หยวนหยวน ถัน นักบัลเลต์ระดับโลกชาวจีน เข้าร่วมรายการ The Reader ของแดนมังกร

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday July 25, 2018 11:45
ปักกิ่ง--25 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

หยวนหยวน ถัน นักบัลเลต์ระดับโลกชาวจีน ปรากฏตัวในรายการ The Reader ที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ CCTV-1 ทั่วประเทศจีน รายการนี้เปิดโอกาสให้ผู้ร่วมรายการได้อ่านข้อความจากหนังสือ บทความ หรือกลอนที่ตนเองชื่นชอบหรือเขียนเอง พร้อมอธิบายว่าเพราะเหตุใดข้อความเหล่านั้นถึงมีผลต่อชีวิตและจิตใจ ซึ่งคุณถันก็มาร่วมแบ่งปันสิ่งที่ได้รับจากการฝึกฝนบัลเลต์ตลอดระยะเวลานานหลายปี

คุณถันเริ่มเรียนบัลเลต์ตั้งแต่ชั้นอนุบาล และเมื่ออายุ 10 ขวบ ทักษะของเธอก็โดดเด่นเข้าตาโรงเรียนบัลเลต์เซี่ยงไฮ้ และได้รับเชิญให้เข้าร่วมโปรแกรมการฝึกของทางโรงเรียน ตลอดระยะเวลาหลายปีในฐานะนักเรียนบัลเลต์ เธอคว้ารางวัลเหรียญทองจากการแข่งขันระดับนานาชาติหลายรายการ นอกจากนี้ คุณถันยังเป็นนักเต้นหลักที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ของโรงเรียนซานฟรานซิสโกบัลเลต์ ซึ่งเป็น 1 ใน 3 ในโรงเรียนสอนบัลเลต์ชั้นนำของสหรัฐอเมริกา และเป็นนักบัลเลต์ชาวจีนคนแรกที่ได้รับตำแหน่งดังกล่าว อีกทั้งยังเป็นนักบัลเลต์จากเอเชียคนแรกที่ได้เข้าร่วม World Star Show ที่กรุงปราก ทั้งนี้ คุณถันเกิดและเติบโตในจีน ซึ่งเป็นประเทศในโลกตะวันออก แต่เธอก็สามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้คนทั่วโลกด้วยความเชี่ยวชาญในการเต้นบัลเลต์ซึ่งเป็นศิลปะของโลกตะวันตก

ในปี 2547 คุณถันได้ลงนิตยสารไทม์ในฐานะหนึ่งใน "ฮีโร่ของเอเชีย" และในปี 2560 ก็ได้รับรางวัล "You Bring Charm to the World" จาก HKSTV ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 เมษายน 2561 คุณถันก็คว้ารางวัล San Francisco Mayor Art Award และมีการประกาศให้วันดังกล่าวเป็น "วันหยวนหยวน ถัน" ของชาวซานฟรานซิสโก

คุณถันเข้าโรงเรียนซานฟรานซิสโกบัลเลต์เมื่ออายุ 18 ปี ก่อนหน้านั้นทางโรงเรียนไม่เคยมีนักเต้นหลักชาวเอเชียมาก่อน และโอกาสที่ไม่คาดฝันก็มาถึงเมื่อเธอถูกขอให้ทำการแสดงโดยใช้ท่าเต้นที่ออกแบบโดยจอร์จ บาลานไชน์ ประกอบเพลง "ไวโอลินคอนแชร์โตของสตราวินสกี" โดยมีเวลาเตรียมตัวแค่คืนเดียว ซึ่งความเชี่ยวชาญและความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าก็ทำให้เธอแสดงได้อย่างงดงาม และตลอดระยะเวลา 1 ปีครึ่งหลังจากนั้น เธอก็ได้รับบทต่างๆ ในการแสดงใหญ่หลายครั้ง เช่น "Sleeping Beauty" และ "Swan Lake" และก้าวสู่ตำแหน่งนักเต้นหลักโดยใช้เวลาเพียง 2 ปีเท่านั้น

คุณถันเผยว่าเธอพยายามสร้างสมดุลระหว่างความงามที่เธอต้องการแสดงออกมากับความเจ็บปวดที่เธอต้องแบกรับ และเธออุทิศทั้งชีวิตให้กับบัลเลต์ การเข้าร่วมรายการ The Reader ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากชาวจีนทั่วประเทศ แฟนๆในโลกออนไลน์ต่างให้กำลังใจและยกย่องเธอว่าเป็น "ความภูมิใจของจีนบนเวทีโลกซึ่งไม่มีผู้ใดมาทดแทนได้" ทั้งนี้ เราหวังว่าคุณถันจะสร้างชื่อเสียงในระดับโลกต่อไป

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180723/2193123-1

Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics