พพ.ดึงโรงงาน-อาคารควบคุมลดใช้พลังงาน อัดงบ220ล.เปิดเข้าร่วมโค้งสุดท้าย 31ก.ค.นี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday July 23, 2018 09:21
กรุงเทพฯ--23 ก.ค.--มาเธอร์ ครีเอชั่น

พพ.เดินหน้าโครงการส่งเสริมการใช้ระบบควบคุมอัตโนมัติและระบบอินเตอร์เน็ต ออฟ ธิง (Internet of thing) ร่วมกับอุปกรณ์ประหยัดพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพในอาคาร-โรงงานควบคุม วงเงินสนับสนุน รวม 220 ล้านบาท เปิดรับสมัครภาคเอกชนที่สนใจโค้งสุดท้ายถึง 31 ก.ค.นี้

นายประพนธ์ วงษ์ท่าเรือ อธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน (พพ.) เปิดเผยว่า พพ.อยู่ระหว่างเดินหน้าเชิญชวนสถานประกอบการที่ขึ้นทะเบียนหรืออยู่ระหว่างการขอขึ้นทะเบียนเป็นอาคาร/โรงงานควบคุมกับทางพพ.เข้าร่วมโครงการส่งเสริมการใช้ระบบควบคุมอัตโนมัติและระบบอินเตอร์เน็ต ออฟ ธิง (Internet of thing) ร่วมกับอุปกรณ์ประหยัดพลังงาน เพื่อให้กระบวนการผลิตใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดและสะท้อนให้เกิดการลดต้นทุนด้านพลังงานให้กับผู้ประกอบการแล้วยังประหยัดพลังงานในภาพรวมของประเทศตามเป้าหมายของแผนอนุรักษ์พลังงานและสอดรับกับนโยบายไทยแลนด์ 4.0

" โครงการนี้ถือเป็นอีก 1 โครงการสำคัญในปีนี้ที่พพ.จะเร่งขับเคลื่อนเพื่อการอนุรักษ์พลังงานให้เกิดผลในรูปธรรมเนื่องจาก IOT นั้นเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ช่วยให้ผู้ประกอบการทราบถึงข้อมูลต่างๆที่จะนำมาสู่การปฏิบัติ เช่น สภาพการใช้พลังงาน การแจ้งเตือนระดับการใช้พลังงาน แนวทางการลดความต้องการพลังงานไฟฟ้าสูงสุด และมาตรการอนุรักษ์พลังงาน เป็นต้นซึ่งขณะนี้มีเอกชนที่สนใจทยอยยื่นเข้าร่วมโครงการอย่างต่อเนื่อง "นายประพนธ์กล่าว

ทั้งนี้โครงการดังกล่าว พพ.ได้เตรียมวงเงินสนับสนุนผ่านกองทุนเพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน ปีงบประมาณ 2561 วงเงินรวมประมาณ 220 ล้านบาท โดยจะเป็นเงินอุดหนุนการลงทุนแบบให้เปล่าสูงสุดในอัตรา20% ของเงินลงทุนในมาตรการลดการใช้พลังงาน แต่ไม่เกิน 10 ล้านบาทต่อราย รวมทั้งจะสนับสนุนสำหรับค่าจ้างที่ปรึกษาออกแบบและควบคุมงานที่อาคาร/โรงงานควบคุม มอบหมายให้ดำเนินการสำรวจและออกแบบระบบควบคุมอัตโนมัติและระบบ Internet of thing ร่วมกับอุปกรณ์ประหยัดพลังงาน ในอัตรา 2% ของเงินลงทุน แต่ไม่เกิน 1 ล้านบาทต่อราย

ปัจจุบันโครงการอยู่ระหว่างการเปิดรับสมัครผู้เข้าร่วมซึ่งมีเอกชนสนใจทยอยยื่นเข้ามาต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามหากผู้ประกอบการที่สนใจสามารถส่งใบสมัครมาได้พร้อมเอกสารประกอบหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักกำกับและอนุรักษ์พลังงาน เบอร์ติดต่อ 02-223-0021-9ต่อ 1803 ภายในวันที่ 31 กรกฎาคม 2561


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics