเจ้าภาพจัดประชุมเครือข่ายห้องสมุดมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ PSULINET ประจำปี 2561

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday July 20, 2018 16:28
กรุงเทพฯ--20 ก.ค.--มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง

วันนี้ (20 กรกฎาคม 2561) ที่ห้องสมุด มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง คุณอุไร ไปรฮูยัน บรรณารักษ์ ชำนาญการ เผยถึงการจัดการประชุมเครือข่ายห้องสมุดมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ PSULINET ประจำปี 2561 และ การประชุมวิชาการ PSULINET Showcase ครั้งที่ 5 ที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง ได้รับเป็นเจ้าภาพในปีนี้ โดยเมื่อวานนี้ (19 กรกฎาคม 2561) ได้รับเกียรติจาก อาจารย์จิรวัฒน์ สินไชย ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายบริหารและทรัพยากรบุคคล วิทยาเขตตรัง ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด โดยมี เครือข่ายการปฏิบัติงานด้านห้องสมุดและสารสนเทศ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ทั้ง 5 วิทยาเขต เข้าร่วมโครงการ รวม 80 คน

คุณอุไร เผยว่า กิจกรรม PSULINET เป็นความร่วมมือของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ทั้ง 5 วิทยาเขต เพื่อร่วมกันทำกิจกรรม การแบ่งปันนวัตกรรมการบริการ รวมทั้งความร่วมมือด้านต่างๆ ของห้องสมุด จึงได้มีการจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อสร้างความร่วมมือในการพัฒนาห้องสมุด มีการแลกเปลี่ยนความรู้ระหว่างองค์กร จัดทำข้อตกลงในการทำงานและการบริการเพื่อการใช้ทรัพยากรร่วมกันทั้ง 5 วิทยาเขต โดยในทุกปีจะมีการจัดกิจกรรมพิเศษ คือ กิจกรรม PSULINET Showcase ขึ้น เพื่อจัดการความรู้ในรูปแบบของการแลกเปลี่ยนความรู้ระหว่างองค์กร โดยจัดให้มีการนำเสนอผลงานวิชาการ ที่เป็นงานวิจัย นวัตกรรม กิจกรรมที่เป็นแนวปฏิบัติที่ดี เพื่อกระตุ้นให้บุคลากรมีความคิดสร้างสรรค์ ในการพัฒนางาน พัฒนาองค์กร ในรูปแบบกิจกรรม Showcase และทำให้ผู้เข้าร่วมได้รับแนวคิดและนำนวัตกรรมไปประยุกต์ใช้ในองค์กรของตนเองได้


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics