พพ.ดึงโรงงาน-อาคารควบคุมลดใช้พลังงาน อัดงบ220ล.เปิดเข้าร่วมโค้งสุดท้าย 31ก.ค.นี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday July 23, 2018 09:21
กรุงเทพฯ--23 ก.ค.--มาเธอร์ ครีเอชั่น

พพ.เดินหน้าโครงการส่งเสริมการใช้ระบบควบคุมอัตโนมัติและระบบอินเตอร์เน็ต ออฟ ธิง (Internet of thing) ร่วมกับอุปกรณ์ประหยัดพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพในอาคาร-โรงงานควบคุม วงเงินสนับสนุน รวม 220 ล้านบาท เปิดรับสมัครภาคเอกชนที่สนใจโค้งสุดท้ายถึง 31 ก.ค.นี้

นายประพนธ์ วงษ์ท่าเรือ อธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน (พพ.) เปิดเผยว่า พพ.อยู่ระหว่างเดินหน้าเชิญชวนสถานประกอบการที่ขึ้นทะเบียนหรืออยู่ระหว่างการขอขึ้นทะเบียนเป็นอาคาร/โรงงานควบคุมกับทางพพ.เข้าร่วมโครงการส่งเสริมการใช้ระบบควบคุมอัตโนมัติและระบบอินเตอร์เน็ต ออฟ ธิง (Internet of thing) ร่วมกับอุปกรณ์ประหยัดพลังงาน เพื่อให้กระบวนการผลิตใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดและสะท้อนให้เกิดการลดต้นทุนด้านพลังงานให้กับผู้ประกอบการแล้วยังประหยัดพลังงานในภาพรวมของประเทศตามเป้าหมายของแผนอนุรักษ์พลังงานและสอดรับกับนโยบายไทยแลนด์ 4.0

" โครงการนี้ถือเป็นอีก 1 โครงการสำคัญในปีนี้ที่พพ.จะเร่งขับเคลื่อนเพื่อการอนุรักษ์พลังงานให้เกิดผลในรูปธรรมเนื่องจาก IOT นั้นเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ช่วยให้ผู้ประกอบการทราบถึงข้อมูลต่างๆที่จะนำมาสู่การปฏิบัติ เช่น สภาพการใช้พลังงาน การแจ้งเตือนระดับการใช้พลังงาน แนวทางการลดความต้องการพลังงานไฟฟ้าสูงสุด และมาตรการอนุรักษ์พลังงาน เป็นต้นซึ่งขณะนี้มีเอกชนที่สนใจทยอยยื่นเข้าร่วมโครงการอย่างต่อเนื่อง "นายประพนธ์กล่าว

ทั้งนี้โครงการดังกล่าว พพ.ได้เตรียมวงเงินสนับสนุนผ่านกองทุนเพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน ปีงบประมาณ 2561 วงเงินรวมประมาณ 220 ล้านบาท โดยจะเป็นเงินอุดหนุนการลงทุนแบบให้เปล่าสูงสุดในอัตรา20% ของเงินลงทุนในมาตรการลดการใช้พลังงาน แต่ไม่เกิน 10 ล้านบาทต่อราย รวมทั้งจะสนับสนุนสำหรับค่าจ้างที่ปรึกษาออกแบบและควบคุมงานที่อาคาร/โรงงานควบคุม มอบหมายให้ดำเนินการสำรวจและออกแบบระบบควบคุมอัตโนมัติและระบบ Internet of thing ร่วมกับอุปกรณ์ประหยัดพลังงาน ในอัตรา 2% ของเงินลงทุน แต่ไม่เกิน 1 ล้านบาทต่อราย

ปัจจุบันโครงการอยู่ระหว่างการเปิดรับสมัครผู้เข้าร่วมซึ่งมีเอกชนสนใจทยอยยื่นเข้ามาต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามหากผู้ประกอบการที่สนใจสามารถส่งใบสมัครมาได้พร้อมเอกสารประกอบหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักกำกับและอนุรักษ์พลังงาน เบอร์ติดต่อ 02-223-0021-9ต่อ 1803 ภายในวันที่ 31 กรกฎาคม 2561


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics