สภาเกษตรสมุทรสงคราม หอการค้าฯจับมือซีพีเอฟ สืบสาน โครงการเก้าล้านกล้า ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 2, 2018 16:31
กรุงเทพฯ--2 ส.ค.--ซีพีเอฟ

สภาเกษตรกรจังหวัดสมุทรสงคราม หอการค้าจังหวัดสมุทรสงคราม และบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ ร่วมกับผู้บริหารและตัวแทนส่วนราชการ ประชาชนในพื้นที่ ต.ยี่สาร อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ปลูกต้นไม้บริเวณสองข้างทางถนนทางหลวง จำนวน 500 ต้น ใน"โครงการเก้าล้านกล้า ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ" สืบสานพระราชปณิธานด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

นายชัยยันต์ อยู่ศิริ ประธานสภาเกษตรกรจังหวัดสมุทรสงคราม กล่าวว่า กิจกรรมปลูกต้นไม้ใน "โครงการเก้าล้านกล้า ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ" ในวันนี้ เป็นการร่วมแรงร่วมใจของภาครัฐ ชุมชน และเอกชน เพื่อเฉลิมพระเกียรติและทำความดีถวายสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 66 พรรษา 28 กรกฎาคม 2561 และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและพระราชปณิธานด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา 12 สิงหาคม 2561

"โครงการเก้าล้านกล้าฯ จะช่วยสร้างสำนึกให้ทุกภาคส่วนและประชาชน หันมาให้ความสำคัญอย่างจริงจังกับการปลูกต้นไม้ รับมือกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ลดปัญหาโลกร้อน ซึ่งหากทุกคนร่วมมือกันก็จะสามารถแก้ปัญหาได้ ขอฝากให้ทุกคนช่วยกันดูแลรักษาต้นไม้ที่ปลูกในวันนี้ให้เติบโต เพื่อสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดีให้แก่สังคมและประเทศชาติ "นายชัยยันต์ กล่าว

นายประทีป เข็มกำเนิด รองประธานหอการค้าจังหวัดสมุทรสงคราม ฝ่ายสิ่งแวดล้อม กล่าวว่า โครงการนี้เป็นโครงการที่ทุกภาคส่วนต้องรับผิดชอบร่วมกัน เพื่อก่อให้เกิดคุณค่าและมูลค่าทางเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม โดยมุ่งเน้นการปลูกไม้เศรษฐกิจในพื้นที่ของหน่วยงานราชการ เอกชน ชุมชน ซึ่งปีนี้ซีพีเอฟเข้ามาสนับสนุนกิจกรรมปลูกต้นไม้ของจังหวัดสมุทรสงคราม โดยสนับสนุนพันธุ์ไม้ ค่าปุ๋ย และวัสดุอุปกรณ์ในการปลูก

ด้าน นายอดิศร์ กฤษณวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ด้านพัฒนาธุรกิจสัตว์น้ำ ซีพีเอฟ กล่าวว่า ซีพีเอฟมุ่งมั่นดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบต่อสังคมสู่ความยั่งยืน ภายใต้ 3 เสาหลัก "อาหารมั่นคง สังคมพึ่งตน และ ดินน้ำป่าคงอยู่" ซึ่งกิจกรรมปลูกต้นไม้ในวันนี้ สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ของบริษัทฯ ด้าน "ดิน น้ำ ป่าคงอยู่" เป็นการร่วมกันฟื้นฟูและเพิ่มพื้นที่ป่าไม้ให้มีความสมบูรณ์ เพิ่มพื้นที่สีเขียวและต้นไม้ในท้องถิ่น รวมทั้งรณรงค์ปลูกจิตสำนึกและสร้างความตระหนักให้ประชาชนและทุกภาคส่วนร่วมกันดูแลรักษาต้นไม้ ร่วมรับผิดชอบกับชุมชนสู่เป้าหมายความยั่งยืน


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics