พพ.ดึงโรงงาน-อาคารควบคุมลดใช้พลังงาน อัดงบ220ล.เปิดเข้าร่วมโค้งสุดท้าย 31ก.ค.นี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday July 23, 2018 09:21
กรุงเทพฯ--23 ก.ค.--มาเธอร์ ครีเอชั่น

พพ.เดินหน้าโครงการส่งเสริมการใช้ระบบควบคุมอัตโนมัติและระบบอินเตอร์เน็ต ออฟ ธิง (Internet of thing) ร่วมกับอุปกรณ์ประหยัดพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพในอาคาร-โรงงานควบคุม วงเงินสนับสนุน รวม 220 ล้านบาท เปิดรับสมัครภาคเอกชนที่สนใจโค้งสุดท้ายถึง 31 ก.ค.นี้

นายประพนธ์ วงษ์ท่าเรือ อธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน (พพ.) เปิดเผยว่า พพ.อยู่ระหว่างเดินหน้าเชิญชวนสถานประกอบการที่ขึ้นทะเบียนหรืออยู่ระหว่างการขอขึ้นทะเบียนเป็นอาคาร/โรงงานควบคุมกับทางพพ.เข้าร่วมโครงการส่งเสริมการใช้ระบบควบคุมอัตโนมัติและระบบอินเตอร์เน็ต ออฟ ธิง (Internet of thing) ร่วมกับอุปกรณ์ประหยัดพลังงาน เพื่อให้กระบวนการผลิตใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดและสะท้อนให้เกิดการลดต้นทุนด้านพลังงานให้กับผู้ประกอบการแล้วยังประหยัดพลังงานในภาพรวมของประเทศตามเป้าหมายของแผนอนุรักษ์พลังงานและสอดรับกับนโยบายไทยแลนด์ 4.0

" โครงการนี้ถือเป็นอีก 1 โครงการสำคัญในปีนี้ที่พพ.จะเร่งขับเคลื่อนเพื่อการอนุรักษ์พลังงานให้เกิดผลในรูปธรรมเนื่องจาก IOT นั้นเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ช่วยให้ผู้ประกอบการทราบถึงข้อมูลต่างๆที่จะนำมาสู่การปฏิบัติ เช่น สภาพการใช้พลังงาน การแจ้งเตือนระดับการใช้พลังงาน แนวทางการลดความต้องการพลังงานไฟฟ้าสูงสุด และมาตรการอนุรักษ์พลังงาน เป็นต้นซึ่งขณะนี้มีเอกชนที่สนใจทยอยยื่นเข้าร่วมโครงการอย่างต่อเนื่อง "นายประพนธ์กล่าว

ทั้งนี้โครงการดังกล่าว พพ.ได้เตรียมวงเงินสนับสนุนผ่านกองทุนเพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน ปีงบประมาณ 2561 วงเงินรวมประมาณ 220 ล้านบาท โดยจะเป็นเงินอุดหนุนการลงทุนแบบให้เปล่าสูงสุดในอัตรา20% ของเงินลงทุนในมาตรการลดการใช้พลังงาน แต่ไม่เกิน 10 ล้านบาทต่อราย รวมทั้งจะสนับสนุนสำหรับค่าจ้างที่ปรึกษาออกแบบและควบคุมงานที่อาคาร/โรงงานควบคุม มอบหมายให้ดำเนินการสำรวจและออกแบบระบบควบคุมอัตโนมัติและระบบ Internet of thing ร่วมกับอุปกรณ์ประหยัดพลังงาน ในอัตรา 2% ของเงินลงทุน แต่ไม่เกิน 1 ล้านบาทต่อราย

ปัจจุบันโครงการอยู่ระหว่างการเปิดรับสมัครผู้เข้าร่วมซึ่งมีเอกชนสนใจทยอยยื่นเข้ามาต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามหากผู้ประกอบการที่สนใจสามารถส่งใบสมัครมาได้พร้อมเอกสารประกอบหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักกำกับและอนุรักษ์พลังงาน เบอร์ติดต่อ 02-223-0021-9ต่อ 1803 ภายในวันที่ 31 กรกฎาคม 2561


Latest Press Release

เทคนิคถ่ายเซลฟี่ให้สวยสไตล์ออเนอร์

กรุงเทพฯ,ประเทศไทย – 15 กุมภาพันธ์ 2562: เดือนกุมภาพันธ์ สถานที่หลายๆแห่ง มีการตกแต่งให้เข้ากับเทศกาล ทั้งตรุษจีน และเทศกาลแห่งความรักอย่างวาเลนไทน์ ไปที่ไหนก็น่าถ่ายรูปแล้วโพสต์โชว์ทั้งนั้น วันนี้ ออเนอร์ จึงมีเทคนิคง่ายที่ใช้ได้จริงใน...

ภาพข่าว: ห้องอาหาร ลาวี ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน ได้รับรางวัล WONGNAI USERS# CHOICE AWARDS 2019

ห้องอาหารฝรั่งเศส ลาวี - ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน (La VIE – Creative French Cuisine) ณ โรงแรม วี กรุงเทพฯ เอ็มแกลเลอรี บาย โซฟิเทล นำโดย มร. ดิเอโก้ ฟิลิปโป – ผู้อำนวยการฝ่ายอาหาร และ เครื่องดื่ม โรงแรม วี กรุงเทพฯ...

แอร์บัสและเอมิเรตส์บรรลุข้อตกลงคำสั่งซื้อฝูงบิน เอ380 ฉบับใหม่

สายการบินเอมิเรตส์ได้ลดคำสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ380 จาก 162 ลำ เป็น 123 ลำ ซึ่งเป็นไปตามการทบทวนการปฏิบัติการบินของเครื่องบินรุ่นนี้ รวมถึงยังพิจารณาในเรื่องของวิวัฒนาการด้านอากาศยานและเทคโนโลยีของเครื่องยนต์อีกด้วย แอร์บัสจะทำการส่งมอบเครื่องบิน...

เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนความรู้ตลอดช่วงปิดเทอมกับคอร์สเรียนพิเศษราคาสุดคุ้ม จาก12 สถาบันสอนพิเศษชั้นนำ

ปิดเทอมนี้ไม่มีเหงาเพราะ ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 จัดโปรโมชั่นพิเศษ "Bag to school แบกความรู้ สู่โลกอนาคต" ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนทักษะความรู้ พร้อมพบเจอเพื่อนใหม่ช่วงปิดเทอม กับคอร์สเรียนราคาพิเศษ และคอร์สทดลองเรียนฟรี! จาก 12 สถาบัน...

สวนสุนันทา เชิญชวนร่วมอบรมบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ

สถาบันสร้างสรรค์และส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต (สสสร.) มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าอบรม"การพัฒนาบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ" (Business Etiquette) โดยหัวข้อการอบรมประกอบด้วย กิริยา ท่วงท่า...

Related Topics