หยวนหยวน ถัน นักบัลเลต์ระดับโลกชาวจีน เข้าร่วมรายการ The Reader ของแดนมังกร

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday July 25, 2018 11:45
ปักกิ่ง--25 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

หยวนหยวน ถัน นักบัลเลต์ระดับโลกชาวจีน ปรากฏตัวในรายการ The Reader ที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ CCTV-1 ทั่วประเทศจีน รายการนี้เปิดโอกาสให้ผู้ร่วมรายการได้อ่านข้อความจากหนังสือ บทความ หรือกลอนที่ตนเองชื่นชอบหรือเขียนเอง พร้อมอธิบายว่าเพราะเหตุใดข้อความเหล่านั้นถึงมีผลต่อชีวิตและจิตใจ ซึ่งคุณถันก็มาร่วมแบ่งปันสิ่งที่ได้รับจากการฝึกฝนบัลเลต์ตลอดระยะเวลานานหลายปี

คุณถันเริ่มเรียนบัลเลต์ตั้งแต่ชั้นอนุบาล และเมื่ออายุ 10 ขวบ ทักษะของเธอก็โดดเด่นเข้าตาโรงเรียนบัลเลต์เซี่ยงไฮ้ และได้รับเชิญให้เข้าร่วมโปรแกรมการฝึกของทางโรงเรียน ตลอดระยะเวลาหลายปีในฐานะนักเรียนบัลเลต์ เธอคว้ารางวัลเหรียญทองจากการแข่งขันระดับนานาชาติหลายรายการ นอกจากนี้ คุณถันยังเป็นนักเต้นหลักที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ของโรงเรียนซานฟรานซิสโกบัลเลต์ ซึ่งเป็น 1 ใน 3 ในโรงเรียนสอนบัลเลต์ชั้นนำของสหรัฐอเมริกา และเป็นนักบัลเลต์ชาวจีนคนแรกที่ได้รับตำแหน่งดังกล่าว อีกทั้งยังเป็นนักบัลเลต์จากเอเชียคนแรกที่ได้เข้าร่วม World Star Show ที่กรุงปราก ทั้งนี้ คุณถันเกิดและเติบโตในจีน ซึ่งเป็นประเทศในโลกตะวันออก แต่เธอก็สามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้คนทั่วโลกด้วยความเชี่ยวชาญในการเต้นบัลเลต์ซึ่งเป็นศิลปะของโลกตะวันตก

ในปี 2547 คุณถันได้ลงนิตยสารไทม์ในฐานะหนึ่งใน "ฮีโร่ของเอเชีย" และในปี 2560 ก็ได้รับรางวัล "You Bring Charm to the World" จาก HKSTV ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 เมษายน 2561 คุณถันก็คว้ารางวัล San Francisco Mayor Art Award และมีการประกาศให้วันดังกล่าวเป็น "วันหยวนหยวน ถัน" ของชาวซานฟรานซิสโก

คุณถันเข้าโรงเรียนซานฟรานซิสโกบัลเลต์เมื่ออายุ 18 ปี ก่อนหน้านั้นทางโรงเรียนไม่เคยมีนักเต้นหลักชาวเอเชียมาก่อน และโอกาสที่ไม่คาดฝันก็มาถึงเมื่อเธอถูกขอให้ทำการแสดงโดยใช้ท่าเต้นที่ออกแบบโดยจอร์จ บาลานไชน์ ประกอบเพลง "ไวโอลินคอนแชร์โตของสตราวินสกี" โดยมีเวลาเตรียมตัวแค่คืนเดียว ซึ่งความเชี่ยวชาญและความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าก็ทำให้เธอแสดงได้อย่างงดงาม และตลอดระยะเวลา 1 ปีครึ่งหลังจากนั้น เธอก็ได้รับบทต่างๆ ในการแสดงใหญ่หลายครั้ง เช่น "Sleeping Beauty" และ "Swan Lake" และก้าวสู่ตำแหน่งนักเต้นหลักโดยใช้เวลาเพียง 2 ปีเท่านั้น

คุณถันเผยว่าเธอพยายามสร้างสมดุลระหว่างความงามที่เธอต้องการแสดงออกมากับความเจ็บปวดที่เธอต้องแบกรับ และเธออุทิศทั้งชีวิตให้กับบัลเลต์ การเข้าร่วมรายการ The Reader ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากชาวจีนทั่วประเทศ แฟนๆในโลกออนไลน์ต่างให้กำลังใจและยกย่องเธอว่าเป็น "ความภูมิใจของจีนบนเวทีโลกซึ่งไม่มีผู้ใดมาทดแทนได้" ทั้งนี้ เราหวังว่าคุณถันจะสร้างชื่อเสียงในระดับโลกต่อไป

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180723/2193123-1

Latest Press Release

ภาพข่าว: มอบ ปฏิทินพระพุทธชินราช ทิพยทั่วไทย ก้าวไกลทั่วโลก

คุณวิชชุดา ไตรธรรม ผอ.ฝ่ายสื่อสารองค์กรและ CSR ทิพยประกันภัย มอบ "ปฏิทินพระพุทธชินราช" ประจำปี 2562 ให้กับ คุณทศพร มูลศาสตรสาทร เอกอัครราชทูต ประจำกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อมอบให้กับสถานทูตไทยทั่วโลก ณ...

ภาครัฐ ภาคประชาสังคม และภาคเอกชน เดินหน้าเฟส 2 โครงการสานพลังประชารัฐ คอนเน็กซ์ อีดี

ภาครัฐ ภาคประชาสังคม และภาคเอกชน เดินหน้าเฟส 2 "โครงการสานพลังประชารัฐ คอนเน็กซ์ อีดี" ในโครงการสานพลังประชารัฐ ด้านการศึกษาพื้นฐานและพัฒนาผู้นำ" โครงการสานพลังประชารัฐ ด้านการศึกษาพื้นฐานและการพัฒนาผู้นำ ถือเป็นปรากฏการณ์สำคัญที่ภาครัฐ ภาคประชาสังคม...

บุญถาวรฯ เสริมทัพแกร่ง ขยายไลน์บริการ เปิดตัวบุญถาวรรีโนเวท รองรับที่เดียวครบจบทุกขั้นตอน

บุญถาวร เปิดตัว บุญถาวรรีโนเวท เอกมัย แหล่งรวบรวมสินค้าและบริการด้านการติดตั้ง ปรับปรุงแปลงโฉมบ้านและคอนโด ภายใต้สโลแกน "บุญถาวร รีโนเวท ที่เดียวครบจบทุกขั้นตอน" นายพลวุฒิ ไชยนุวัติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บุญถาวร โซลูชั่น จำกัด...

ภาพข่าว: อบรมหลักสูตร Health Ambassador (HA) รุ่นที่ 1

พล.อ.ต.สันติ ศรีเสริมโภค ผู้ช่วยเลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ด้านบริการทางการแพทย์ เป็นประธานในงานฝึกอบรมหลักสูตร "ทูตสุขภาพ - Health Ambassador รุ่นที่ 1" โดยมี ชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี ดร.ปรีชา ถิรกิจพงศ์ ประธานกรรมการโรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ ชัยวัฒน์...

ภาพข่าว: เลดี้ส์ ไนท์ ปาร์ตี้ดื่มด่ำกับกลิ่นหอมจากลอมป์ เบอร์ชเย่ ปารีส

นนทกานต์ ทัพพะรังสี อึง (ที่สี่จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท เบอร์เจอร์ โพรดักส์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมเปิดงาน เลดี้ส์ ไนท์ (Ladies Night) ในธีม Lampe Berger Cocktail Discovery ภายในงานเวิล์ด กูร์เมต์ เฟสติวัล ครั้งที่ 19...

Related Topics