เทศกาลอาหารสิงคโปร์ ประจำปี 2018: เฉลิมฉลอง 25 ปี แห่งรสชาติท้องถิ่นของอาหารสิงคโปร์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday July 24, 2018 14:25
กรุงเทพฯ--6 ส.ค.--เฟลชแมน ฮิลลาร์ด

กลับมาอีกครั้งเป็นปีที่ 25 กับเทศกาลอาหารสิงคโปร์ งานเดียวที่รวบรวมประสบการณ์หลากหลายด้านอาหาร

รวมถึงรสชาติท้องถิ่นที่ใครๆ ต้องหลงรัก และความร่วมมือระหว่างเชฟฝีมือระดับมิชลิน

เทศกาลอาหารสิงคโปร์ (Singapore Food Festival - SFF) กลับมาอีกครั้งในเดือนแห่งความอร่อยจนถึงวันที่29 กรกฎาคมนี้ ให้ผู้เข้าชมได้ตื่นตาตื่นใจไปกับประสบการณ์ด้านอาหารกว่า 20 รูปแบบ ร่วมด้วยรสชาติอาหารแบบดั้งเดิมและร่วมสมัยของสิงคโปร์ และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 25 ปีของเทศกาลอาหารสิงคโปร์ ภายในงานครั้งนี้ คุณจะได้พบกับเมนูอาหารที่ทั้งแปลกใหม่ สร้างสรรค์ แต่ยังคงความคุ้นเคยไว้ในทุกรสสัมผัส เพราะเทศกาลอาหารครั้งนี้ ยังคงรักษารากฐานดั้งเดิมในการให้ความสำคัญกับรสชาติท้องถิ่นดั้งเดิม และความสามารถด้านการทำอาหารที่หลากหลายของสิงคโปร์ ซึ่งรากฐานเหล่านี้จะถูกคงไว้อย่างต่อเนื่องไปตลอดระยะเวลาของเทศกาลในครั้งนี้

นางสาวรานิตา สุนทรามุรตี ผู้อำนวยการฝ่าย Retail and Dining ของการท่องเที่ยวสิงคโปร์ (STB) กล่าวว่า "25 ปีที่ผ่านมา นับเป็นการเดินทางที่สุดแสนประทับใจสำหรับเทศกาลอาหารสิงคโปร์ ตลอดระยะเวลาดังกล่าว เทศกาลอาหารสิงคโปร์ได้สร้างพื้นที่ของตนเองในฐานะเทศกาลอาหารประจำปีสำหรับคนรักอาหารท้องถิ่น เนื่องจากเป็นเทศกาลที่ต้อนรับทั้งคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวที่อยากสัมผัสรสชาติอาหารสิงคโปร์ นอกจากนี้ งานครั้งนี้ยังเป็นการเฉลิมฉลองมรดกทางวัฒนธรรมที่หลากหลายของสิงคโปร์ เนื่องจากเป็นงานเทศกาลเพียงหนึ่งเดียวในสิงคโปร์ที่ให้ความสำคัญและนำเสนออาหารท้องถิ่นเป็นหลัก ผ่านการกลั่นกรองจนถึงแก่นความเป็นสิงคโปร์ที่แท้จริง เราเชื่อว่า เทศกาลอาหารสิงคโปร์จะดึงดูดผู้เข้าชมอย่างต่อเนื่อง ด้วยความเป็นต้นตำรับ การมีส่วนร่วม และการสร้างประสบการณ์ด้านอาหารที่น่าสนใจในแต่ละปี"

ด้วยธีมงาน "Savour Singapore in Every Bite" ให้ได้สัมผัสเสน่ห์ความอร่อยแบบสิงคโปร์ได้ในทุกคำที่ลิ้มลอง งานเทศกาลครั้งนี้ ไม่เพียงแค่เป็นการเน้นรสชาติและเมนูอาหารสิงคโปร์อย่างเดียวเท่านั้น แต่ด้วยกิจกรรมต่างๆที่จัดขึ้นตลอด 3 สุดสัปดาห์ งานเทศกาลครั้งนี้ ยังมีจุดมุ่งหมายเพื่อนำเสนอความเข้มข้นของวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์อันยาวนานของสิงคโปร์ ผ่านการทำร์คช็อปงานคราฟต์ การสาธิตทำอาหาร และประสบการณ์ด้านการละครต่างๆ

มาร่วมลิ้มรสเมนูอาหารต่างๆ และร่วมสนุกกับงานอีเวนท์มากมายที่งานเทศกาลอาหารสิงคโปร์ครั้งนี้ได้ ซึ่งสามารถแบ่งออกเป็น 4 ประเภทหลักๆ ดังนี้

1. Modernity – ไฮไลท์ความสามารถของคนสิงคโปร์ ที่สะเทือนวงการอาหารด้วยความคิดสร้างสรรค์ในการรังสรรค์เมนูอาหารที่เป็นที่ชื่นชอบของคนท้องถิ่น

2. Culture – ค้นหาให้ลึกซึ้งถึงวัฒนธรรมและพฤติกรรมการทางอาหารของคนสิงคโปร์

3. Art – ยกย่องผู้สร้างสรรค์เมนูอาหารด้วยตนเองในครอบครัว และการตีความด้านศิลปะในแบบของพวกเขา

4. Tradition – มรดกวัฒนธรรมแห่งท้องถิ่นที่ถูกค้นพบอีกครั้งผ่านวิธีการปรุงอาหารและส่วนผสมที่ทรงคุณค่าจากรุ่นสู่รุ่น

จะเห็นได้ว่ารูปแบบทั้ง 4 ประเภทเหล่านี้ล้วนแสดงให้เห็นถึงแง่มุมต่างๆของสิงคโปร์ในรูปแบบที่กว้างขึ้นและแตกต่างกันไป ได้แก่ ความทันสมัย วัฒนธรรม ความเป็นศิลปะ และประเพณีดั้งเดิม ซึ่งผู้ร่วมงานสามารถค้นพบได้ผ่านอาหารที่ถูกรังสรรค์ เช่นดียวกับงานอีเวนท์ด้านอาหาร เวิร์คช็อป และกิจกรรมต่างๆ ที่มีให้เลือกเข้าร่วมในเทศกาลอาหารสิงคโปร์ครั้งนี้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอีเวนท์และกิจกรรมต่างๆ ภายในเทศกาลอาหารสิงคโปร์ สามารถดูได้ในตารางด้านล่าง

สำหรับใครที่หลงใหลเรื่องอาหารและการกินเป็นชีวิตจิตใจ เสร็จจากไปร่วมเทศกาลอาหารสิงคโปร์แล้ว ก็อย่าลืมไปลิ้มรสเมนูเด็ดของ 17 ร้าน ในศูนย์อาหาร Hawker Center ทั่วสิงคโปร์กันด้วยล่ะ เพราะร้านอาหารเหล่านี้เพิ่งได้รับรางวัล บิบ กูร์มองด์ (Bib Gourmand) จากมิชลิน ไกด์ มาหมาดๆ โดย 17 ร้านเหล่านี้ ได้แก่ Chai Chuan Tou Yang Rou Tang (Bukit Merah View Food Centre), Chuan Kee Boneless Braised Duck (Ghim Moh Market & Food Centre), Eminent Frog Porridge & Seafood (Geylang Road Lorong 19), Fresh Taste Big Prawn Noodle(Zion Riverside Food Centre), Heng (Newton Food Centre), Hong Kong Yummy Soup (Alexandra Village Food Centre), Lao Fu Zi Fried Kway Teow (Old Airport Road Food Centre), Lian He Ben Ji Claypot Rice (Chinatown Complex), Muthu's Curry (Race Course Road, Little India), Outram Park Fried Kway Teow Mee (Hong Lim Market & Food Centre), Rolina Traditional Hainanese Curry Puff (Tanjong Pagar Plaza Market & Food Centre), Shi Wei Da (Fengshan Market and Food Centre), Sik Bao Sin (Desmond's Creation, Geylang Road), Sin Kee Famous Cantonese Chicken Rice (Holland Drive), Tai Wah Pork Noodle (Hong Lim Market & Food Centre), The Coconut Club (Ann Siang Hill), and Tiong Bahru Yi Sheng Fried Hokkien Prawn Mee (ABC Brickworks Food Centre)

เกี่ยวกับการท่องเที่ยวสิงโปร์

การท่องเที่ยวสิงคโปร์ (Singapore Tourism Board - STB) เป็นหน่วยงานเพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจชั้นนำในด้านการท่องเที่ยว ซึ่งเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมหลักในภาคการบริการของสิงคโปร์ ด้วยการสร้างพันธมิตรกับพาร์ทเนอร์ในอุตสาหกรรม และชุมชน ส่งผลให้การท่องเที่ยวสิงคโปร์สร้างให้สิงคโปร์เกิดภูมิทัศน์การท่องเที่ยวที่โดดเด่นและหลากหลาย การท่องเที่ยวสิงคโปร์ได้เปิดตัวแบรนด์แคมเปญใหม่ ภายใต้แนวคิด "Passion Made Possible: ทุกความชอบที่ใช่ เป็นไปได้ที่สิงคโปร์" เพื่อสร้างความแตกต่างให้กับสิงคโปร์ในฐานะจุดมุ่งหมายอันมีชีวิตชีวาที่สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนได้ปลดปล่อยและแสดง passion ของตนเองได้อย่างเต็มที่ ผู้สนใจสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.stb.gov.sg และ www.visitsingapore.com หรือติดตามผ่านทวิตเตอร์ได้ที่ @STB_sg (https://twitter.com/stb_sg)

เกี่ยวกับ เทศกาลอาหารสิงคโปร์

เทศกาลอาหารสิงคโปร์ (Singapore Food Festival - SFF) กลับมาเป็นครั้งที่ 25 ในเดือนกรกฎาคมนี้ ภายใต้ธีม "Savour Singapore in Every Bite" ให้ได้สัมผัสเสน่ห์ความอร่อยแบบสิงคโปร์ได้ในทุกคำที่ลิ้มลอง เทศกาลอาหารสิงคโปร์ 2018 จัดขึ้นเพื่อให้เกียรติวัฒนธรรมอาหารจากรุ่นสู่รุ่น และนำเสนอการสร้างสรรค์เมนูอาหารใหม่ๆ ที่เป็นตัวผลักดันขอบเขตของอาหารสิงคโปร์ให้ไปไกลขึ้น นอกจากนี้ เทศกาลดังกล่าวยังเฉลิมฉลองรสชาติอันแท้จริงของอาหารสิงคโปร์ รวมถึงความสามารถที่เยี่ยมยอด และความเป็นมาอันเข้มข้นของวงการอาหารสิงคโปร์ ทั้งในอดีตซึ่งจะต่อเนื่องไปยังอนาคต

เทศกาลอาหารสิงคโปร์ ถูกจัดขึ้นในหลากสถานที่ทั่วสิงคโปร์ไปจนถึงวันที่ 29 กรกฎาคม 2561 ที่อัดแน่นไปด้วยโปรแกรมสุดตื่นเต้น พร้อมสัมผัสประสบการณ์การนำเสนอวิวัฒนาการของวัฒนธรรมต่างๆของสิงคโปร์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดตามได้ที่ www.singaporefoodfestival.com

ภาคผนวก
อีเวนท์ประเภท Modernity (ความทันสมัย)

สำหรับนักชิมสายแข็งที่หายใจเข้าและออกเป็นจังหวะของการเสาะหาความอร่อยแบบแปลกใหม่ กับการลองลิ้มชิมอาหารรสชาติแปลกที่พร้อมสร้างเทรนด์ใหม่


Latest Press Release

3 ร้านอาหารคุณภาพ ณ อิมแพ็ค เลคฟร้อนท์ ชวนคุณปักหมุดเช็คอินฟินๆ รับเทศกาลลอยกระทง

วันลอยกระทง ตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12 คืนวันพระจันทร์เต็มดวง ช่วงเวลาที่น้ำเต็มตลิ่ง อิมแพ็ค เมืองทองธานี ขอชวนคุณมาสัมผัสบรรยากาศดีๆ ลมเย็นสบาย ที่ 3 ร้านอาหารคุณภาพในเครืออิมแพ็ค ซึ่งตั้งอยู่ที่ อิมแพ็ค เลคฟร้อนท์ (ริมทะเลสาบเมืองทองธานี)...

ม.อ.ตรัง จัดโครงการปัจฉิมนิเทศประจำปีการศึกษา 2561

วันนี้ (20 พฤศจิกายน 2561) เวลา 16.30 น. ที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง รองศาสตราจารย์ ดร.อุดมผล พืชน์ไพบูลย์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรารถนา หลีกภัย คณบดีคณะพาณิชยศาสตร์และการจัดการ...

ภาพข่าว: กลุ่ม ปตท. ร่วมทอดกฐินและผ้าป่า ณ จังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดลำปาง

เมื่อเร็วๆ นี้ นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (กลาง) นำคณะผู้บริหารและพนักงาน กลุ่ม ปตท. ร่วมทอดกฐินและผ้าป่า กลุ่มปตท. ประจำปี 2561 ณ วัดโลกโมฬี อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่...

บรรจุภัณฑ์พลาสติกของ UNIPAC ได้รับการยอมรับจากลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ

UNIPAC มีโรงงานผลิตแบบสแตนด์อโลนขนาดใหญ่ที่สุดในเกาหลี และเครื่องฉีดขึ้นรูปพลาสติกขนาดยักษ์ ส่งผลให้สามารถผลิตบรรจุภัณฑ์ป้อนบริษัทต่างๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ UNIPAC CO.,LTD. ผู้พัฒนาและผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติก (พาเลทพลาสติก, ลังพลาสติก)...

อพวช. ยืนยัน จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. แหล่งเรียนรู้วิทยาศาสตร์ใจกลางเมืองยังคงเปิดให้บริการตามปกติ เพื่อร่วมสร้างสังคมวิทยาศาสตร์ให้เกิดขึ้นในสังคมไทยต่อไป

องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) โดย จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. เปิดบ้านนำชมการบริหารจัดการแหล่งเรียนรู้ภายใน จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. ชั้น 4 อาคารจัตุรัสจามจุรี สามย่าน หลังมีกระแสห่วงใยจากประชาชนในโลกออนไลน์ถึงการหมดสัญญาเช่าพื้นที่ในปี 2563...

Related Topics