สภาเกษตรสมุทรสงคราม หอการค้าฯจับมือซีพีเอฟ สืบสาน โครงการเก้าล้านกล้า ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 2, 2018 16:31
กรุงเทพฯ--2 ส.ค.--ซีพีเอฟ

สภาเกษตรกรจังหวัดสมุทรสงคราม หอการค้าจังหวัดสมุทรสงคราม และบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ ร่วมกับผู้บริหารและตัวแทนส่วนราชการ ประชาชนในพื้นที่ ต.ยี่สาร อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ปลูกต้นไม้บริเวณสองข้างทางถนนทางหลวง จำนวน 500 ต้น ใน"โครงการเก้าล้านกล้า ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ" สืบสานพระราชปณิธานด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

นายชัยยันต์ อยู่ศิริ ประธานสภาเกษตรกรจังหวัดสมุทรสงคราม กล่าวว่า กิจกรรมปลูกต้นไม้ใน "โครงการเก้าล้านกล้า ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ" ในวันนี้ เป็นการร่วมแรงร่วมใจของภาครัฐ ชุมชน และเอกชน เพื่อเฉลิมพระเกียรติและทำความดีถวายสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 66 พรรษา 28 กรกฎาคม 2561 และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและพระราชปณิธานด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา 12 สิงหาคม 2561

"โครงการเก้าล้านกล้าฯ จะช่วยสร้างสำนึกให้ทุกภาคส่วนและประชาชน หันมาให้ความสำคัญอย่างจริงจังกับการปลูกต้นไม้ รับมือกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ลดปัญหาโลกร้อน ซึ่งหากทุกคนร่วมมือกันก็จะสามารถแก้ปัญหาได้ ขอฝากให้ทุกคนช่วยกันดูแลรักษาต้นไม้ที่ปลูกในวันนี้ให้เติบโต เพื่อสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดีให้แก่สังคมและประเทศชาติ "นายชัยยันต์ กล่าว

นายประทีป เข็มกำเนิด รองประธานหอการค้าจังหวัดสมุทรสงคราม ฝ่ายสิ่งแวดล้อม กล่าวว่า โครงการนี้เป็นโครงการที่ทุกภาคส่วนต้องรับผิดชอบร่วมกัน เพื่อก่อให้เกิดคุณค่าและมูลค่าทางเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม โดยมุ่งเน้นการปลูกไม้เศรษฐกิจในพื้นที่ของหน่วยงานราชการ เอกชน ชุมชน ซึ่งปีนี้ซีพีเอฟเข้ามาสนับสนุนกิจกรรมปลูกต้นไม้ของจังหวัดสมุทรสงคราม โดยสนับสนุนพันธุ์ไม้ ค่าปุ๋ย และวัสดุอุปกรณ์ในการปลูก

ด้าน นายอดิศร์ กฤษณวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ด้านพัฒนาธุรกิจสัตว์น้ำ ซีพีเอฟ กล่าวว่า ซีพีเอฟมุ่งมั่นดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบต่อสังคมสู่ความยั่งยืน ภายใต้ 3 เสาหลัก "อาหารมั่นคง สังคมพึ่งตน และ ดินน้ำป่าคงอยู่" ซึ่งกิจกรรมปลูกต้นไม้ในวันนี้ สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ของบริษัทฯ ด้าน "ดิน น้ำ ป่าคงอยู่" เป็นการร่วมกันฟื้นฟูและเพิ่มพื้นที่ป่าไม้ให้มีความสมบูรณ์ เพิ่มพื้นที่สีเขียวและต้นไม้ในท้องถิ่น รวมทั้งรณรงค์ปลูกจิตสำนึกและสร้างความตระหนักให้ประชาชนและทุกภาคส่วนร่วมกันดูแลรักษาต้นไม้ ร่วมรับผิดชอบกับชุมชนสู่เป้าหมายความยั่งยืน


Latest Press Release

Tongwei Group บริจาคสถานีไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ให้กับบริเวณที่มีประชากรลดลงในเขตที่ราบสูงทิเบต

เมื่อวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา พิธีบริจาคเพื่อสาธารณกุศล ภายใต้ชื่อโครงการ "มอบแสงสว่างแก่บริเวณที่มีประชากรลดลงและปกป้องแม่น้ำแยงซี ตามความตั้งใจของ Tongwei Group" ได้ถูกจัดขึ้นด้วยความสำเร็จงดงาม ณ สถานีปกป้องระบบนิเวศลุ่มแม่น้ำแยงซี โดย Tongwei Group...

ซีพีเอฟรักษ์โลกยั่งยืน ปกป้องความหลากหลายทางชีวภาพ ลด-เลิกใช้พลาสติกที่ไม่จำเป็น

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ เดินหน้ามีส่วนร่วมคุ้มครองโลก อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและความหลากหลายทางชีวภาพ จับมือภาครัฐ ภาคประชาสังคม และชุมชน ดำเนินโครงการปลูก-อนุรักษ์และฟื้นฟูป่าไม้บนบกและป่าชายเลน...

ภาพข่าว: ซี.พี. เวียดนาม รณรงค์ลดการทิ้งขยะ เนื่องในวันคุ้มครองโลก ปี 2019

นายวรวิทย์ อรุณรักษา ผู้ช่วยรองกรรมการด้านความรับผิดชอบต่อสังคมและการพัฒนาอย่างยั่งยืน บริษัท ซี.พี. เวียดนาม คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือ ซี.พี. เวียดนาม นำเพื่อนพนักงาน พร้อมทั้งนักศึกษามหาวิทยาลัยเขต โฮจิมินห์ และเครือข่ายองค์กรต่างๆ จำนวน 300 คน...

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสกลนคร ร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร เปิดฝึกภาษาเกาหลีให้แก่แรงงานที่จะเดินทางหรือต้องการไปทำงานในต่างประเทศ

นายวิเชียร เศวตจันฤกษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสกลนคร ได้เปิดฝึกอบรมภาษาต่างประเทศให้แก่แรงงานที่จะเดินทางหรือต้องการไปทำงานต่างประเทศและประสงค์ฝึกอบรมภาษาเกาหลี หลักสูตรยกระดับฝีมือ เพื่อรองรับนโยบายเร่งด่วน พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว...

โปรธงชัย เปิดโรงเรียนทางเลือก หวังสร้างเยาวชนรุ่นใหม่

โปรธงชัย ใจดี ในนามประธานมูลนิธิ ใจดี ฟาวน์เดชั่น เปิดตัวโรงเรียนธงชัยใจดีไตรวิเทศศึกษา อ.เมือง จ.ลพบุรี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 เมย.ที่ผ่านมา เพื่อส่งต่อความรู้ และมอบโอกาสให้กับเยาวชนรุ่นใหม่ ในการจะก้าวไปสู่สังคม...

Related Topics