หยวนหยวน ถัน นักบัลเลต์ระดับโลกชาวจีน เข้าร่วมรายการ The Reader ของแดนมังกร

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday July 25, 2018 11:45
ปักกิ่ง--25 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

หยวนหยวน ถัน นักบัลเลต์ระดับโลกชาวจีน ปรากฏตัวในรายการ The Reader ที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ CCTV-1 ทั่วประเทศจีน รายการนี้เปิดโอกาสให้ผู้ร่วมรายการได้อ่านข้อความจากหนังสือ บทความ หรือกลอนที่ตนเองชื่นชอบหรือเขียนเอง พร้อมอธิบายว่าเพราะเหตุใดข้อความเหล่านั้นถึงมีผลต่อชีวิตและจิตใจ ซึ่งคุณถันก็มาร่วมแบ่งปันสิ่งที่ได้รับจากการฝึกฝนบัลเลต์ตลอดระยะเวลานานหลายปี

คุณถันเริ่มเรียนบัลเลต์ตั้งแต่ชั้นอนุบาล และเมื่ออายุ 10 ขวบ ทักษะของเธอก็โดดเด่นเข้าตาโรงเรียนบัลเลต์เซี่ยงไฮ้ และได้รับเชิญให้เข้าร่วมโปรแกรมการฝึกของทางโรงเรียน ตลอดระยะเวลาหลายปีในฐานะนักเรียนบัลเลต์ เธอคว้ารางวัลเหรียญทองจากการแข่งขันระดับนานาชาติหลายรายการ นอกจากนี้ คุณถันยังเป็นนักเต้นหลักที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ของโรงเรียนซานฟรานซิสโกบัลเลต์ ซึ่งเป็น 1 ใน 3 ในโรงเรียนสอนบัลเลต์ชั้นนำของสหรัฐอเมริกา และเป็นนักบัลเลต์ชาวจีนคนแรกที่ได้รับตำแหน่งดังกล่าว อีกทั้งยังเป็นนักบัลเลต์จากเอเชียคนแรกที่ได้เข้าร่วม World Star Show ที่กรุงปราก ทั้งนี้ คุณถันเกิดและเติบโตในจีน ซึ่งเป็นประเทศในโลกตะวันออก แต่เธอก็สามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้คนทั่วโลกด้วยความเชี่ยวชาญในการเต้นบัลเลต์ซึ่งเป็นศิลปะของโลกตะวันตก

ในปี 2547 คุณถันได้ลงนิตยสารไทม์ในฐานะหนึ่งใน "ฮีโร่ของเอเชีย" และในปี 2560 ก็ได้รับรางวัล "You Bring Charm to the World" จาก HKSTV ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 เมษายน 2561 คุณถันก็คว้ารางวัล San Francisco Mayor Art Award และมีการประกาศให้วันดังกล่าวเป็น "วันหยวนหยวน ถัน" ของชาวซานฟรานซิสโก

คุณถันเข้าโรงเรียนซานฟรานซิสโกบัลเลต์เมื่ออายุ 18 ปี ก่อนหน้านั้นทางโรงเรียนไม่เคยมีนักเต้นหลักชาวเอเชียมาก่อน และโอกาสที่ไม่คาดฝันก็มาถึงเมื่อเธอถูกขอให้ทำการแสดงโดยใช้ท่าเต้นที่ออกแบบโดยจอร์จ บาลานไชน์ ประกอบเพลง "ไวโอลินคอนแชร์โตของสตราวินสกี" โดยมีเวลาเตรียมตัวแค่คืนเดียว ซึ่งความเชี่ยวชาญและความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าก็ทำให้เธอแสดงได้อย่างงดงาม และตลอดระยะเวลา 1 ปีครึ่งหลังจากนั้น เธอก็ได้รับบทต่างๆ ในการแสดงใหญ่หลายครั้ง เช่น "Sleeping Beauty" และ "Swan Lake" และก้าวสู่ตำแหน่งนักเต้นหลักโดยใช้เวลาเพียง 2 ปีเท่านั้น

คุณถันเผยว่าเธอพยายามสร้างสมดุลระหว่างความงามที่เธอต้องการแสดงออกมากับความเจ็บปวดที่เธอต้องแบกรับ และเธออุทิศทั้งชีวิตให้กับบัลเลต์ การเข้าร่วมรายการ The Reader ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากชาวจีนทั่วประเทศ แฟนๆในโลกออนไลน์ต่างให้กำลังใจและยกย่องเธอว่าเป็น "ความภูมิใจของจีนบนเวทีโลกซึ่งไม่มีผู้ใดมาทดแทนได้" ทั้งนี้ เราหวังว่าคุณถันจะสร้างชื่อเสียงในระดับโลกต่อไป

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180723/2193123-1

Latest Press Release

เด็ก มทร.ธัญบุรี จิตอาสาอยู่ในสายเลือด

"ภูมิใจที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นนักศึกษาต้นแบบรางวัลคนดี คนเก่ง มีจิตสาธารณะ มทร.ธัญบุรี ทุกอย่างที่ตนเองทำ ไม่ได้หวังผลของรางวัล แต่เป็นสิ่งที่ตนเองตั้งใจและเต็มใจที่จะทำเพื่อสังคม จะเป็นคนเก่งอย่างเดียวไม่ได้ ต้องเป็นคนดี...

ภาพข่าว: TQM แถลงข่าวโครงการ ดูแลสุขภาพครอบครัวคนไทย #อุ่นใจรักษ์ ดีไลท์ (BDMS)

ดร.อัญชลิน พรรณนิภา(ที่ 3 จากขวา) ประธานบริษัทฯ ดร.นภัสนันท์ พรรณนิภา (ที่ 2 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น หรือ TQM คุณเกรียงศักดิ์ โพธิเกษม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บมจ. วิริยะประกันภัย (ที่ 3 จากซ้าย) และคุณนฤมล น้อยอ่ำ...

โค้งสุดท้าย!! การประกวดวาดภาพและแต่งกลอน การอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและเต่ามะเฟือง

เมื่อวันที่ 21 ก.พ.62 นายจตุพร บุรุษพัฒน์ อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง กล่าวกับสื่อมวลชนว่า เมื่อวานนี้กรม ทช. ได้มีการจัดพิธีลงนามปฏิญญาอนุรักษ์เต่าทะเลแห่งประเทศไทย ระหว่างหน่วยงานราชการ ภาคประชาสังคม...

Phuket through my eyes ณ โรงแรมพูลแมน ภูเก็ต อาเคเดีย นิทรรศการภาพถ่ายลั่นชัตเตอร์โดยอนาคตช่างภาพดาวรุ่งของภูเก็ต

นิทรรศการภาพถ่าย "Phuket through my eyes" งานแสดงศิลปะ Artist Playground by Pullman ล่าสุด โดยโรงแรมพูลแมน ภูเก็ต อาเคเดีย ในทอน บีช จัดแสดงภาพถ่ายภาพจากฝีมือนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นและมัธยมศึกษาตอนปลาย โรงเรียนเมืองถลาง จังหวัดภูเก็ต จำนวน 36...

พบกับงานแสดงโชว์ มหกรรมเครื่องเสียงครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด ในงาน AUDIONICE HIGH END SHOW 2019 ณ อิมแพค เมืองทองธานี อาคารชาเลนเจอร์ ชั้น1

พบกับงานแสดงโชว์ มหกรรมเครื่องเสียงครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด ในงาน AUDIONICE HIGH END SHOW 2019 ณ อิมแพค เมืองทองธานี อาคารชาเลนเจอร์ ชั้น1 วันที่ 1,2,3 มีนาคม 62 นี้ (เครื่องเสียงไฮเอนด์) โชว์ทั้งภาพและเสียง ได้แก่ เครื่องเสียงบ้าน และโฮมเธียเตอร์ พร้อมระบบ...

Related Topics