สมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทยฯ ได้นำ Tom Jacobi ช่างภาพมือรางวัลระดับโลกจากเยอรมนี มาพูดสร้างแรงบันดาลใจและปลุกจิตสำนึกในการดูแลโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 2, 2018 15:41
กรุงเทพฯ--2 ส.ค.--Deeristic Agency

สมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ มูลนิธิลูซี และ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เปิดเวที "RPST Master Series Artist Talk" ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของนิทรรศการภาพถ่าย "Beyond the Air We Breathe: addressing climate change" กับ "AWAKENING – Between Heaven and Earth, Between Light and Darkness" โดย "Tom Jacobi" ช่างภาพมือรางวัลระดับโลก ผู้ใช้เวลาร่วม 4 ปีในการเดินทางเพื่อตามหาภูมิทัศน์โบราณที่ซ่อนเร้นอยู่ในทวีปต่างๆ รอบโลก ในวันที่ 23 สิงหาคม 2561 เวลา 17.00 - 18.30 น. ณ ห้องออดิทอเรียม ชั้น 5 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

ตลอด 25 ปีในการทำงาน ช่างภาพชาวเยอรมนี Tom Jacobi (ทอม จาโคบี) ได้เริ่มถ่ายภาพครั้งแรกเมื่ออายุเพียง 15 ปี ก่อนที่จะผันตัวมาเป็นอาร์ตไดเรคเตอร์ของนิตยสาร "Stern" ของเยอรมนี เขายังเป็นผู้จัดพิมพ์ชุดหนังสือ "Stern Photography" และก่อตั้งนิตยสารภาพถ่ายรายเดือน "View" เมื่อปีพ.ศ.2557

หลังจากนั้นจาโคบีได้ออกเดินทางไปทั่วโลก เพื่อค้นหาดินแดนโบราณ และบันทึกเรื่องราวผ่านชุดภาพ "Awakening" ซึ่งประกอบด้วยชุดภาพ 3 ชุดคือ "Grey Matter(s)" (2557-2558) "Into the Light" (2558-2560) และ "The Light Within" (2561) จาโคบีได้แสดงความเคารพต่อธรรมชาติและโลกด้วยชุดภาพสีเทาอันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งภาพชุดนี้เองที่ทำให้เขาได้รับรางวัล "Photographer of the Year" จาก Moscow International Foto Awards

สำหรับการมาเยือนประเทศไทยครั้งนี้ จาโคบีมาพร้อมกับ RPST Master Series Artist Talk by Mr Tom Jacobi "AWAKENING – Between Heaven and Earth, Between Light and Darkness" ซึ่งเขาจะมาถ่ายทอดประสบการณ์การเดินทางค้นหาความหมายที่ซ่อนเร้นในธรรมชาติจากดินแดนต่าง ๆ ตลอดระยะเวลา 4 ปี ที่เขาได้ตามหาสถานที่ลึกลับซึ่งถูกสร้างขึ้นโดยธรรมชาติมากกว่าล้านปี และจะยังคงอยู่ไปตลอดผ่านภาพถ่ายสีเทาอันงดงามของโลกที่เขาสะท้อนให้เห็นว่า ภูมิทัศน์โบราณที่ธรรมชาติสร้างสรรค์กำลังส่งสัญญาณเตือนเราว่า มนุษย์ไม่สามารถอยู่ได้หากปราศจากธรรมชาติ แต่โลกและธรรมชาติสามารถอยู่ได้โดยปราศจากมนุษย์ ดังนั้นหากเรายังอยากดำรงชีวิตอยู่บนโลกใบนี้ เราคงต้องช่วยกันรักษาโลกนี้เอาไว้

ผู้ที่สนใจร่วมงาน RPST Master Series Artist Talk by Mr Tom Jacobi - AWAKENING – Between Heaven and Earth, Between Light and Darkness และ Tom Jacobi Book Signing ในวันที่ 23 สิงหาคม 2561 เวลา 17.00 - 18.30 น. ณ ห้องออดิทอเรียม ชั้น5 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร จองบัตรได้ที่ www.rpst.or.th หรือ www.facebook.com/RPSThailand (บุคคลทั่วไป ราคา 500 บาท สมาชิกสมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทยฯ และนักเรียน/นักศึกษา ราคา 200 บาท)

นอกจากกิจกรรม "RPST Master Series Artist Talk" แล้ว Tom Jacobi ยังได้นำภาพชุด "Awakening" ของเขามาร่วมจัดแสดงใน นิทรรศการภาพถ่าย "Beyond the Air We Breathe: addressing climate change" ผู้สนใจสามารถเข้าชมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ตั้งแต่วันนี้ - 2 กันยายน 2561 ณ ห้องนิทรรศการหลัก ชั้น 9 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics